THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

10 tháng 5 2019

VỀ VỤ NHẬT CƯỜNG MOBILE

by Đắc Chí  |  at  10.5.19

Đắc Chí

Việc Cơ quan điều tra Bộ Công an đồng loạt khám xét các địa điểm của Công ty Nhật Cường hôm 9/5 vừa qua thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Mặc dù nguyên nhân của việc khám xét trên vẫn chưa được Bộ Công an công bố (Trả lời báo giới trong nước, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công cho biết vụ việc vẫn đang được làm rõ, hiện chưa có báo cáo và nói khi nào có thông tin chính thức, sẽ cung cấp cụ thể sau) nhưng trên một số trang mạng và đặc biệt trên FB cá nhân của đám dân chủ giả cầy như Lê Nguyễn Hương Trà (Cô gái Đồ Long), Nguyễn Lân Thắng, Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn gió)... không biết vô tình hay cố ý lại đã và đang biến việc thực thi pháp luật của Cơ quan Công an thành việc “đấu đá nội bộ” và hướng mũi dùi vào chính quyền TP Hà Nội bằng việc ám chỉ rằng: “Nhật Cường là doanh nghiệp sân sau của ai đó nên mới được Hà Nội ưu ái, và rằng đó là lợi ích nhóm, hoặc là chỉ dấu bạc bẽo của việc chuyển giao quyền lực”!?
Được biết, “Nhật Cường Mobile là thương hiệu thuộc sở hữu của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường, hoạt động từ năm 2001 với tiền thân là cửa hàng sửa chữa điện thoại. Ngoài chuỗi cửa hàng bán lẻ di động, Nhật Cường còn được biết đến với như một nhà cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin thuộc các dự án công trực tuyến cho một số cơ quan của chính quyền Hà Nội như cơ sở dữ liệu dân cư (gồm hơn 7 triệu người cho Công an Hà Nội), phần mềm Lưu trú trực tuyến, phần mềm Hộ chiếu Online, và giải pháp Dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp.
Ngoài ra Nhật Cường được cho là trúng thầu hàng loạt các dự án lớn về công nghệ vào cơ quan, nhà nước như Eco - Hệ thống phần mềm quản lý giáo dục; phần mềm tầm soát ung thư, quản lý tội phạm; quản lý quỹ nhà tái định cư, phần mềm đánh giá hài lòng”, theo báo Lao Động.
Đây được xem chính là nguyên nhân của những lời “đồn thổi” xung quanh vụ khám xét Nhật Cường Mobile.
Tuy nhiên cần khách quan nhìn nhận rằng, việc một doanh nghiệp khi chưa có dấu hiệu vi phạm pháp luật được chọn để cung cấp dịch vụ cho thành phố là hoàn toàn bình thường, miễn là đáp ứng được các yêu cầu đòi hỏi của thành phố. Và khi họ có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì bị thanh tra, kiểm tra, thậm chí bị điều tra cũng hoàn toàn bình thường. Việc Công ty Nhật Cường bị điều tra cho thấy tính bình đẳng trong thực thi pháp luật, hoàn toàn không có vùng cấm hay lợi ích nhóm trong này.
Vì vậy, định hướng điều gì đó về “mối quan hệ” của Công ty Nhật Cường với TP Hà Nội hay cá nhân ai đó vào lúc này là quá sớm.  Và việc nên làm lúc này là hãy chờ đợi kết quả điều tra của cơ quan công an./.

5 nhận xét:

 1. Làm ăn sai trái thì có ngày phải trả giá đắt mà thôi! Sớm muộn gì cũng vậy! Thời buổi này làm ăn lương thiện còn khó mà sống sót chứ đừng bảo là đi lừa gạt người ta mãi được. Mọi người cần phải lên tiếng để những chiêu trò như Nhật Cường Mobile không còn xuất hiện!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Nghi nghi thằng này còn dính nhiều cái nữa chứ không đơn giản chứ mấy cái thương mại đấy, cơ quan công an lại một lần nữa ra tay đúng người đúng thời điểm rồi, dân vừa mừng lại vừa hóng

  Trả lờiXóa
 3. mọi người đang bàn tán về một công ty được chọn làm nhà cung cấp dịch vụ cho thành phố. Không ít ý kiến cho rằng đây là công ty được chính quyền ưu ái và được nâng đỡ bởi những lãnh đạo . THế nhưng cơ quan công an đã chứng minh rằng dù là công ty nào thì cũng phải kiểm tra theo đúng quy định của pháp luật chứ không phải được ưu ái là không cần kiểm tra

  Trả lờiXóa
 4. Cứ phải là điều tra làm rõ công bố kết quả mình mới tin chứ đoán già đoán non mệt lắm, thật thì ít mà giả thì nhiều nên tin báo mạng vào cái giờ phút là là không có ổn à

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.