THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 10 2019

CẨN THẬN VỚI NHỮNG THÔNG TIN DỰNG CHUYỆN TỪ FBKER THUY TRANG NGUYEN

by An Chiến  |  at  21.10.19

Hôm nay theo thông tin từ Bộ GD&ĐT thì lễ tang của cố Thứ trưởng Lê Hải An, người mới qua đời vừa qua do tai nạn tại trụ sở bộ này sẽ diễn ra. Nghĩa là khi mà mọi thứ đã được hoàn tất trong đó có việc điều tra nguyên nhân cái chết của cố thứ trưởng bộ này nhưng xem chừng mọi thứ vẫn đang tiếp diễn. 

Và bên cạnh rất nhiều kẻ dựa vào thông tin chính thống của sự việc để tán chuyện, buôn chuyện và đặt điều thị phi thì cũng đang xuất hiện những kẻ công khai dựng chuyện đến độ khó tin; chúng tự dựng chuyện và đặt ra những giả thuyết xung quanh câu chuyện để làm cho nó trở nên li kỳ và mục đích cuối cùng không ngoài dựng nên những thuyết âm mưu sặc mùi chính trị bẩn tưởi!

Điển hình là đoạn tin dưới đây từ Fbker Thuy Trang Nguyen: 

"ANH LÊ HẢI AN BỊ BẮT CÓC VÀO ĐÊM 16/10?

Thêm vài chi tiết không câu trả lời là vào đêm 16/10, tài xế đón ông An từ phi trường, đưa về nhà nhưng vợ ông cho biết là đêm 16/10 ông An chưa từng bước chân vào nhà - bà suy đoán là chồng bà có thể đã ngủ lại tại văn phòng Bộ GD&ĐT để chờ ngày mai họp.

Như vậy là vào đêm 16/10/2019 khi tài xế đón ông Lê Hải An từ phi trường Nội Bài và đưa thẳng về nhà nghỉ ngơi thì "mất tích" ngay trong đêm này.

Kịch bản là có nhóm người phục kích trước nhà ông An - chờ khi tài xế rời đi thì họ ra tay.

HAI CÁN BỘ CÙNG BỊ ÁM SÁT TRONG MỘT ĐÊM ?

Một chi tiết khác khá thú vị là cùng đêm 16/10/2019, một nhân vật khác cũng bị "mất tích" là ông Nguyễn Minh Khoa, phó phòng Công An PA03 tỉnh Sơn La (nguyên Phó trưởng Công an huyện Mai Sơn). Thiếu tá Công An Nguyễn Minh Khoa là nhân chứng quan trọng tố giác nhiều quan chức khác trong đường dây chạy điểm tại Sơn La.

Trở lại câu chuyện của Phó Bộ Trưởng GD&ĐT - theo nhận xét riêng của Thùy Trang thì ông bị một nhóm quân đội, công an phối hợp ám sát. Thế lực ám sát ông An liên quan tới đường dây chạy chức ở Sơn La, Hà Giang và Hòa Bình.

Thế lực đen này rất lớn - có thể là những người quen trong nhóm 13 cán bộ bị ông An ký kỹ luật, nhưng sau đó được Nhạ cứu bao gồm:

Danh sách các công chức bị xem xét kỷ luật bao gồm:

1. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng.

2. Ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng.

3. Ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Quản lý thi, Cục Quản lý chất lượng.

4. Ông Hà Xuân Thành, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm khảo thí quốc gia, Cục Quản lý chất lượng.

5. Ông Nguyễn Sơn Hải, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin.

6. Ông Nguyễn Huy Bằng, Chánh Thanh tra.

7. Ông Tống Duy Hiến, Phó Chánh thanh tra

8. Ông Trịnh Minh Trường, Phó Trưởng phòng thanh tra chuyên ngành

9. Ông Lê Văn Vương, Phó Trưởng phòng thanh tra hành chính

10. Bà Thẩm Thị Minh Hằng, Thanh tra viên

11. Ông Nguyễn Ngọc Chính, Thanh tra viên

12. Bà Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng vụ Pháp chế

13. Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng vụ Giáo dục trung học.

(*) Theo thông tin người đưa tin thì hiện giờ vợ của ông Lê Hải An rất hoang mang, lo sợ - bà muốn chôn chồng chứ không thiêu - tuy nhiên bà bị một thế lực lớn ép phải thiêu nhằm che giấu xét nghiệm độc lập như chuyện gia đình đề cập nhờ bác sĩ nước ngoài khám nghiệm... Đề nghị của gia đình bị công an bác bỏ.

Xác của ông Lê Hải An hiện đang được canh phòng cẩn mật tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng số 5 Trần Thánh Tông, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội - ngay cả người nhà cũng không được vào xem xác". 

So với những chi tiết trước đó được nói và bàn thì trong những điều được Fbker này nói ra có nhiều chi tiết hết sức mới lạ và độc. 

