THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

28 tháng 10 2019

THỊNH NGUYỄN - GREEN TREES BỊ CÔNG AN “SỜ GÁY”

by Đắc Chí  |  at  28.10.19

Đắc Chí

Green Trees được một phen hốt hoảng khi Thịnh Nguyễn - một thành viên của nhóm này bị Cơ quan Công an “sờ gáy” hôm 25/10 vừa qua.
Theo đó, một loạt tin, bài được Green Trees đăng tải trên trang Fanpage Facebook, cũng như trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông hải ngoại như RFA, VOA, SBTN… để đưa tin về vụ việc cũng như kêu gọi sự can thiệp tức các tổ chức nhân quyền quốc tế.
Cao Vĩnh Thịnh, một thành viên của nhóm Green Trees, nói với RFA về vụ việc như sau: “Tôi biết anh Thịnh Nguyễn là một nghệ sĩ dũng cảm, anh ấy chuyên làm thước phim trên trang Chuyện của Thịnh đưa đến cho người dân biết về những hoàn cảnh éo le của án oan, tử tù mà không có quyền được biện hộ cho mình, cũng như quyền đấu tranh cho tội trạng của mình trước pháp luật và những dân oan bị mất đất.
Khi chúng tôi nghe tin anh bị công an đến bắt bớ, đánh đập và còng tay anh tại chính gia đình anh, mà trong khi anh không có người thân, không ai được chứng kiến việc công an và an ninh Hà Nội xông vào lục soát nhà anh, đánh anh tại ngõ 210 Nghi Tàm.”
Đối tượng Thịnh Nguyễn (Ảnh FB)
Ở một diễn biến khác, cũng trong hôm 25/10, trả lời RFA, ông Phil Robertson, Phó Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á, Human Rights Watch (Tổ chức Theo dõi Nhân quyền) dặt vài câu cũ mèm rằng:
“Việt Nam không có lý do chính đáng để bắt giữ nhiếp ảnh gia và nhà làm phim Thịnh Nguyễn vì hoạt động ôn hoà cho môi trường và nhân quyền của ông ta. Với việc lực lượng công an đến bắt ông ta ngay tại nhà ông ta sáng nay cho thấy sự không khoan dung đáng kinh ngạc của chính quyền đối với bất kỳ tiếng nói chỉ trích nào.”
“Việt Nam nên trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện Thịnh Nguyễn và chấm dứt sự theo dõi và quấy rối những nhà hoạt động như ông ấy đang  dân thực thi quyền của họ."
“Đây là chính quyền toàn trị, độc đảng, đang lạm dụng nhân quyền trong nhiều thập kỷ. Điều đáng quan tâm là sự thật là họ không phản hồi các lời kêu gọi trước đây của chúng tôi về việc trả tự do cho các nhà bất đồng.”
“Tôi hy vọng là Thịnh Nguyễn sẽ được trả tự do đêm nay hoặc ngày mai. Chúng tôi không biết liệu ông ấy có bị cáo buộc tội danh gì. Nhưng không có lý do gì để bắt ông ấy. Ông ấy chỉ là người làm phim, dùng sự sáng tạo, tài năng của mình để biểu thị các vấn đề nhân quyền. Ông ấy không đáng để bị bỏ tù.”
Được biết, sau 7 tiếng “làm việc” với Cơ quan Công an, Thịnh Nguyễn đã được về nhà và được yêu cầu tiếp tục quay lại làm việc vào ngày 29/10 tới.
Thịnh Nguyễn tên thật là Nguyễn Trường Thịnh, là một thành viên cốt cán của Green Trees - một nhóm chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường.
Xem thêm: SỰ THẬT VỀ NHÓM CHỐNG ĐỐI GREEN TREES
Trong Green Trees, Thịnh Nguyễn đóng vai trò là một nhà quay phim, nghệ sĩ, đối tượng này thường xuyên quay, dựng, làm các bộ phim, clip về những đối tượng chống đối chính quyền tự xưng là “nhà dân chủ”, “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động vì môi trường”. Thịnh thường xuyên được các đài báo nước ngoài như BBC, VOA, RFA... tung hô về vai trò nòng cốt để sản xuất ra những ấn phẩm phản động xuyên tạc tình hình nhân quyền, tình hình môi trường, tình hình kinh tế, chính trị ở Việt Nam.
Gần đây, Thịnh đã cùng nhiều đối tượng thuộc Green Trees kích động, thổi phồng xung quanh một số dự án kinh tế, tham gia nhóm 6 tên thuộc Green Trees do Nguyễn Anh Tuấn cầm đầu đến trụ sở tiếp dân của Bộ Tài nguyên môi trường để gửi đơn yêu sách.
Cũng chính nhóm này dựng lên các câu chuyện ầm ỹ, trong đó có chuyện 4 bạn trẻ yêu môi trường đi phượt bị cướp đánh giữa rừng ma đêm khuya ở Tam Đảo được trang “Save Tam Đảo” loan báo. Có thông tin rằng, trang “Save Tam Đảo” do chính tổ chức phản động Green Trees dựng lên và Thịnh là một trong những admin.
Với những hoạt động phức tạp như trong thời gian vừa qua, việc Thịnh Nguyễn bị Cơ quan Công an “sờ gáy” vì thế là chuyện tất yếu. Khi Cơ quan Công an thu thập được đầy đủ tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội thì việc khởi tố hình sự đối với Thịnh Nguyễn hoàn toàn có thể xảy ra.
Xem ra, những gì đang chờ đợi Thịnh Nguyễn phía trước có vẻ như rất u ám./.

