THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 10 2019

NGUYỄN NGỌC ÁNH “BỊ ĐÁNH ĐẾN BẤT TỈNH TRONG TÙ”?

by Đắc Chí  |  at  12.10.19

Đắc Chí

Chống đối là điều dễ nhận thấy ở các đối tượng bị kết án về hành vi phạm tội xâm phạm ANQG. Bất chấp việc bị áp dụng hình phạt tù, nhiều người vẫn câu kết với các đối tượng bên ngoài để thực hiện hành vi chống phá. Trong đó, “bị ngược đãi” trong trại giam là một chiêu trò cũ rích nhưng vẫn được những nhà “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” tự phong liên tục áp dụng. Những cái tên có thể kể đến như Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa…
Nhưng lu loa “bị ngược đãi” là một chuyện, còn có “bị ngược đãi” thật hay không lại là câu chuyện hoàn toàn khác.
Ngày 11/10 vừa qua, RFA loan tin rằng: “Tù chính trị Nguyễn Ngọc Ánh bị đánh đến bất tỉnh trong nhà tù”. Tin này được RFA dẫn lại từ bà Nguyễn Thị Châu, vợ của Nguyễn Ngọc Ánh.
Bà Nguyễn Thị Châu nói với RFA như sau: “Hồi sáng tôi lên đến trại tạm giam là 9 giờ kém, đến 9 giờ hai mẹ con được mời vô gặp bố. Vừa ngồi xuống thì tôi thấy chồng đi ra mà anh đi không nổi, một chân đi một chân lết mà tay anh lại chống lên cái chân đứng trụ. Tôi muốn khóc nhưng phải kềm nén để hỏi lý do vì sao. Chồng tôi nói bị đánh. Tôi hỏi an ninh đánh hay là ai đánh thì anh nói là người tù hình sự lần trước kiếm chuyện trước chưa đánh mà bây giờ mới đánh. Hôm thứ Sáu vừa rồi, họ mời người tù hình sự đó ra làm việc. Vừa làm việc xong nó vào nó chỉ mặt ngay và nói “tao giết chết mày mà tao không phải ở tù. Đợt này tao sẽ giết chết mày”. Nói xong nó nhảy vô đánh, chồng tôi né được. Khi chồng tôi quay lại lấy khăn đi tắm thì nó đạp lén từ phía sau. Chồng tôi ngã xuống thì gáy đập vào cái bậc mà người ta xây thành giường cho nằm. Anh nói nếu anh đập đầu vào đó thì anh đã chết rồi. Anh bất tỉnh. Nó tiếp tục vào đè chân và tay anh nhưng một người tù kinh tế vô can ngăn, nếu không thì chồng tôi đã chết.”
Bà Châu nói thêm về tình cảnh của chống mình trong tù: “Sau đó chồng tôi xin được thăm khám thì ở trại người ta không cho. Họ cũng không bắt tù hình sự kia đi kỷ luật hay khởi tố gì hết mà bắt chồng tôi đi ra ở một phòng như biệt giam. Không cho nước sôi, không cho đọc báo, không cho xem TV, không cho nghe đài gì hết. Chỉ quanh quẩn ở phòng đó. Trong khi đó anh bị đau, đi không được, tức là anh ấy không tự vệ sinh cho mình được mà anh ấy phải chịu đựng như vậy. Hôm nay anh gặp tôi thì anh mới đi được. Anh ấy nói anh không ăn được, không ngủ được. Anh ấy nói họ sẽ kéo dài thời gian (giam cầm biệt giam) trái phép chứ không dám đưa luật sư ra vì anh thường đòi làm đúng luật, cho nên họ kiếm đủ mọi thứ. Anh nói trong đó có rất nhiều bất công áp lực với anh mà anh không dám nói ra vì anh càng nói thì nó càng làm khó, tìm cách để giết anh.”
Như vậy, cho đến nay chưa có bất kể thông tin nào về vụ việc từ các cơ quan chức năng. Mọi tin đồn “Nguyễn Ngọc Ánh bị đánh đến bất tỉnh trong tù” mới chỉ là 1 chiều từ bà Nguyễn Thị Châu, vợ của Nguyễn Ngọc Ánh. Bà Châu loan đi tin này trong bối cảnh bà này đang cố gắng thực hiện một “chiến dịch truyền thông” với mục đích để các tổ chức quốc tế chú ý can thiệp để Nguyễn Ngọc Ánh sớm được ra tù. Ý đồ này của bà Châu được thể hiện khá rõ nét khi trả lời RFA: “Tôi chỉ muốn cộng đồng, các tổ chức nhân quyền lên tiếng bảo vệ, giúp chồng tôi giữ được mạng sống. Tôi không cần gì ngoài điều đó. Lúc bước vô con đường đấu tranh thì chúng tôi đã chấp nhận cái chết, nhưng phải chết cho đáng. Chứ chết vì sự ác độc không đúng thì tôi không chấp nhận được.”
Quay lại với Nguyễn Ngọc Ánh, ngày 6/6//2019, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt Ánh 6 năm tù và 5 năm quản chế về tội “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền, thông tin, tài liệu chống Nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Theo cáo trạng, từ tháng 3-8/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre phát hiện Nguyễn Ngọc Ánh sử dụng nhiều email, mạng xã hội phát sóng trực tiếp (live stream), trao đổi thông tin, cung cấp hình ảnh, tư liệu kết nối với 14 tài khoản mạng xã hội khác để phát tán, chia sẻ các nội dung tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tổ chức biểu tình, xuyên tạc chính sách pháp luật, hoạt động ngoại giao, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, vu khống, bịa đặt gây tâm lý hoang mang, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Ánh còn tuyên truyền nhiều thông tin bịa đặt có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, gây tâm lý nghi ngờ, hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Bị cáo Ánh còn tham gia kêu gọi, kích động người dân biểu tình vào tháng 6/2018 và dịp lễ Quốc khánh 2/9/2018.
Nguyễn Ngọc Ánh và các đối tượng khác đã phát tán đến thông tin đến hơn 2,4 triệu lượt người xem, hơn 45.000 lượt người thích và 133.000 bình luận. Các cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều tư liệu (bài viết, hình ảnh, clip), vật chứng chứng minh hành vi phạm pháp của Nguyễn Ngọc Ánh.
Nguyễn Ngọc Ánh bị Công an tỉnh Bến Tre bắt giữ vào ngày 30/8/2018./.

