THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 11 2019

“BÁO CÁO VỀ TỰ DO INTERNET NĂM 2019”: TRÒ HỀ VỚI KỊCH BẢN CŨ RÍCH CỦA FREEDOM HOUSE

by Đắc Chí  |  at  8.11.19

Đắc Chí

Trong Báo cáo về tự do Internet năm 2019 với nhan đề “Khủng hoảng mạng xã hội” được Freedom House-một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Washington DC, Hoa Kỳ công bố vào ngày 5/11 vừa qua, đánh giá Việt Nam chỉ được 24/100 điểm, thuộc nhóm 0-39 điểm, là quốc gia không có tự do internet. Tổ chức này nhận định Việt Nam là một quốc gia độc đảng, bị chi phối trong nhiều thập kỷ bởi Đảng Cộng sản Việt Nam cầm quyền!?
Báo cáo Freedom on the Net 2019 (Tự do trên Mạng 2019), do tổ chức Freedom House công bố hôm 5/11
Cần phải nói ngay rằng, đây không phải là lần đầu tiên Freedom House đưa ra những thông tin mang tính chất bịa đặt, vu khống về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền nói chung và tự do Internet ở Việt Nam nói riêng. Bản báo cáo tự do internet 2019 của Freedom House lần này cũng vậy, vẫn là những luận điệu xuyên tạc cũ rích khi những thông tin mà tổ chức này đưa ra không được kiểm chứng mà chỉ dựa vào tài liệu được cung cấp bởi những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị phản động trong nước.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 7/11, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng, khi được đề nghị cho biết phản ứng đối với báo cáo về tự do Internet của Freedom House, trả lời rằng: “Tôi hoàn toàn bác bỏ những đánh giá về Việt Nam trong báo cáo ngày 5 tháng 11 năm 2019 của Tổ chức Freedom House. Đảm bảo quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Việt Nam và đã được quy định trong Hiến pháp”.
Ông Thắng khẳng định rằng Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng phát triển đất nước, cũng như đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin, học tập và làm việc của người dân.
Việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế. Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của Internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, cũng như đáp ứng những nhu cầu trao đổi thông tin, học tập làm việc của người dân.
Thực tế cho thấy, Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng Internet và mạng xã hội nhanh nhất thế giới. Công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt kinh tế - văn hóa - xã hội ở Việt Nam. Theo thống kê, tính đến đầu năm 2019, Việt Nam đã có hơn 60 triệu người sử dụng Internet, chiếm hơn 60% dân số, đứng thứ 16 trên thế giới về số lượng người sử dụng Internet và có khoảng 55 triệu người sử dụng các nền tảng mạng xã hội, nằm trong nhóm nước có lượng người dùng lớn nhất thế giới.
Từ thực tế sinh động trên có thể khẳng định: Những luận điệu mà Freedom House đề cập đến vấn đề tự do internet ở Việt Nam là hoàn toàn bịa đặt./.

21 nhận xét:

 1. Việc bảo đảm quyền tự do ngôn luận và tiếp cận thông tin là chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam, được quy định trong Hiến pháp, pháp luật và được thực hiện đầy đủ trên thực tế. Luận điệu của Freedom House rõ ràng là xa rời với thực tế Internet đang phát triển với tốc độ chóng mặt tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Internet của Việt Nam đang phát triển rất nhanh chóng, ở đâu cũng có Internet, và việc tìm kiếm, truy cập thông tin là điều vô cùng dễ dàng. Cái mức điểm mà Freedom House gán cho Việt Nam rõ ràng là cố tình vu khống quyền tự do thông tin, tự do ngôn luận có ở nước ta, mọi người đừng tin những con số vô nghĩa này.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người hãy cứ bỏ ngoài tai mấy cái báo cáo xàm xí của đám tổ chức nhân quyền núp bóng này đi, cái chuyện chúng bày ra hàng loạt báo cáo thường niên, điều tra số liệu,... để vu cáo Việt Nam về vấn đề dân chủ nhân quyền đã là trò cũ rích rồi, và thực sự những cái báo cáo đó chẳng có tí giá trị thực tế nào cả.

  Trả lờiXóa
 4. Thực tế là người dân Việt Nam có thể tiếp tận thông tin trên Internet một cách dễ dàng, người dân được tiếp cận với vô số nguồn thông tin trên khắp thế giới. Thực tế đó ai cũng có thể nhìn thấy được, chứ không cần một cái báo cáo viển vông của một tổ chức hữu danh vô thực phản ánh làm gì!

