Đắc Chí
Theo Chi cục Bảo vệ môi trường TP Hà Nội,
ứng dụng quan trắc không khí Air Visual xếp Hà Nội là TP ô nhiễm nhất thế giới
là không chính xác.
Air Visual, hệ thống quan trắc không khí
tự động tại 10.000 TP trên thế giới sáng nay ghi nhận Hà Nội là TP ô nhiễm nhất
thế giới. Ghi nhận lúc 12h42 trưa nay tại Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí
AQI ở ngưỡng 170.
Chất lượng không khí ở Hà Nội sáng nay tại
các điểm do trang Air Visual cung cấp
Đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở
TN&MT Hà Nội) lập tức phản bác thông tin trên.
“Trang web của Air Visual lấy duy nhất số
liệu quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ, trạm này nằm trên trục đường
giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng.
Họ lấy duy nhất ở điểm đó để đại diện
cho toàn TP Hà Nội là không chính xác”, vị đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường
nhấn mạnh.
Về hiện tượng chất lượng không khí xấu
trong những ngày gần đây, vị này giải thích là do thời điểm giao mùa, chênh lệch
nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP.
Hà Nội đứng đầu về chỉ số AQI trên trang
quan trắc Air Visual. Ảnh chụp màn hình
Chính hiện tượng sương mù đó làm giảm độ
khuếch tán cũng như phát tán các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là bụi
PM2.5
Theo nhận định của Chi cục, không khí Hà
Nội sẽ vẫn duy trì ở mức kém trong thời gian tới và phải chờ khi nào có các đợt
không khí lạnh, gió mùa đông bắc thì chất lượng mới được cải thiện.
Theo dự báo của đơn vị, khoảng 10 ngày nữa
chất lượng không khí sẽ được cải thiện.
Theo vietnamnet.vn
Cái số liệu này chỉ là tương đối thôi mà, chưa chi đã có nhiều người bị nó lừa rồi. thật ra nguồn số liệu lấy từ trạm Đại sứ quán Mỹ, trạm này nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng. Nên nó không thể đại diện cho tất cả mọi nơi ở trên thành phố Hà Nội được
Trả lờiXóaHọ lấy duy nhất ở điểm đ
Tất cả những kẻ phản quốc phải bị xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác
XóaTrước khi tin vào số liệu này cần phải xem xem nguồn nó lấy từ đâu, phân tích các yếu tố liên quan địa điểm thu số liệu, khung thời gian thu số liệu nữa. Mỗi nước có một giờ cao điểm khác nhau, ở thời điểm này, khung giờ này VN có đứng đầu về tình trạng ô nhiễm cũng vì là giờ tan tầm, khói bụi công trình + với xe cộ đi lại đâu nên tình trạng ô nhiễm tăng là phải, nhưng qua giờ đấy thì mọi thứ lại trở về bình thường thôi
Trả lờiXóaLý do chất lượng không khí xấu trong những ngày gần đây là vì do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP. Trạm lấy số liệu còn đặt ở vị trí lắm công trình xây dựng cũng như vậy thì dĩ nhiên là có lượng khói bụi nhiều rồi
Trả lờiXóaQuan trọng là thằng airvisual này phải chọn trung bình các thời điểm để kiếm tra, chứ chọn ngẫu nhiên trúng vào cái lúc ô nhiễm nhiều bụi nhất để lấy kết quả thì kiểu gì chả cao, xem để tham khảo thì được chứ căn cứ thì không được
XóaBọn phản đông cái gì chúng cũng xuyên tạc
XóaCần phải xem xét kĩ lượng thông tin xem lấy nguồn từ đâu và đã bao hàm được toàn bộ hay chưa, thông tin về việc Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới là hoàn toàn không đủ căn cứ và không chính xác. Bởi lẽ về hiện tượng chất lượng không khí xấu trong những ngày gần đây là do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP.
