THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

02 tháng 10 2019

BÙI TRANH HIẾU TÁI DIỄN TRÒ HỀ DỰNG CHUYỆN

by An Chiến  |  at  2.10.19

Với não trạng của một kẻ chống đối chế độ bằng mọi giá nên thật dễ hiểu khi Bùi Thanh Hiếu không từ một thủ đoạn nào, kể cả bỉ ổi, khó chấp nhận nhất để thực hiện ý đồ của mình! Và đã không ít lần Hiếu bị bóc mẽ, vạch trần bản chất và bị dư luận lên án. Nhưng có vẻ như những món tiền được đám quan thầy tại Đức trả cho và vì kiếm kế mưu sinh nên Hiếu không thể từ bỏ và tiếp tục dấn thân dù biết sẽ bị lên án, thậm chí bị khinh bỉ... 
Tướng Ước trả lời với báo chí (Nguồn: Báo Tiền Phong). 


Trong lần mới nhất, Hiếu tiếp tục châm chọc chế độ qua những chi tiết được trung tướng Nguyễn Hữu Ước, nguyên PTCT tổng cục thuộc Bộ Công an khi ông này trả lời phỏng vấn báo Tiền Phong xung quanh những cáo buộc nhận 2 triệu đô, ‘dính’ AVG. 

Hiếu viết: "Pháp luật chẳng ra cái gì cả, hai ông cựu công an này phải có một ông ra toà thì pháp luật mới gọi là công minh. Ông Triển tố cáo công khai tội của ông Ước nặng đến mức phải lãnh án tử hình. Theo đơn tố cáo của ông Triển, bộ công an đã phải lập một đoàn thanh tra để xác minh tội của ông Ước theo đơn tố cáo của ông Triển. Cuối cùng chẳng thấy kết luận tội gì.

Ông Ước đâm đơn tố cáo ông Triển vu khống. Một năm mà chả thấy ông Triển bị làm sao.

Nhìn vào vụ này, mới thấy ở Việt Nam chả có pháp luật mẹ gì cả".

Mới nhìn qua và nếu quá tin vào những điều được Hiếu viết ra thì đúng là pháp luật ở Việt Nam "chả có pháp luật mẹ gì cả" như câu chửi tục của Hiếu... Nhưng như nhiều trang đã bình luận nó chỉ đánh lừa và khiến cho những ai lười đọc toàn bộ bài báo và quá tin vào Hiếu. Còn nếu đọc bài báo sẽ dễ nhận ra trò dựng chuyện của Hiếu trong chuyện này... Xin được chỉ ra lần lượt 2 chi tiết được Hiếu đề cập đến... 

- Đúng là sau khi các đoàn thanh tra của Bộ Công an tiến hành thanh kiểm tra nội dung tố cáo của Ls Trần Đình Triển đối với ông Ước nhưng đó là vì thứ nguyên tắc được ông Ước nói đến trong bài phỏng vấn: "Về nguyên tắc là tôi không được xem các kết quả hay kết luận kiểm tra xác minh hoặc điều tra, mặc dù tôi phải làm việc và chuẩn bị hồ sơ… Anh xem kìa (chỉ vào đống hồ sơ đang chồng dưới đất), tôi phải làm việc với 3 đoàn hết tháng này tới tháng khác, khoảng gần một năm thì kết thúc và tôi không thấy phải kiểm điểm hay phải giải trình với bất cứ đoàn nào".

Đây có thể xem là một chi tiết quan trọng nhất để những ai quan tâm thấy được bản chất của việc đưa tin được Hiếu thực hiện.. Hiếu đã cố tình cắt bỏ hoặc không nhắc đến chi tiết này... Nhưng nếu đọc cả bài, và tiếp cận chi tiết trên sẽ thấy, đó đơn thuần là cách nghĩ của ông Ước khi mình không được tiếp cận kết luận của đoàn thanh tra CHỨ KHÔNG PHẢI KHÔNG CÓ KẾT LUẬN? 

