THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

01 tháng 10 2019

NHẬN DIỆN NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC QUY ĐỊNH CỦA BỘ CHÍNH TRỊ VỀ KIỂM SOÁT QUYỀN LỰC TRONG CÔNG TÁC CÁN BỘ

by Đắc Chí  |  at  1.10.19

Đắc Chí

Ngay sau khi Bộ Chính trị công bố Quy định số 205-QĐ/TW về việc kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền được Bộ Chính trị hôm 23/9 vừa qua, nhiều “chuyên gia phân tích chính trị”, “nhà dân chủ” trong và ngoài nước thông qua các bài viết đăng tải trên mạng Internet đã rêu rao rằng: “Đảng Cộng sản Việt Nam không thể chống tham nhũng”. Họ khẳng định như “đinh đóng cột” rằng, việc đấu tranh, phòng, chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước ta giống như “đánh trống bỏ dùi”, thậm chí, có kẻ còn ví von như “Quy định này cũng chỉ làm được một số việc đầu voi đuôi chuột mà thôi,”. Thậm chí, nhiều kẻ còn mạnh miệng khẳng định: “Quy định này được ban hành là biểu hiện của sự đấu đá nội bộ, phe phái trong Đảng Cộng sản Việt Nam”…
Một bài viết có nội dung đăng trên VOA (Ảnh chụp màn hình)
Đây rõ ràng là những suy diễn chủ quan, thiếu cơ sở nhằm gieo rắc tâm lý hoang mang, mất niềm tin của nhân dân vào thể chế chính trị, vai trò lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước.
Thực tế chỉ ra rằng, vấn đề lạm quyền, tha hóa quyền lực, tham nhũng là tình trạng xảy ra ở bất kỳ quốc gia hay thể chế chính trị nào. Theo đó, việc kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, phòng ngừa, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật, xa rời chuẩn mực của cán bộ, công chức là vấn đề được hầu hết các quốc gia quan tâm và có thiết chế quy định.
Như mọi quốc gia khác, Việt Nam rất quan tâm đến việc xây dựng và hoàn thiện cơ chế nhằm kiểm soát quyền lực đối với từng chủ thể trong hệ thống chính trị và đối với toàn bộ hệ thống chính trị. Trong khi đó, việc phòng, chống tham nhũng được xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của chính quyền và toàn thể xã hội.
Thừa nhận rằng, hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; tình hình tham nhũng ở nước ta vẫn diễn ra nghiêm trọng ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với tính chất, mức độ nghiêm trọng, phức tạp; việc đánh giá, bố trí, sử dụng cán bộ còn nể nang, cục bộ; một số cơ chế chính sách đề bạt, bổ nhiệm chưa công bằng, chưa đầy đủ… Nhưng như vậy không có nghĩa là Đảng và Nhà nước ta “bó tay” trước vấn nạn lạm quyền, tha hóa quyền lực, tham nhũng. Một minh chứng sinh động trên thực tế thời gian qua cho thấy, việc xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng đã được đẩy mạnh; nhiều vụ án nghiêm trọng đã đưa ra xét xử theo quy định của pháp luật, được dư luận xã hội đồng tình, ủng hộ. 
Do vậy không thể nói, sự tha hóa của cán bộ, đảng viên là bản chất của thể chế chính trị ở Việt Nam, việc ban hành Quy định kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền là cơ hội để thanh trừng nội bộ, loại trừ phe nhóm, để hủy diệt đối với những người có khả năng tranh giành quyền lực… như những quy kết xuyên tạc, ác ý của những luận điệu nói trên./.

14 nhận xét:

 1. Thực tế chỉ ra rằng, vấn đề lạm quyền, tha hóa quyền lực, tham nhũng là tình trạng xảy ra ở bất kỳ quốc gia hay thể chế chính trị nào.Tuy nhiên, đặc biệt là trong giai đoạn hiện nay, đảng ta đang rất chủ trọng đến vấn đề xây dung và chỉnh đốn đảng,hoàn toàn những luận điện trên là vẽ vời để gây mất niềm tin trong quần chúng, mọi người cần phải cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 2. Đối với việc phòng, chống tham nhũng được xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của chính quyền và toàn thể xã hội, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, và những “chuyên gia phân tích chính trị”, “nhà dân chủ” nói trên chỉ là những luận điệu xuyên tạc không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 3. Việc ban hành quy định và việc kiểm soát quyền lực là việc làm hết sức cần thiết trong thời kỳ hiện nay tránh tình trạng lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong công việc, chống chạy chức, chạy quyền, tha hóa trong tư tưởng đạo đức và lối sống. Trước việc làm đúng đắn và cần thiết nên việc các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách, viện mọi lý do để xuyên tạc vấn đề tại nước ta chỉ là hoạt động tung hỏa mù hòng gây ra những nhận thức lệch lạc, gây hoang mang cho dư luận trước thềm đại hội XIII của Đảng.

