THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

03 tháng 9 2019

ĐỀ CỬ PHẠM ĐOAN TRANG CHO “GIẢI THƯỞNG TỰ DO BÁO CHÍ THẾ GIỚI 2019”: RSF LẠI DIỄN TRÒ

by Đắc Chí  |  at  3.9.19

Đắc Chí

Vừa qua, Phạm Đoan Trang đã được Phóng viên không biên giới (RSF) - tổ chức phi chính phủ thành lập tại Pháp vào năm 1985 với nhiệm vụ cổ súy cho “tự do báo chí” và “tự do ngôn luận” kiểu phương Tây đề cử cho cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí thế gới năm 2019” ở hạng mục Tầm ảnh hưởng. Được biết, có 12 tổ chức và cá nhân được tổ chức RSF đề cử cho 3 hạng mục như “vinh danh” sự can đảm, tính hoạt động độc lập, và tầm ảnh hưởng của họ. Kết quả chung cuộc sẽ được công bố ngày 12/9/2019 tại thành phố Berlin, thủ đô nước Đức.
Đáng chú ý, việc đề cử trên mà nếu không có sự tâng bốc của mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… và một số blog của các đối tượng có chống đối thì hầu như không ai biết tới. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên các đối tượng có “thâm niên” trong hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam được RSF đề cử, trao tặng cho loại “giải thưởng” kiểu như vậy.
Như thường lệ, RSF đã có sự nhập nhằng, cố tình lấp liếm giữa khái niệm một nhà báo chân chính, một ngưởi sử dụng mạng truyền thông với mục đích lành mạnh với những kẻ lấy đó làm phương tiện để chống phá. Trang Web của RSF trong đoạn giới thiệu về Phạm Đoan Trang đã “ăn không nói có” như sau: “Phạm Đoan Trang đến từ Việt Nam - Người sáng lập tạp chí trực tuyến Luật Khoa hiện đang sống ở một trong những quốc gia đàn áp nhất thế giới.
Với các bài viết của mình, cô ấy giúp đồng bào của cô bảo vệ các quyền dân sự của họ.
Cô ấy đồng thời cũng là một nhà vận động mạnh mẽ cho quyền LGBT. Cô đã bị đánh và bắt giam tùy tiện nhiều lần chỉ vì công việc của cô”.
Nhưng thực tế thì Phạm Đoan Trang từ lâu đã không còn là một nhà báo đúng nghĩa. Trong quá khứ, Trang đã từng làm phóng viên cho báo VnExpress, báo Pháp luật TP HCM nhưng do liên tục vi phạm kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tiếp xúc, giao du với những thành phần bất hảo và sớm buông thả, phóng túng trong sinh hoạt đời tư, vi phạm đạo đức nhà báo… nên đã bị đuổi việc.
Sau khi bị đuổi việc, Trang nảy sinh bất mãn, ngày càng sa lầy vào vũng bùn tội lỗi với những bài viết chống phá điên cuồng và hệ quả là Đoan Trang đã bị Việt Tân, dùng tiền thao túng, sai khiến. Trang đã được chính Việt Tân đưa ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, thậm chí còn được Việt Tân đưa sang Mỹ để “tu nghiệp”, “tập dượt” và thiết lập quan hệ với những nhân vật thù địch với Việt Nam trong giới chức Mỹ nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá lâu dài.
Các bài viết của Trang trên các trang mạng xã hội đều mang nội dung tuyên truyền, kích động, xuyên tạc, phỉ báng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xuyên tạc lịch sử, kích động gây rối, biểu tình…
Mới đây, Trang còn còn công khai thừa nhận rằng bản thân mình đang hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước: “Còn chống cộng, chống đảng cộng sản, thì là tốt chứ có gì xấu mà phải chối? Công an trước cũng hay vặn vẹo tôi “có phải chị chống đảng” này nọ. Tôi ngạc nhiên đáp rằng cứ độc tài là tôi chống, đảng Cộng sản độc tài thì chống đảng là đương nhiên rồi, nói ngắn gọn là chống cộng. Đảng Cộng sản xấu thế, không chống thì để đấy mà thờ à? Ơ kìa!”; cùng với đó là lời thách thức “Tôi chống cộng đấy. Thì sao nào?” cho thấy sự ngông cuồng, liều lĩnh và đặc biệt thể hiện sự ngang nhiên thách thức pháp luật.
Đó là bộ mặt thật của Phạm Đoan Trang, người mà RSF đề cử cho cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí thế gới năm 2019”. Xét đến cùng việc làm của RSF chính là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng nhằm cổ vũ, “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam./.