Đã là thanh tra thì phải có kết luận, có chăng là kết luận đó có nhất thiết được thông báo tới các chủ thể liên quan (người tố cáo, người bị kiểm tra) hay không mà thôi... Hiếu chỉ chộp được câu của ông Ước và cứ nghĩ đó đã là tất cả sự việc nhưng có thể chính thói tắc trách, cẩu thả khi đọc những bài báo dài khiến Hiếu thực sự bị trả giá đắt... 

- Xung quanh việc tướng Ước bị Ls Trần Đình Triển tố cáo và ông Ước đã yêu cầu làm rõ, nếu tố cáo sai sự thật tiến hành xử lý đối với Ls Triển, đã được tướng Ước trả lời khá rõ ràng sau khi được Phóng viên báo Tiền Phong hỏi: "Tôi muốn hỏi Trung tướng, việc ông tố cáo luật sư Trần Đình Triển, việc đó diễn biến thế nào rồi?" đã nhận được câu trả lời từ tướng Ước như sau: "Sau khi có đơn của tôi gửi, cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội được giao thụ lý để điều tra, xác minh tới nay đã gần một năm. Tôi biết là đã có kết quả điều tra gửi VKS Hà Nội, Tòa án Hình sự Hà Nội và VKSND Tối cao. Tôi không được thông báo và được xem báo cáo kết quả này. Nhưng bằng sự thật và chân lý tôi đã chứng minh việc tôi tố cáo ông Trần Đình Triển vu khống và làm nhục người khác là có cơ sở và bằng chứng. Còn vụ việc tới đâu là thuộc quyền của các cơ quan hành pháp

Tôi rất có hy vọng về phiên tòa này và đề nghị Bộ hoặc Công an Hà Nội có cuộc họp báo làm rõ mọi chuyện liên quan tới tôi trong thời gian sớm nhất…". 

Và cũng như chi tiết thứ nhất, vấn đề chỉ là bản thân ông Ước không được tiếp cận những tài liệu điều tra từ cơ quan chức năng dù trong riêng chuyện này ông đã cho biết: "Tôi biết là đã có kết quả điều tra gửi VKS Hà Nội, Tòa án Hình sự Hà Nội và VKSND Tối cao" và "Tôi không được thông báo và được xem báo cáo kết quả này". 

Cũng theo như nội dung của ông Ước chia sẻ thì có nghĩa việc tiến hành điều tra và các nội dung tố tụng đang được tiến hành và đã bước sang giai đoạn gửi sang VKS Hà Nội, Tòa án Hình sự Hà Nội và VKSND Tối cao. Quy trình tố tụng tiếp theo vì thế sẽ do các cơ quan này tiến hành. Tất cả đang thực hiện theo một quy trình có tính khép kín, theo luật định. Cái việc ông Triển có bị làm sao hay không còn chưa thể nói gì khi mà những quy trình tố tụng đang được thực hiện. Blog Mõ Làng cũng có một chi tiết bình luận khá hay khi viết: "1 năm chưa thể là quá dài đối với sinh mệnh chính trị của một người; sự thận trọng và thực hiện theo quy định tố tụng là cần thiết...". 

Dựng chuyện trơ tráo đến như Bùi Thanh Hiếu cũng là chuyện lạ xưa nay hiếm. 

An Chiến

14 nhận xét:

 1. Hiếu chỉ chộp được câu của ông Ước và cứ nghĩ đó đã là tất cả sự việc nhưng có thể chính thói tắc trách, cẩu thả khi đọc những bài báo dài khiến Hiếu thực sự bị trả giá đắt. và để luận tội một người thì cần phải điều tra một cách rõ ràng, nhanh quá sẽ thành làm ẩu, oan sai.

  Trả lờiXóa
 2. Việc ông Triển có "bị làm sao" không phụ thuộc vào quá trình tố tụng tiếp theo 1 năm chưa thể là quá dài đối với sinh mệnh chính trị của một người; sự thận trọng và thực hiện theo quy định tố tụng là cần thiết, mọi người cần phải cảnh giác trước những thông tin mà lão nói, rất có thể nó là xuyên tạc, nói xấu chế độ.

