THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

15 tháng 8 2019

HỒ ĐỨC HÒA “YẾU” ĐI TRONG TÙ?

by Đắc Chí  |  at  15.8.19

Đắc Chí

Mấy ngày gần đây, gia đình Hồ Đức Hòa và RFA kẻ tung người hứng loan báo ầm ĩ lên rằng: tình hình sức khỏe của phạm nhân Hồ Đức Hòa trong trại giam Nam Hà đang sa sút và không được đi khám bệnh trong thời gian 3 tháng qua dù có đề nghị đưa đi khám.  
Những nguồn tin trên cho hay, trong thư tay chuyển cho gia đình được đề ngày 25/7, Hồ Đức Hòa đã tự “bắt mạch” và nêu ra nhiều chứng bệnh mà mình đang mắc phải gồm: bệnh trĩ nội, các chứng bệnh dạ dày, đau bụng dưới, huyết áp, cột sống, tê tay…
Như một kịch bản đã được dàn dựng sẵn, gia đình Hồ Đức Hòa đã hướng lái dư luận chĩa mũi dùi vào trại giam Nam Hà khi cho biết thêm, trại giam Nam Hà đã ra lệnh cấm không cho người nhà “tù nhân chính trị” gửi đồ ăn vào trại mà phải mua toàn bộ của trại giam với giá cả đắt đỏ, trong khi đó chất lượng thì không thể kiểm chứng.
Như vậy có thể thấy rõ, thông tin Hồ Đức Hòa bị mắc nhiều chứng bệnh và đang bị trại giam gây khó dễ mới chỉ là một chiều từ gia đình của Hòa, nó hoàn toàn mập mờ, thiếu minh chứng, và na ná giống với trò lố “tuyệt thực” của một số đối tượng phạm tội xâm phạm ANQG đang chấp hành án phạt tù ở Trại 6 mới được hạ màn cách đây không lâu. Nhiều người tin rằng, đây chỉ là chiêu trò gây sự chú ý của Hồ Đức Hòa qua đó tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù.
Hồ Đức Hòa, sinh năm 1974, trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Trần Đình tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đầu tháng 1/2013, Hồ Đức Hòa bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 13 năm tù giam và 5 năm quản chế về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” . Đến tháng 5/2013, Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm đối với Hồ Đức Hòa.
Theo cáo trạng, Hồ Đức Hòa đã lôi kéo nhiều đối tượng khác ở các địa phương: Nghệ An, Thanh Hóa, Lạng Sơn, Trà Vinh... tham gia tổ chức phản động lưu vong “Việt Nam Canh tân cách mạng Đảng” (gọi tắt là Việt Tân).
Các bị cáo được kết nạp, đặt bí danh để hoạt động. Hồ Đức Hòa và đồng bọn đã được đưa ra nước ngoài tổng cộng 15 lần để huấn luyện phương pháp đấu tranh, được “Việt Tân” cung cấp tiền bạc và phương tiện để về nước tập hợp lực lượng, hình thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân bằng hình thức “bất bạo động”, thực hiện âm mưu "diễn biến hòa bình" nhằm chống phá cách mạng Việt Nam; lợi dụng hoạt động biểu tình đòi bảo vệ chủ quyền biển, đảo để lôi kéo đông người, xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, đưa yêu sách đòi đa nguyên đa đảng, thay đổi chế độ chính trị...
Quá trình điều tra cho thấy, hành vi của Hồ Đức Hòa tham gia tổ chức phản động “Việt Tân” với vai trò đắc lực; tổ chức lôi kéo đông người tham gia hoạt động phạm tội trên phạm vi rộng ở nhiều địa phương trong và ngoài nước, có sự cấu kết và chỉ đạo chặt chẽ của các đối tượng phản động ở nước ngoài. Hồ Đức Hòa đã phạm vào tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại khoản 1, Điều 79, Bộ luật Hình sự.
Hiện Hồ Đức Hòa đang chấp hành án phạt tù tại trại giam Nam Hà, thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam./.

