THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 10 2019

VẪN LÀ CHIÊU TRÒ CŨ CỦA "ÂN XÁ QUỐC TẾ"

by Đắc Chí  |  at  19.10.19

Đắc Chí

Ngày 17/10/2019, RFA đưa tin, tổ chức Ân xá Quốc tế kêu gọi “cần có hành động khẩn cấp bằng cách viết thư gửi đến Giám đốc Công an tỉnh Bến Tre tố cáo tình trạng tù nhân chính trị - Kỹ sư thủy sản Nguyễn Ngọc Ánh bị đánh bất tỉnh trong trại giam”.
Trong thông cáo báo chí phổ biến vào ngày 16/10/2019, Ân xá Quốc tế nói rằng “Nguyễn Ngọc Ánh bị thương nghiêm trọng ở đầu và chân sau khi bị tù hình sự đánh đến bất tỉnh hồi đầu tuần tháng 10 và không được trại giam cho chữa trị mà còn lại bị đưa vào phòng biệt giam”. Chưa dừng lại, Ân xá Quốc tế còn ngang ngược khi yêu cầu trại giam Bến Tre cần phải đối xử với “tù chính trị” Nguyễn Ngọc Ánh theo các quy định tối thiểu của tiêu chuẩn Liên Hiệp Quốc, đặc biệt không được tra tấn bao gồm hình thức biệt giam và phải cho phép được chăm sóc y tế trong trường hợp cần thiết. Đồng thời yêu cầu phải “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho tù chính trị” Nguyễn Ngọc Ánh.
Phải nói thế này, đến nay vụ việc Nguyễn Ngọc Ánh bị đánh trong tù mới chỉ là thông tin một chiều từ bà Nguyễn Thị Châu, là vợ của Nguyễn Ngọc Ánh và nó không hề có một minh chứng xác thực nào. Do đó, việc Ân xá Quốc tế cho rằng “Nguyễn Ngọc Ánh bị thương nghiêm trọng và không được trại giam cho chữa trị mà còn lại bị đưa vào phòng biệt giam” hoàn toàn là nhận định thiếu khách quan, phiến diện, mơ hồ và mang nặng tính vu khống.
Hơn thế nữa, việc Ân xá Quốc tế yêu cầu “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện” cho Nguyễn Ngọc Ánh còn là đòi hỏi vô lý, chà đạp lên luật pháp can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Ân xá Quốc tế cần hiểu rằng, ở bất cứ quốc gia nào cũng vậy, luật pháp cần được thượng tôn và việc truy cứu trách nhiệm hình sự với những người như Ánh là cần thiết, nhằm đảm bảo lợi ích của nhà nước, tổ chức và đại đa số công dân.
Nguyễn Ngọc Ánh hoạt động vi phạm pháp luật như thế nào, xin ngắn gọn như sau:
Từ tháng 3-8/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre phát hiện Nguyễn Ngọc Ánh sử dụng nhiều email, mạng xã hội phát sóng trực tiếp (live stream), trao đổi thông tin, cung cấp hình ảnh, tư liệu kết nối với 14 tài khoản mạng xã hội khác để phát tán, chia sẻ các nội dung tuyên truyền, lôi kéo, kích động, tổ chức biểu tình, xuyên tạc chính sách pháp luật, hoạt động ngoại giao, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, vu khống, bịa đặt gây tâm lý hoang mang, chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa, chống đối Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Ánh còn tuyên truyền nhiều thông tin bịa đặt có nội dung xuyên tạc, phỉ báng chính quyền, gây tâm lý nghi ngờ, hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Bị cáo Ánh còn tham gia kêu gọi, kích động người dân biểu tình vào tháng 6/2018 và dịp lễ Quốc khánh 2/9/2018.
Nguyễn Ngọc Ánh và các đối tượng khác đã phát tán đến thông tin đến hơn 2,4 triệu lượt người xem, hơn 45.000 lượt người thích và 133.000 bình luận. Các cơ quan chức năng đã tạm giữ nhiều tư liệu (bài viết, hình ảnh, clip), vật chứng chứng minh hành vi phạm pháp của Nguyễn Ngọc Ánh.
Căn cứ vào các tài liệu trong hồ sơ vụ án đã được tranh tụng và ý kiến của người làm chứng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt Ánh 6 năm tù và 5 năm quản chế về tội “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền, thông tin, tài liệu chống Nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.
Nhìn lại tất cả các trường hợp mà Ân xá Quốc Tế yêu cầu Việt Nam phải “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện” thì thấy, đây đều là các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động chống phá chính quyền, gây mất an ninh trật tự, đi ngược lại lợi ích của xã hội. Điều này cho thấy Ân xá Quốc Tế thực chất chỉ là tổ chức tiếp tay, cổ súy cho các đối tượng chống lại nhà nước Việt Nam mà thôi./.