22 nhận xét:

 1. Bản chất của bọn kền kền là ăn không nói có, hay đặt điều xuyên tạc nên cái chiêu trò lu loa lên mạng xã hội rằng bị đánh hay là tuyệt thực gì đó thì cũng chẳng lấy được lòng tin của ai trừ đồng bọn của chúng. Chuyện Nguyễn Ngọc Ánh bi đánh hay không thì phía cơ quan chức năng vẫn chưa lên tiếng, chỉ là ý kiến chủ quan của vợ ông ta, mà vợ của kền kền, thử hỏi có tin được không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng biết thực hư ra sao nhưng đây mới thông tin chủ quan được cung cấp từ phía vợ của Nguyễn Ngọc Ánh, kẻ đã tuyên truyền chống Nhà nước ta không kém phần ác liệt hơn Phạm Đoan Trang hay Trần Huỳnh Duy Thức là mấy. Cộng đồng mạng có lẽ cũng hiểu cái bản chất lọc lừa, chống đối và xuyên tạc nhưng lại thích gây tiếng vang của bọn rận chủ nửa mùa rồi chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Nghe thông tin từ 1 phía là vợ của kẻ đã chống phá chính quyền ác liệt như Nguyễn Ngọc Ánh thì liệu có đáng tin cậy không? Phía cơ quan chức năng chưa đưa r lời thông báo nào chính thức nên mọi người hãy khoan tin vội, người ta bảo không nghe cave kể chuyện, không nghe nghiện trình bày mà. Hãy thu nạp thông tin khi nó đã được kiểm chứng và xác thực

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên là không đáng tin rồi bạn ạ, trước đây chuyện bị đánh đập ngược đãi này cũng được đề cập với nhiều tù nhân nhưng đến khi vào tận nơi xác minh thì không hề có, thậm chí các tù nhân này còn béo tốt hơn lúc vào trại rất là nhiều lần ấy.

