THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 7 2019

ĐÁM BÙI THANH HIẾU, LÊ TRUNG KHOA ĐƯỢC PHEN BẼ MẶT

by An Chiến  |  at  15.7.19

Hai nhân vật cốt cán trong việc vận động, tổ chức các hoạt động ngăn cản việc ký kết hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA) - Nguồn: FB)

"Hôm 30-6-2019, cộng đồng người Việt ở Tây Âu cùng với hàng triệu người dân bản xứ hướng về Thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra lễ ký chính thức Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA). Ủy viên Thương mại EU bà Cecilia Malmström đã phát biểu: Đây là một “cột mốc thực sự”, nguyên bản tiếng Đức “Wahrer Meilenstein”. Hiệp định này tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững về phương diện kinh tế, xã hội và văn hóa ở Việt Nam và khu vực EU. Hàng triệu người ở khu vực ký hiệp định sẽ có công ăn việc làm lâu dài và thu nhập ổn định. Những người có lương tri và trách nhiệm với Tổ quốc Việt Nam không thể không vui sướng trước sự kiện này". 
Đó là thông tin được ông Hồ Ngọc Thắng, hiện đang định cư tại Đức xác nhận mới trong một bài viết được đăng trên Tuần Báo Văn Nghệ TP.HCM số 554. 

Và như ông này đã chia sẻ, nhiều người đã hoan hỉ trước những thông tin được phát ra và đó thực sự là niềm vui lớn đối với những cư dân Việt hiện đang sinh sống tại Đức. Song câu chuyện trở nên đáng nói hơn khi theo ông này đã có những kẻ "xuất hiện một vài lời lẽ lạc lõng của một số người Việt vì họ buồn bực. Họ buồn bực vì sự thất bại thảm hại trong việc vận động điên cuồng chống lại việc ký hai Hiệp định nêu trên. Trong một thời gian dài họ tổ chức thu chữ ký trên mạng để rồi gửi “Đơn thỉnh nguyện”, tiếng Đức Petition, cho Quốc hội Đức. Kết quả thu thập chữ ký của người ủng hộ được công bố trên mạng cho thấy: Trên toàn thế giới có 3.375 người ký, trong đó riêng ở Đức là 3.067. Như vậy ở các quốc gia khác chỉ hơn 200 người ủng hộ họ".

Mặc dù ông Thắng không cho biết họ là ai nhưng nếu ai đó thường xuyên theo dõi trên Fb của Bùi Thanh Hiếu, Lê Trung Khoa và đương nhiên không thể thiếu Nguyễn Văn Đài thì mới hay nhóm người này là chủ nhân của những trò phá hoại, thiếu thiện chí vừa qua. Họ đã rất kỳ công từ việc liên hệ các dân biểu có thái độ thù địch với VN đến những kẻ chuyên lóp bi cho những phá hoại dạng dân chủ để đảm bảo rằng người Đức sẽ từ chối  hoặc bỏ phiếu trắng cho những hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA) nói trên. 

Lí giải sự chối từ khá dứt khoát của giới chức Đức đối với những chèo kéo của đám này. Dễ thường chúng ta thấy, trong vấn đề dân chủ, nhân quyền người Đức có động cơ để chống phá chúng ta thông qua đám dân chủ. Họ có những món hời từ người Mỹ và không muốn phật lòng người Mỹ. Họ hành động như thế, bảo hộ, dung dưỡng đám dân chủ thông qua việc bảo lãnh cho chúng sang Đức sinh sống đơn thuần là vì vấn đề lợi ích... Song, đã có một sự cân đo, đong đếm thực sự trong chuyện này và họ đã thấy được những lợi ích to lớn trong các hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam – EU (EVIPA). 

Nhìn thấy lợi ích và không muốn bị mang tiếng xấu khiến cho họ vứt bỏ đám Bùi Thanh Hiếu, Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài. Và sau tất cả điều người Đức hướng đến không phải là những chiêu bài dân chủ giả hiệu từ đám dân chủ Việt lưu vong chuyên chống phá Nhà nước bằng những trò tháu cáy vừa qua. Họ hướng đến lợi ích của mình và đó là lí do họ bỏ rơi những kẻ phản bội Tổ quốc... 

Sự việc có lẽ sẽ cho đám này thấy đâu mới là động cơ thực sự của người Đức trong việc dung dưỡng và bảo vệ chúng. 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. hìn thấy lợi ích và không muốn bị mang tiếng xấu khiến cho họ vứt bỏ đám Bùi Thanh Hiếu, Lê Trung Khoa, Nguyễn Văn Đài. Và sau tất cả điều người Đức hướng đến không phải là những chiêu bài dân chủ giả hiệu từ đám dân chủ Việt lưu vong chuyên chống phá Nhà nước bằng những trò tháu cáy vừa qua. Họ hướng đến lợi ích của mình và đó là lí do họ bỏ rơi những kẻ phản bội Tổ quốc... Sự việc có lẽ sẽ cho đám này thấy đâu mới là động cơ thực sự của người Đức trong việc dung dưỡng và bảo vệ chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ đồng thuận về việc ký kết thì cũng đồng nghĩa với việc gạt đám phản động sang một bên rồi, chúng thỉnh đơn làm gì, không lẽ cố chấp một lần xem có được hay không à, hay cố khươi thêm việc để kiếm tiền từ ông chủ

   Xóa
  2. Bọn phản động thì chỉ phá hoại đất nước mà thôi

   Xóa
 2. Lúc mọi thứ đang trong vòng đàm phán thì còn có cơ hội để cản trở nhất là khi nó diễn ra trên sân nhà của chúng, chứ bây giờ ký kết là người ta cũng nên lên đặt xuống đủ kiểu rồi mới đi đến quyết định, mà đám phản động vẫn ngây thơ cố găng thỉnh cái đơn mong phá được thì đúng là hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 3. Ký xong cái hiệp định này đem lại vô số lợi ích về thương mại, chưa kể còn thúc đẩy phát triển quan hệ ngoại giao, văn hóa xã hội, nhưng lợi ích đó đám rận làm sao đem lại được và bản chất thằng mỹ cũng đang dần xích lại gần chúng ta nên hiệp định này chỉ là sớm muộn thôi, kéo dài tí cho dăm đứa khóc thuê gọi là.

  Trả lờiXóa
 4. Với bản chất con người “lưu manh, thích bới lông tìm vết, ném đá bỏ tay người” thì Hiếu chỉ biết bịa đặt, chửi vào chính nơi mình sinh ra, nơi chôn rau cắt rốn cũng là lẽ thường tình

  Trả lờiXóa
 5. Những lời lẽ, lập luận như vừa rồi mà Hiếu đã thể hiện chỉ làm cho chúng ta hình dung rõ ràng hơn nữa về con người vừa lưu manh, vừa gian xảo, bỉ ổi của y, nếu y mà về Việt Nam kiểu gì cũng bị mọi người xua đuổi thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.