14 nhận xét:

 1. Nguyễn Ngọc Ánh bị tuyên phạt Ánh 6 năm tù và 5 năm quản chế về tội “làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền, thông tin, tài liệu chống Nhà nước” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. còn tổ chức ân xá quốc tế chả có lí do gì để đòi thả do cho hắn ta.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGuyên Ngọc ÁNh là dân nước Việt Nam nên phải chấp hành pháp luật Việt Nam, hắn phạm tội làm tàng trữ, phát tán tuyên truyền thông tin , tài liệt chống Nhà nước thì bị xử lý thôi. CÒn ân xá quốc tế chỉ là tổ chức phi chính phủ không nên can thiệp quá nhiều đối với nội bộ của VIệt Nam

   Xóa
 2. Ân xá Quốc Tế chả có tư cách gì mà đồi yêu cầu Việt Nam phải “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện”. và cũng xin thưa rằng đây khong phài là lần đầu tiên mà ân xá quốc tế có nhưng việc làm như thế này. Điều này cho thấy Ân xá Quốc Tế” thực chất chỉ là tổ chức tiếp tay, cổ súy cho các đối tượng chống lại nhà nước Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ vì lời kể của một người mà quy cho ánh bị đánh đập ngược đãi trong tù thì có vẻ không thuyết phục cho lắm, đã thế còn trâng tráo can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta nữa, thiết nghĩ cần có sự phản bác lại những luận điệu này chứ để chúng suốt ngày phát biểu lung tung này cũng không được chút nào

   Xóa
  2. Các thế lực thù địch chuyên can thiệp vào các vụ án

   Xóa
 3. Nhiều năm qua, dưới chiêu bài dân chủ và nhân quyền, một tổ chức có tên là “Ân xá quốc tế” (AI - Amnesty International) đã thường xuyên đưa ra nhiều đánh giá phiến diện, bóp méo sự thật, có tính chất kích động, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ và trực tiếp đe dọa tới an ninh của các quốc gia mà tổ chức này nhắm đến

  Trả lờiXóa
 4. Việc tổ chức Ân xá quốc tế tiếp tục có những hành động xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo Việt Nam tiếp tục thể hiện cái nhìn thiếu thiện chí, định kiến của tổ chức này với Việt Nam. Nói trắng ra thì hầu hết các tổ chức nhân quyền, phi chính phủ toàn có các thế lực, chính phủ các nước tư bản đứng sau lưng chống lưng cho họ.

  Trả lờiXóa
 5. tháng 6/2019, Nguyễn Ngọc Ánh đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Bến Tre tuyên án 6 năm tù và 5 năm quản chế với cáo buộc “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam”, theo Điều 117 Bộ Luật Hình sự 2015. điều này là hoàn toàn hợp lí chả có gì phải bàn cãi nhiều,

  Trả lờiXóa
 6. Ông nói ánh bị đập thì phải có căn cứ rõ ràng chứ, tự dưng tung cái tin thế rồi ép công an tỉnh, chính quyền pahri như này như nọ trong khi họ là công dân việt nam có lẽ không phải chứ, tùy tiện can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác luôn

  Trả lờiXóa
 7. Tổ chức ân xã quốc tế rêu rao rằng Nguyễn Ngọc Ánh bị đánh bất tỉnh trong trại giam nhưng có gửi kèm được bằng chứng gì không, tự nhiên nói không người ta bị đánh, rồi yêu cầu thả người vô lý do.

  Trả lờiXóa
 8. "Ân xá Quốc tế còn ngang ngược khi yêu cầu trại giam Bến Tre cần phải đối xử với “tù chính trị” Nguyễn Ngọc Ánh theo các quy định tối thiểu của tiêu chuẩn Liên Hiệp Quốc, đặc biệt không được tra tấn bao gồm hình thức biệt giam và phải cho phép được chăm sóc y tế trong trường hợp cần thiết." đang thắc măc tổ chức này lấy tư cách gì để yêu cầu chúng ta làm những việc này thế

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.