Trả lờiXóaThông tin Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới hoàn toàn là sai sự thật bởi vì Trang web của Air Visual lấy duy nhất số liệu quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ, trạm này nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng để đại diện cho toàn thành phố HN, điều đó là hoàn toàn không khách quan và mang tính quy chụp
Trả lờiXóaĐo mà như cái ông air visual này thì cầm máy ra đo giữa hồ tây hay ngoại thành thì hà nội là trở thành thành phố trong sạch nhất thế giới ấy nhỉ, đúng là làm khoa học mà lại sử dụng cách phản khoa học, chả hiểu vì mục đích gì
XóaBọn phản động chúng xuyên tạc đó
XóaThông tin trên hoàn toàn là không có căn cứ xác đáng và họ đang sử dụng cách lấy 1 điểm để đánh giá toàn thể, việc quy chụp cho rằng HN là thành phố ô nhiễm nhất thế giới là rất phiến diện. Thời kì giao mùa, chính hiện tượng sương mù làm giảm độ khuếch tán cũng như phát tán các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là bụi PM2.5
Trả lờiXóaVề hiện tượng chất lượng không khí xấu trong những ngày gần đây, vị này giải thích là do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP, và có thể thấy được thông tin này là hoàn toàn sai sự thật và nó cần phải được làm rõ.
Trả lờiXóaChính hiện tượng sương mù đó làm giảm độ khuếch tán cũng như phát tán các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là bụi PM2.5Theo nhận định của Chi cục, không khí Hà Nội sẽ vẫn duy trì ở mức kém trong thời gian tới và phải chờ khi nào có các đợt không khí lạnh, gió mùa đông bắc thì chất lượng mới được cải thiện.Theo dự báo của đơn vị, khoảng 10 ngày nữa chất lượng không khí sẽ được cải thiện.
Trả lờiXóaBạn nói rất đúng
XóaĐại sứ Quán Mỹ ở đường Láng Hạ, toàn công trình xây dựng, với xe đông nhưng bọn họ lại coi như không hiểu cứ thế share thông tin là ta vô cùng ô nhiễm để cho người dân hoang mang, rồi phản đối chính quyền mà
Trả lờiXóaĐây chỉ là nhận định chủ quan của mototj tổ chức thông qua việc nhận xét qua khí tượng thủy văn chứ không trực tiếp đo đạc ở Viêt Nam một các chi tiết cụ thể . Mọi người cứ yên tâm rằng Hà nội của chugns ta không phải thành phố ô nhiễm nhất thế giới được, nếu theo cảm nhận của mình ai ai cũng có thể nahan thấy rằng khoog khí không đến mức ô nhiễm như vậy được
Trả lờiXóaMột là những số liệu này do thằng airvisua tự lấy tự công bố chứ không có một đơn vị nào giám sát việc kiểm tra có khách quan hay không nói cách khác nếu chúng nó cố tình vu vạ cho mình ô nhiễm cũng được, nên đây chỉ là kênh tham khảo chứ không phải phản ánh thực trạng của hà nội, thứ hai là số liệu lấy mang tính ngẫu nhiên cố định chứ không phải trung bình nên không khẳng định được chính xác tính ô nhiễm tại một nơi được.
XóaChuyện này rất bình thường, không phải lo đâu
XóaTheo nhận định của Chi cục, không khí Hà Nội sẽ vẫn duy trì ở mức kém trong thời gian tới và phải chờ khi nào có các đợt không khí lạnh, gió mùa đông bắc thì chất lượng mới được cải thiện.Theo dự báo của đơn vị, khoảng 10 ngày nữa chất lượng không khí sẽ được cải thiện.
Trả lờiXóaViệc mà trang web của Air Visual lấy duy nhất số liệu quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ, nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng để đại diện cho toàn thành phố Hà Nội là thiếu chính xác và thiếu tính khách quan. Vậy nhưng hiện nay ở Hà Nội không khí cũng đang bị ô nhiễm bởi rất nhiều yếu tố mà lớn nhất đó là đến từ ý thức của người dân, những việc làm ô nhiễm hằng ngày của mỗi người có thể ảnh hưởng trực tiếp đối môi trường sống xung quanh vậy nên thiết nghĩ mỗi người nên tự ý thức được vấn đề này để chung tay xây dựng môi trường sống xanh sạch đẹp.
