THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 6 2019

TRẦN VŨ HẢI VÀ MƯU ĐỒ DỰNG DẬY CÁI "XÁC CHẾT" TẠI ĐỒNG TÂM

by An Chiến  |  at  11.6.19

Kể ra thì cũng khá khen cho sự linh hoạt, ý tưởng của Trần Vũ Hải nhân chuyến dân Lộc Hưng, Tp Hồ Chí Minh ra Hà Nội khiếu kiện về đất đai. Với vai trò Ls tư vấn pháp luật, Hải đã kéo đám người này đến Đồng Tâm, gặp cha con ông Kình và đám Đồng Thuận để thực hiện cho được cuộc gặp mặt, kí kết hiệp ước đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa người dân Đồng Tâm và những người ở “vườn rau Lộc Hưng”. 

Trong chuyện này khôn ai ý tưởng hơn Trần Vũ Hải. Nó vừa tạo ra được sự liên đới và cũng dựng dậy cái xác chết Đồng Thuận sau một thời gian thối rửa đến nơi. 

Trần Vũ Hải và dân Lộc Hưng tại nhà ông Lê Đình Kình (Nguồn: Fb). 

Khung cảnh của cuộc gặp vẫn là chiếc giường của ông Kình; đương nhiên ngoài khách và chủ thì với vai trò "thương lái" của mình, Trần Vũ Hải là người không thể thiếu. Và trong trường hợp này, Hải còn đảm nhận vai trò làm "truyền thông" cho cuộc gặp gỡ. 

Và phải công nhận, Hải đã rất tài tình khi cho hai đối tượng đồng hạng, cùng cân gặp nhau. Đó đều là những kẻ cứng đầu có số má. Ở Lộc Hưng, những kẻ cố tình chiếm dụng trái phép đất công, dù cơ quan hữu trách đã làm mọi cách kể cả đưa ra giá hỗ trợ cao nhất nhưng họ vẫn kiên quyết đòi đất Lộc Hưng, cản trở quy hoạch làm trường học tại đây. Còn ở Đồng Tâm, cha con ông Kình cùng đám trong Đồng Thuận vẫn tiếp tục mưu đồ kích động bà con trên địa bàn chiếm đất đất quốc phòng khi Thanh tra Hà Nội đến Thanh tra Chính phủ đã có kết luận chính thức khẳng định khu đất là đất quốc phòng chứ không phải đất của người dân tại đây canh tác... 

Nói rằng, đó là cuộc gặp của kẻ năm lạng, người nửa cân là thế... 

Vốn là một kẻ lắm mưu, nhiều mẹo nên Haỉ đương nhiên sẽ không làm không cho ai điều gì. Hải càng không thừa thời gian để chơi với đám khiếu kiện lì. Việc Hải làm vì thế có sẵn ý đồ và không quá khó để nhận ra ý đồ của gã trong việc sắp đặt cuộc gặp này. 

Với dân Lộc Hưng mà nói, với vai trò là người trợ giúp pháp lý, làm luật lâu năm, Hải thừa hiểu đám dân này muốn gì, cần gì. Chắc chắn nếu tranh đấu bằng luật pháp, chứng cứ thì họ sẽ thua thiệt hoàn toàn và đó không phải là phương thức để Hải tư vấn cho họ... 

Cái họ cần lúc này và cũng là điều Hải cần ở họ là không từ bỏ việc khiếu kiện dù nếu cố cũng sẽ chẳng đi đâu về đâu. Cho nên, mặc dù mục đích chính trong chuyến Bắc Tiến lần này là nộp đơn nhưng Hải đã đưa đám này đi khắp. Trước cuộc gặp với dân Đồng Tâm, Hải đã đưa họ về Ninh Bình để gặp Giám mục hưu dưỡng Ngô Quang Kiệt tại Dòng Châu Sơn... và nay là về Đồng Tâm. Những cuộc gặp như thế để cho đám này vững tin "tranh đấu" và đương nhiên, người được lợi là Hải khi sẽ thu tiền tư vấn luật pháp trong thời gian dài hơn... 

