THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 8 2019

VỤ HÀ VĂN NAM GÂY RỐI Ở TRẠM BOT: ĐỪNG LẬP LỜ ĐÁNH LẬN CON ĐEN

by Đắc Chí  |  at  1.8.19

Đắc Chí

Nói về Hà Văn Nam, bị cáo trong phiên sơ thẩm tại TAND huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh hôm 30/7, VOA ví von đây là một “người hùng” chống các trạm thu phí BOT bẩn, đồng thời bị “vu oan”, phải chịu bản án “bất công, oan khuất” do chế độ “công an trị” áp đặt.
Đối tượng Hà Văn Nam (Ảnh Internet)
Đúng là nực cười! Cần nói ngay rằng, VOA đang lập lờ đánh lận con đen, biến một đối tượng phạm pháp thành “người hùng”. Bản chất của Hà Văn Nam là đối tượng phạm tội gây rối trật tự công cộng chứ không phải là người chống tham nhũng bằng việc phản đối BOT. Và cũng không hề có chuyện Hà Văn Nam bị bắt và xét xử chỉ vì “phê phán tình trạng tham nhũng tràn lan” qua việc phát video trực tiếp trên mạng (live stream) được nhiều người theo dõi.
Nói cho VOA rõ, TAND huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt Hà Văn Nam 30 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Theo cáo trạng, Hà Văn Nam (sinh năm 1981, trú tại Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)  bị CQĐT Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” theo Khoản 2 Điều 318 BLHS năm 2015, sửa đổi 2017 và bắt tạm giam để điều tra ngày 05/3/2019 cùng với 6 bị can khác.
Cáo trạng nêu rõ: Hà Văn Nam có vai trò là người xúi dục trong các vụ gây rối diễn ra liên tục trong khoảng thời gian 2 tháng. Ngoài ra, bị cáo Hà Văn Nam còn với vai trò là người thực hành trực tiếp thực hiện hành vi gây rối tại trạm BOT được sự hậu thuẫn của nhóm “Bạn hữu đường xa”.
Cụ thể: 10h ngày 27/12, có khoảng 50 công dân chủ yếu là người dân bên khu vực phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương tập trung tại khu vực Trạm thu phí BOT Phả Lại có biểu hiện gây rối trật tự công cộng. Qua điều tra, nhóm người này đều do Hà Văn Nam kêu gọi, chỉ đạo, điều hành đến địa điểm gây rối và thực hiện hành vi gây rối.
Ngày 31/12, hơn 100 đối tượng cùng nhiều phương tiện xe ô tô các loại tập trung dừng đỗ trong Trạm thu phí Phả Lại, không chịu mua vé, kích động gây rối, cản trở các phương tiện tham gia giao thông khi đi qua trạm. Qua điều tra, cơ quan xác định 100 người cùng phương tiện tham gia gây rối đều do bị cáo Hà Văn Nam chỉ đạo, điều hành và trực tiếp tham gia.
Hành vi của Hà Văn Nam là rất nghiêm trọng khi chỉ đạo, điều hành, và trực tiếp tham gia gây rối với số lượng người tham gia rất lớn, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại khu vực trạm BOT Phả Lại. Do đó, cần thiết phải mở phiên tòa xét xử, tuyên án phạt tù đối với Hà Văn Nam nhằm giáo dục, phòng ngừa chung./.

12 nhận xét:

  1. Bản chất của Hà Văn Nam là đối tượng phạm tội gây rối trật tự công cộng chứ không phải là người chống tham nhũng bằng việc phản đối BOT.thế nhưng theo lời của VOA trong việc lập lờ đánh rận con đen thì ngay lập tức lại biến một tên gây rối trật tự trở thành một hùng, việc răn đe xử lý hành vi này là vô cùng cần thiết để giáo dục cải tạo và để làm gương cho những kẻ khác đang có ý định tương tự.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Tất cả những kẻ ngồi trên pháp luật phải bị pháp luật trừng trị thật nghiêm khắc

      Xóa
  2. Hành vi của Hà Văn Nam là rất nghiêm trọng khi chỉ đạo, điều hành, và trực tiếp tham gia gây rối với số lượng người tham gia rất lớn, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại khu vực trạm BOT Phả Lại. Do đó, cần thiết phải mở phiên tòa xét xử, tuyên án phạt tù đối với Hà Văn Nam nhằm giáo dục, phòng ngừa chung./.

