THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 5 2019

NHỮNG HỆ LUỴ NHÌN THẤY TỪ HOẠT ĐỘNG CỦA PHÁP LUÂN CÔNG

by An Chiến  |  at  22.5.19

Mặc dù chưa có thông tin xác nhận chính thức về thứ giáo phái các đối tượng thực hiện việc sát hại và "2 thi thể trong khối bê tông" tại Bình Dương là gì. Song với những điều được chỉ ra, nhất là liên quan tới nạn nhân Trần Đức Linh (quê Nghệ An) thì có thể thấy nhóm người này đã, đang theo Pháp luân công, một môn phái do Lý Hồng Chí (Trung Quốc) thành lập. Tại TQ, giáo phái này bị xem là tà đạo và đã bị cấm hoạt động ở Trung Quốc do xảy ra hàng ngàn vụ chống đối với Chính quyền, chưa tính đến các vụ án mạng, đổ vỡ gia đình do tu luyện môn này. Lý Hồng Chí sau khi sang Mỹ đã được "Tổ công tác đặc biệt về tôn giáo-tín ngưỡng" của CIA giúp đỡ để đẩy mạnh hoạt động của phái này cũng như chống lại chính quyền Trung Quốc. 

Pháp luân công sau đó đã được du nhập sang Việt Nam, tuy nhiên không mấy phát triển, thành phần tham gia chủ yếu là người nghèo, người có bệnh tật.... Song cũng đã ít nhiều xảy ra những tình cảnh đáng buồn như nhiều gia đình mất chồng/vợ/con chỉ vì người nhà đi tu luyện không thấy về, hoặc có tìm thấy cũng không chịu trở về.... 
Hai đối tượng trong vụ việc tại Bình Dương được cho là tu luyện Pháp Luân Công (Nguồn: FB). 

Vụ án xảy ra tại Bình Dương do mâu thuẫn trong quá trình tu tập và sinh hoạt thêm một lần nữa cho thấy hệ luỵ không nhỏ từ hoạt động này. 

Ngoài vụ án này thì thống kê mới đây trên Fb Bão Lửa đã giúp chúng ta nhìn tổng quan hơn về một Giáo phái và những người đi theo giáo phái này: 

"1. Ngày 11/10/2011, hai đệ tử Pháp Luân Công là: Vũ Đức Trung và Lê Văn Thành đã bị Tòa án tuyên án tù 3 và 2 năm tù giam vì đã phát chương trình "Tiếng nói Hy vọng" sang lãnh thổ Trung Quốc bằng làn sóng phát thanh ngắn với để chuyển các thông tin về hoạt động của nhóm này tại Việt Nam cho nhóm PLC ở TQ ghi nhận báo cáo về Mỹ.

2. Ngày 07/05/2010, Báo Công an Nhân Dân đưa tin Phòng An ninh xã hội Công an tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Đội An ninh Công an TP Vĩnh Long tiến hành kiểm tra và bắt Trần Quốc Sơn (26 tuổi, tạm trú TP Hồ Chí Minh) đang phát tờ rơi và băng đĩa “Pháp Luân Công” tại Khoa Nhi BV Đa khoa Vĩnh Long có nội dung kêu gọi các bà mẹ không nên cho trẻ nhỏ dùng vác-sin tiêm ngừa và Công an TP Vĩnh Long đã đề nghị UBND TP Vĩnh Long ra quyết định xử phạt hành chính 14 triệu đồng đối với Trần Quốc Sơn về hành vi được cho là "vi phạm pháp luật trên lĩnh vực hoạt động báo chí, xuất bản tuyên truyền tà đạo".

3. Ngày 3/2/2014, 4 người Nguyễn Doãn Kiên, Vũ Hồng Tố, Nguyễn Văn Kiểm và Trinh Kim Khánh, đệ tử Pháp Luân Công tại hà Nội - xưng là "Thập Tam Chân Truyền Đệ Tử", đã có kế hoạch mang theo búa ra lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh với ý định đập phá. (ảnh 3)

Trước đó, ngày 4/1/2014, nhóm này cũng đã dùng dây cáp nhằm kéo đổ tượng Lenin ở vườn hoa trên đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) nhưng không thành.

Kế hoạch kéo đổ tượng Lenin và đập phá lăng Hồ Chủ tịch đều được nhóm này công bố công khai trên mạng xã hội trước khi tiến hành. Ngày 27/3/2014, bốn người này đã bị tòa kết án 4-6 năm tù vì tội gây rối trật tự công cộng và phá hoại công trình Nhà nước

4.Ngày 25/4/2014, CA tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố, thị xã xử lý các hoạt động lợi dụng Pháp Luân Công để tuyên truyền chống nhà nước.

