THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 8 2019

Tin nóng: ĐOÀN HUY CHƯƠNG VÀ ĐỖ ĐỨC HỢP ĐÁNH NHAU BỊ CS THÁI LAN BẮT GIỮ

by An Chiến  |  at  8.8.19

Bài trên Fn của Nguyễn Tường Thuỵ (Nguồn: FB). 

Tin được xác nhận bởi Fb Nguyễn Tường Thuỵ. Thuỵ đã viết về vụ này như sau: "Về vụ Đỗ Đức Hợp và Đoàn Huy Chương bên Thái, tôi có nhận định như thế này:

Trước hết cần khẳng định tôi chẳng thù oán với ai và quý cả hai bên. Vì cả hai bên đối với tôi đều có những kỷ niệm đẹp.

- Chuyện phải trái giữa 2 người rất khó khẳng định. Để khẳng định cần có thêm thời gian xem kỹ Live stream hoặc từ những nguồn tin khác.

- Chuyện Hợp đánh Chương: Tôi cực lực phản đối. Việc dùng cơ bắp không thể hiện được sức mạnh của con người. Sức mạnh của con người nằm ở trí tuệ và sự thuyết phục người khác theo mình.

Nếu so về cơ bắp thì cộng sản VN gấp từ 1 triệu đến 1 tỉ những người đấu tranh ở VN.

- Đoàn Huy Chương: Quá dở khi cũng thách thức lại Hợp và không chuẩn bị chú đáo phương án bảo vệ mình". 

Thuỵ cũng bình luận chuyện được thua sau vụ ẩu đả theo kiểu con buôn: "Tin mới nhận: Cả hai đều bị cảnh sát Thái Lan bắt (không phải chỉ có mình Chương). Nếu vậy, Chương có lợi hơn. Tôi nói Chương lợi hơn là so với sự tìm kiếm của từng người. Sự tìm kiếm của Chương có lẽ là cần tị nạn còn Hợp chỉ cần hả giận.

Và như vậy, Hợp vô hình chung tạo điều kiện cho Chương. Chương đau một tí nhưng hình ảnh của Hợp gần như mất hẳn trong con mắt những người đấu tranh dân chủ.

- Không loại trừ có bàn tay của an ninh sắp xếp, can thiệp. Điều này tùy mỗi người suy đoán. Tôi bán tín bán nghi chứ không dám khẳng định".

Chuyện làng dân chủ xứ ta trốn chui, trốn lủi bên Thái Lan chờ cơ hội tiếp cận Cao uỷ tị nạn Liên Hợp Quốc (có trụ sở đóng tại Thái Lan) để xuất khẩu dân chủ sang Mỹ và nhiều nước Phương Tây không còn là chuyện gì đó quá hiếm hoi. Trước Đoàn Huy Chương, Đỗ Đức Hợp, 2 nhà dân chủ xứ ta xuất cảnh trái phép sang Thái Lan, còn có những cái tên như Ngô Xuân Phúc (Nghệ An), Lê Văn Sơn (Thanh Hoá)... cũng sang đây để tìm kiếm điều đó. Nhưng rồi tất thảy như những canh bạc mà "được ăn cả, ngã về không". 

Có kẻ đã may mắn được ra đi dù bên Mỹ cũng không khá khẩm gì là mấy như Lê Văn Sơn, nhưng cũng có những kẻ sống trầy trật, đi không được về không xong như trường hợp Ngô Xuân Phúc, người từng gây ầm ĩ trong việc tranh bản quyền bài thơ "Tổ quốc gọi tên mình" với nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai... (ông này cũng từng là sỹ quan Quân đội)... 

Tại đó cũng không hiếm những câu chuyện mà chính người Việt tự tố cáo, gây hấn với nhau chỉ vì anh đi có nghĩa tôi sẽ không đi và ngược lại. Chuyện Đoàn Huy Chương và ĐỖ Đức Hợp đánh nhau cũng chỉ vì điều đó. 

Cả hai đã xuất hiện tại Thái Lan sau những chuyện liên quan cá nhân. Họ xem Thái Lan là mảnh đất hứa để tìm kiếm hạnh phúc, tiền bạc cho mình ở nước thứ ba. Song, mọi thứ không hề dễ dàng gì, sự chờ đợi khiến cho những kẻ thích chơi bời, hưởng lạc này phát ngán với cuộc sống tại Thái Lan. Và từ chỗ thân nhau thì chính sự khốn khó về đời sống vật chất và sự vô vọng về tinh thần khiến cho Đoàn Huy Chương, Đỗ Đức Hợp nảy sinh những bất đồng từ những chuyện không hề lớn. Và ẩu đả đã xảy ra một cách tất yếu... 

Câu chuyện vì thế một lần nữa cho thấy, làng dân chủ Việt đã đến độ thoái trào. Đến độ mà những kẻ trốn chạy đã thể hiện thói côn đồ với nhau... 

An Chiến

6 nhận xét:

 1. Chuyện làng dân chủ xứ ta trốn chui, trốn lủi bên Thái Lan chờ cơ hội tiếp cận Cao uỷ tị nạn Liên Hợp Quốc (có trụ sở đóng tại Thái Lan) để xuất khẩu dân chủ sang Mỹ và nhiều nước Phương Tây không còn là chuyện gì đó quá hiếm hoi. Trước Đoàn Huy Chương, Đỗ Đức Hợp, 2 nhà dân chủ xứ ta xuất cảnh trái phép sang Thái Lan, còn có những cái tên như Ngô Xuân Phúc (Nghệ An), Lê Văn Sơn (Thanh Hoá)... cũng sang đây để tìm kiếm điều đó. Nhưng rồi tất thảy như những canh bạc mà "được ăn cả, ngã về không".

  Trả lờiXóa
 2. Cả hai đã xuất hiện tại Thái Lan sau những chuyện liên quan cá nhân. Họ xem Thái Lan là mảnh đất hứa để tìm kiếm hạnh phúc, tiền bạc cho mình ở nước thứ ba,và rồi chính cuộc sống khó khăn chat vật đã đẩy họ vào hoàn cảnh éo le. đây cũng cho thấy được sự thoái trào làng dân chủ việt.

  Trả lờiXóa
 3. Họ xem Thái Lan là mảnh đất hứa để tìm kiếm hạnh phúc, tiền bạc cho mình ở nước thứ ba. Song, mọi thứ không hề dễ dàng gì, sự chờ đợi khiến cho những kẻ thích chơi bời, hưởng lạc này phát ngán với cuộc sống tại Thái Lan. Và từ chỗ thân nhau thì chính sự khốn khó về đời sống vật chất và sự vô vọng về tinh thần khiến cho Đoàn Huy Chương, Đỗ Đức Hợp nảy sinh những bất đồng từ những chuyện không hề lớn. Và ẩu đả đã xảy ra một cách tất yếu

  Trả lờiXóa
 4. Người ta bảo rằng không giỏi thì đừng nói nhiều kẻo vạ lây người khác, và như ông thụy đây thì đúng rồi vạ cho hai ông kia luôn, im đi cho người ta xử lý thì không chịu, để cho làng rận chủ càng ngày càng phơi bày ra nhiều mâu thuẫn chia rẽ.

  Trả lờiXóa
 5. Các nhà dân chủ cuội thường có tính côn đồ, nên họ đánh nhau như vậy cũng đúng thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.