THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 7 2019

VỤ BÃI TƯ CHÍNH: CẢNH GIÁC, KHÔNG ĐỂ LÒNG YÊU NƯỚC BỊ KẺ XẤU LỢI DỤNG

by Đắc Chí  |  at  22.7.19

Đắc Chí

Những ngày gần đây, một số phương tiện truyền thông nước ngoài bằng tiếng Việt (BBC, RFA, VOA...)  và FB các đối tượng chống đối chính trị trong nước liên tục đăng tải các bài viết về có nội dung về việc Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển Việt Nam tại bãi Tư Chính. Bằng thủ đoạn cố tình đưa ra các thông tin một cách lập lờ, nội dung các bài viết trên một mặt vu khống Đảng, Nhà nước Việt Nam không chịu bảo vệ chủ quyền biển đảo; mặt khác, kích động người dân tụ tập đông người tiến hành “tuần hành” đông người nhằm gây rối an ninh trật tự. Đây là những hoạt động hết sức nguy hiểm.
Cần khách quan nhìn nhận rằng, mưu đồ “hiện thực hoá” việc chiếm đóng biển Đông là điều mà Trung Quốc không bao giờ từ bỏ. Tuy nhiên, phía Việt Nam cũng không bao giờ chấp nhận việc mất chủ quyền lãnh thổ. Chủ trương nhất quán của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế.
Trước thông tin phía Trung Quốc tiến hành các động thái gây hấn nhằm xâm lược bãi Tư Chính đang được nhiều trang mạng đăng tải, ngày 16/7/2019, bà Lê Thị Thu Hằng, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã khẳng định: “Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam nếu không được phép của Việt Nam đều vô giá trị, xâm phạm vùng biển Việt Nam, vi phạm luật pháp quốc tế và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.
Chủ trương nhất quán của Việt Nam là kiên quyết, kiên trì đấu tranh bằng các biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 trước bất cứ hành vi nào xâm phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam trên các vùng biển được xác định phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.
Các lực lượng chức năng trên biển của Việt Nam đã và đang thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán một cách hòa bình, đúng pháp luật nhằm bảo vệ vùng biển Việt Nam”.
Phát ngôn này chính là câu trả lời đanh thép cho những cáo buộc rằng Đảng, Nhà nước ta “hèn nhát” trước Trung Quốc, bỏ mặc chủ quyền biển đảo. Qua đó, cung cấp được cái nhìn chính xác và khách quan cho người dân.
Thực tế, để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, Việt Nam đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, con đường ngoại giao đã được vận dụng một cách tối đa. Cùng với việc “đấu tranh” trực tiếp thông qua bàn ngoại giao với phía Trung Quốc, chúng ta cũng liên tục tranh thủ, vận động cộng đồng quốc tế lên tiếng về vấn đề biển Đông. Thực tế đã chứng minh, trong giai đoạn hiện nay sức mạnh của ngoại giao, sức mạnh của cộng đồng quốc tế, sức mạnh của pháp luật là điều vô cùng mạnh mẽ. Nếu phát huy được nguồn sức mạnh này, chúng ta vừa giữ được nền hoà bình, vừa bảo vệ được chủ quyền một cách toàn vẹn.
Yêu nước là điều đáng quý, là lẽ thiêng liêng. Nhưng, mỗi chúng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình một cách tỉnh táo, đúng đắn, không nên chủ quan, vô hình chung tiếp tay cho những âm mưu, thế lực đen tối./.

14 nhận xét:

 1. Yêu nước là điều đáng quý, là lẽ thiêng liêng. Nhưng, mỗi chúng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình một cách tỉnh táo, đúng đắn, không nên chủ quan, vô hình chung tiếp tay cho những âm mưu, thế lực đen tối. Chúng ta hãy thể hiện lòng yêu nước bằng cách lên án với các hoạt động của đối tượng xấu đã tuyên truyền xuyên tạc thông tin sai trái, gây hoang mang dư luận đòng thời đoàn kết, vững tin vào sự lãnh đạo của Chính quyền, những chiến sĩ dang chắc tay súng ngoài đảo xa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỗi người dân Việt Nam yêu nước hãy hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, kiên quyết, kiên trì, nhận thức rõ luận điệu xuyên tạc, kích động chống phá của các thế lực thù địch để có hành động đúng.

