THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

27 tháng 6 2019

BẢN ÁN NGHIÊM KHẮC CHO KẺ CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC

by Đắc Chí  |  at  27.6.19

Đắc Chí

Sáng nay, ngày 27/6/2019, TAND TP Hồ Chí Minh đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Trần Công Khải (sinh năm 1963, thường trú quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) 8 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 109 Bộ luật Hình sự 2015.
Theo bản cáo trạng, thông qua mạng xã hội, Trần Công Khải đã bị Kelly Triệu (tức Triệu Thanh Hoa, sinh năm 1968, quốc tịch Mỹ, là thành viên cốt cán của tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”) lôi kéo, hướng dẫn làm thủ tục tham gia vào tổ chức, giao nhiệm vụ kêu gọi nhiều người tham gia “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống trở về Việt Nam lãnh đạo đất nước.
Khải kết bạn với các đối tượng Nguyễn Đoàn Quang Viên, Lê Ngọc Hiển và Trần Thị Ngân Giang, rồi cùng bàn bạc, thực hiện việc lập danh sách nhiều người tham gia “trưng cầu dân ý” rồi gửi cho tổ chức này. Ngoài ra, các đối tượng còn lên kế hoạch phá hoại Hội nghị APEC nhưng chưa kịp thực hiện vì Khải bị lực lượng An ninh phát hiện, bắt giữ.
Tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân (sinh sống tại Mỹ) cầm đầu là tổ chức phản động lưu vong, tuyên truyền, lôi kéo một số đối tượng tham gia các hoạt động phá hoại nhà nước, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.
Tổ chức này, lợi dụng các trang mạng xã hội, mạng internet và các ứng dụng trên không gian mạng để tuyên truyền xuyên tạc các chủ trương chính sách của nhà nước. Từ đó, lôi kéo mọi người tham gia tổ chức, phát triển lực lượng với mục đích lật đổ chính quyền nhân dân.
HĐXX nhận định, hành vi của bị cáo Trần Công Khải là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại và vững mạnh của chính quyền nhân dân và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Bị cáo Trần Công Khải từng là luật sư, là công chứng viên, thể hiện bị cáo là người am hiểu về pháp luật, chính trị xã hội, thế nhưng dù biết rõ mục đích của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, bị cáo vẫn tham gia.
Tại phiên tòa, bị cáo Khải thừa nhận hành vi phạm tội. Vì những hoạt động chống phá Nhà nước nghiêm trọng trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Khải 8 năm tù và sau khi chấp hành xong hình phạt sẽ bị quản chế tại địa phương 3 năm.
Đây cũng sẽ là bài học, lời cảnh tỉnh cho các đối tượng còn có ý định coi thường pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, chống phá Đảng, chống phá Nhà nước./.

17 nhận xét:

 1. Đối với những kẻ đã và đang có những hành vi chống đối đất nước, quay lưng làm phản, nối giáo cho giặc cần phải xử lý chúng một cách nghiêm khác, không thể nào để cho chúng có thể làm gương cho những tên dân chủ khác, làm gương cho quần chúng nhân dân nhìn vào mà chống đối được!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải bắt hết bọn phản động và xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác.

   Xóa
 2. Đây là cái kết cho những gì mà một tên dân chủ phạm những tội danh liên quan đến những hoạt động chống đối đất nước, phá hoại tổ quốc, hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Chính vì thế là một tấm gương không thể nào sáng hơn cho người dân chúng ta nhìn theo và tránh xa cả!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” buồn cười nhất là cái thằng này, tổ chức éo gì toàn các cụ, suốt ngày bợt đít cho nhau đã thế còn chuyên có cái trò nói cho oai xong để đó nữa chứ

   Xóa
 3. Những gì mà đám dân chủ đã gây ra chính là tấm gương cho quần chúng nhân dân như chúng ta học hỏi. Đã quay lưng phản bội đất nước thì nói thẳng một câu là chẳng thế nào mà có được cái kết có hậu cả. Cứ thử nhìn tất cả những tên dân chủ mà xem, không tù tội thì chui lủi khắp nơi, có khi nào bình yên đâu!!!

  Trả lờiXóa
 4. Bản án nghiêm khắc cho Trần Công Khải như vậy là hoàn toàn xứng đáng, không thể nào mà chấp nhận được những gì mà đám dân chủ này đã và đang gây ra. Mọi thứ cần phải được chấn chỉnh ngay từ bây giờ, không thể nào để cho những hình ảnh này lan rộng ra cho nhân dân làm theo được!!!

