THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 9 2019

BÁC THÔNG TIN HÀ NỘI LÀ THÀNH PHỐ Ô NHIỄM NHẤT THẾ GIỚI

by Đắc Chí  |  at  26.9.19

Đắc Chí

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường TP Hà Nội, ứng dụng quan trắc không khí Air Visual xếp Hà Nội là TP ô nhiễm nhất thế giới là không chính xác.
Air Visual, hệ thống quan trắc không khí tự động tại 10.000 TP trên thế giới sáng nay ghi nhận Hà Nội là TP ô nhiễm nhất thế giới. Ghi nhận lúc 12h42 trưa nay tại Hà Nội, chỉ số chất lượng không khí AQI ở ngưỡng 170.
Chất lượng không khí ở Hà Nội sáng nay tại các điểm do trang Air Visual cung cấp
Đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) lập tức phản bác thông tin trên.
“Trang web của Air Visual lấy duy nhất số liệu quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ, trạm này nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng.
Họ lấy duy nhất ở điểm đó để đại diện cho toàn TP Hà Nội là không chính xác”, vị đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường nhấn mạnh.
Về hiện tượng chất lượng không khí xấu trong những ngày gần đây, vị này giải thích là do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP.
Hà Nội đứng đầu về chỉ số AQI trên trang quan trắc Air Visual. Ảnh chụp màn hình
Chính hiện tượng sương mù đó làm giảm độ khuếch tán cũng như phát tán các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là bụi PM2.5
Theo nhận định của Chi cục, không khí Hà Nội sẽ vẫn duy trì ở mức kém trong thời gian tới và phải chờ khi nào có các đợt không khí lạnh, gió mùa đông bắc thì chất lượng mới được cải thiện.
Theo dự báo của đơn vị, khoảng 10 ngày nữa chất lượng không khí sẽ được cải thiện.
Theo vietnamnet.vn

30 nhận xét:

 1. Cái số liệu này chỉ là tương đối thôi mà, chưa chi đã có nhiều người bị nó lừa rồi. thật ra nguồn số liệu lấy từ trạm Đại sứ quán Mỹ, trạm này nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng. Nên nó không thể đại diện cho tất cả mọi nơi ở trên thành phố Hà Nội được
  Họ lấy duy nhất ở điểm đ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc phải bị xử lý thật nghiêm khắc để răn đe người khác

   Xóa
 2. Trước khi tin vào số liệu này cần phải xem xem nguồn nó lấy từ đâu, phân tích các yếu tố liên quan địa điểm thu số liệu, khung thời gian thu số liệu nữa. Mỗi nước có một giờ cao điểm khác nhau, ở thời điểm này, khung giờ này VN có đứng đầu về tình trạng ô nhiễm cũng vì là giờ tan tầm, khói bụi công trình + với xe cộ đi lại đâu nên tình trạng ô nhiễm tăng là phải, nhưng qua giờ đấy thì mọi thứ lại trở về bình thường thôi

  Trả lờiXóa
 3. Lý do chất lượng không khí xấu trong những ngày gần đây là vì do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP. Trạm lấy số liệu còn đặt ở vị trí lắm công trình xây dựng cũng như vậy thì dĩ nhiên là có lượng khói bụi nhiều rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Quan trọng là thằng airvisual này phải chọn trung bình các thời điểm để kiếm tra, chứ chọn ngẫu nhiên trúng vào cái lúc ô nhiễm nhiều bụi nhất để lấy kết quả thì kiểu gì chả cao, xem để tham khảo thì được chứ căn cứ thì không được

   Xóa
  2. Bọn phản đông cái gì chúng cũng xuyên tạc

   Xóa
 4. Cần phải xem xét kĩ lượng thông tin xem lấy nguồn từ đâu và đã bao hàm được toàn bộ hay chưa, thông tin về việc Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới là hoàn toàn không đủ căn cứ và không chính xác. Bởi lẽ về hiện tượng chất lượng không khí xấu trong những ngày gần đây là do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP.