Từ chuyện ông An bị bắt cóc, ông Phó trưởng phòng PA03 Công an Sơn La cũng bị mất tích đã được gợi mở ra. Nhưng điều dễ thấy là cũng như những chuyện suy diễn trước đó mọi thứ chỉ mới đang dừng lại ở mức độ phỏng đoán sự việc. Chưa hề có bất cứ chứng cứ nào đó. Điều đặc biệt đây là chi tiết không được nhiều người nói đến dù nhiều người đưa thông tin trước đó tỏ ra rất thạo tin. Nó chỉ hình thành ở Fbker Thuy Trang Nguyen, một Fbker được định hình với khả năng dựng chuyện số 1 làng Fbker tại VN với mục tiêu chống nhà nước... 

Sự nghi vực của câu chuyện là ở đấy! 

Ở gần đoạn cuối của thông tin, FBKer này đã tỏ ra hết sức thần bí khi (*) sau khi tiếp tục dựng chuyện. Ai cũng nghĩ sau thông tin được nói thì cái hoa thị trong ngoặc kép ấy sẽ là nguồn tin, kiểu như nó được cung cấp từ ai nhưng thật bất ngờ nó kết thúc mà không hề dẫn bất cứ nguồn tin nào đó về những điều được nói đến. 

Ai dẫn nguồn tin đó hay Fbker này đã tiếp cận vợ của ông Thứ trưởng Lê Hải An và đến gần cái nơi mà đang quàn xác của ông này? Mọi thứ đều không được nói đến. Và chính đây là điểm đáng nghi vấn trong chuyện này và là căn cứ để khẳng định rằng Fbker này đang cố tình dựng chuyện. 

Có một điều dễ thấy là để đi đến tổ chức lễ tang cho một người thì ngoài ý kiến, sự sắp đặt của tổ chức còn phụ thuộc rất lớn ý kiến của gia đình, người thân người quá cố. Việc suy diễn về nỗi lo sợ của vợ cố thứ trưởng Lê Hải An chỉ là đòn tâm lý mà Fbker này dựng lên sau sự việc, khi mà có lẽ cơ quan công an đã công bố nguyên nhân cái chết đến gia đình...  

Như đã đề cập và chỉ mặt đặt tên, sự việc nói đúng hơn là những suy diễn xung quanh cái chết của cố thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đang đi quá xa. Nó đang trở thành một cái cớ, một nguyên cớ để những kẻ chống đối chế độ dựng chuyện, tấn công chế độ. Song điều dễ thấy là nhiều điều trong đó đã bị vạch mặt... 

Với những thông tin từ Fb Thuy Trang Nguyen điều chúng ta nên làm là có một thái độ thực sự thận trọng, tránh việc bị Fbker này dắt mũi trong những chuyện thị phi, hợm hĩnh. 

An Chiến

8 nhận xét:

 1. nhiều kẻ dựa vào thông tin chính thống của sự việc để tán chuyện, buôn chuyện và đặt điều thị phi thì cũng đang xuất hiện những kẻ công khai dựng chuyện đến độ khó tin; chúng tự dựng chuyện và đặt ra những giả thuyết xung quanh câu chuyện để làm cho nó trở nên li kỳ và mục đích cuối cùng không ngoài dựng nên những thuyết âm mưu sặc mùi chính trị bẩn tưởi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mục đích của fbker này là muốn dựng lên một câu chuyện hoàn toàn khác với nhưng gì các kênh thông tin chính thông đăng tải nhằm đưa suy nghĩ của chúng ta sang một hướng khác, nhiều nghi hoặc hơn cho sự ra đi của ông An nghi ngờ việc điều tra làm rõ của các cơ quan chức năng, cũng như công bố của chính quyền.

   Xóa
  2. Các nhà dân chủ cuội là chuyên chọc ngoáy

   Xóa
 2. Người nhà ông An với ông phó phòng gì gì đấy không kể như vậy đâu, do mỗi fker trang bịa ra thôi câu view câu like, lừa gạt những người nhận thức không vững là chính thôi, viết khá là rành mạch văn phong rõ ràng, lý luận chặt chẽ, tiếc mỗi cái éo đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 3. Cá nhân tôi cũng chưa bao giờ nghe câu vợ ông an chia sẻ trên bất cứ mặt báo nào á, ngoài bài viết của Fbker Thuy Trang Nguyen luôn, ả này làm như kiểu mình theo sát ông an và gia đình 24/24 ấy, viết thế là biết điêu rồi, thêu dệt lên một câu chuyện không đúng sự thật

  Trả lờiXóa
 4. Muốn biết nguyên nhân cụ thể như nào thì tốt nhất là đợi kết luận từ cơ quan chức năng, nghe trang mạng đồn thổi với dựng chuyện là chỉ có bị lừa trở lên chứ không tốt đẹp gì đâu, thời đại công nghệ, thông tin nhiều hơn nhưng thông tin bẩn cũng theo đó mà đi lên, người đọc phải hết sức tỉnh táo

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.