Còn đối với dân Đồng Tâm, tình trạng tại Đồng Tâm, nói đúng hơn là nhóm Đồng Thuận bi đát đến cùng cực. Nhiều kẻ trong đó, kể cả nhóm cầm đầu đã nản chí, muốn buông xuôi mọi thứ; cha con ông Kình dù tích cực lắm nhưng có dấu hiệu mỏi gối, chồn chân... Các cuộc viếng thăm của làng dân chủ cũng khiến cho nhuệ khí đám này kém đi... 

Trong bối cảnh sự viếng thăm của dân Lộc Hưng tại TP Hồ Chí Minh xa xôi sẽ ít nhiều củng cố cho họ; họ sẽ lấy lại được tinh thần và tiếp tục có đơn này, đơn kia... Khi đó kẻ đắc lợi vẫn là Hải bởi từ xưa (2017 đến nay) dân Đồng Tâm vẫn nhờ Hải tư vấn pháp luật,... 

Phải chăng đó mới là lí do đích thực và cuối cùng nhất trong cái mưu đồ dựng dậy cái xác chết tại Đồng Tâm????? 

An Chiến

25 nhận xét:

 1. Trong việc này Trần Vũ Hải vẫn là người được lợi nhất. Đám dân Lộc Hưng vẫn cứng đầu cứng cổ đòi khiếu kiện cũng ngu thật đấy, chuyện sẽ chẳng đi đến đâu chỉ tốn thêm tiền bạc và thời gian công sức, rõ ràng sự thật đã được phơi bày lại còn định cò quay làm gì cho mệt người?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những người dân Lộc Hưng cố chấp không chịu thỏa thuận với chính quyền, âu cũng do những kẻ ngoài lề như Trần Vũ Hải hay mấy tên linh mục, giám mục như Nguyễn Thái Hợp kích đểu, xúi giục họ tiếp tục khiếu nại, làm loạn. Họ là những người đang bị đám rận chủ này lợi dụng vì mục đích riêng của chúng!

   Xóa
  2. LS Trần Vũ Hải vì tiền thì việc gì hắn không làm

   Xóa
 2. Khi mà dân Đồng Tâm còn khăng khăng giữ khiếu kiện, không chịu nhận tiền hỗ trợ của chính quyền thì khi đó Trần Vũ Hải vẫn kiếm chác được. Cái nghề luật sư của hắn cũng chỉ có thể sử dụng đến tầm đấy thôi, chứ hắn thì làm gì đủ tầm mà đứng trước Tòa lý luận với chính quyền về quyền sử dụng đất Lộc Hưng! Không có cửa thắng kiện đâu!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kể cả có luật sư tài giỏi thế nào cũng không thể giúp người dân Lộc Hưng thắng kiện được đâu, bởi lý lẽ và bằng chứng về quyền quản lý đất thuộc về chính quyền đã quá rõ ràng rồi, đúng luật pháp nên chẳng ai cãi được. Huống chi cái ngữ luật sư chấm phẩy như thằng cha Trần Vũ Hải đây!!!

   Xóa
 3. Chính Trần Vũ Hải và đám rận chủ, giám mục, linh mục rởm là những kẻ đang lợi dụng sự mù quáng và ngoan cố của đám người Lộc Hưng. Trần Vũ Hải khuyến khích họ giữ khiếu kiện để hắn kiếm tiền tư vấn pháp luật được dài lâu, còn đám rận chủ thì mong những người này làm loạn an ninh, trật tự để được dịp nhảy vào công kích, nói xấu chính quyền.