Trả lờiXóaTrang web của Air Visual lấy duy nhất số liệu quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ, trạm này nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng.Họ lấy duy nhất ở điểm đó để đại diện cho toàn TP Hà Nội là không chính xác”, vị đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường nhấn mạnh.Về hiện tượng chất lượng không khí xấu trong những ngày gần đây, vị này giải thích là do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP.
Trả lờiXóaBạn nói rất chính xác
XóaTôi xin hỏi các chiên ra và các phóng tinh viên dựa vào đâu, nguồn nào mà dám khẳng định Việt Nam là quốc gia ô nhiễm nhất thế giới?Vì tôi search nát google cũng chả có nguồn nào nói vậy cả. Nguồn mới nhất 2019 mà tôi tìm được cũng chỉ dám xếp Việt Nam hạng 16 thế giới về tình trạng ô nhiễm.Vậy thì việc phóng đại tình trạng ô nhiễm ở Việt Nam nhằm mục đích gì?
Trả lờiXóaÔ nhiễm là quy luật tất yếu của các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Muốn trở thành 1 nước công nghiệp, muốn giàu mạnh thì phải chấp nhận đánh đổi môi trường đó là lẽ dương nhiên. Cốt lõi là phải hạn chế trong chừng mực nào đó chứ không thể làm triệt để.Vừa muốn thành 1 nước công nghiệp nhưng vừa muốn không bị ô nhiễm thì khác nào khi yêu đòi qhtd nhưng muốn lấy vợ còn trinh hỡi các bạn? Nhưng nếu nói Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhát thế giới thì hoàn toàn sai lầm, vô căn cứ.
Trả lờiXóaCon cháu 3/ở các đài BBC,RFA,VOA... Là những cây bút lá cải đưa thông tin bịa đặt xuyên tạc sai sự thật ở Việt Nam! Vì lòng hận thù mà bọn chúng bất chấp tất cả về nhân cách đạo đức, lương tâm với bản chất đê hèn và vô liêm sỉ!Nói Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới không biết não cảu người viết có bị lộn xuống dưới mông không, nói thì phải nghĩ chứ, khách quan vào các bác!
Trả lờiXóaĐấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.
XóaCác bạn tìm hiểu xem lý do vì sao những quốc gia phương Tây giàu mạnh ngày nay hầu như không còn rừng nguyên sinh thì sẽ rõ. Điển hình như Anh Quốc, thời đại công nghiệp hoá vào thế kỷ 18 đã khiến nước Anh chìm trong khói bụi mù mịt.Đỉnh điểm là tháng 12/1952, đã có 4000 người thiệt mạng chỉ trong 5 ngày vì ô nhiễm không khí. Sau này khi đã giàu mạnh rồi thì những quốc gia như Anh mới chú ý đến vấn đề môi trường và khí thải. Hà Nội là thủ đô của VN và là trọng tâm phát triển kinh tế của 1 quốc gia đang phát triển, vì vậy không thể tránh khỏi ô nhiễm, nhưng nếu nói là thành phố ô nhiễm nhất thế giới thì hoàn toàn sai, sai quá sai
Trả lờiXóaeva air vn
tìm vé máy bay đi mỹ
hang may bay korean air tai tphcm
vé máy bay đi mỹ giá rẻ
vé máy bay đi canada giá rẻ
Nhung Chuyen Di Cuoc Doi
Du Lich Tu Tuc
Tri Thức Du Lịch
Đến một đứa trẻ cũng biết là việc lấy số liệu phải dựa trên gia trị trung bình thế mà cái thằng này nó lấy mỗi điểm đại sứ quán để vu cho hà nội ô nhiễm nhất, có lẽ âm mưu chính trị nhiều hơn là khoa học thực tế chứ
Trả lờiXóaBạn nói đúng, tôi cũng nghĩ như bạn
Xóa