  Trả lờiXóa
 4. Việc mà tấn công vào quy định kiểm soát quyền lực khi nó vừa ra đời cho thấy âm mưu của các thế lực thù địch là muốn xóa bỏ quy định này, muốn ngăn chặn những điều luật những quy định tiên tiến phù hợp góp phần phát triển xã hội, muốn cán bộ đảng viên ta tự chuyển hóa, chạy chức chạy quyền làm giảm đi sức mạnh của Đảng và Nhà nước, muốn tạo điều kiện cho chiến lược "diễn biến hòa bình" phát triển. Đây là các âm mưu rất tinh vi và nguy hiểm của các thế lực thù địch vậy nên chúng ta cần tỉnh táo tránh mắc phải âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta làm như thế này là để góp phần làm trong sạch bộ máy chính trị, đảm bảo khách quan cho việc bổ nhiệm cán bộ, tránh việc tạo cơ hội cho chạy chức quyền, lợi dụng quan hệ, huyết thống để bổ nhiệm nhau rồi lại phải xử lý, rất đau lòng và không ai mong muốn.

   Xóa
  2. Chúng ta phải nhận diện được âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch, chỉ rõ những phương thức chống phá của chúng; đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cán bộ đảng viên và người dân để chống lại luận điệu xuyên tạc của chúng.

   Xóa
 5. hiện nay vẫn còn một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên thiếu tu dưỡng, rèn luyện, suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; tình hình tham nhũng ở nước ta vẫn diễn ra nghiêm trọng ở nhiều ngành, nhiều cấp, nhiều lĩnh vực với tính chất, mức độ nghiêm trọng, phức tạp./ chính vì vậy nên bộ chinsgh trị cùng ban bí thư đã đưa ra những chủ trương chống tham nhũng không có phạm vi. NẾu bọn phản động chắc chắn rằng đây chỉ là đánh trống bỏ duiof thì hãy xem lại những lãnh đạo, quan chức cấp cao bị xử lý thậm chí là đi tù

  Trả lờiXóa
 6. việc công kích này là do những đối tượng chuyên tuyên truyền phản động lợi dụng sự nổi tiếng của m ình để đưa ra những nhận định chủ quan duy ý chí. Những nhận định của họ thì theo tôi là khẳng định hoàn toàn đi ngược với thực tiễn. Với những ví dụ điển hình của lãnh đạo quan chức cao cấp của nước ta bị xử lý vi phạm thậm chí có cả ủy viên bộ chính trị thì không thê nói rằng chủ trương chống tham nhũng là không hiệu quả cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng ta phải tích cực và thẳng thắn vạch trần bộ mặt thật nhơ bẩn của bọn phản động thông qua các bình luận chính xác ở các tài khoản của bọn chúng.

   Xóa
 7. Trước khi chưa có quy định này mà con trảm được một loạt các quan chức tham nhũng, chạy chức chạy quyền đấy, ai bảo là đầu voi đuôi chuột chắc mấy năm nay không đọc báo rồi ad ạ, thành phần mù thông tin thì không cần chấp

  Trả lờiXóa
 8. Sự tha hóa của cán bộ, đảng viên là bản chất của thể chế chính trị ở Việt Nam, mà chúng ta đưa ra để trừng trị những kẻ có biểu hiện, âm mưu nhu thế và phòng ngừa những nguy cơ có thể xảy ra, đồng thời cũng cho nhân dân thấy được nỗ lực của hệ thống chính trị trong việc làm trong sạch bộ máy, để phục vụ tốt hơn cho đất nước nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta phải nâng cao cảnh giác và đấu tranh chống lại âm mưu của các thế lực thù địch, phản động

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.