  Trả lờiXóa
 4. Chúng nó lại gặp gỡ nhau và cùng nhau bàn bạc xem làm như thế nào để có thể chống lại chính quyền được hiệu quả đây mà. Chúng nó toàn là những người có học và lớn tuổi mà ngu lắm, vô hình chung chúng nó đã biến mình trở thành kẻ để cho các thế lực thù địch chống phá chế độ ta

  Trả lờiXóa
 5. Bàn bạc cũng không làm gì được nhau vì rằng pháp luật không cho phép ai có thể chống lại cơ quan công quyền cũng như có thể thách thức pháp luật được bởi vì bây giờ nếu như ai cũng như những người này thì cần gì có nhà nước và pháp luật để quản lý xã hội nữa, cần gì phải có những cái đúng và chính nghĩa trong xã hội và cuộc sống nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cụ kình còn cử người đi tróc bạc tại từng nhà dân để lấy xèng thuê anh hải đi cãi lý đầy bạn, ghê chưa, một thằng luật sư quá đát mà về đây có giá vậy đấy, đúng là cùng hội cùng thuyền có khác

   Xóa
 6. Hải đã rất tài tình khi cho hai đối tượng đồng hạng, cùng cân gặp nhau. Đó đều là những kẻ cứng đầu có số má. Ở Lộc Hưng, những kẻ cố tình chiếm dụng trái phép đất công, dù cơ quan hữu trách đã làm mọi cách kể cả đưa ra giá hỗ trợ cao nhất nhưng họ vẫn kiên quyết đòi đất Lộc Hưng, cản trở quy hoạch làm trường học tại đây. Còn ở Đồng Tâm, cha con ông Kình cùng đám trong Đồng Thuận vẫn tiếp tục mưu đồ kích động bà con trên địa bàn chiếm đất đất quốc phòng khi Thanh tra Hà Nội đến Thanh tra Chính phủ đã có kết luận chính thức khẳng định khu đất là đất quốc phòng chứ không phải đất của người dân tại đây canh tác...

  Trả lờiXóa
 7. mặc dù mục đích chính trong chuyến Bắc Tiến lần này là nộp đơn nhưng Hải đã đưa đám này đi khắp. Trước cuộc gặp với dân Đồng Tâm, Hải đã đưa họ về Ninh Bình để gặp Giám mục hưu dưỡng Ngô Quang Kiệt tại Dòng Châu Sơn... và nay là về Đồng Tâm. Những cuộc gặp như thế để cho đám này vững tin "tranh đấu" và đương nhiên, người được lợi là Hải khi sẽ thu tiền tư vấn luật pháp trong thời gian dài hơn...

  Trả lờiXóa
 8. Tôi mong người dân sẽ không bị những luận điệu xuyên tạc của đám dân chủ che mắt, không thể để cho những vấn đề ở Đồng Tâm lại một lần nữa bị đám dân chủ dựng lên mà xuyên tạc. Mọi người cần phải tìm hiểu và có cho mình chính kiến riêng, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng, lôi kéo!

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề này là hết sức nguy hiểm vì không dừng lại ở việc tiếp xúc giữa các đối tượng có thái độ chống đối, coi thường pháp luật mà còn là sự cấu kết và móc nối giữa các đối tượng phản động nhằm hoạt động có bài bản và có tổ chức .nếu như trong hoạt động chống chính quyền tổ chức sẽ nguy hiểm lắm!!!

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta thấy đấy, bây giờ cứ nhân nhượng với mấy người này mà không làm nghiêm để họ cấu kết với nhau là hết sức nguy hiểm. Chúng cấu kết với nhau mà hoạt động chống lại chính quyền, vô pháp vô thiên không thể nào chấp nhận được, đề nghị phải có cách thức xử lý những người này!!!!

  Trả lờiXóa
 11. Đối với những người dân thôn Hoành, nhất là nhóm Đồng Thuận của bố con ông Kình, bản chất câu chuyện cũng tương tự như thế này, lừa gạt, kích động bà con để chiếm đất đất quốc phòng, dù đã có kết luận thanh tra của Hà Nội và thanh tra Chính Phủ nhưng vẫn kiên quyết không chấp hành và cố tình chây ỳ, chống đối cả hai năm nay!!!