   Xóa
  2. Không thể tin đó là sự thật được, RFA chuyên xuyên tạc thôi

   Xóa
 4. bản chất của những tên như thế này là không thể chấp nhận được rồi, trong khi đó thì nhiệm vụ của chúng không gì khác là chống chính quyền Việt Nam huyện Nguyễn Ngọc Ánh bi đánh hay không thì phía cơ quan chức năng vẫn chưa lên tiếng, chỉ là ý kiến chủ quan của vợ ông ta, mà vợ của kền kền, thử hỏi có tin được không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin hoàn toàn một phía từ người bà Nguyễn Thị Châu vợ của Nguyễn Ngọc Ánh nên tính xác thực sự việc là chưa rõ, đồng thời việc bà Châu đưa ra cũng không có cơ sở nào để minh chứng nhưng thiết nghĩ đây cũng chỉ là một chiêu trò của bà Châu và Nguyễn Ngọc Ánh khi mà muốn lợi dụng thông tin này để kêu gọi sự can thiệp của các tổ chức nhằm để Nguyễn Ngọc Ánh được ra tù sớm hơn.

  Trả lờiXóa
 6. Thiết nghĩ trong nhà tù với sự quản lý của các cơ quan chức năng thì không thể nào có chuyện để các phạm nhân đánh nhau bị thương giống như lời của Nguyễn Thị Châu được có lẽ chính vì tình cảm vợ chồng, đồng thời Nguyễn Thị Châu đang trong thời gian thực hiện một “chiến dịch truyền thông” với mục đích để các tổ chức quốc tế chú ý can thiệp để Nguyễn Ngọc Ánh sớm được ra tù nên mới nghĩ ra những chiêu trò như vậy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe kể thì mùi mẫn thế chứ thực sự là bịa đặt hết đấy bạn ạ, đám thân nhân của mấy đưa tù phản động này cứ đi thăm người nhà về là kiểu gì cũng lu loa lên là người thân trong tù bị ngược đãi, đánh đập các thứ nhưng có phải đâu, lừa thiên hạ cả

   Xóa
 7. “bị ngược đãi” trong trại giam là một chiêu trò cũ rích nhưng vẫn được những nhà “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” tự phong liên tục áp dung,âm mưu chung của chúng là tạo tiếng vang, để thu hút nhằm gây sức ép với chính quyền để nhanh ra tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Ngọc Ánh còn tuyên truyền nhiều thông tin bịa đặt có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, gây tâm lý nghi ngờ, hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Bị cáo Ánh còn tham gia kêu gọi, kích động người dân biểu tình, có thế thấy rang hắn ta bọn này vào tù mà không chịu xám hối lại còn có những chiêu trò thì ở lại còn dài dài.

  Trả lờiXóa
 9. Những cái tên có thể kể đến như Nguyễn Văn Đài, Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Văn Hóa…cũng đã có rất nhiều chiêu trò khi vẫn còn đang trong nhà tù, chúng đều muốn tạo sức ép,để nhanh chóng ra tù,

  Trả lờiXóa
 10. Nghe đã thấy điêu, đang mời lên phòng làm việc thì sao đùng cái lại là đi tắm rồi, nói phét mà không biết mình điêu thì chịu, những người như Nguyễn Ngọc Ánh mà không "bị đánh" trong tù thì làm sao mà kêu được mấy tổ chức nước ngoài gây áp lực cho ra nước ngoài

  Trả lờiXóa
 11. “bị ngược đãi” trong trại giam là một chiêu trò cũ rích nhưng vẫn được những nhà “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm” tự phong liên tục áp dụng. chúng luôn gào mồm lên như cách chúng hay xuyên tạc ở ngoài vậy nói rằng bị ngược đãi mà sự thật là thằng nào thằng nấy cũng béo tốt

  Trả lờiXóa
 12. không hiểu trong tù họ nuôi lũ này bằng gì mà thằng nào cũng tăng cân, béo tốt, cái chiêu trò cáu kết với người thân rồi bè lũ zâm chủ ở ngoài để tố bj ngược đãi, tuyệt thực đã quá cũ rích và chúng nó đã bị lật tẩy chiêu trò này từ lâu rồi

  Trả lờiXóa
 13. Cá nhân tôi thì chỉ tin thông tin từ các kênh chính thống thôi chứ tự dưng đưa ra cái thông tin bí đánh éo có một cái bằng chứng nào thì ai mà tin được, chưa kể còn được đăng lên từ những thành phần đối lập với mình nữa chứ, nghe theo có khi mắc câu của chúng ấy chứ

  Trả lờiXóa
 14. Trước ánh cũng rất nhiều tù nhân chơi trò này rồi, cái gì cũng thế dùng nhiều sẽ nhàm, nên giờ không ai quan tâm đến vấn đề này đâu, trừ khi có bằng chứng cụ thể còn cứ nói suông thì người ta sẽ mặc định là nói phét hết

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói chung là không thể tin Ánh bị đánh trong tù được

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.