5. Khoảng tháng 4 và 5 năm 2014, Công an tỉnh Gia Lai thu hồi 883 tập tài liệu về Pháp Luân Công được phát ở trên địa bàn tỉnh này có nội dung chống nhà nước.

6. Ngày 21/6/2016, Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận quyết định xử phạt hành chính Phạm Văn Mới (SN 1980, ở huyện Long Mỹ, Hậu Giang) và Nguyễn Thị Sen (SN 1974, trú Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi bị coi là tuyên truyền trái phép tài liệu Pháp luân công có nội dung kích động.

7. Tháng 8/2016, Công an tỉnh Kon Tum chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố phối hợp cùng các đơn vị chức năng trên địa bàn của tỉnh này tăng cường kiểm tra, quản lý chặt chẽ và ngăn chặn việc phát tài liệu Pháp Luân Công có nội dung chống Nhà nước.

8. Tại Quảng Bình đã có 6 trường hợp theo tu luyện PLC nhưng không qua được bệnh tật và dẫn đến những cái chết đầy thương tâm khi quá cuồng tin vào cách chữa bách bệnh của PLC.

Điển hình là 2 trường hợp tại xã Quảng Sơn, TX. Ba Đồn, anh Trần Đình T. (SN1989), tham gia tập luyện PLC từ năm 2011, bị bệnh suy thận và bà Trương Thị K. (SN1954), tham gia tập luyện PLC từ năm 2010, đều đã tử vong. Riêng bà K. tử vong khi đang trong tư thế ngồi thiền tập PLC". 

Pháp luân công đã hiện rõ bản chất không phải là giáo phái tu tập dưỡng sinh, vì sức khoẻ đơn thuần. Tại VN dù chưa xuất hiện các hoạt động chống đối như tại TQ nhưng hậu quả nó gây ra cũng không hề nhỏ! 

Và không còn nghi ngờ gì nữa, Pháp luân Công đang biến tương và không chỉ đe doạ tới sự ổn định của từng gia đình mà đang gây ra những hệ luỵ to lớn. Sự lên tiếng của công luận, báo chí truyền thông một cách quyết liệt sẽ giúp cho bất cứ nhìn nhận và tránh xa nó. Đối với giới chức, đã đến lúc có những giải pháp có tính tổng thể để ngăn chặn, phòng ngừa những điều không hay xảy đến. 

An Chiến

16 nhận xét:

 1. Cứ nhìn vào vụ thảm sát Thiên An Môn ở Trung Quốc là chúng ta đã biết được tác hại của pháp luân công như thế nào. Xin thưa rằng đây là một tà đạo, có rất nhiều điều lẽ phản khoa học đi ngược lại với đọa lý, cuộc sống thường ngày như bị benh k cần chữa, những ai chống lại đều là ma quỷ...đấy có lẽ là nhẹ lắm rồi whng tác hại khủng khiêp hơn chính là chết người...đe doạ tới sự ổn định của từng gia đình mà đang gây ra những hệ luỵ to lớn. Sự lên tiếng của công luận, báo chí truyền thông một cách quyết liệt sẽ giúp cho bất cứ nhìn nhận và tránh xa nó. Đối với giới chức, đã đến lúc có những giải pháp có tính tổng thể để ngăn chặn, phòng ngừa những điều không hay xảy đến

  Trả lờiXóa
 2. Không phải tự dưng mà TQ nó cấm hoạt động ở Trung Quốc, suốt ngày tuyên truyền những cái thứ mê muội đi ngược lại với khoa học , rồi toàn gieo những cái mơ mộng hão huyền . Cần phải có sự can thiệp của các lực lượng chứ không thể để cái môn phái bố láo này tiếp tục đi lừa người được

  Trả lờiXóa
 3. Các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí có thẩm quyền và người dân ta cần tổ chức tuyên truyền làm rõ ý nghĩa của môn tà đạo này, đừng để bọn chúng tiếp tục đi lừa gạt dân chúng bằng những lời hứa hẹn mật ngọt hão huyền, để rồi xảy ra những vụ việc đáng tiếc kể trên

  Trả lờiXóa
 4. Đọc những thông tin trên mà thấy cái tác hại nghiêm trọng của cái môn tà đạo này. Vậy tại sao vẫn có những người dân ngu ngơ mà tin vào lời lôi kéo rồi nhập hội cùng chúng nó, môn này bị cấm hoạt động ở trung quốc cũng đúng. Thiết nghĩ ở VN cũng nên cấm và có biện pháp, pháp luật nghiêm khắc trừng trị