  Trả lờiXóa
 12. Nhưng ý đồ của Hải trong vụ này còn lớn hơn. Đó là tìm cách liên kết các nhóm chống đối núp dưới cái mác “dân oan đấu tranh”, từ đó vừa tạo tiếng vang, đánh bóng tên tuổi cho bản thân, vừa có thể đẩy mạnh thực hiện âm mưu chính trị hóa các vụ việc như thế này để chống Nhà nước!!!

  Trả lờiXóa
 13. Sợ thật anh Trần Vũ Hải, kí kết hiệp ước đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa người dân Đồng Tâm và những người ở “vườn rau Lộc Hưng” cơ đấy, hai sự việc chẳng liên quan mà anh làm nó liên quan vl đúng là nhỏ không học lớn làm luật sư :))) chắc anh lại được mấy ẻm rận chủ bợ cho ít tiền nên làm càn à!!!

  Trả lờiXóa
 14. Toàn mấy cái trò hề của thằng luật sư Hải khẩu nghiệp này, đúng là một thằng vẩu không hơn không kém một thằng kém cỏi không hơn không kém, chắc lại được Mỹ trợ cấp hay thằng nào cho tiền nên bây giờ muốn hợp nhất để chống phá đây mà, nhưng vấn đề là người dân Đồng Tâm với Lộc Hưng không ủng hộ đâu nhé!!!

  Trả lờiXóa
 15. Thật sự đáng chết cho những kẻ này. Đúng ra chúng ta đã có thể giải quyết dứt điểm vấn đề như thế này từ lâu rồi và quyền lợi của người dân chắc chắn được đảm bảo và đáp ứng. Thế mà những người như thế này đã cản ở chúng ta giải quyết vấn đề này mấy năm nay rồi giờ lại bày trò cấu kết với nhau!!!

  Trả lờiXóa
 16. đúng là tên xảo trá lợi dụng mối quan hệ đưa những tên cầm đầu khiếu kiện ở những địa bàn phức tạp về tranh chấp đất đai ra để chèo kéo người dân đứng lên chống lại chính quyền. Nhưng chúng không biết sức mạnh của pháp luật lớn như thế nào, kể cả nhuwnhx kẻ cứng đầu nhất cũng đã có những dấu hiệu nản chí rồi

  Trả lờiXóa
 17. Muốn đốt nóng đồng tâm như ngày xưa e là khó rồi, dân đây họ hiểu vấn đè họ không theo nữa đâu chưa kể còn ghét cha con nhà ông kình nữa, giờ có đưa lực lượng dương nội về đây quẩy may ra

  Trả lờiXóa
 18. tên Trần VŨ Hải này luật sư cái gì chắc là chỉ muốn trục lợi cho bản thân bằng những vụ tranh chấp khiếu kiện. Hắn đã kéo đoàn người ra Hà Nội xa xôi để nói chuyện với Lê Đình Kình và với mục đích sâu xa là kéo việc tranh chấp khiếu kiện ở Lộc Hưng đi theo con đường chống đối chính quyền như ở Đông Tâm

  Trả lờiXóa
 19. Với bản chất đều giả của Trần Vũ Hải, người dân có quyền nghi ngờ về những động cơ thực sự đằng sau các hành động của anh ta. Cái kết cho Trần Vũ Hải sẽ không thoát khỏi búa rừu của dư luận, sự xử lý của pháp luật, sự trừng phạt của lương tâm. Đó sẽ là cái kết thích đáng cho kẻ đã lợi dụng những đau khổ của người dân Việt Nam để phục vụ cho mục đích cá nhân hèn hạ

  Trả lờiXóa
 20. Với mục đích muốn vươn lên là một vị luật sư “dân chủ” có tên tuổi. Trần Vũ Hải đã lợi dụng những vấn đề sự kiện gần đây để thực hiện những mưu đồ chính trị, Cái mà Hải hướng đến trong vấn đề này đó chính là nguồn tài chính của các tổ chức phản động, khủng bố ở nước ngoài tài trợ cho hắn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.