THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 10 2019

Y ÁN SƠ THẨM ĐỐI VỚI HÀ VĂN NAM

by Đắc Chí  |  at  19.10.19

Đắc Chí

Như vậy không ngoài dự đoán, TAND tỉnh Bắc Ninh sáng ngày 18/10/2019 đã tuyên y án sơ thẩm 30 tháng tù giam đối với Hà Văn Nam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 318 BLHS 2015. Điều này cũng đồng nghĩa với việc “gào mướn khóc thuê” của mấy anh luật sư thuộc nhóm “toàn thua” cùng đám truyền thông nước ngoài gồm RFA, BBC, VOA… đã trở thành công cốc.
Trước đó, ngày 30/7/2019, Hội đồng xét xử TAND huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã tuyên phạt Hà Văn Nam 30 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
Theo cáo trạng, Hà Văn Nam (sinh năm 1981, trú tại Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội)  bị CQĐT Công an huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can về hành vi “Gây rối trật tự công cộng” theo Khoản 2 Điều 318 BLHS năm 2015, sửa đổi 2017 và bắt tạm giam để điều tra ngày 05/3/2019 cùng với 6 bị can khác.
Cáo trạng nêu rõ: Hà Văn Nam có vai trò là người xúi dục trong các vụ gây rối diễn ra liên tục trong khoảng thời gian 2 tháng. Ngoài ra, bị cáo Hà Văn Nam còn với vai trò là người thực hành trực tiếp thực hiện hành vi gây rối tại trạm BOT được sự hậu thuẫn của nhóm “Bạn hữu đường xa”.
Cụ thể: 10h ngày 27/12, có khoảng 50 công dân chủ yếu là người dân bên khu vực phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương tập trung tại khu vực Trạm thu phí BOT Phả Lại có biểu hiện gây rối trật tự công cộng. Qua điều tra, nhóm người này đều do Hà Văn Nam kêu gọi, chỉ đạo, điều hành đến địa điểm gây rối và thực hiện hành vi gây rối.
Ngày 31/12, hơn 100 đối tượng cùng nhiều phương tiện xe ô tô các loại tập trung dừng đỗ trong Trạm thu phí Phả Lại, không chịu mua vé, kích động gây rối, cản trở các phương tiện tham gia giao thông khi đi qua trạm. Qua điều tra, cơ quan xác định 100 người cùng phương tiện tham gia gây rối đều do bị cáo Hà Văn Nam chỉ đạo, điều hành và trực tiếp tham gia.
Hành vi của Hà Văn Nam là rất nghiêm trọng khi chỉ đạo, điều hành, và trực tiếp tham gia gây rối với số lượng người tham gia rất lớn, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại khu vực trạm BOT Phả Lại. Do đó, cần thiết phải mở phiên tòa xét xử, tuyên án phạt tù đối với Hà Văn Nam nhằm giáo dục, phòng ngừa chung./.

10 nhận xét:

 1. Hành vi của Hà Văn Nam là rất nghiêm trọng khi chỉ đạo, điều hành, và trực tiếp tham gia gây rối với số lượng người tham gia rất lớn, gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến an ninh trật tự tại khu vực trạm BOT Phả Lại. Do đó, cần thiết phải mở phiên tòa xét xử, tuyên án phạt tù đối với Hà Văn Nam nhằm giáo dục, phòng ngừa chung

  Trả lờiXóa
 2. Phải xử nghiêm mấy trường hợp như này để người dân còn nhận thức được rõ thế nào là phản ánh hợp pháp với gây rối trật tự, chẳng tự nhiên Nam manh động đến vậy, mà là có những lợi ích đứng sau của hắn

  Trả lờiXóa
 3. Hà Văn Nam có vai trò là người xúi dục trong các vụ gây rối diễn ra liên tục trong khoảng thời gian 2 tháng. Ngoài ra, bị cáo Hà Văn Nam còn với vai trò là người thực hành trực tiếp thực hiện hành vi gây rối tại trạm BOT được sự hậu thuẫn của nhóm “Bạn hữu đường xa”. Đây là một hành vi vi phạm pháp luật, nên tôi mong rằng cơ quan chức năng xử lý nghiêm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoạt động gây rối có mục đích xấu rõ ràng như này bị bắt xử lý là đúng người đúng tội rồi, không thể đẻ những kẻ này nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật được, chưa gì đã muốn làm anh hùng, bất mất an ninh trật tự để kiếm lời đâu có dễ thế.

   Xóa
 4. Ở cái thời điểm này mà càng khóc thuê nhiều thì nguy cơ bị bỏ tù càng cao, thà im lặng để người ta xử có khi còn hưởng được lượng khoan hồng mà bớt vài năm, chứ đồng bọn mà nhảy vào vừa chửi chính quyền, vừa đòi vô tội là kiểu gì thằng ngồi trên tòa cũng ăn ngay cái bản án vào mặt cho coi

  Trả lờiXóa
 5. Muốn tấn công trạm thu phí nhưng không thành đây mà, giờ nhân chứng rõ ràng đó thì ý án là đúng rồi, tội trạng rành rành thế kia, cố găng cải tạo cho tốt mà ra tù sớm, sau này đừng tái phạm nữa thì thiết nghĩ vẫn còn một chút tương lai, còn không thì lại về trại tiếp.

  Trả lờiXóa
 6. Bài học cho những kẻ đang có âm mưu làm anh hùng giải cứu bot lần nữa, nếu ai cũng âm mưu muốn tiếp tục thì cánh cổng nhà tù lại rộng mở như hà Văn nam thôi, đừng dại dột làm những chuyện như này để rồi phải ân hận cả đời

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.