THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

13 tháng 5 2019

ÔNG VÕ KIM CỰ VÀ CHUYỆN "CÁI THẺ XANH CANADA": KHÔNG PHẢI KHI NÀO IM LẶNG CŨNG LÀ HAY!

by An Chiến  |  at  13.5.19

Thông thường, trước những tin đồn bất lợi về mình, các chủ thể dù to, dù nhỏ chủ trương im lặng. Với họ, đó cũng là cách để một sự việc chìm xuồng nhanh nhất, trước sự tàn phá đến ghê gớm của các trang mạng xã hội.

Cách ứng xử và đối diện dưới đây của ông Võ Kim Cự, nguyên Bí thư, Chủ tịch đoàn Liên minh HTX Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 13, khóa 14 thuộc đoàn đại biểu Hà Tĩnh, thành viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trước tin đồn "định cư và có thẻ xanh ở Canada" cho thấy: Không phải khi nào im lặng cũng là hay; chủ động lên tiếng để cải chính và yêu cầu dư luận phải cải chính tạo ra được những hiệu ứng hết sức tích cực.

Ông Võ Kim Cự đáng khen trong câu chuyện dưới đây. 
Ông Võ Kim Cự trong 1 lần trả lời phóng viên báo chí khi đang là Đại biểu Quốc hội (Nguồn: FB). 

Theo đó, khi được hỏi xung quanh tin đồn "định cư và có thẻ xanh ở Canada", ông Cự đã cười lớn trước khi trao đổi với PV Báo Trí Thức Trẻ vào trưa 11/5: "Đó là những thông tin xuyên tạc, vớ vẩn, không đúng sự thật của bọn phản động. Phóng viên hãy nêu rõ cho họ biết là vừa nói chuyện và ông Cự đang ở Hà Tĩnh, vui vẻ ngồi với bà con, nói chuyện điện thoại với phóng viên đây", ông Cự nói và cười lớn qua điện thoại.


Ông Cự cho biết thêm, các thông tin đồn thổi ông xin sang định cư và có thẻ xanh ở Canada đã xuất hiện trên mạng xã hội từ cách đây khá lâu nhưng bản thân ông không quan tâm, không lên tiếng bởi đây là các "thông tin phản động, tôi mặc kệ, không theo làm gì".

Sự thẳng thắn của ông Cự khiến nhiều kẻ phải ngậm miệng mà không nói thêm được gì hơn! 

Không riêng gì với tin đồn định cư và có thẻ xanh tại Canada, ông Cự cũng bác bỏ thông tin giữa ông với người xưng “nhà báo quốc tế” Lê Hoàng Anh Tuấn. 

Và trước khi kết thúc nội dung trả lời phỏng vấn, ông Cự đã kịp "dạy bảo" những người đang bị dắt mũi bởi những đồn đoán không đâu: "Đây là thông tin vớ vẩn còn kệ họ, không nên theo những thứ ngoài đường, ngoài sá, bến xe, bến tàu. Tôi nói thật, chỉ có chúng ta cho mạng xã hội lung tung chứ nước khác không có đâu". 

Người xưa có câu: Một sự nhịn là chín sự lành. Nhưng dân gian cũng đúc rút ra rằng: Con giun xéo mãi cũng quằn. Và trong trường hợp này, ông Cự đã là hiện thân của cả 2 câu được dân gian lưu truyền này. Riêng đối với cá nhân ông Cự cái sự hay và đáng ghi nhận của ông là chọn thời điểm để lên tiếng. Ông chấp nhận im lặng trước cơn bão của thông tin bất lợi về mình; chịu đủ tiếng xấu trên đời, bởi khi đó nếu ông lên tiếng đương nhiên đúng sai chưa biết, nhưng ông sẽ gánh thị phi về mình. Sở dĩ nay ông mới lên tiếng, vì cái lẽ, khi mà mọi sự đã được mặc định, đóng đinh thì những sự lên tiếng thế này sẽ tạo hiệu ứng ngược, xé tan mọi thứ. 

Kê ra thì ông Cự cũng là bậc thầy về làm truyền thông thời đại 4.0. 

An Chiến

4 nhận xét:

  1. Nói chung là nói người ta có thẻ xanh thì trình được cái thẻ ra đây chứ giờ đồn thổi nhiều quá rồi, thật giả lẫn lộn chả ai tin nữa đâu, nhìn vụ ông cự đây lại một lần nữa thấy rõ điều đó, người ta ngồi ở việt nam đây mà bảo định cư bên mỹ, đến sợ luôn

    Trả lờiXóa
  2. Ông cự đúng là một người học sâu biết rộng, biết nhịn trước những lời lẽ vu khống của tên tự xưng nhà báo quốc tế, bởi vì ông nghĩ là mình không làm gì sai thì không cần phải tranh cãi làm gì vừa mất thời gian vừa thêm mệt người. Nhưng con giu xéo mãi cũng quằn, ông Cự cuối cùng cũng phải lên tiếng để những người xung quanh hiểu rằng những bài viết kia là bịa đặt

    Trả lờiXóa
  3. Người đang ở việt nam mà cứ vu cho họ là có thẻ xanh ở canada mới sợ chứ, nghĩ họ sai phạm về vườn rồi nên muốn nói gì thì nói mà, ủng hộ đồng chí cựu chủ tịch khi mạnh dạn đối đầu dư luận và trả lời một cách đanh thép như vậy

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.