THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 6 2019

ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI KHÔNG TIÊU CỰC NHƯ CÁC VỊ NGHĨ

by An Chiến  |  at  6.6.19

"Giờ lại có thêm một người hùng khác là ông Đoàn Ngọc Hải, người nổi tiếng với chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ. Công cuộc giành lại vỉa hè của ông chỉ thành công được một thời gian. Sau đó, không hiểu vì lí do gì mà nó chìm nghỉm. Cũng bởi có quá nhiều áp lực, ông Hải đã một lần nộp đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1, nhưng sau đó rút lại. Và sáng 4/6 vừa rồi, có quyết định điều chuyển ông Hải sang làm Phó Tổng Giám đốc TCT Xây dựng SG. Ngay chiều hôm đó ông Hải tiếp tục có đơn xin từ chức, trong đơn có đoạn viết: "Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có “máu mặt”, và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy".

Đó là những dòng được viết trên Fb Hoàng Văn Quang về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải. Trước đó, Fb này đã viết về một trường hợp khác là nhà giáo Đỗ Việt Khoa, người mà theo Fb này cùng với ông Hải là: "Hai con người tâm huyết nhất, trung thực, ngay thẳng nhất, đáng trân trọng nhất đã buộc phải rời chiến hào". 

Ở đây xin miễn được bàn về trường hợp thầy Khoa, bởi dù gì đã có quá nhiều bài, tin về nhà giáo này. Chỉ khẳng định luôn, cái kết cục hôm nay do ông này gieo rắc lên và đó là điều ông sẽ phải ân hận, xót xa nay mai. 

Còn về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải, Fb Hoàng Văn Quang đã không có gì sai khi đề cập tới cựu PCT UBND Quận 1, Tp Hồ Chí Minh. Rằng ông Hải có nói như thế trong lá đơn từ chức lần 2 của mình. 

Chỉ có điều, đó chỉ là một phần, một chi tiết trong lá đơn khá dài của ông này gừi các cấp lãnh đạo Tp Hồ Chí Minh. Nghĩa là ông Hải không có nói có từng đó. 

Theo đó, ngoài câu: "Phải chăng việc tôi chỉ huy đi dọn dẹp vỉa hè đã đụng chạm đến lợi ích của nhiều người có máu mặt, và kết quả đối với cá nhân tôi ngày hôm nay là như vậy". Ông này còn giải bày: "Tôi đã tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Với 3 năm trong quân ngũ và hơn 25 năm công tác ở Q.1, chưa bao giờ tôi ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ. Tôi đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố, đó là huyện Cần Giờ (Phó chủ tịch UBND huyện hoặc cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở huyện)...". 

"Và trong lần tổ chức mời tôi làm việc lần trước dự kiến điều tôi về làm Tổng giám đốc Tổng công ty vàng bạc đá quý, rồi Phó trưởng ban An toàn vệ sinh thực phẩm..., mặc dù tôi không được đào tạo ngành y, sinh hóa, không phải là một bác sĩ. Những lần dự định điều động như thế này, có thể nói là sự tùy tiện trong công tác điều động cán bộ, đã làm tổn thương đến cá nhân tôi; đây là sự trăn trở lớn nhất đối với tôi trong cuộc đời này". 

Nhưng cái điều trân trọng và tôn vinh cá nhân vị cựu lãnh đạo này không phải những dòng ở trên mà ở những câu sau đó: "Sáng nay, sau khi nhận công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác, thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc 2 tháng không hưởng lương, kể từ ngày 5.6.2019”.

Sau tất cả điều ông hướng đến vẫn là sự phát triển của TP Hồ Chí Minh, của công ty nơi ông được bổ nhiệm cương vị Phó Tổng giám đốc. Tính đại cục được ông đặt lên hàng đầu và vì thế không thể cho đó là cảm xúc tiêu cực ở chính cá nhân ông được. 

Cái cách ông Hải rời khỏi chiến hào công việc vì thế không hề bi luỵ tí nào. Mà hơn hết thảy nó hết sức bi tráng và cũng hết sức đáng trân trọng khi ngay trong những tình huống nhạy cảm nhất ông vẫn thể hiện được nghĩa khí của cá nhân mình. 

Vậy nên, với ai đó đang cố tình bôi lem hay cố kéo ông Hải về mình, các vị nên chấm dứt cái trò hề kệch cỡm của chính mình! 

An Chiến

7 nhận xét:

 1. Các báo chí chỉ muốn giật gân lôi kéo người đọc nên chỉ đăng một đoạn ngắn trong tâm thư của ông Đoàn Ngọc Hải, họ đã làm sai lệch đi suy nghĩ của ông Hải khiến nhiều đọc giả đã hiểu lầm ông. Thực sự ông chỉ muốn cho thành phố Hồ Chí Minh được phát triển chứ không phải là cảm xúc bộc phát nhất thời của ông

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lại mấy thành phần muốn mượn câu chuyện ông hải để mưu đồ chuyện khác đây mà, nghĩ người dân đang bức xúc, đồng cảm với ông hải từ đó đả kích chính quyền đấy, cái trò tổ lái này chắc dùng đi dùng lại trăm lần rồi

   Xóa
 2. Phó tổng phục trách kế toán tài chính thì cũng được, nhưng muốn bác làm phó chủ tịch quận 1 hơn nhưng chắc không được rồi, còn đám hà dua mượn câu chuyện của bác để thêm thắt cái này cái nọ nói xấu lãnh đạo thì đúng thật là siêu ghét luôn

  Trả lờiXóa
 3. Hành động từ chức của ông Đoàn Ngọc hải cũng là một điều hết sức bình thường thôi chúng ta không nên bàn tán quá nhiều. Nếu người ta cảm thấy không có đủ năng lực, không thể tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp chung thì việc người ta nghỉ ngơi cũng là điều hết sức hợp lý. Đừng lấy đây để đánh động người khác

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta thấy rằng là hành động như vậy của ông Đoàn Ngọc Hải nguyên Phó chủ tịch UBND như vậy thì cũng có nguyên do của hắn mà thôi, chúng ta cũng đừng chê trách ông Hải nhiều quá

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.