  Trả lờiXóa
 5. Sở dĩ không phải ngẫu nhiên mà Pháp Luân Công nó bị cấm ở Trung quốc bởi những tác động và hệ lụy của nó gây ra, cứ nhìn vào vụ án ở bình dương sẽ rõ, nó là tà đạo chứ không phải một đạo giáo, nó được gieo rắc vào người dân những tư tưởng, mu mội, ngu mê, cơ quan an ninh cần phải ngăn chặn kịp thời hành động này.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta thấy rằng là các cơ quan chức năng và các cơ quan báo chí mà có thẩm quyền và những người dân chúng ta cần phải tổ chức nhiều buổi tuyên truyền để làm rõ ý nghĩa của môn tà đạo này mà và hơn thế nữa là đừng để bọn chúng tiếp tục đi lừa gạt nhân dân bằng những lời lẽ hay như đường và để rồi xảy ra những vụ việc đáng tiếc như trên mà.

  Trả lờiXóa
 7. Đấy bây giờ đã xảy ra sự việc như này rồi mà vậy mà tại sao vẫn có những người dân mà lại ngu ngơ mà lại tin vào lời lôi kéo như này rồi nhập hội cùng chúng nó ấy chứ và môn này bị cấm hoạt động ở Trung Quốc rồi mà và lại cũng đúng và chúng ta thấy rằng là thấy rằng ở Việt Nam cũng nên cấm và có biện pháp và hơn nữa pháp luật nghiêm khắc trừng trị mà.

  Trả lờiXóa
 8. tập thì cũng là một phương pháp vận động không lợi ít thì nhiều nhưng mà qua đây những chiêu trò lừa mị cũng bắt đầu như chữa được bách bệnh, rồi thì theo nhóm hoạt động phi pháp khi nào không hay

  Trả lờiXóa
 9. Cứ nhìn vào vụ thảm sát Thiên An Môn ở Trung Quốc là chúng ta đã biết được tác hại của pháp luân công như thế nào. Xin thưa rằng đây là một tà đạo, có rất nhiều điều lẽ phản khoa học đi ngược lại với đọa lý, cuộc sống thường ngày như bị benh k cần chữa, những ai chống lại đều là ma quỷ...đấy có lẽ là nhẹ lắm rồi whng tác hại khủng khiêp hơn chính là chết người...đe doạ tới sự ổn định của từng gia đình mà đang gây ra những hệ luỵ to lớn. Sự lên tiếng của công luận, báo chí truyền thông một cách quyết liệt sẽ giúp cho bất cứ nhìn nhận và tránh xa nó. Đối với giới chức, đã đến lúc có những giải pháp có tính tổng thể để ngăn chặn, phòng ngừa những điều không hay xảy đến!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lừa các cụ với mấy người nhẹ dạ thôi, đồn nhau chữa bách bệnh với chả trường sinh bất lão đủ kiểu để dụ người ta tham gia chứ có cái quần què gì đâu, trung quốc éo chứa là ồ ạt chạy qua việt nam để tập hợp lực lượng đó chứ

   Xóa
 10. bản chất của Pháp luân công chỉ là sự lừa bịp chứ không có sự rèn luyện bản thân gì, nó đem lại hệ lụy nghiêm trọng không chỉ cho bản thân mà còn cho cả xã hội, hậu quả đem lại chẳng khác gì ấy thằng ngáo đá đem dao chém người cả, cần cho loại hình này vào tà đạo

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Cái gì cũng có căn nguyên của nó, khoa học tiến bộ đến vậy mà còn chữa không được không hết, đây lại đi tin vào mấy động tác mà chữa bách bệnh thì đúng là hết thuốc chữa, đến cái trò lừa con nít ăn kẹo như vậy mà cũng tin.

  Trả lờiXóa
 13. Không phải tự dưng mà TQ nó cấm hoạt động ở Trung Quốc, suốt ngày tuyên truyền những cái thứ mê muội đi ngược lại với khoa học , rồi toàn gieo những cái mơ mộng hão huyền . Các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí có thẩm quyền và người dân ta cần tổ chức tuyên truyền làm rõ ý nghĩa của môn tà đạo này, đừng để bọn chúng tiếp tục đi lừa gạt dân chúng bằng những lời hứa hẹn mật ngọt hão huyền, để rồi xảy ra những vụ việc đáng tiếc

  Trả lờiXóa
 14. Tập cái này cho vui thì cũng chả ai cấm đâu nhưng mà tụ tập hội nhóm lớn quá, chưa kể nhiều lời lừa mị học viên nữa không quản lý chặt khác gì chúng ta tự làm phương hại đến mình

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.