   Xóa
 2. Đã là người Việt Nam thì phải có lòng yêu nước, luôn dõi theo tình hình đất nước, đóng góp cho sự phát triển chung của dân tộc, tình hình giặc ngoài như vậy xục xôi trong lòng là có nhưng phải giữ cái đầu lạnh

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tình hình thì nóng nhưng xử lý phải bằng cái đầu lạnh, chúng ta mà vội vàng là mắc mưu đám phản động, mắc mưu trung quốc liền, cần gắn bó đoàn kêt với nhau chung một ý chí, chung một hành động thì chúng ta nhất định sẽ chiếm thắng

   Xóa
 3. Giống cái vụ giàn khoan hD981 ngày xưa, nhiều kẻ xấu lợi dụng tình hình biển đảo, lòng yêu nước của anh chị em như vậy, anh chị em đừng nhẹ dã nữa để tránh làm tình hình xấu đi, chứ thách Trung Quốc nó chả dám nhảy vào cướp trắng của ta

  Trả lờiXóa
 4. Yêu nước là điều đáng quý, là lẽ thiêng liêng. Nhưng, mỗi chúng cần nêu cao tinh thần cảnh giác, thể hiện trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của mình một cách tỉnh táo, đúng đắn, không nên chủ quan, vô hình chung tiếp tay cho những âm mưu, thế lực đen tối.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lòng yêu nước là thiêng liêng đáng quý, nhưng phải tỉnh táo, khôn ngoan, quyết không thể đẻ một sự đồng cảm giả tạo lôi kéo chúng ta vào tròng của chúng được, yêu nước nhưng quyết không mù quáng để làm hại chính tổ quốc của mình

   Xóa
 5. Thực tế, để bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của quốc gia, Việt Nam đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, con đường ngoại giao đã được vận dụng một cách tối đa. Cùng với việc “đấu tranh” trực tiếp thông qua bàn ngoại giao với phía Trung Quốc, chúng ta cũng liên tục tranh thủ, vận động cộng đồng quốc tế lên tiếng về vấn đề biển Đông. Thực tế đã chứng minh, trong giai đoạn hiện nay sức mạnh của ngoại giao, sức mạnh của cộng đồng quốc tế, sức mạnh của pháp luật là điều vô cùng mạnh mẽ. Nếu phát huy được nguồn sức mạnh này, chúng ta vừa giữ được nền hoà bình, vừa bảo vệ được chủ quyền một cách toàn vẹn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bảo vệ chủ quyền quốc gia thì là điều người dân việt nam nào cũng muốn, nhưng bảo vệ như thế nào thì không phải ai cũng biết, đó chính là lý do mà tại sao đám phản động lại khai thác được lỗ hổng để kiếm tiền là vì vậy

   Xóa
 6. Những diễn biến trên biển Đông luôn là đề tài mà đám dân chủ luôn luôn khai thác để chống phá Đảng và nhà nước ta và hơn thế nữa là những gì mà chúng đã và đang làm đều nhằm mục đích lợi dụng niềm tin của quần chúng nhân dân, lợi dụng lòng yêu nước của họ để phục vụ cho âm mưu của bọn chúng!!!

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam luôn muốn giải quyết tất cả các vấn đề bằng biện pháp hòa bình, thương lượng, đàm phán song phương, chúng ta không muốn chiến tranh bởi lẽ quá khứ đau thương đã gây ra quá nhiều mất mát, tổn thất

  Trả lờiXóa
 8. Tuy nhiên, với vấn đề biển Đông,VN không nổ súng với TQ bởi lẽ VN khôn ngoan hơn Tàu nghĩ nhiều, VN sẽ không mắc bẫy của chúng. Và chúng ta sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo bằng bất cứ giá nào

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.