  Trả lờiXóa
 5. Những gì mà đám dân chủ phải nhận chẳng thể nào để mà xuyên tạc được cả. Tất cả đều đã được xử lý một cách chuẩn chỉ và chẳng còn kẽ hở nào cho đám dân chủ cũng như quan thầy nước ngoài có thể can thiệp được. Mọi người cũng nên nhìn nhận từ đó để có cái nhìn khách quan nhất có thể!!!

  Trả lờiXóa
 6. Trước đó,thông qua mạng xã hội,bị cáo Trần Công Khải đã làm thủ tục tham gia vào tổ chức, giao nhiệm vụ kêu gọi nhiều người tham gia “trưng cầu dân ý” bầu Đào Minh Quân làm Tổng thống trở về Việt Nam lãnh đạo đất nước.Mức án 8 năm tù là xứng đáng với những hành vi vi phạm pháp luật mà Trần Công Khải đã gây ra!!!

  Trả lờiXóa
 7. Cá nhân tôi nhận thấy việc xử Trần Công Khải 8 năm tù là hoàn toàn xứng đáng và có khi là quá nhẹ so với những gì mà chúng đã gây ra. Mọi người cần phải nhìn nhận vấn đề một cách chính xác nhất, tránh bị đám dân chủ này lừa bịp, lôi kéo mọi người vào những điều mà chúng đã gây ra!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngu có lẽ luôn đó từng đó tuổi rồi không có tiền thì sống khổ tí cũng được, ham làm gì để rồi giờ trả giá đắt, nhiều tuổi để làm gì, trong khi tính toán không bằng đứa con nít

   Xóa
 8. Theo cá nhân tôi thì những gì mà Trần Công Khải đã gây ra hoàn toàn xứng đáng với bản án mà y phải nhận. Cái tội danh đó chẳng thể nào mà khoan hồng hơn cả. Nói tóm lại, xử tù chưa hẳn đã chấm dứt cuộc đời, cho nên hãy nhận thức đúng đắn mà sửa lỗi, đừng để mọi thứ đi quá xa mà chẳng thể nào cứu vãn được!!!

  Trả lờiXóa
 9. vì những hoạt đông nhằm lật đổ chính quyền nhân dân , bản án 8nam tù là hình phạt thích đáng cho công, và đây là cái giá mà những tên dân chr như công phải chịu khi tiến hành cái hoạt dông chống đối, đi ngược lai sự phát triển của đát nước

  Trả lờiXóa
 10. đó chính là cái kết cho những kẻ hoạt đống chống đối đảng, nhà nước ta, đi ngược lại với sự phát triển của xã hội, 8 năm không phải thời gian quá dài nhưng đủ để một lão già nhưu KHẢi xem lại bản thân mình trước khi làm lại cuộc đời, mong rằng đừng dấn sâu thêm vào đống bùn lầy

  Trả lờiXóa
 11. đi ngược lại với đât nước thì chỉ có kết cụ vây thooi, những kẻ chống phá nhìn đó mà thô ngay cái hành vi của mình Mọi người cần phải nhìn nhận vấn đề một cách chính xác nhất, tránh bị đám dân chủ này lừa bịp, lôi kéo mọi người vào những điều mà chúng đã gây ra

  Trả lờiXóa
 12. Đối với những kẻ đã và đang có những hành vi chống đối đất nước, quay lưng làm phản, nối giáo cho giặc cần phải xử lý chúng một cách nghiêm khác, không thể nào để cho chúng có thể làm gương cho những tên dân chủ khác, làm gương cho quần chúng nhân dân nhìn vào mà chống đối được

  Trả lờiXóa
 13. hành vi của bị cáo Trần Công Khải là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến sự tồn tại và vững mạnh của chính quyền nhân dân và Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Đay là ví dụ điển hình cho những hành vi chống phá nhà nước chống phá chính quyền nhân dân

  Trả lờiXóa
 14. Già cả rồi mà ngồi tù như vậy thì biết ngày nào cho về với xã hội nữa, nhìn đầu bạc trắng cũng thương nhưng mà ngu quá thì biết cứu làm sao, tham tiền phản quốc thì trả giá là điều sớm muộn thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.