14 nhận xét:

 1. Thật là nực cười khi mà RSF đề cử cho Phạm Đoan Trang cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí thế giới năm 2019” đúng là một sự lấp liếm không hề nhẹ của RSF khi đang đánh đồng, mập mờ giữa các nhà báo chân chính với một kẻ chống đối như Phạm Đoan Trang. Bản chất của một kẻ như Phạm Đoan Trang chắc hẳn mọi người cũng đã rõ, việc đề cử của RSF thực chất đang cố tình đánh bóng tên tuổi cho Phạm Đoan Trang, cổ vũ "hà hơi tiếp sức" cho bọn phản động chống phá Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai cũng thấy nực cười khi mà RSF đề cử cho Phạm Đoan Trang cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí thế giới năm 2019”

   Xóa
 2. thực tế thì Phạm Đoan Trang từ lâu đã không còn là một nhà báo đúng nghĩa. Trong quá khứ, Trang đã từng làm phóng viên cho báo VnExpress, báo Pháp luật TP HCM nhưng do liên tục vi phạm kỷ luật, đạo đức nghề nghiệp, thường xuyên tiếp xúc, giao du với những thành phần bất hảo và sớm buông thả, phóng túng trong sinh hoạt đời tư, vi phạm đạo đức nhà báo… nên đã bị đuổi việc.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất chống đối của Phạm Đoan Trang thì ai cũng đã biết, cô giờ đây không còn tư cách của một nhà báo, suy cho cùng thì RSF đang diễn trò, đang cố tiếp sức cho một số kẻ chống đối khi có sự tâng bốc, cổ xúy của mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… và một số blog của các đối tượng cực đoan, phản động.

  Trả lờiXóa
 4. Vừa qua, Phạm Đoan Trang đã được Phóng viên không biên giới (RSF) - tổ chức phi chính phủ thành lập tại Pháp vào năm 1985 với nhiệm vụ cổ súy cho “tự do báo chí” và “tự do ngôn luận” kiểu phương Tây đề cử cho cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí thế gới năm 2019”. và đây là chẳng qua là những trò bịp bợm, mục đích để lừa dối người xem kẻ tung người hung để tự phô trương danh thế của nhau lên nhằm dễ bề hoạt động, thế những chúng chỉ mãi mãi là những tên rận chủ có nhà mà mãi mãi chẳng được về thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. được một tổ chức cùng phe vinh danh thì đâu có gì gọi là hãnh diện đâu nhỉ chả khác gì gia đình tổ chức thi rồi cha trao giải cho con đâu, thế mà cũng rùm beng các kiểu rồi lên sóng như thật, không biết ngại là gì thì phải

   Xóa
  2. Giải thưởng trao cho kẻ chuyên chống phá đất nước thì nhục nhã lắm

   Xóa
 5. tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) - tổ chức phi chính phủ thành lập tại Pháp vào năm 1985 và không được cái quốc gia trên thế giới thừa nhận. thế thì giải thưởng của nó xem ra cũng chỉ là cái trò và không có giá tri.

  Trả lờiXóa
 6. Sau khi bị đuổi việc, Trang nảy sinh bất mãn, ngày càng sa lầy vào vũng bùn tội lỗi với những bài viết chống phá điên cuồng và hệ quả là Đoan Trang đã bị Việt Tân, dùng tiền thao túng, sai khiến. Trang đã được chính Việt Tân đưa ra nước ngoài huấn luyện, đào tạo về phương pháp đấu tranh bất bạo động, thậm chí còn được Việt Tân đưa sang Mỹ để “tu nghiệp”, “tập dượt” và thiết lập quan hệ với những nhân vật thù địch với Việt Nam trong giới chức Mỹ nhằm phục vụ cho ý đồ chống phá lâu dài. Lần này RFS trao giải báo chí cho Trang thì tự công khai rằng đây là tổ chức đứng sau chống lưng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả những kẻ phản quốc như Đoan Trang phải bị trừng trị thật nghiêm khắc

   Xóa
 7. Các tổ chức tài trợ cho rsf đâu phải bình thường, toàn tay sai của phương tây trong công cuộc diễn biến hòa bình cả đấy chứ, tuyên dương trang cũng chỉ là một chiêu trò để động viên khích lệ ả tiếp tục hoạt động phục vụ cho các quan thầy mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Tổ chức thù địch lại trao giải thưởng cho bọn phản động là biết rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.