THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 7 2019

ĐẠI SỨ QUÁN MỸ LỘ RÕ BẢN CHẤT?

by An Chiến  |  at  11.7.19

Lâu nay, đã có không ít người nói rằng sở dĩ đám dân chủ xứ ta vẫn sống được dù hơi thoi thót là bởi vẫn còn những kẻ chống lưng, hậu thuẫn cả về tinh thần lẫn tài chính. 

Thế lực được nhận diện đó không ai khác là quan chức đại sứ quán một số nước tại Hà Nội, trong đó có Mỹ (cả đại sứ quán tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại Tp Hồ Chí Minh). Đám dân chủ xứ ta khi nghe được chuyện này và khi biết những người nói ra không có chứng cứ sát thực nên đã chối bỏ bằng những cách hết sức tục tữu, hợm hĩnh và khó chịu. 
Nguyễn Tường Thuỵ và cô essica, Tham tán chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ, hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam (Nguồn: FB Nguyễn Tường Thuỵ). 


Song với chia sẻ mới đây của Nguyễn Tường Thuỵ xung quanh sự kiện Thuỵ cùng đám dân chủ xứ Hà Thành như Ls Hà Huy Sơn, Nguyễn Đình Hà, cô "ca sỹ dân chủ" Mai Khôi, nhà biểu tình cây xanh Hà Nội Nguyễn Chí Tuyến... dự tiệc chia tay với cô Jessica, Tham tán chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ, hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Dường như mọi thứ đã khá rõ ràng. 

Thuỵ viết trên Fb cá nhân như sau: "Hôm nay có một cuộc chia tay với cô Jessica, Tham tán chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ, hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Cô có nhiều đóng góp cho nhân quyền ở Việt Nam và rất thân thiện với xã hội dân sự VN.

Buổi chia tay vui vẻ thân tình và đầm ấm. Mình được mọi người nhường, thay mặt khách mời phát biểu. Jessica khi tiễn ra cổng nói, em rất ấn tượng về những lời phát biểu của anh hôm nay, đại khái thế :)". 

Mõ Làng đã rất hay khi viết trên Fb rằng: "Mõ đã giật mình, liệu một vị Tham tán chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ sao lại chơi nhiều với đám dân chủ đến thế? Họ có mối liên hệ, quan hệ gì với nhau? 

Trên nền tảng quy luật không có gì là ngẫu nhiên, và theo dõi các hoạt động của đám này sẽ thấy, đó là một mối quan hệ dựa trên nền tảng lợi ích là chủ yếu. Họ đến với nhau trong quan hệ giữa cung và cầu. Trong khi người Mỹ mà thông qua bà Tham tán chính trị Đại sứ quán này có tiền, thậm chí bà còn dễ dàng vận động chính giới Mỹ cho bất cứ ai trong số này một slot sang Mỹ định cư lâu dài nếu muốn. Còn với đám này, chúng không có gì nhưng với não trạng vong ngoài, sính ngoại và sẵn sàng phản bội Tổ quốc; chúng sẽ trở nên cần với tư cách là nhân chứng". 

Ai cũng biết, với người Mỹ "nhân quyền", tự do ngôn luận, tôn giáo, dân tộc... là những chiêu bài mà họ dùng để gài bẫy, gây khó khăn cho những quốc gia mà họ có mục tiêu. Và với VN, họ đã sử dụng đám dân chủ như những kẻ lâu nhâu mà ở đó, họ đã khai thác gần như hết công suất của đám này trong những lần phúc trình về nhân quyền và những thứ liên quan... Đổi lại, họ chỉ cần trả cho những kẻ này những thứ, trong đó đặc biệt là tài chính... 

Việc đám này có mặt tại một cuộc chia tay cho thấy sự thân tình kiểu cộng sinh ở chúng. Và đương nhiên khi hết nhiệm kỳ thì cô essica, Tham tán chính trị Đại sứ quán Hoa Kỳ, hết nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam sẽ giới thiệu cho Thuỵ và đám đồng đảng của mình ông chủ mới... Và họ sẽ tiếp tục những điều lâu nay đang làm... 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Thực ra chúng ta phải nhìn nhận một sự thật như thế này. Đó là cho dù mối quan hệ giữa chúng ta với phía Hoa Kỳ có tốt đẹp đến thế nào đi nữa thì bản chất của cuộc đấu tranh giai cấp không bao giờ thay đổi và người Mỹ không bao giờ từ bỏ âm mưu xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chứng tỏ trong khoảng thời gian bà này tại nhiệm hỗ trợ đám rận không ít đâu ha, hèn chi mà đám này làm việc hùng hục thế, thì ra là có người ủng hộ, dựa hơi thế này

   Xóa
  2. Thì ra Tham tán Đại sứ quán Hoa Kỳ kết thân với toàn thành phần phản quốc thôi

   Xóa
 2. Ai cũng biết, với người Mỹ "nhân quyền", tự do ngôn luận, tôn giáo, dân tộc... là những chiêu bài mà họ dùng để gài bẫy, gây khó khăn cho những quốc gia mà họ có mục tiêu. Và với VN, họ đã sử dụng đám dân chủ như những kẻ lâu nhâu mà ở đó, họ đã khai thác gần như hết công suất của đám này trong những lần phúc trình về nhân quyền và những thứ liên quan... Đổi lại, họ chỉ cần trả cho những kẻ này những thứ, trong đó đặc biệt là tài chính...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Căn bản là muốn ké hơi để kiếm vé sang mẽo, nên tìm mọi cách tiếp cận cũng như bao nhà rận chủ khác đang ngày đêm kiếm cửa để đi vậy, lão già này liệu có ai muốn chứa chấp không ấy nhỉ

   Xóa
 3. Không có mỹ hậu thuẫn thách chúng nó dám hé răng đấy, bao nhiêu công sức tiền của đổ vào đám này những tưởng có kết quả ai ngờ nuôi mãi chẳng lớn, chán quá anh mẽo mới phải buông đấy chứ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.