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới hoàn toàn là sai sự thật bởi vì Trang web của Air Visual lấy duy nhất số liệu quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ, trạm này nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng để đại diện cho toàn thành phố HN, điều đó là hoàn toàn không khách quan và mang tính quy chụp

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đo mà như cái ông air visual này thì cầm máy ra đo giữa hồ tây hay ngoại thành thì hà nội là trở thành thành phố trong sạch nhất thế giới ấy nhỉ, đúng là làm khoa học mà lại sử dụng cách phản khoa học, chả hiểu vì mục đích gì

   Xóa
 6. Thông tin trên hoàn toàn là không có căn cứ xác đáng và họ đang sử dụng cách lấy 1 điểm để đánh giá toàn thể, việc quy chụp cho rằng HN là thành phố ô nhiễm nhất thế giới là rất phiến diện. Thời kì giao mùa, chính hiện tượng sương mù làm giảm độ khuếch tán cũng như phát tán các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là bụi PM2.5

  Trả lờiXóa
 7. Về hiện tượng chất lượng không khí xấu trong những ngày gần đây, vị này giải thích là do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP, và có thể thấy được thông tin này là hoàn toàn sai sự thật và nó cần phải được làm rõ.

  Trả lờiXóa
 8. Chính hiện tượng sương mù đó làm giảm độ khuếch tán cũng như phát tán các chất ô nhiễm trong không khí, đặc biệt là bụi PM2.5Theo nhận định của Chi cục, không khí Hà Nội sẽ vẫn duy trì ở mức kém trong thời gian tới và phải chờ khi nào có các đợt không khí lạnh, gió mùa đông bắc thì chất lượng mới được cải thiện.Theo dự báo của đơn vị, khoảng 10 ngày nữa chất lượng không khí sẽ được cải thiện.

  Trả lờiXóa
 9. Đại sứ Quán Mỹ ở đường Láng Hạ, toàn công trình xây dựng, với xe đông nhưng bọn họ lại coi như không hiểu cứ thế share thông tin là ta vô cùng ô nhiễm để cho người dân hoang mang, rồi phản đối chính quyền mà

  Trả lờiXóa
 10. Đây chỉ là nhận định chủ quan của mototj tổ chức thông qua việc nhận xét qua khí tượng thủy văn chứ không trực tiếp đo đạc ở Viêt Nam một các chi tiết cụ thể . Mọi người cứ yên tâm rằng Hà nội của chugns ta không phải thành phố ô nhiễm nhất thế giới được, nếu theo cảm nhận của mình ai ai cũng có thể nahan thấy rằng khoog khí không đến mức ô nhiễm như vậy được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một là những số liệu này do thằng airvisua tự lấy tự công bố chứ không có một đơn vị nào giám sát việc kiểm tra có khách quan hay không nói cách khác nếu chúng nó cố tình vu vạ cho mình ô nhiễm cũng được, nên đây chỉ là kênh tham khảo chứ không phải phản ánh thực trạng của hà nội, thứ hai là số liệu lấy mang tính ngẫu nhiên cố định chứ không phải trung bình nên không khẳng định được chính xác tính ô nhiễm tại một nơi được.

   Xóa
  2. Chuyện này rất bình thường, không phải lo đâu

   Xóa
 11. Theo nhận định của Chi cục, không khí Hà Nội sẽ vẫn duy trì ở mức kém trong thời gian tới và phải chờ khi nào có các đợt không khí lạnh, gió mùa đông bắc thì chất lượng mới được cải thiện.Theo dự báo của đơn vị, khoảng 10 ngày nữa chất lượng không khí sẽ được cải thiện.

  Trả lờiXóa
 12. Việc mà trang web của Air Visual lấy duy nhất số liệu quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ, nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng để đại diện cho toàn thành phố Hà Nội là thiếu chính xác và thiếu tính khách quan. Vậy nhưng hiện nay ở Hà Nội không khí cũng đang bị ô nhiễm bởi rất nhiều yếu tố mà lớn nhất đó là đến từ ý thức của người dân, những việc làm ô nhiễm hằng ngày của mỗi người có thể ảnh hưởng trực tiếp đối môi trường sống xung quanh vậy nên thiết nghĩ mỗi người nên tự ý thức được vấn đề này để chung tay xây dựng môi trường sống xanh sạch đẹp.

