THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 8 2019

ĐÁM DÂN CHỦ NÓI GÌ VỀ CHƯƠNG TRÌNH "ĐỐI DIỆN" TRÊN VTV?

by Đắc Chí  |  at  5.8.19

Đắc Chí

Làng rận được một phen nhốn nháo sau khi Đài truyền hình Việt Nam (VTV) phát phóng sự dài hơn 30 phút mang tên “Đối diện: Mặt trái của truyền thông mạng xã hội”.
Bùi Thanh Hiếu, một tay nghiện lòi dom ở Đức vẫn được biết đến cái tên Blogger Người Buôn gió giở trò khua môi múa mép quen thuộc với VOA: “Nhà cầm quyền Việt Nam cho mở chương trình này với lý do là trước đây họ gặp sự phản đối của cộng đồng người Việt nước ngoài, các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền, bảo vệ tự do ngôn luận đã lên án Việt Nam gây áp lực với Facebook, kêu gọi Facebook không hợp tác với sự kiểm duyệt của Việt Nam. Tiếp đến, Việt Nam cũng muốn mở một mạng xã hội khác để thay thế Facebook, nhưng họ chưa thành công. Trong khi có những bất lợi như thế thì họ tạo ra chương trình này để tạm thời đối phó với dư luận trên mạng xã hội.”
Còn Facebooker Thái Văn Đường, kẻ đang lang bạt ở Thái Lan thì lại khóc lóc với RFA rằng: “Chương trình kéo dài 45 phút hôm 31/7 đã nêu tên của tôi, anh Phạm Chí Dũng, anh Bùi Thanh Hiếu cùng một số nhà hoạt động khác, trong đó họ vu khống trắng trợn. Tôi rất bức xúc khi có những thông tin chúng tôi đưa ra có chứng cứ, phản ánh sự thật mà họ cho rằng mình đưa tin không đúng, sai lệch”.
Trong khi đó, đám Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Trung Khoa, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đình Thục… sau khi bị VTV chỉ mặt đặt tên thì cũng kêu gào ầm ĩ trên các mạng xã hội, người lên tiếng phản đối, kẻ thì xỉa xói, công kích những người làm chương trình.
Ngày 31/7/2019, kênh VTV1, Đài truyền hình Việt Nam đã phát sóng số đầu tiên của chương trình mang tên gọi “Đối diện”. Đây là chương trình mới được lên sóng với 45 phút/số, với nội dung đề cập một cách tổng quan, toàn diện và trực tiếp về các điểm nóng của xã hội được dư luận đặc biệt quan tâm. Số phát sóng đầu tiên của chương trình được lựa chọn với chủ đề “Mặt trái của truyền thông xã hội” đã chỉ rõ tính hai mặt của không gian mạng.
Trong chương trình, bên cạnh việc chỉ mặt đặt tên các đối tượng có thâm niên chống phá chính quyền vẫn thường núp dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền, thì các âm mưu, phương thức mà các tổ chức phản động cùng đám dân chủ vẫn thường sử dụng thời gian qua nhằm kích động, gây rối xã hội, chống phá Nhà nước cũng bị bóc mẽ, vạch trần. 
Bộ mặt thật bị vạch trần trên sóng truyền hình khiến cho đám dân chủ lâm vào cảnh khốn đốn hơn bao giờ hết. Mặc dù nhiều kẻ ngoài miệng vẫn tỏ thái độ thách thức nhưng thực chất trong lòng lại đang canh cánh trăm nỗi lo. Không chỉ ở việc sớm bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”, mà nỗi lo còn đến từ sự lên án từ phía dư luận. Đây được xem là cái tát thẳng vào mặt đám dân chủ, và cũng dễ hiểu vì sao bọn chúng lại giãy nảy như đỉa phải vôi lên như vậy./.

2 nhận xét:

  1. Bộ mặt thật bị vạch trần trên sóng truyền hình khiến cho đám dân chủ lâm vào cảnh khốn đốn hơn bao giờ hết. Mặc dù nhiều kẻ ngoài miệng vẫn tỏ thái độ thách thức nhưng thực chất trong lòng lại đang canh cánh trăm nỗi lo. Không chỉ ở việc sớm bị các cơ quan chức năng “sờ gáy”, mà nỗi lo còn đến từ sự lên án từ phía dư luận

    Trả lờiXóa
  2. Đám zận chủ bị vạch mặt lên mới kêu gào như vậy

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.