22 nhận xét:

 1. Gia đình tên Hòa này đang cố tình hướng lái dư luận để làm dấy lên 1 làn sóng nhỏ ủng hộ, mong ước Hòa được thả tự do sau bao tội lỗi hắn đã gây ra chăng? Cái chiêu trò của Hòa và đồng bọn cũng na ná giống như chiêu trò tuyệt thực mà bọn rận chủ hay làm, tuy nhiên thông tin chúng đưa ra chỉ mang tính 1 chiều, không có tính xác đáng và chưa được kiểm chứng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong tù không cần cung cấp đồ ăn, các phạm nhân vẫn được cho ăn uống đầy đủ cơ mà

   Xóa
 2. Thông tin Hồ Đức Hòa bị mắc nhiều chứng bệnh và đang bị trại giam gây khó dễ mới chỉ là một chiều từ gia đình của Hòa, nó hoàn toàn mập mờ, thiếu minh chứng, và na ná giống với trò lố “tuyệt thực” của một số đối tượng phạm tội xâm phạm ANQG đang chấp hành án phạt tù ở Trại 6 mới được hạ màn cách đây không lâu. Đây chỉ là chiêu trò mà hắn lợi dụng để thu hút sự chú ý của bọn phương tây, hòng muốn thoát tội. Những hãy ngủ mơ gặp donal trump đi Hòa nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Như một kịch bản đã được dàn dựng sẵn, gia đình Hồ Đức Hòa đã hướng lái dư luận chĩa mũi dùi vào trại giam Nam Hà khi cho biết thêm, trại giam Nam Hà đã ra lệnh cấm không cho người nhà “tù nhân chính trị” gửi đồ ăn vào trại mà phải mua toàn bộ của trại giam với giá cả đắt đỏ, trong khi đó chất lượng thì không thể kiểm chứng.Khi đã mắc tội thì có chạy đằng trời, hòng muốn gây sự chú ý để "đồng đảng" đến cứu, nhưng chiêu này xưa rồi Hòa ạ, khôn thì dùng cách khác thử xem sao!

  Trả lờiXóa
 4. Thực chất cũng chỉ là cách thức để tên Hòa này gây sự chú ý từ cộng đồng bên ngoài, đặc biệt là bọn phương Tây để "cứu" hắn thoát khỏi cảnh ngục tù. Những thông tin mà hắn và gia đình hắn đưa ra hoàn toàn không có căn cứ hay cơ sở nào, mỗi người hãy tiếp nạp thông tin 1 cách biết chắt lọc, kĩ lưỡng, đừng để bị bọn kền kền chăn dắt, hướng lái.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là môi trường gia đình ảnh hưởng lớn việc hình thành nhân cách và định hướng xây dựng con người, nhìn vào sự việc có thể nhận ra rằng đây là những chiêu trò của gia đình Hồ Đức Hòa khi đang cố tình lấy lí do Hòa bị bệnh để gây sự chú ý dư luận với hi vọng Hòa có thể được ra tù sớm hơn. Có lẽ tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” của Hòa xuất phát cũng có nguyên nhân từ gia đình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất cũng chỉ là cách thức để tên Hòa này gây sự chú ý từ cộng đồng bên ngoài mà thôi

   Xóa
 6. Đây là những thông tin hết sức mập mờ được gia đình Hồ Đức Hòa đưa ra và được RFA hỗ trợ, nhưng có lẽ đây chỉ là âm mưu của gia đình Hòa khi đang định hướng dư luận tấn công tại trại giam Hà Nam chẳng khác gì những chiêu trò mà đám dân chủ thường làm trước đây với cái gọi là "tuyệt thực". Kẻ tung người hứng giữa gia đình Hòa và RFA nhưng thiết nghĩ chiêu trò này cũng không giúp Hòa ra tù sớm hơn với tội danh"Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân".

  Trả lờiXóa
 7. Cố tình thu hút sự chú ý của dư luận chỉ để nhằm vào các đối tượng hải ngoại, bọn phương Tây, trông chờ bám đít chúng để thoát khỏi tù mặc dù tội lỗi đầy mình. Hòa đang sử dụng chiêu trò giống như bọn rận chủ hay thực hiện, gần như cách "tuyệt thực" đã đi vào huyền thoại. Đúng là bọn này không bao giờ chịu ngồi yên, ngứa ngáy tay chân là diễn kịch ngay được.

