THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 9 2019

Vụ “lãnh đạo dùng xe công đi ăn sáng”: LẠI LÀ SẢN PHẨM CỦA CHIÊU TRÒ GIẬT TÍT, CÂU VIEW TRÊN BÁO ĐIỆN TỬ

by Đắc Chí  |  at  26.9.19

Đắc Chí

Làm nghề nào trong xã hội cũng cần phải có tâm với nghề. Nghề báo lại càng cần như vậy, nếu không hệ quả là rất nguy hại.
Chiều 24/9, một tạp chí điện tử phản ánh thông tin hai lãnh đạo của Hà Nội là Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc và Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng dùng xe công đi ăn sáng tại một nhà hàng ở phường Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội).
Điều đáng nói là qua cách giật tít có nội dung mập mờ, thiếu khách quan nhằm câu view của tạp chí điện tử nói trên đã gây ra những ý kiến trái chiều trong dư luận. Và đặc biệt, số đối tượng vốn có “thâm niên” chống chính quyền chỉ chờ có vậy đã có cớ để lu loa, công kích chính quyền, bịa đặt, nói xấu, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của cán bộ lãnh đạo…
Sự thật là, việc 2 lãnh đạo của TP Hà Nội sử dụng xe công, biển số xanh, vào trước 7 giờ 30 sáng 24/9 là để thực hiện nhiệm vụ được phân công.
Người phát ngôn của HĐND TP Hà Nội trả lời báo chí chiều 25/9 cho biết, theo Nghị định Số 04/2019/NĐ-CP ngày 11/1/2019 quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc và ông Nguyễn Quốc Hùng thuộc chức danh được sử dụng thường xuyên một xe ôtô đưa đón từ nơi ở đến cơ quan và đi công tác.
Sáng 24/9, 2 lãnh đạo của TP Hà Nội đi dự họp tại Bộ Tư lệnh Thủ đô, được tổ chức từ 7 giờ 30 phút cùng ngày. Để thực hiện đúng quy định hội nghị, 2 lãnh đạo đã rời nơi ở sớm để đến nơi diễn ra họp vì phòng tắc đường. Khi gần đến địa điểm họp, vì đang còn thời gian nên 2 lãnh đạo TP Hà Nội dừng lại tại 1 nhà hàng để ăn sáng. Vì vậy, việc 2 lãnh đạo TP Hà Nội sử dụng xe công, biển số xanh trong thời điểm trên là để thực hiện nhiệm vụ được phân công.
Ngoài ra, đại diện HĐND TP Hà Nội khẳng định những chiếc xe này không sử dụng vào bất kỳ một mục đích cá nhân nào khác. HĐND TP chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc quản lý xe công, nếu để xảy ra sai sót./.

16 nhận xét:

  1. Sáng 24/9, 2 lãnh đạo của TP Hà Nội đi dự họp tại Bộ Tư lệnh Thủ đô, được tổ chức từ 7 giờ 30 phút cùng ngày. Để thực hiện đúng quy định hội nghị, 2 lãnh đạo đã rời nơi ở sớm để đến nơi diễn ra họp vì phòng tắc đường. Khi gần đến địa điểm họp, vì đang còn thời gian nên 2 lãnh đạo TP Hà Nội dừng lại tại 1 nhà hàng để ăn sáng. báo chí nói không sai nhưng lại không đủ khiến cho người đọc hiểu nhầm sang một hướng khác tiêu cực

    Trả lờiXóa
  2. thời buổi hiện nay, báo chí ngày càng loạn ,nếu không có cách quản lý nghiêm thì đây chính là con dao 2 lưỡi, có thể gây nên nhiều dư luận xấu trong xã hội, đề nghĩ rằng nếu báo nào đưa thông tin sai lệch thì phải phạt hành chính thật năng cũng như cấm xuất bản có thời hạn, phóng viên thì nghiêm trong có thể tước luôn thẻ nhà báo

