THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 7 2019

LÀNG DÂN CHỦ LO LẮNG LS TRẦN VŨ HẢI BỊ CHUYỂN ĐỔI TÔI DANH

by An Chiến  |  at  8.7.19

"Khám nơi ở, nơi làm việc sẽ thu được chứng cứ về tội trốn thuế và các hoạt động khác của Trần Vũ Hải từ đó có thể truy tố thêm tội khác". 

Đó là một suy luận của Nguyễn Văn Đài từ nước Đức sau khi hay tin Ls Trần Vũ Hải cùng vợ đã bị khởi tố bị can, áp dụng lệnh khám nhà đối với hành vi trốn thuế. 
Trần Vũ Hải (Nguồn: Fb). 

Trước đó, Đài cũng đã không quên ca ngợi ls Trần Vũ Hải trong các hoạt động với tư cách là một nhà dân chủ thực thụ: "Luật sư Trần Vũ Hải đã rất tâm huyết và bản lĩnh trong việc bênh vực cho những người hoạt động dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong các vụ án chính trị. Ông cũng sẵn sàng bảo vệ cho bà con dân oan bị nhà cầm quyền cộng sản cướp đất ở Văn Giang, Hưng Yên; Đồng Tâm, Hà Nội; Vườn rau Lộc Hưng, Sài Gòn,...Hiện tại, Luật sư Trần Vũ Hải đang nhận bảo vệ cho ông Trương Duy Nhất khi bị bắt cóc từ Thái Lan về Việt Nam; Vụ Nhật Cường Mobile,.... Đây là hai vụ án rất nhạy cảm mà các cơ quan tố tụng của nhà nước cộng sản không muốn có luật sư tham gia vào". 

Và không quên ăn theo nói leo đám dân chủ Việt trong nước rằng: "việc công an không cho Đài khắc phục hậu quả sau khi bị giúp người bán nhà trốn thuế mà hướng đến việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm yêu cầu Đoàn luật sư Hà Nội xóa tên Luật sư Trần Vũ Hải, sau đó yêu cầu Bộ tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư..." dù ai cũng biết đó là điều tất yếu xảy ra nếu Toà án tuyên bố Trần Vũ Hải có tội. Thậm chí Hải sẽ phải đối diện với những bản án nghiêm khắc hơn từ cơ quan thực thi pháp luật. 

Trở lại với nỗi lo lắng của Nguyễn Văn Đài. Đúng là có tật thì luôn sẽ giật mình. Ai cũng biết, vợ chồng Trần Vũ Hải hiện đang bị truy tố với tội danh "trốn thuế" nhưng với một kẻ mà hoạt động nghề nghiệp (ls) gắn với các nhà dân chủ, rồi trên mạng xã hội Hải cũng thể hiện mình là một tên dân chủ có hạng thì lo lắng của Nguyễn Văn Đài không phải không có lí. 

Nó hoàn toàn sẽ diễn ra nếu quá trình khám xét cơ quan công an thu thập thêm những chứng cứ, tài liệu hoặc đó chỉ là những tài liệu mà theo họ (cơ quan công an) là có dấu hiệu của tội phạm... Việc chuyển đổi tội danh (nếu tội danh mới phát hiện cơ bản và có tính liên đới với tội danh đã được khởi tố - tội trốn thuế)... Tuy nhiên, như nhiều trang đã chỉ ra, cái cách Đài lập luận và giả luận thì ngớ ngẩn hết chỗ nói... 

Bởi lẽ, xưa nay đối với các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can thì kèm sau đó cơ quan công an sẽ tiến hành khám xét thông thường với nơi ở, nơi làm việc. 

Đó là việc làm bất di bất dịch, không thể khác được. Do đó nếu nói rằng việc khám xét để thay đổi tội danh thì nó chỉ cho thấy cái não trạng đen tối của Đài, nhìn đâu cũng thấy cạm bẫy và vấn đề. Trong khi công bằng mà nói nếu ngay thẳng và không có các vấn đề liên quan thì Ls Trần Vũ Hải hoàn toàn không có bất cứ điều gì phải lo sợ. Chỉ có những kẻ luôn sẵn trong mình những mưu đồ đen tối mới e ngại, lo sợ việc bị khám xét... 

Từ sự việc được Nguyễn Văn Đài chỉ ra chúng ta có thể thấy với đám dân chủ và nhất là những kẻ khôn manh như Trần Vũ Hải thì luôn có những chiêu thức để đề phòng việc bị cơ quan thực thi pháp luật sờ gáy. Chúng cất giấu, nguỵ trang khá kỹ hành vi và những hệ quả đi kèm. Nhưng đã trở thành vấn đề quy luật, nếu không muốn nhúng chàm thì trừ phi anh không có hành vi phạm pháp, còn nếu đã phạm pháp thì sẽ luôn có những chứng cứ đi liền. Và điều đó thì không dễ gì xoá bỏ hoặc thủ tiêu. 

Theo dõi Trần Vũ Hải thì không loại trừ cơ quan công an đã tìm ra được trong lần khám xét vừa qua những tài liệu mà xin thưa có thể nó không liên quan gì tới tội trốn thuế. Khả năng bị chuyển đổi tội danh với Hải vì thế cũng rất lớn... 

Nhưng xin nói luôn, đấy mới chỉ là giả định. Và riêng với tội danh đã bị khởi tố cộng với việc bị lộ lọt clip sex, chuyện được ăn chia với đám Đồng Thuận của cha con ông Kình... đã đủ Hải phải kết thúc cái nghiệp thầy cãi hôi tanh mùi tiền của mình. Mà chưa cần tới việc có chuyển đổi tội danh hay không!

An Chiến

5 nhận xét:

 1. Sửa câu này: rong nước rằng: "việc công an không cho Đài khắc phục hậu quả sau khi bị giúp người bán nhà trốn thuế mà hướng đến việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can nhằm yêu cầu Đoàn luật sư Hà Nội xóa tên Luật sư Trần Vũ Hải, sau đó yêu cầu Bộ tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư..." dù ai cũng biết đó là điều tất yếu xảy ra nếu Toà án tuyên bố Trần Vũ Hải có tội. Thậm chí Hải sẽ phải đối diện với những bản án nghiêm khắc hơn từ cơ quan thực thi pháp luật.

  Hải chứ không phải Đài

  Trả lờiXóa
 2. Có tội mới thì chuyển tội danh là điều hoàn toàn bình thường, chỉ sợ mình làm oan cho nó, chứ mình làm đúng thì sợ cái quái gì, gì chứ đám phản động này thì thẳng tay mà trị đi chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Thằng cha này mà làm rõ ra thì cả đống tội nên đủ tình tiết thì chuyển đổi tội danh là đúng thôi, chúng ta phải làm cứng như này thì mới có sức răn đe đối với những kẻ ở ngoài vòng pháp luật được, nhẹ tay quá chỉ làm chúng trở nên hung hăng hơn thôi

  Trả lờiXóa
 4. Từ khi bị bắt là tên này đã không có cửa thoát rồi, cứ thẳng tay xử lý như này thì đám rận chủ dần cũng giải tán thôi, kiếm ăn đã khó còn bị gông khi nào không hay thì ai dám tiếp tục

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.