  Trả lờiXóa
 3. Sự trơ tráo và láo xược của Bùi Thanh Hiếu xưa nay ai cũng đều rõ nhưng mà cho đến thời điểm hiện tại thì hắn quá ngỗ ngược và gáy khá to mặc dù chả biết cái quần què gì. Chiêu trò úp mở đánh lận con đen được hắn sử dụng triệt để và có lẽ rằng tiền từ Đức bơm vào khá nhiều nên mặc cho sự sỉ vả từ dư luận, hắn vẫn sủa và đoàn người vẫn đi.

  Trả lờiXóa
 4. Bùi Thanh Hiếu không từ một thủ đoạn nào, kể cả bỉ ổi, khó chấp nhận nhất để thực hiện ý đồ của mình, và với những phát biểu của hắn vừa rồi, người dân cũng rất bức xúc và tên này đáng bị lên án cũng như tẩy chay hắn,.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người ta kiện nhau đệ đơn lên cơ quan chức năng chứ có phải đệ trình cho hiếu đâu mà cơ quan chức năng chưa trả lời mà có kẻ đã lên tiếng, cái này người ta gọi là xen vào chuyện không phải của mình đây.

   Xóa
 5. Cái không bị làm sao ở ông Triển chỉ là cách nói thêm của Hiếu để gợi chuyện và làm lệch bản chất sự việc, còn thực tế thì cơ quan điều tra đã hoàn tất điều tra ửi VKS Hà Nội, Tòa án Hình sự Hà Nội và VKSND Tối cao. Việc ông Triển có "bị làm sao" không phụ thuộc vào quá trình tố tụng tiếp theo. Tốt nhất không biết gì thì im mồm đi Hiếu ạ, ngu còn gáy to thì cẩn thận đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác là không phải chuyên môn của mình nhưng Hiếu vẫn gáy rất to, thậm chi là phán xét sự việc trước khi có kết luận của cơ quan có thẩm quyền luôn, sự vội vàng này chỉ làm cho người ngoài nhìn lão với ánh mắt khinh thường mà thôi

   Xóa
 6. Ngay việc thanh kiểm tra đối với một nội dung đơn tố cáo không có nghĩa là người đó đã có tội mà chỉ thực hiện trước khi có những động thái xử lý, và là căn cứ để tiến hành xử lý những mức cao hơn... Định chơi trò cả vú lấp miệng em nhưng mà với bản chất láo xược và lố lăng của Hiếu thì thật không khó để nhận ra và 1 kẻ không còn liêm sỉ và lòng tự trọng như hắn thì thở ra câu nào cũng thấy thối.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất lố bịch của Bùi Thanh Hiếu ngày càng lộ rõ khi sự trơ trẽn của hắn lên đến tột đỉnh. Không trừ bất cứ 1 thủ đoạn nào, hắn tận dụng tối đa, chắt bóp từng câu từ để có thể xuyên tạc, bịa đặt, nói vài câu chuyện làm quà. Người buôn gió có lẽ được gió Đức tạt hơi mạnh nên nhiễm độc rồi, cần giải độc để làm người thôi!

  Trả lờiXóa
 8. Đã đến lúc những ai là Fan của Hiếu nên thận trọng với những điều gã đưa ra, bởi điều Hiếu hướng đến không phải là sự thật của nguồn tin mà phải làm sao để biến tấu, sử dụng nguồn tin đó để tấn công chế độ! Đừng để bị dắt mũi lôi đi như kẻ bù nhìn để rồi sau đó người buôn gió và đồng bọn đều đi về cõi gió thật.

  Trả lờiXóa
 9. Chỉ có những kẻ ăn cơm ngoại bang, ngoái cổ chửi với chế độ như Bùi Thanh Hiếu mới đáng lên án. Gã không từ một thủ đoạn nào, kể cả cắt xén thông tin để dựng chuyện, mục đích không ngoài tấn công chế độ...

  Trả lờiXóa
 10. Chưa có kết luận chứ đâu phải là không làm mà chưa gì đẫ bất chấp chửi pháp luật như hiếu, đã không phải dân trong ngành rồi còn thích phán bừa theo kiểu vu khống như này thì đừng hỏi sao lại ăn bao nhiêu là gạch đá.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.