THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

25 tháng 11 2019

BẤT HỢP TÁC, “NHÓM ĐỒNG THUẬN” TẠI ĐỒNG TÂM TIẾP TỤC CÓ NHỮNG HÀNH VI GÂY RỐI AN NINH TRẬT TỰ

by Đắc Chí  |  at  25.11.19

Đắc Chí

Chiều nay, ngày 25/11/2019, tại UBND huyện Mỹ Đức, Thanh tra Chính phủ và TP Hà Nội đã có buổi đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn.
Tại hội nghị, các cơ quan chức năng một lần nữa khẳng định “Đất Đồng Sênh là đất an ninh quốc phòng với đủ căn cứ pháp lý”. Theo đó, Thanh tra Chính phủ khẳng định, việc tiến hành thanh tra của Thanh tra thành phố Hà Nội là đúng thẩm quyền, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật về thanh tra về thẩm quyền, trình tự tiến hành, thời gian vì vậy các nội dung của Kết luận thanh tra phù hợp với quy định pháp luật, đảm bảo tính chính xác.
Trong những năm qua, xã Đồng Tâm có nhiều vi phạm về đất đai. Người dân có nhiều đơn thư tố cáo và các cấp đã kiểm tra, thanh tra, xử lý nhiều vi phạm; gần 30 cán bộ vi phạm đã bị xử lý, trong đó nhiều cán bộ đã bị xử lý hình sự do vi phạm nghiêm trọng.
Với khoảng 238 ha đất thuộc địa bàn của 4 xã (xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức); 3 xã thuộc huyện Chương Mỹ là: Trần Phú, Mỹ Lương, Đồng Lạc) đã được Thủ tướng thu hồi giao cho quân đội năm 1980 để thực hiện nhiệm vụ quốc phòng; trong đó hơn 47 ha đất Đồng Sênh đã được bàn giao, chuyển đổi sang mục đích quốc phòng. Đơn vị bị thu hồi đất là hợp tác xã nông nghiệp Đồng Tâm chứ không phải của từng hộ dân.
Cũng tại Hội nghị, đại diện người dân xã Đồng Tâm bày tỏ phấn khởi khi được chính quyền các cấp lắng nghe ý kiến và cho biết “…luôn ủng hộ nhà nước trong các chính sách an ninh quốc phòng. Người dân cũng ghi nhận việc chính quyền công bố các bản đồ, giấy tờ pháp lý liên quan đến khu đất sân bay Miếu Môn và mong muốn những vấn đề liên quan được xử lý dứt điểm, tạo điều kiện đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương, nâng cao đời sống người dân”.
Trái ngược với thiện chí đến từ Thanh tra Chính phủ và chính quyền TP Hà Nội, bố con ông Lê Đình Kình cùng số đối tượng cốt cán trong cái gọi là “Nhóm Đồng Thuận” đã tiếp tục bày tỏ thái độ bất hợp tác. Để ngăn cản buổi Hội nghị đối thoại diễn ra, bố con Kình Công cùng “Nhóm Đồng Thuận” đã hô hào, tập hợp lực lượng từ đám lưu manh đến tội phạm hình sự tại xã, ém quân với mục đích bắt giữ bất cứ ai về Đồng Tâm, mặt khác đến từng nhà khống chế người dân và cán bộ xã để họ không lên UBND huyện Mỹ Đức nghe công bố kết luận thanh tra.
Một số nguồn tin còn cho hay, theo kế hoạch, 13h30, Thanh tra Chính Phủ và Chính quyền TP Hà Nội sẽ bắt đầu làm việc, tuy nhiên người dân Đồng Tâm đã bị bố con Kình Công khống chế.
Để buổi làm việc diễn ra theo kế hoạch, UBND đã cho xe về tận Đồng Tâm đón đưa người dân. Nhưng khi về đến Đồng Tâm, chiếc xe này đã bị “Nhóm Đồng Thuận” ngăn cản.
Đáng chú ý, dưới sự chỉ huy của Lê Đình Công, “Nhóm Đồng Thuận” đã vây giữ một chiếc xe Quân sự. Đây là xe Kiểm soát Quân sự đang đi huấn luyện và tình cờ ghé vào nghỉ trưa rồi trở thành “nạn nhân” của những kẻ nổi loạn tại Đồng Tâm.


Khi vây giữ chiếc xe, đám đông, Lê Đình Công nghĩ rằng đây là xe Quân sự về Đồng Tâm giải quyết vụ việc nên hô hào vây giữ, khống chế chiếc xe quân sự này. Trên xe ngoài Chỉ huy, lái xe còn có 14 chiến sĩ Kiểm soát Quân sự. Vây giữ trái phép chiếc xe Quân sự, các đối tượng ra sức thóa mạ ông Ngô Xuân Lịch và ông Nguyễn Đức Chung, đồng thời tuyên bố, chiếc xe này không thể ra khỏi Đồng Tâm. Và phải đến lúc 15h15, “Nhóm Đồng Thuận” mới thả chiếc xe Quân sự này.
Cần nhấn mạnh rằng, không chỉ dừng lại ở việc bất hợp tác, đây là lần thứ 2 bố con Kình Công cùng “Nhóm Đồng Thuận” huy động lực lượng bắt giữ cán bộ, gây rối an ninh trật tự tại địa phương. Rõ ràng, để có một Đồng Tâm thực sự ổn định thì những hành vi vi phạm pháp luật như trên của bố con Kình Công cùng “Nhóm Đồng Thuận” cần phải bị xử lý nghiêm minh./.

