THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

24 tháng 7 2019

VẪN LÀ TIẾNG NÓI LẠC LÕNG, XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH TÔN GIÁO Ở VIỆT NAM

by Đắc Chí  |  at  24.7.19

Đắc Chí

Mới đây, trong ba ngày 16, 17 và 18/7/2019 tại thủ đô Washington, DC, 02 tu sĩ được cho là thuộc giáo hội “bị bách hại” tại Việt Nam tên là A Ga và Lương Xuân Dương khi tiếp xúc với Tổng thống Hoa Kỳ cũng như trao đổi với đài RFA tiếng Việt đã cố tình nói sai sự thật về tự do tôn giáo ở Việt Nam.
Mục sư đạo Tin Lành ở Tây Nguyên là A Ga đã nói rằng: “Tôi có nguyện vọng là trong tương lai gần chính quyền Việt Nam không nên dối trá, phải có chính sách thay đổi để cho người dân, đặc biệt đồng bào ở Tây Nguyên, có quyền tự do tôn giáo. Khi có tự do tôn giáo rồi thì họ không bao giờ phải chạy trốn qua Thái Lan mà họ rất đau khổ. Hy vọng chính phủ Việt Nam không thể che dấu được nữa”.
Còn đạo hữu Lương Xuân Dương khi trao đổi với đài RFA thì lớn tiếng vu cáo: “Nhà cầm quyền Việt Nam đã hứa rất nhiều lần nhưng không thực hiện. Tôi mong muốn ngành lập pháp Hoa kỳ tác động lên ngành hành pháp để đưa Việt Nam vào lại danh sách các nước cần quan tâm đặc biệt về tự do tôn giáo (CPC), buộc Việt Nam phải tôn trọng những điều mà chính họ đã cam kết”.
Người tự xưng là “cựu tù nhân lương tâm” và đến từ bang Texas còn cho biết, đến tham dự Ngày vận động cho Việt Nam với ba mục tiêu: thứ nhất là vận động các dân biểu và nghị sĩ của Quốc hội Hoa Kỳ làm việc với chính quyền Việt Nam về những vi phạm của chính quyền Việt Nam đối với quyền tự do tôn giáo đạo Cao Đài cũng như các tôn giáo khác như Phật Giáo, Hòa Hảo, Công Giáo, Tin Lành…; thứ hai là từ chính sách độc tài, nhà cầm quyền Việt Nam bóp nghẹt tiếng nói những người yêu nước, yêu nhân quyền, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, bắt giam họ một cách tùy tiện. Vị này bày tỏ mong muốn nói lên sự thật để các vị thuộc lập pháp, hành pháp Hoa Kỳ tác động lên chính quyền Việt Nam, buộc họ phải trả tự do cho các tù nhân lương tâm; thứ ba là chế tài những viên chức Việt Nam có liên quan đến tình trạng vi phạm nhân quyền trong nước.
Rõ ràng, những tiếng nói lạc lõng trên hoàn toàn là xuyên tạc, không đúng sự thật về vấn đề tôn giáo ở Việt Nam.
Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo, trong đó có 6 tôn giáo lớn, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo, Cao Đài, Hòa Hảo. Hằng năm, ở Việt Nam có hàng nghìn lễ hội tôn giáo hoặc tín ngưỡng từ cấp quốc gia đến địa phương được diễn ra, các tín đồ tôn giáo tự do thực hiện các nghi lễ tôn giáo, bày tỏ và thực hành đức tin tôn giáo của mình.
Trong suốt những năm vừa qua, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn chú ý ban hành và thực hiện tốt các chính sách bảo đảm tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo, các tôn giáo đều được đối xử công bằng trước pháp luật.
Điều 24, Hiến pháp năm 2013 ghi rõ: “Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”. Bên cạnh đó, các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân còn được cụ thể hóa trong Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng Hình sự, Luật Đất đai, Luật Giáo dục…
Luật Tín ngưỡng tôn giáo có hiệu lực ngày 1/1/2018 và Nghị định 162/2017/NĐ-CP đã khẳng định: “Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người; bảo đảm để các tôn giáo bình đẳng trước pháp luật… cấm phân biệt đối xử, kỳ thị vì lý do tín ngưỡng tôn giáo.”
Đáng chú ý, sự thành công rất tốt đẹp của Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu quốc tế thuộc 570 phái đoàn quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc, cùng hơn 20 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam vào giữa tháng 5/2019 là minh chứng tiêu biểu cho thành tựu tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam, nơi mọi tôn giáo và công dân đều có đầy đủ quyền tự theo Hiến pháp và pháp luật./.

19 nhận xét:

 1. Đáng chú ý, sự thành công rất tốt đẹp của Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu quốc tế thuộc 570 phái đoàn quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc, cùng hơn 20 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam vào giữa tháng 5/2019 là minh chứng tiêu biểu cho thành tựu tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam, nơi mọi tôn giáo và công dân đều có đầy đủ quyền tự theo Hiến pháp và pháp luật./.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 2. Sự xuyên tạc về tình hình tôn giáo ở Việt Nam không phải là điều gì quá mới mẻ. Các bạn nếu như có sự nhìn nhận một cách thấu đáo thì có thể thấy được những nội dung xuyên tạc đó là hoàn toàn bịa đặt. Nó không hề đúng như những gì đã và đang diễn ra ở nước ta!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Toàn thông tin mang tính chất xuyên tạc tình hình tôn giáo tại Việt Nam không à, kiếm đâu ra hai thằng bịp bợm nói nhăng nói cuội trên truyền hình thế không biết, ở việt nam còn quá thoải mái đấy, sang mỹ mà làm trái ý chí của nhà cầm quyền xem có nát sọ không.

