THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 9 2019

HOÀN TẤT CÁO TRẠNG ĐỐI VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT: BỘ MẶT THẬT BỊ PHƠI BÀY

by Đắc Chí  |  at  18.9.19

Đắc Chí

Trương Duy Nhất (tức Nhất lác), chủ trang “Một góc nhìn khác”, đã từng “nổi danh” một thời khi được đám dân chủ trong nước cùng số đài báo nước ngoài (RFA, BBC, VOA…) tung hô như một “người hùng” tiên phong trong đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực. Thế nhưng kể từ khi bị bắt lần 2, Trương Duy Nhất đã lộ rõ bộ mặt thật là một tên tội phạm tham nhũng.
Đối tượng Trương Duy Nhất (Ảnh Internet)
Ngày 17/9/2019, Vụ Thực hành quyền công tố và Kiểm sát điều tra án tham nhũng, VKSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Duy Nhất về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 2 Điều 356 Bộ Luật Hình sự năm 2015.
Theo cáo trạng, khi biết UBND TP Đà Nẵng có chủ trương tạo điều kiện cho các đơn vị sự nghiệp công lập đóng trên địa bàn thành phố có trụ sở làm việc, Trương Duy Nhất khi đó là đại diện của Báo Đại Đoàn Kết tại Đà Nẵng, đã lợi dụng danh nghĩa xin trụ sở cho Báo Đại Đoàn Kết, ký 4 văn bản gửi UBND TP Đà Nẵng đề nghị được mua một căn nhà tại khu vực trung tâm thành phố theo diện công sản, không tính hệ số sinh lợi để Báo làm trụ sở Văn phòng đại diện.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho báo Đại Đoàn Kết có trụ sở hoạt động, UBND TP Đà Nẵng đã ra quyết định bán cho Văn phòng đại diện Báo Đại Đoàn Kết nhà đất công sản số 82 (68 cũ) Trần Quốc Toản, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).
Tuy nhiên, sau khi nhận được quyết định của UBND TP Đà Nẵng về việc bán nhà đất công sản số 82 Trần Quốc Toản cho báo Đại Đoàn Kết, Trương Duy Nhất đã cho Phan Văn Anh Vũ khi đó là Giám đốc Công ty Xây dựng 79, thay Báo Đại Đoàn Kết nộp tiền vào ngân sách Nhà nước và ký hợp đồng nguyên tắc, theo đó sẽ sang tên nhà, đất trên cho Công ty Xây dựng 79 bằng giá mua của Nhà nước.
Ngày 23/11/2004, bị can Trương Duy Nhất đã ký hợp đồng chuyển nhượng nhà, đất trên cho Công ty Xây dựng 79, gây thiệt hại 301.150.000 đồng cho ngân sách Nhà nước tại thời điểm năm 2004.
Cáo trạng của VKSND tối cao nhận định, hành vi phạm tội của bị can Trương Duy Nhất đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước là 301.150.080 đồng (tại thời điểm tháng 7/2004) và là 13.128.828.600 đồng tại thời điểm phát hiện tội phạm (ngày 17/4/2018).
VKSND tối cao quyết định truy tố ra trước TAND TP Hà Nội để xét xử đối với bị can Trương Duy Nhất về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015. Đồng thời, phân công VKSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án này.
Như vậy có thể thấy rõ, Trương Duy Nhất chỉ là tên tội phạm kinh tế, việc làm báo, hoạt động dân chủ, nhân quyền hay nhân danh chống tham nhũng, tiêu cực rõ ràng chỉ là vỏ bọc để Nhất lợi dụng tư túi cá nhân mà thôi.
Trương Duy Nhất (sinh năm 1964) từng bị tuyên án 2 năm tù vào năm 2014 về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”. Vào cuối tháng 1 vừa qua, Trương Duy Nhất bị bắt lần 2 sau khi trốn sang Thái Lan xin tị nạn nhưng bất thành./.

12 nhận xét:

 1. Có thể thấy Trương Duy Nhất là một tên tội phạm kinh tế, hoạt động tất cả cũng chỉ vì lợi ích bản thân, mượn danh hoạt động vì dân chủ, nhân quyền hay nhân danh chống tham nhũng, tiêu cực chỉ là cái vỏ bọc, là tấm khiên che chở cho các hoạt động sai trái, là chiếc mặt nạ để y thực hiện các hoạt động phạm tội của bản thân.

  Trả lờiXóa
 2. VKSND tối cao quyết định truy tố ra trước TAND TP Hà Nội để xét xử đối với bị can Trương Duy Nhất về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” theo khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015. Đồng thời, phân công VKSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử sơ thẩm vụ án này.

  Trả lờiXóa
 3. Như vậy có thể thấy rõ, Trương Duy Nhất chỉ là tên tội phạm kinh tế, việc làm báo, hoạt động dân chủ, nhân quyền hay nhân danh chống tham nhũng, tiêu cực rõ ràng chỉ là vỏ bọc để Nhất lợi dụng tư túi cá nhân mà thôi.Qua vụ của Vũ Nhôm là thấy rõ mồn một, bản chất tư lợi cá nhân của hắn lộ rõ, bộ mặt thật cuối cùng cũng bị bóc mẽ.

  Trả lờiXóa
 4. Thực chat tên Trương Duy Nhất chỉ là tên tội phạm kinh tế, việc làm báo, hoạt động dân chủ, nhân quyền hay nhân danh chống tham nhũng, tiêu cực rõ ràng chỉ là vỏ bọc để Nhất lợi dụng tư túi cá nhân mà thôi. đúng là that đáng xấu hổ cho những nhà với danh nghĩa hoạt động nhân quyền.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng cu này cũng vét được không ít tiền ở cái đất sài gòn đâu thế mà ăn rồi lên mạng nói xấu lãnh đạo đảng nhà nước mình đấy, bình phẩm các thứ đủ thể loại, không bị bắt chắc giò vẫn là người hùng đấy

   Xóa
  2. Hạng người như Nhất thì chỉ coi tiền là số 1 thôi

   Xóa
 5. Vậy là bộ mặt thật của Nhất giờ đã bị lật tẩy rõ hơn bao giờ hết, có trốn tránh hay chối cãi cũng không có tác dụng gì. Bản chất của tên này chỉ là tư lợi cá nhân chứ không phải "yêu nước" hay gì gì, hắn làm mọi việc tạo nên cái mác dân chủ cuội chỉ để phục vụ lợi ích kinh tế mà thôi, đúng là gian xảo không ai bằng.

  Trả lờiXóa
 6. Ngày 17/9/2019, Vụ Thực hành quyền công tố và Kiểm sát điều tra án tham nhũng, VKSND tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Trương Duy Nhất về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Khoản 2 Điều 356 Bộ Luật Hình sự năm 2015.Đây là quyết định đúng đắn và kịp thời, đủ để cho Nhất được bóc lớp mặt nạ mà bấy lâu hắn vẫn đeo, một kẻ khát tiền như khát máu, đáng sợ và ranh mãnh.

  Trả lờiXóa
 7. Tìm cách lừa mua đất nhà nước thu lợi cả tỉ đồng thế mà vẫn lên báo rêu rao, đả kích tham nhũng này nọ, đúng là những kẻ hay nói đạo lý thường sống như... may pháp luật không can thiệp thì chắc cu này thành tượng đài cho báo mạng tung hô cũng nên ấy chứ, thế này mà khởi tố nhiều kẻ còn kêu là oan đấy.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.