10 nhận xét:

 1. Với những việc mà Thịnh Nguyễn đã làm thì việc bị Công an sờ gáy là chuyện không có gì bất ngờ và rất có thể sau Thịnh Nguyễn sẽ là những thành viên khác của Green Trees, với những việc thường xuyên lợi dụng các vấn đề để xuyên tạc kinh tế, chính trị tại Việt Nam hướng lái dư luận chống phá chính quyền thì khi có bằng chứng, tài liệu khởi tố là điều rất có thể xảy ra.

  Trả lờiXóa
 2. Việc bị Công an sơ gáy chỉ là nhắc nhở ban đầu đối với những việc làm mà Thịnh Nguyễn đã gây ra và có vẻ tương lai của Thịnh sẽ không được tương sáng nữa nếu như tiếp tục kéo dài với hành vi sai trái của bản thân. Và việc Thịnh Nguyễn bị Công an mời lên làm việc cũng là hồi chuông cảnh báo cho các thành viên của Green Trees, pháp luật sẽ không bỏ qua cho các hoạt động sai trái.

  Trả lờiXóa
 3. Thịnh Nguyễn tên thật là Nguyễn Trường Thịnh, là một thành viên cốt cán của Green Trees - một nhóm chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường. lần này hắn đã dựng một clip chống phá chính quyền nhân dân, bị công an sở gáy là chuyện hết sức bình thường, có khi sau vụ này hắn còn vướng vào vòng lao lý nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "anh ấy chuyên làm thước phim trên trang Chuyện của Thịnh đưa đến cho người dân biết về những hoàn cảnh éo le của án oan, tử tù mà không có quyền được biện hộ cho mình, cũng như quyền đấu tranh cho tội trạng của mình trước pháp luật và những dân oan bị mất đất." nghê câu này là biết thành phần chuyên khai thác phóng đại câu chuyện của mấy thành phần phản động để gây nhận thức sai lệch cho người xem rồi

   Xóa
 4. Một khi đã bắt rồi thì không có chuyện oan đâu, hành động rõ ràng, bằng chứng rành rành như kia thì bênh được cái gì nữa, mà thực tế là giờ càng bênh thì càng ăn chắc vé đi tù ấy, thà mấy tổ chức cá nhân kia im lặng thì anh thịnh còn có cửa nhẹ hơn mà đi, chứ ồn ào là kiểu gì cũng sẽ làm căng và làm đủ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, gây ra tội thì phải chấp nhận hình phạt thôi

   Xóa
 5. Gần đây, Thịnh đã cùng nhiều đối tượng thuộc Green Trees kích động, thổi phồng xung quanh một số dự án kinh tế, tham gia nhóm 6 tên thuộc Green Trees do Nguyễn Anh Tuấn cầm đầu đến trụ sở tiếp dân của Bộ Tài nguyên môi trường để gửi đơn yêu sách. Đây là minh chứng cho việc THinh Nguyễn là tên cầm đầu trong chông dối chính quyền

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hướng dẫn người ta trực tiếp tham gì vào việc yêu sách với chính quyền với chủ đích xấu mà bảo là vô tội thì hơi khó tin rồi, chưa kể một chuỗi cái hoạt động của nhóm kia, rồi các bài đăng phát biểu của thịnh nữa, bao nhiêu là chứng cứ phản ánh tội trạng của hắn

   Xóa
 6. Thịnh Nguyễn là một thành viên cốt cán của Green Trees - một nhóm chống phá chính quyền núp dưới danh nghĩa “bảo vệ môi trường, hắn đã dựng một clip chống phá chính quyền nhân dân, bị công an sở gáy là chuyện hết sức bình thường

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.