28 nhận xét:

 1. Việc chính quyền tỏ thiện ý đã tổ chức cuộc gặp mặt để giải quyết các vấn đề, những vướng mắc của người dân Đồng Tâm trong đó đã có thư mời Lê Đình Kình và tổ Đồng Thuận vậy mà nhóm này lại tỏ thái độ bất hợp tác, gây rối, sợ không dám đối diện với người dân còn chặn xe quân đội gây mất an ninh trật tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói rất chính xác, tổ Đồng thuận cố tình chống đối chính quyền đó

   Xóa
 2. Cần phải nhấn mạnh rằng việc mà tổ Đồng Thuận bất hợp tác và tổ chức bắt giữ xe quân sự là hành vi coi thường pháp luật và không thể nào chấp nhận được. Thanh tra chính phủ cũng như chính quyền Hà Nội đã tổ chức cuộc gặp gỡ đối thoại nhằm giải quyết các vấn đề tại sao những người này không chịu đến? Phải chăng tổ Đồng Thuận và Lê Đình Kình sợ đối diện với sự thật? sợ đối diện với người dân?

  Trả lờiXóa
 3. Đây là hành vi bắt giữ người trái pháp luật, vi phạm điều 157 BLHS. Hành vi của Lê Đình Công và "Nhóm Đồng Thuận" cần phải nghiêm trị. Đồng Thuận đang cố cản trở những người dân Đồng Tâm hợp tác với chính quyền, vụ việc này đã càng khẳng định rõ bộ mặt thật của những kẻ điều khiển tổ Đồng Thuận vẫn ráo riết chống phá Nhà nước ta thông qua việc kích động, bắt giữ người trái pháp luật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần phải nghiêm trị những kẻ cố tình ngồi trên pháp luật

   Xóa
 4. Việc gây rối an ninh trật tự này nếu không được ngăn chặn thì sẽ tạo ra tiền lệ xấu, sẽ khiến Tổ Đồng Thuận cũng như Lê Đình Kình tác oai tác quái, coi thường pháp luật. Thiết nghĩ với những trường hợp này chính quyền nên xử lý nghiêm minh và mạnh tay để trả lại sự bình yên cho người dân Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy rằng Tổ Đồng Thuận đang cố đấm ăn xôi, đang không chịu chấp nhận sự thật, không chịu gặp gỡ đối thoại với những người dân có liên quan tại Đồng Tâm cũng như chính quyền giải quyết vụ việc. Việc không chế, bao vây xe quân sự càng thấy rõ sự bất hợp tác cũng như lợi dụng đất đai để gây rối của Tổ Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 6. như vậy qua buổi đối thoại ngày hôm qua, có thể thẫy nguyên nhân dẫn đến những vụ việc rối loạn an ninh trật tự ở DDT hiện nay là do nhóm đối tượng Lê ĐÌnh Công, Lê ĐÌnh ,KÌnh cùng tổ đồng thuận lôi kéo, tuyên truyền, xuyên tạc, kích động, đe dọa một số người dân địa phương. Vì thế cần có biện pháp xử lí mạnh tay những kẻ này, đủ sức răn đe để k tạo tiền lệ xấu về sau.

  Trả lờiXóa
 7. Khổ thân các anh chiến sĩ "tai bay vạ gió". Đám này còn mù quáng đến mức không nhận biết được tình hình mà chỉ hành động theo bản năng mà thôi. Cần phải có biện pháp mạnh hơn thôi chứ không thể để bọn chúng cứ cậy cớ để muốn làm gì thì làm như thế được. Đúng là cái đám tham lam rõ ra mặt , bất chấp mà đạt mục đích

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cần xử lý nghiêm khắc các đối tượng cố tình chống đối chính quyền

   Xóa
 8. Đám này không ưa nhẹ nhàng chút nào. Có vẻ như bọn chúng đang quá lạm dụng cái quyền công dân của mình và nghĩ rằng muốn hung hăng như thế nào cũng chẳng ai dám làm gì mình. Vậy nên mới có thể công khai lăng mạ xúc phạm lãnh đạo, còn bắt bớ cả người vô tội và tỏ thái độ thách thức ra nữa

