THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 5 2019

NHỮNG TÍN HIỆU TÍCH CỰC TỪ CÔNG CUỘC ĐỐT LÒ

by An Chiến  |  at  6.5.19

Dù Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đang điều trị để hồi phục sức khỏe sau sự cố sức khoẻ. Nhưng Uỷ ban Kiểm tra TƯ vẫn tiến hành họp kỳ thứ 35 từ ngày 24 đến 26/4/2019, tại Hà Nội để xem xét dấu hiệu vi phạm, đề nghị kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân liên quan. 
Toàn văn kỳ họp thứ 35 của Uỷ ban kiểm tra TƯ Đảng cộng sản Việt Nam (Nguồn: FB). 

Tại kỳ họp này theo bản kết luận thì đã có 1 nguyên Phó Thủ tướng chính phủ, 1 nguyên Bộ trưởng, nhiều thứ trưởng và cán bộ các ban, ngành từ TƯ đến cấp huyện đã bị xem xét đối với các hành vi vi phạm.... 

Những gì đã, đang xảy ra trong bối cảnh hiện tại như bình luận của nhiều tác giả, bài viết thì nó đang chuyển tải nhiều thông điệp quan trọng. 

Một là, hãy đừng quá lo lắng tới sức khoẻ của người đứng đầu Đảng, nhà nước Vn hiện tại. Bởi lẽ ngoài thông tin khá sớm từ cơ quan ngoại giao về tình trạng sức khoẻ của ông này: "Tổng bí thư, Chủ tịch nước sẽ sớm trở lại làm việc bình thường" và bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, chủ tịch Quốc hội tại cuộc tiếp xúc cử tri quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cũng đã thông tin: "Sức khoẻ của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ổn định" làm căn cứ cho niềm tin thì một lí do khác là công cuộc chống tham nhũng vẫn tiếp tục. 

Nghĩa là vai trò của Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn đang hiện diện. Sức khoẻ hiện tại của ông chỉ là không đến được lễ tang, chứ chuyện chính sự quốc gia ông vẫn điều hành, chỉ đạo như thường! 

Thông điệp thứ hai mà tin chắc nhiều người sẽ nhận ra, dù có đôi phần đối lập với thông điệp thứ nhất. Rằng, dù vắng mặt một cá nhân nào đó trong guồng máy, dù là mắt xích, vị trí quan trọng nhất thì điều đó không ảnh hưởng quá nhiều tới công cuộc chống tham nhũng. 

Vẫn còn đó những nhân tố khác đủ sức điều hành guồng máy hiện tại. 

Nghĩa là, ở một mắt xích, công tác đặc biệt quan trọng của Đảng đã có những sự kế cận, kế thừa quan trọng. Ở đó, họ có thể tự thân đảm nhiệm, thực hiện được những nhiệm vụ tối quan trọng, hệ trọng nhất!

Và với những gì được chỉ ra, dù bất khả kháng nhưng sự vắng mặt của cá nhân Tổng bí thư, Chủ tịch nước vì lí do sức khoẻ vô tình là liều thuốc thử đối với bộ máy của Đảng hiện nay. Với điều này, chúng ta có quyền tin vào sự lãnh đạo của đảng cộng sản trong bối cảnh hiện nay! 

An Chiến

15 nhận xét:

 1. Mặc dù Cụ dang điều trị để hồi phục sk như bình thường nhwg không ngày nào là Cụ không quan tâm đến tình hình đất nước cả, vẫn tiếp tục đốt lò với quyết tâm làm trong sạch bộ máy của Đảng và Nhà nước, tăng cường lòng tin với nhân dân. Hơn nữa cũng thấy được rằng, không chỉ CỤmà còn nhiều nhà lãnh đạo trong Đảng và Nhà nước cũng có quyết tâm giống Cụ, có sự kế thừa kế nhiệm điều hành và vận hành bộ máy, chug ta có thể yên tâm phần nào

  Trả lờiXóa
 2. Trên tinh thần chung của Đảng cũng như sự chỉ đạo của Đồng chí Chủ tịch nước Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì cái lò bát quái kia vẫn ngày đêm rực cháy để thiêu đi những gì là sai trái,những gì có hại cho dân cho nước. Mong là cái lò ấy tiếp tục giữ vững ngọn lửa cách mạng trong thời kì mới

  Trả lờiXóa
 3. Dù bây giờ sức khỏe của cụ Trọng có bị mệt mỏi,bị giảm đi chút ít nhưng công cuộc này chúng ta kiên quyết giữ vững. Bởi vì đây không chỉ là ý kiến việc làm của riêng cụ Trọng mà đây còn là ý chí của Đảng ta rằng muốn sự tồn tại của chế độ thì kiên quyết phải chữa khỏi những căn bệnh ngay bên trong tế bào của mình