  Trả lờiXóa
 13. Trang web của Air Visual lấy duy nhất số liệu quan trắc không khí từ trạm Đại sứ quán Mỹ, trạm này nằm trên trục đường giao thông lớn, xung quanh có rất nhiều công trình xây dựng.Họ lấy duy nhất ở điểm đó để đại diện cho toàn TP Hà Nội là không chính xác”, vị đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường nhấn mạnh.Về hiện tượng chất lượng không khí xấu trong những ngày gần đây, vị này giải thích là do thời điểm giao mùa, chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm nhiều, gây ra hiện tượng sương mù bao bọc toàn TP.

  Trả lờiXóa
 14. Tôi xin hỏi các chiên ra và các phóng tinh viên dựa vào đâu, nguồn nào mà dám khẳng định Việt Nam là quốc gia ô nhiễm nhất thế giới?Vì tôi search nát google cũng chả có nguồn nào nói vậy cả. Nguồn mới nhất 2019 mà tôi tìm được cũng chỉ dám xếp Việt Nam hạng 16 thế giới về tình trạng ô nhiễm.Vậy thì việc phóng đại tình trạng ô nhiễm ở Việt Nam nhằm mục đích gì?

  Trả lờiXóa
 15. Ô nhiễm là quy luật tất yếu của các quốc gia đang phát triển như Việt Nam. Muốn trở thành 1 nước công nghiệp, muốn giàu mạnh thì phải chấp nhận đánh đổi môi trường đó là lẽ dương nhiên. Cốt lõi là phải hạn chế trong chừng mực nào đó chứ không thể làm triệt để.Vừa muốn thành 1 nước công nghiệp nhưng vừa muốn không bị ô nhiễm thì khác nào khi yêu đòi qhtd nhưng muốn lấy vợ còn trinh hỡi các bạn? Nhưng nếu nói Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhát thế giới thì hoàn toàn sai lầm, vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 16. Con cháu 3/ở các đài BBC,RFA,VOA... Là những cây bút lá cải đưa thông tin bịa đặt xuyên tạc sai sự thật ở Việt Nam! Vì lòng hận thù mà bọn chúng bất chấp tất cả về nhân cách đạo đức, lương tâm với bản chất đê hèn và vô liêm sỉ!Nói Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất thế giới không biết não cảu người viết có bị lộn xuống dưới mông không, nói thì phải nghĩ chứ, khách quan vào các bác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng đối với cấp ủy, tổ chức đảng, của cả hệ thống chính trị và mọi cán bộ, đảng viên.

   Xóa
 17. Các bạn tìm hiểu xem lý do vì sao những quốc gia phương Tây giàu mạnh ngày nay hầu như không còn rừng nguyên sinh thì sẽ rõ. Điển hình như Anh Quốc, thời đại công nghiệp hoá vào thế kỷ 18 đã khiến nước Anh chìm trong khói bụi mù mịt.Đỉnh điểm là tháng 12/1952, đã có 4000 người thiệt mạng chỉ trong 5 ngày vì ô nhiễm không khí. Sau này khi đã giàu mạnh rồi thì những quốc gia như Anh mới chú ý đến vấn đề môi trường và khí thải. Hà Nội là thủ đô của VN và là trọng tâm phát triển kinh tế của 1 quốc gia đang phát triển, vì vậy không thể tránh khỏi ô nhiễm, nhưng nếu nói là thành phố ô nhiễm nhất thế giới thì hoàn toàn sai, sai quá sai

  Trả lờiXóa
 18. Đến một đứa trẻ cũng biết là việc lấy số liệu phải dựa trên gia trị trung bình thế mà cái thằng này nó lấy mỗi điểm đại sứ quán để vu cho hà nội ô nhiễm nhất, có lẽ âm mưu chính trị nhiều hơn là khoa học thực tế chứ

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.