  Trả lờiXóa
 5. Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng Internet và mạng xã hội nhanh nhất thế giới. Thực tế này chẳng cần số liệu chứng minh, mà ở bất cứ đâu cũng có thể thấy người Việt sử dụng điện thoại, máy tính,... để truy cập Internet. Tôi nghĩ Việt Nam phải được coi là một trong những quốc gia tự do nhất về thông tin và ngôn luận mới đúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đây không phải là lần đầu tiên Freedom House đưa ra những thông tin mang tính chất bịa đặt, vu khống về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền nói chung và tự do Internet ở Việt Nam nói riêng. Bản báo cáo tự do internet 2019 của Freedom House lần này cũng vậy

   Xóa
 6. trong một đất nước mà người người, nhà nhà dùng face, chơi face, điện thoại thông minh gắn liền với Internet như món ăn hàng ngày mà không có tự do Internet thì đất nước nào có nữa. chỉ có những kẻ hằng ngày ở ngoài không biết rồi tiếp cận với các thông tin không chính thức rồi quy chụp cho nước ta là không có tự do này nọ.

  Trả lờiXóa
 7. Thực tế cho thấy, Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng Internet và mạng xã hội nhanh nhất thế giới. Công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt kinh tế - văn hóa - xã hội ở Việt Nam. Những luận điệu mà Freedom house đưa ra thật là vô lý,những thông tin mà tổ chức này đưa ra không được kiểm chứng mà chỉ dựa vào tài liệu được cung cấp bởi những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị phản động trong nước, chính nó đã lợi dụng đều đó để quy chụp cho nước ta, gây ra nhiều biến động.

  Trả lờiXóa
 8. không có một quốc gia nào mà có được sự tư do trong sư dụng internet. Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng phát triển đất nước,. chỉ có những người ở bên ngoài không bao giờ đặt chân vào Việt nam thì mới có những ý kiến như vậy mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Việt Nam hiện đang là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng và sử dụng Internet và mạng xã hội nhanh nhất thế giới. Công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội đã và đang được sử dụng rộng rãi trong đời sống, sinh hoạt kinh tế - văn hóa - xã hội ở Việt Nam. điều này đã phủ nhận những thông tin trong báo cáo của CỦA FREEDOM HOUSE là sai sự thât và thiếu chính xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 10. Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng phát triển đất nước, cũng như đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin, học tập và làm việc của người dân. còn trong báo cáo của CỦA FREEDOM HOUSE xuyên tạc cho rằng Việt nam là không có tự do internet thì đó là hoàn toàn là những điều bịa đặt không chính xác.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể nói, so với nhiều nước trên thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia có chính sách cởi mở về Internet. Chính vì thế, Internet ở Việt Nam phát triển rất nhanh.Thống kê cho thấy năm 2019, dân số Việt Nam đạt mốc xấp xỉ 97 triệu dân, với tỷ lệ dân thành thị là 36%. Cùng trong năm nay, có 64 triệu người sử dụng Internet, tăng đến 28% so với năm 2017. không có tự do internet mà lại có sự phát triển nhanh như thế à FREEDOM HOUSE

  Trả lờiXóa
 12. 94% là tỷ lệ người dùng Internet ở Việt Nam sử dụng Internet hàng ngày. Và 6% là số người sử dụng Internet ít nhất một lần trong tuần. Nhìn vào số liệu thống kê ta có thể thấy, người dùng Internet ở Việt Nam không tách rời các hoạt động liên quan đến Internet quá một tuần

  Trả lờiXóa
 13. Nhà nước Việt Nam luôn chủ trương thúc đẩy sự phát triển của internet nhằm phục vụ công cuộc xây dựng phát triển đất nước, cũng như đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin, học tập và làm việc của người dân. Điều này được minh chứng rõ ràng rằng 94% tỉ lệ người dùng internet ở Việt Nam sử dụng internet hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 14. internet mới chỉ vào VIệt Nam 2 thập kỷ mà đã bùng nổ một cách mãnh liệt, ở cả những vùng quê đến thành phố tấp nập thì hầu hết đều có mạng internet, chưa kể một số tỉnh còn phủ sóng wifi khăc khu vực. CÒn việc tự do ngôn luận trên internet hay ở trên những hình thức khác thì được qui định trong luật

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.