THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 5 2019

NỰC CƯỜI VỚI KIỂU GIẬT TÍT CỦA RFA

by Đắc Chí  |  at  27.5.19

Đắc Chí

Cười “không nhặt được mồm” khi trong một bài viết đăng ngày 24/5/2019, RFA gọi Trần Huỳnh Duy Thức - một tên tội phạm đang thụ án 16 năm tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” là “doanh nhân yêu nước”.
Đúng là “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”; vẫn là trò lừa đảo, xuyên tạc, bịp bợm thường thấy của RFA.
Ảnh chụp màn hình
Trần Huỳnh Duy Thức, sinh ngày 29/11/1966, thường trú tại phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Thức từng hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tuy nhiên, xuất phát từ những bức xúc trong việc kinh doanh cũng như tham vọng về chính trị, từ cuối năm 2005, Thức đã thành lập tổ chức phản động có tên gọi “Nhóm nghiên cứu Chấn”, lôi kéo 4 đối tượng khác thuộc Công ty Cổ phần “Một kết nối” (do Thức thành lập và làm Tổng Giám đốc) gồm Lê Thăng Long, Lê Thị Thu Thu, Trần Thị Thu và Cù Thị Phương cùng tham gia.
Thông qua tổ chức phản động này, Trần Huỳnh Duy Thức đề ra đường lối, kế hoạch hoạt động nằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với ảo tưởng cho rằng năm 2010 là năm “vong” và năm 2020 là năm “tận” của Đảng Cộng sản Việt Nam, Thức đã đề ra phương thức hoạt động nhằm thay đổi chế độ chính trị tại Việt Nam thông qua kế hoạch “Đoài đánh Đoài”, tức là sử dụng những người cộng sản “đánh” cộng sản, từ đó, chia rẽ, phân hoá nội bộ trong Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Chưa dừng lại ở đó, Thức còn cấu kết với Nguyễn Sĩ Bình, đối tượng cầm đầu tổ chức phản động có tên “Đảng Dân chủ Việt Nam” lưu vong ở nước ngoài, để bàn bạc, thống nhất phương thức hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Thức đã hăng hái tham gia các hoạt động của “Đảng Dân chủ Việt Nam”; nhận trách nhiệm thành lập tổ chức phản động khác mang tên “Đảng Xã hội Việt Nam” để tập hợp lực lượng cho “Đảng Dân chủ Việt Nam”. Thông qua “Nhóm nghiên cứu Chấn” và “Đảng Dân chủ Việt Nam”, Thức đã làm ra 53 tài liệu, tàng trữ 7 tài liệu và tán phát lên mạng Internet (qua website, blog, e-mail) tài liệu có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ.
Ngày 24/5/2009, Trần Huỳnh Duy Thức bị bắt vì hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước”, sau đó bị khởi tố về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và nhận án 16 năm tù.
Trong thời gian thi hành án, Trần Huỳnh Duy Thức nhiều lần tung tin “bị ngược đãi”, “đầu độc”, “tuyệt thực”... Tuy nhiên, những chiêu trò này đã sớm bị bóc mẽ, vạch trần, rằng đây chỉ là thủ đoạn để thức Thức được đi Mỹ tị nạn.
Hiện Trần Huỳnh Duy Thức đang thụ án tại Trại 6, Thanh Chương, tỉnh Nghệ An./.   

8 nhận xét:

 1. RFA vẫn cái kiểu cũ đấy mà thôi. Chúng nó chỉ có những hoạt động xuyên tạc, giật tít câu view mà thôi hòng lừa được người dân chúng ta. Tôi mong rằng các bạn sẽ cố gắng tìm hiểu ra sự thật và có được câu trả lời cho bản chất của chúng!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. RFA chỉ được cái mà ăn nói hàm hồ, vu cáo cho người khác như vậy là giỏi thôi mà, còn ngoài ra chúng không được cái gì

   Xóa
 2. chưa được đào tạo nó thế đó, giật tít thế này ai mà đang ăn cơm đọc chắc sặc mất, cái gì mà doanh nhân yêu nước, cái thằng chết dẫm chống chính quyền nhân dân, ăn cơm tù mười năm mà còn được phong hằn doanh nhân, RFa nên tuyển nhân viên viết bao kahsc đi nhed

  Trả lờiXóa
 3. kiến nghị là RFa nên học hỏi mấy tay lều báo ở trong nước đẻ học cách xuyên tạc giật tít nhé, chứ giật kiểu này thì đùng đùng quá, cười muốn sỉu, thằng nào đi tù chúng nsi ucxng phong cho là doanh nhân yêu nước rồi tù nhân lương tâm cả, cái bọn ấy cặn bã của xa hội

  Trả lờiXóa
 4. Chúng nó chỉ được cái mà ăn nói hàm hồ, vu cáo cho người khác như vậy là giỏi thôi mà, còn ngoài ra chúng không được cái gì đâu mà, cứ như thế thì có ngày chúng ta sẽ xử lý chúng thôi mà.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng làm như vậy cũng chẳng có tích sự gì đâu nhé, bây giờ chúng nó được hậu thuẫn về nhiều mặt nên chúng hung hăng chúng manh động lắm chúng không biết sợ ai cái gì đâu, chúng ta cần ngăn chặn những hành động của chúng không thể để cho chúng muốn làm gì thì làm được mà.

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước nên kiến nghị là RFa nên học hỏi mấy tay lều báo ở trong nước đẻ học cách xuyên tạc giật tít nhé, chứ giật kiểu này thì đùng đùng quá. chúng ta cần ngăn chặn những hành động của chúng không thể để cho chúng muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 7. Trần Huỳnh Duy Thức nhiều lần tung tin “bị ngược đãi”, “đầu độc”, “tuyệt thực”... Tuy nhiên, những chiêu trò này đã sớm bị bóc mẽ, vạch trần, rằng đây chỉ là thủ đoạn để thức Thức được đi Mỹ tị nạn... đọc đến đoạn này mà không nhịn được cười, người già làm trò con nít mà éo ai thèm tin, thèm để ý

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.