    Trả lờiXóa
  3. Cái bọn VOA này khác gì cái bọn phản động đâu mà lại chả đề cao những cái thằng nó phản động gây rối trật tự. Từ bao giờ mà làm anh hùng dễ thế cơ, chỉ cần chống đối lại nhà nước với pháp luật là hoan hô bạn đã auto trở thành người anh hùng trong mắt các bạn Việt Tân rồi, sau đó thì chúc mừng bạn sẽ được các cơ quan chức năng sờ gáy. Lúc đó đừng có khóc kêu oan

    Trả lờiXóa
  4. Thực ra không ai bênh vực cho một cái gì là xấu xa và vi phạm các quy định của pháp luật cả. Thế nhưng các thế lực thù địch và các đối tượng chống đối trong và ngoài nước lại đi ngược lại với chân lý đó và đương nhiên bản chất ẩn sau đó là gì thì chắc chúng ta đều nhận mặt rất rõ ràng rồi

    Trả lờiXóa
  5. BOT ở Phả Lại là trạm thu phí bây giờ mới được thành lập để nhà đầu tư thu hồi vốn đã làm hệ thống giao thông hiện đại. Đó là điều đương nhiên và đúng theo quy định của pháp luật chứ hà cớ gì mà chống đối cơ chứ. Lẽ thường những người này chỉ muốn đi chùa thôi à chứ mất phí thì không chịu ư

    Trả lờiXóa
  6. Hành vi của Hà Văn Nam là rất nghiêm trọng khi chỉ đạo, điều hành, và trực tiếp tham gia gây rối với số lượng người tham gia rất lớn, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại khu vực trạm BOT Phả Lại. Do đó, cần thiết phải mở phiên tòa xét xử, tuyên án phạt tù đối với Hà Văn Nam nhằm giáo dục, phòng ngừa chung.

    Trả lờiXóa
  7. Hành vi của Hà Văn Nam là rất nghiêm trọng khi chỉ đạo, điều hành, và trực tiếp tham gia gây rối với số lượng người tham gia rất lớn, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại khu vực trạm BOT Phả Lại. Do đó, cần thiết phải mở phiên tòa xét xử, tuyên án phạt tù đối với Hà Văn Nam nhằm giáo dục, phòng ngừa chung.

    Trả lờiXóa
  8. Những người này không phải là vì lợi ích của cộng đồng mà làm như thế đâu mà những người này làm như thế vì có mục đích xấu xa đó là chống đối chính quyền và tiếp tay cho các thế lực thù địch để mà vu cáo chính quyền cộng sản đàn áp nhân dân đó mà. Cho nên cần hét sức tỉnh táo với sự lừa gạt tưởng như tốt đẹp đó

    Trả lờiXóa
  9. VOA đang lập lờ đánh lận con đen, biến một đối tượng phạm pháp thành “người hùng”. Bản chất của Hà Văn Nam là đối tượng phạm tội gây rối trật tự công cộng chứ không phải là người chống tham nhũng bằng việc phản đối BOT. đây là một chiêu trò điển hình của những nhà đài phản động nhằm kích động vào tâm lý quần chúng nhân dân

    Trả lờiXóa
  10. Hành vị của Vũ Hà Văn rõ ràng là nghiêm trọng khi chỉ đạo, điều hành, và trực tiếp tham gia gây rối với số lượng người tham gia rất lớn, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự, đùng nhìn bề ngoài mà đánh giá anh ta là anh hùng được

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.