  Trả lờiXóa
 4. Kiên quyết đấu tranh loại bỏ những tiêu cực,sai phạm của cá nhân tổ chức,của cán bộ đảng viên trong hệ thống chính trị. Đây không phải là việc chúng ta thích,chúng ta muốn nhưng là việc cần thiết liên quan đến sự tồn vong vinh nhục của chế độ ta cho nên phải làm và mạnh mẽ làm cho đến cuối cùng thì thôi

  Trả lờiXóa
 5. Dù vắng mặt một cá nhân nào đó trong guồng máy, dù là mắt xích, vị trí quan trọng nhất thì điều đó không ảnh hưởng quá nhiều tới công cuộc chống tham nhũng. Đây là niềm tin của nhân dân,là quyết tâm của Đảng và cả hệ thống chính trị cho nên chúng ta tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng nhất định sẽ thành công

  Trả lờiXóa
 6. Vậy là những thông tin mà trong những ngày qua về sức khỏe của bác Trọng đã vã một cái tát vào mặt chúng, có thể thấy đươc sức khỏe của cụ trọng không có vấn đề gì đáng ngại, và sẽ quay trở lại làm việc trong thời gian sớm nhất, nhân dân tin tưởng vào trình độ và khả năng lãnh đạo đất nước phát triển của bác,chúc bác sức khỏe nhiều để tiếp tục con đường cống hiến cho sự nghiệp của cả dân tộc.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy những thông tin trong những ngày qua bàn về sức khỏe của cụ trọng là hoàn toàn không có căn cứ và hoàn toàn bị đặt, mặc dù sức khỏe của cụ có đôi chút có vẫn đề thế nhưng không hề đáng ngại và cụ Tổng sẽ quay trở lại làm việc sớm thôi, và đặc biệt trong giai đoạn chống tham nhũng đang trở nên cao trào thế này thì việc đảm báo sức khỏe để tiếp tục dẫn dắt đất nước sẽ là điều rất cần thiết.

  Trả lờiXóa
 8. Mặc dù Cụ dang điều trị để hồi phục sk như bình thường nhwg không ngày nào là Cụ không quan tâm đến tình hình đất nước cả, vẫn tiếp tục đốt lò với quyết tâm làm trong sạch bộ máy của Đảng và Nhà nước, tăng cường lòng tin với nhân dân. Hơn nữa cũng thấy được rằng, không chỉ Cụ mà còn nhiều nhà lãnh đạo trong Đảng và Nhà nước cũng có quyết tâm giống Cụ, có sự kế thừa kế nhiệm điều hành và vận hành bộ máy, chug ta có thể yên tâm phần nào!!!

  Trả lờiXóa
 9. Thật tiếc, những người này không thấy được thực tế là, bộ máy chính trị của Việt Nam được thiết kế để không quá lệ thuộc vào một cá nhân. Do đó, kể từ khi TBT có vấn đề về sức khỏe, xã hội và bộ máy nhà nước vẫn vận hành bình thường, không hề có biến động!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác là cho dù vai trò của người đứng đầu rất quan trọng nhưng chính trị không quá lệ thuộc vào họ, hoàn toàn có thể xử lý được mọi vấn đề khi vắng mặt người đứng đầu, đương nhiên là trong thời gian ngắn thôi.

   Xóa
 10. Trên tinh thần chung của Đảng cũng như sự chỉ đạo của Đồng chí Chủ tịch nước Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thì cái lò bát quái kia vẫn ngày đêm rực cháy để thiêu đi những gì là sai trái,những gì có hại cho dân cho nước. Mong là cái lò ấy tiếp tục giữ vững ngọn lửa cách mạng trong thời kì mới!!!

  Trả lờiXóa
 11. Sự vắng mặt của Tổng Bí thư,Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nếu như bình thường cụ không đến là bất thường nhưng đằng này cụ đang mang trong mình sự mệt mỏi chưa thực sự bình phục thì vắng mặt cũng không thể nào trách được!!!

  Trả lờiXóa
 12. tổng bí thư - chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng là người đi đầu phát động, truyền tinh thần chống tham nhũng cho mọi người dân cũng như cán bộ, đảng viên trong cả nước, bây giờ dù cho bác đang nghỉ ngơi vì vẫn đề sức khỏe thì các cơ quan tổ chức của bộ máy nhà nước vẫn đang cố gắng trong công cuộc phòng , chống tham nhũng. qua đây chúng ta có thể yên tâm rằng tham nhũng sẽ không phải là vấn đề đáng phải lo lắng trong những năm sắp tới nữa

  Trả lờiXóa
 13. Đôi khi đây cũng là một cái hay, chủ nhà vắng đi một lát xem trong nhà như nào, nhưng thực tế là mọi thứ vẫn bình thường không bị trì hoãn một tí nào khi vắng bác, thậm chí còn chuẩn bị kỹ lưỡng cho những hành động cứng rắn tiếp theo

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.