   Xóa
 3. Việt Nam là một quốc gia đa tín ngưỡng, đa tôn giáo, trong đó có 6 tôn giáo lớn, gồm: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo, Cao Đài, Hòa Hảo. Hằng năm, ở Việt Nam có hàng nghìn lễ hội tôn giáo hoặc tín ngưỡng từ cấp quốc gia đến địa phương được diễn ra, các tín đồ tôn giáo tự do thực hiện các nghi lễ tôn giáo, bày tỏ và thực hành đức tin tôn giáo của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi mong các bạn đừng vội kết luận bất cứ điều gì từ những thông tin mà đám dân chủ đã đưa ra về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Nói thực với các bạn rằng những gì mà các tôn giáo đã và đang hoạt động ở nước ta đều được chính quyền cho phép. Không hề có những câu chuyện mà đám dân chủ đã bịa đặt!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự nhiên kiếm đâu ra hai thằng ngây ngây lên phát biểu như thật, bản thân chúng nó chắc gì đã biết gì về tình hình tôn giáo ở việt nam, lên phát biểu bừa để nhận thù lao đấy chứ

   Xóa
 5. Đáng chú ý, sự thành công rất tốt đẹp của Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc Vesak 2019 với sự tham dự của hàng nghìn đại biểu quốc tế thuộc 570 phái đoàn quốc tế đến từ 112 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có nhiều nguyên thủ, người đứng đầu Chính phủ, Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc, cùng hơn 20 đại sứ và đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam vào giữa tháng 5/2019 là minh chứng tiêu biểu cho thành tựu tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam, nơi mọi tôn giáo và công dân đều có đầy đủ quyền tự theo Hiến pháp và pháp luật./.

  Trả lờiXóa
 6. Dân mình giờ khôn rồi, không còn sự ngây dại như ngày xưa nữa, chúng nó cứ kêu gào đi chẳng ai thèm quan tâm nước mắt cá sấu của chúng đâu, nghe chúng để tình hình nóng lên, rồi phá hoại đất nước à

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự do tôn giáo xong rồi để làm thêm vụ bạo loạn nữa cũng nên ấy chứ, tình hình như nào dân thì không hỏi toàn đè mấy cha mục sư ăn tiền nói phét để hỏi thì không điêu mới lạ ấy chứ

   Xóa
 7. Mình muốn nói với 2 tu sĩ A Ga và Lương Xuân Dương rằng, 2 người hãy sống với lòng Chúa, vói sự thật đừng có mà nói điều gian dối như con quỷ Satan, rồi cuối đời không có kết đẹp đâu nhé

  Trả lờiXóa
 8. Lại là những cáo buộc sai sự thật và thiếu căn cứ về vấn đề tôn giáo tại Việt Nam. Nước ta là một quốc gia đa dân tộc, đa tín ngưỡng, tôn giáo các quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo được quy định rõ ràng trong các điều luật, các quyết định, thông tư và đặc biệt được Hiến pháp năm 2013 quy định rõ tại điều 24 “Mọi người có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Nhà nước tôn trọng và bảo hộ quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để vi phạm pháp luật”

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam là một quốc gia thống nhất, đa dân tộc, đa tín ngưỡng, tôn giáo. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, đồng bào các dân tộc, tôn giáo luôn luôn đoàn kết, chung tay đấu tranh với “thiên tai, địch họa”, xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh. Ngày này các chính sách dân tộc, tôn giáo, tín ngưỡng ngày càng được Đảng và Nhà nước quan tâm phát triển , đáp ứng nhu cầu và quyền tự do tín ngưỡng của mọi người dân.

  Trả lờiXóa
 10. Nhìn vào hiện thực tình hình tôn giáo , tín ngưỡng ở nước ta hiện tại với số lượng tham gia vào các sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam có khoảng 20 triệu người, gần 62.500 chức sắc, nhà tu hành và 22.354 cơ sở thờ tự tôn giáo; các cơ sở đào tạo tôn giáo được mở rộng, tại Việt Nam có 10 trường Đại học Tôn giáo, 3 Học viện Phật giáo, 6 Đại Chủng viện Thiên chúa giáo, 1 Viện Thánh kinh thần học của Tổng liên hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam, 40 trường đào tạo các giáo chức tôn giáo ở các cấp độ khác nhau thì không biết các thế lực thù địch lấy gì để tiếp tục xuyên tạc tình hình tôn giáo ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. đây vãn là chiều trò của dám zâm chủ và lũ chống đối trong Tg thôi, chúng tự xưng là người đại diện, được sự hâu thuẫn của đấm ở sứ zâm chủ, tạo điều kiện để xuyên tạc về tufnh hình tôn giáo ở Việt NAm từ đó các nước zâm chủ có cái cớ để can thiệp vào tình hình Việt Nam

  Trả lờiXóa
 12. thực tế là đâu như những gì chúng xuyên tạc, nước ta đang tạo mọ điều kiện để các tôn giáo phát triển, đảm bỏa nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo cho người dân, những gì chúng bịa ra đều là ý chủ quna của chúng chứ không có lấy một tý sự thật nào cả

  Trả lờiXóa
 13. mấy ông mấy bà là tự xưng đại diện cho tôn giáo sang nói tình hình tôn giáo ở Việt NAm toàn mấy thằng chống đối, là người của bọn zâm chủ, đây như là một vở kịch mà chúng nó diễn, trong đó chúng xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình tôn giáo ở nước ta

  Trả lờiXóa
 14. nghe như chuyện viễn tưởng vậy, mục đích của chúng nó là để Mẽo và bọn zâm chủ có cái cớ can thiệp, bêu xấu chúng ta trên trường quốc tế, bọn mục sự này cùng bọ đài kia chỉ là mấy con tốt đang diễn một vở kịch xuyên tạc tình hình trong nước ta ma thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.