  Trả lờiXóa
 8. Chiêu trò này đã quá cũ nhưng bọn kền kền này vẫn tiếp tục sử dụng hằng mong sự giúp đỡ từ phương Tây giúp chúng "thoát án". Cách thức Hòa "kêu gọi" giúp đỡ không mới nhưng sự lố bịch thì đã lên đến đỉnh điểm. Thông tin hắn và gia đình hắn đưa ra hoàn toàn không có cơ sở và có lẽ hắn bị ngứa mồm rồi

  Trả lờiXóa
 9. Trò trĩ nội trĩ ngoại của HỒ Đức Hòa sao mà giống với trò lố “tuyệt thực” của một số đối tượng phạm tội xâm phạm ANQG đang chấp hành án phạt tù ở Trại 6 thế, đến lúc lên hình thì béo tốt như phật mới sợ chứ :))

  Trả lờiXóa
 10. Với chiêu trò quen thuộc này, như kẻ tung người hứng thì gia đình của Hồ Đức Hòa đã cố hướng lái, gây cho dư luận những cái nhìn nhận sai lệch về sức khỏe của hắn và cuộc song tù nhân, và đây chỉ là chiêu trò gây sự chú ý của Hồ Đức Hòa qua đó tìm kiếm sự can thiệp nhằm giúp bản thân được sớm ra tù.

  Trả lờiXóa
 11. Nhiều người không biết lại cứ nghĩ rằng những trại giam Hà Nam đang làm khó đối với Hồ Đức Hòa nhưng chúng ta nên biết rằng chính phủ đã có những nghị định về việc quy chế trại giam, và tại khoản 3 điều 19 Nghị định số 60-CP ngày 16-9-1993 của Chính phủ quy định " Khi phạm nhân bị ốm đau thì căn cứ vào mức độ tính chất của từng loại bệnh và chỉ định của thầy thuốc, Giám thị trại giam xét cho nghỉ hoặc hạn chế thời gian, cường độ lao động, cho điều trị tập trung tại bệnh xá của trại, nếu bệnh nặng vượt quá khả năng điều trị của trại thì chuyển đến các bệnh viện của Nhà nước, Giám thị phải thông báo những trường hợp này cho thân nhân người đó biết" như vậy có thể thấy những thông tin về sức khỏe của Hồ Đức Hòa xuất phát hoàn toàn một phía, mật mờ của gia đình Hòa, có lẽ gia đình Hòa muốn định hướng dư luận tấn công vào trại giam Hà Nam để có thể được ra tù sớm hơn chăng?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Với chiêu trò quen thuộc này, như kẻ tung người hứng thì gia đình của Hồ Đức Hòa đã cố hướng lái, gây cho dư luận những cái nhìn nhận sai lệch về sức khỏe của hắn

   Xóa
 12. Thông tin Hồ Đức Hòa bị mắc nhiều chứng bệnh và đang bị trại giam gây khó dễ mới chỉ là một chiều từ gia đình của Hòa, nó hoàn toàn mập mờ, thiếu minh chứng, và na ná giống với trò lố “tuyệt thực” của một số đối tượng phạm tội xâm phạm ANQG đang chấp hành án phạt tù ở Trại 6 mới được hạ màn cách đây không lâu

  Trả lờiXóa
 13. Như một kịch bản đã được dàn dựng sẵn, gia đình Hồ Đức Hòa đã hướng lái dư luận chĩa mũi dùi vào trại giam Nam Hà khi cho biết thêm, trại giam Nam Hà đã ra lệnh cấm không cho người nhà “tù nhân chính trị” gửi đồ ăn vào trại mà phải mua toàn bộ của trại giam với giá cả đắt đỏ. suy cho cùng đây toàn là những tin thiếu chính xác, nó cũng kiểu giống như chiều bà "tuyệt thực' của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thông tin Hồ Đức Hòa bị mắc nhiều chứng bệnh và đang bị trại giam gây khó dễ mới chỉ là một chiều từ gia đình của Hòa, nó hoàn toàn mập mờ, thiếu minh chứng

   Xóa
 14. Ai bẩu thích tuyệt thực làm gì giờ éo cho gửi đồ ăn vào nữa xem các anh tuyệt thực kiểu gì, trên đời này không có đòn nào thâm và hiệu quả bằng đánh vào kinh tế cả, đồ ăn không cho gửi bánh mì 50k một cái là thôi, đố các ông dám nhịn cơm tù đấy, nó bài mình cũng phải bài chứ, phơi mặt ra cho chúng hành đâu được

  Trả lờiXóa
 15. Đây là chiêu trò cũ rích của tên Hòa, chúng ta không nên tin

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.