    Trả lờiXóa
  3. báo chí, đáng là phải là cái gương phản ánh toàn bộ sự việc, để cung cấp đến bạn đọc những thông tin thời sự, bổ ích, đúng sự thật, nhưng hiện nay, báo chí chỉ như cái ống nhòm nhìn về một phía, chỉ phản ánh được 2 phần câu chuyện, biến trắng thành đen, biến không có thành có

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Làm lãnh đạo khổ thế đấy kiếm miếng ăn lót dạ để đi họp cũng bị người ta soi, trong khi đây là một điều hoàn toàn bình thường, báo chí bây giờ nặng về thị hiếu người đọc hơn là chức năng nhiệm vụ chính của mình rồi

      Xóa
  4. Trên đường đi công tác sớm tiện đi ăn sáng mà vẫn bị sân si thì phải hiểu sự hằn học của báo chí Việt Nam nó như thế nào, chẳng lẽ người ta phải đi bộ đến cơ quan rồi đi ăn sáng rồi mới lên xe công đi công chuyện hả

    Trả lờiXóa
  5. Sống sao cho vừa lòng mấy anh chị nhà báo. Các anh chị ấy cái gì cũng viết được.. éo hiểu.Báo chí bây giờ cứ đi xăm soi xăm soi là giỏi. Cứ cho rằng cái mình thấy cái mình nghĩ là sự thật rồi cứ thế là viết rồi đăng. Làm báo vậy thì cần đếch gì mà phải qua trường qua lớp đào tạo.

    Trả lờiXóa
  6. Cái trang điện tử công nghệ môi trường rất biết cách gây tiếng vang nha. Quan tâm lãnh đạo đến từng bữa ăn từng bước đi thế này thì quá ư là chu đáo rồi. Có điều chơi lố quá thành hố. Một bữa ăn sáng tranh thủ của lãnh đạo khi viết lên nhận được sự thông cảm rất lớn của người đọc dành cho lãnh đạo khi bị bọn báo điẹn tử rẻ tiền lợi dụng để mưu sinh. Quá phiền lòng.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Làm người bình thường thì ngồi ăn lúc nào cũng không lo nhưng làm lãnh đạo thì một hành động nhỏ người ta cũng quan sát, chưa kể đám báo mạng thổi phồng thông tin một cách quá đáng nữa.

      Xóa
    2. Chất lượng một số bài báo bây giò kém lắm

      Xóa
  7. Khổ nỗi giờ đám lưu manh đội lốt nhà báo PV ngày càng nhiều cơ! Nguy hiểm quá, thông tin cứ loạn cả lên không biết đâu mà lần.Mà kể cũng ghê thật, đổi đen thành trắng chỉ bằng 1 cú click chuột.Như bài viết "Hai lãnh đạo Hà Nội dùng xe công đi ăn sáng" bị dư luận lên án mạnh mẽ, sáng nay được báo điện tử Congnghiepmoitruong.vn âm thầm xóa và thay bằng một bài báo khác (nhưng Url bài viết gốc vẫn còn trên thanh Google seach). Chẳng lời giải thích, chẳng lời xin lỗi cơ quan, tổ chức nào, tôi thích thì tôi xóa thôi, báo của tôi mà!

    Trả lờiXóa
  8. Người ta đi dự họp thì cũng phải cho họ ăn sáng chứ, không lẽ vác cái bụng không đến phòng họp cả mấy tiếng đồng hồ, thà một người đi ăn sáng thì co thể nghĩ đây mấy lãnh đạo đi với nhau có nghĩa là họ có việc chung mới thế

    Trả lờiXóa
  9. Cho người ta ăn chút gì buổi sáng lấy sức mà còn đi họp chứ, lãnh đạo thì cũng là người, làm gì mà xăm xoi đến tận miếng ăn thế, trời đánh còn tránh bữa ăn mà đám báo mạng hành nghề mà chẳng mạng đến đạo đức, thật đáng buồn

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.