  Trả lờiXóa
 9. Chính người dân cũng phát biểu tỏ thái độ thất vọng chán nản đối với cha con nhà lão này và cái đám của lão nữa. Nếu xuất phát ban đầu là lợi ích của nhân dân và được người dân ủng hộ thì nay lão ta đã để mọi chuyện đi quá xa. Lại một lần nữa bắt giữ người vô tội và lăng mạ xúc phạm họ. Đám này có lẽ không có điểm dừng cho mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tổ Đồng thuận này không từ thủ đoạn nào để chống đối chính quyền

   Xóa
 10. Chính quyền đã có ý gặp mặt để công bố kết luận thanh tra nhưng chắc do sợ rằng nếu người dân lên nghe thì không có ai tin vào cha con ông Kình nữa nên " nhóm đồng thuận" mới hô hào, tập hợp lực lượng từ đám lưu manh đến tội phạm hình sự tại xã, ém quân với mục đích bắt giữ bất cứ ai về Đồng Tâm, mặt khác đến từng nhà khống chế người dân và cán bộ xã để họ không lên UBND huyện Mỹ Đức

  Trả lờiXóa
 11. đây là lần thứ 2 bố con Kình Công cùng “Nhóm Đồng Thuận” huy động lực lượng bắt giữ cán bộ, gây rối an ninh trật tự tại địa phương. Rõ ràng, để có một Đồng Tâm thực sự ổn định thì những hành vi vi phạm pháp luật như trên của bố con Kình Công cùng “Nhóm Đồng Thuận” cần phải bị xử lý nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 12. Đây là lần thứ 2, các đối tượng quá khích tại Đồng Tâm công khai việc bắt giữ người trái pháp luật. Các đối tượng muốn tiếp tục hành động bắt giữ lực lượng chức năng để gây áp lực với chính quyền nhằm đạt được mục đích của mình. Hành động của các đối tượng là không thể chấp nhận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền cần có các biện pháp cứng rắn với các đối tượng bắt giữ người trái phép

   Xóa
 13. cái gọi là “Nhóm Đồng Thuận” do lê đình kình đứng đầu không hề đại diện cho lợi ích của toàn thể nhân dân đồng tâm. Đa phần nhân dân đồng tâm ủng hộ kết luận Thanh tra của Thanh tra Thành phố và thanh tra Chính phủ; sự đau lòng và xấu hổ của người dân Đồng Tâm khi mang danh xấu vụ Đồng Thuận và mong muốn cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc, được quay lại cuộc sống yên ổn ngày xưa để yên tâm sản xuất. điều này khác hẳn với những gì mà tên lê đình kình phát biểu.

  Trả lờiXóa
 14. qua cuộc đối thoại, người dân đồng tâm cũng đã thể hiện sự đồng tình, ủng hộ biện pháp của chính quyền các cấp, đồng thời lên án mọt số bộ phận cố tình gây rối an ninh trật tự, cụ thể là nhóm đồng thuận, đứng đàu là Lê Đình Kình và con trai Lê Đình Công rồi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người dân cơ bản là họ đồng thuận mà bạn, ai cũng ý thức được việc phải theo đảng theo nhà nước chứ dại gì nghe một thằng gia mất nết như ông kình đâu, còn cái trò vây hàm cán bộ của ông này giờ không dùng được nữa đâu, co mấy thằng lèo tèo mà suốt ngày đòi vây quân mình

   Xóa
 15. Cái ngày tàn của chuyện này đến rồi, cũng như là ngày tàn của đám thời gian qua đã lợi dụng chuyện này đã làm biết bao chuyện xấu xa và chuộc lợi cho chúng nó nữa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng, ngày tàn của Tổ Đồng thuận sắp đến rồi

   Xóa
 16. nhóm đồng thuận đã không nhận thức được hành động sai trái của mình mà đã đi quá xa so với quy dịnh rồi, bọn chúng chặn cả xe quân sự đang đi thi hành nhiệm vụ và còn chửi luôn cả những lãnh đạo cấp cao của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam. mong rằng người dân đồng tâm hiểu pháp luật hãy đẩy lùi những kẻ xấu này

  Trả lờiXóa
 17. Đại đa số người dân đều có cái nhìn đúng đắn, chính xác về những gì mà chính quyền thành phố hà nội đã làm, và vấn đề đồng tâm nói chung, tuy nhiên sự thật thì vẫn là sự thật, và cái gì sai thì cần phải nói, Cha con ông kình đang nói và làm những điều đi ngược lại luật pháp.

  Trả lờiXóa
 18. Đại đa số người dân đều có cái nhìn đúng đắn, chính xác về những gì mà chính quyền thành phố hà nội đã làm, và vấn đề đồng tâm nói chung, tuy nhiên sự thật thì vẫn là sự thật, và cái gì sai thì cần phải nói, Cha con ông kình đang nói và làm những điều đi ngược lại luật pháp.

  Trả lờiXóa
 19. Từ những lời phát biểu trên của những người dân Đồng Tâm trực tiếp liên quan đến vụ việc có thể thấy phần lớn người dân đều đã nhận thức được bản chất của vụ việc và ủng hộ các cơ quan chức năng trong việc triển khai các chính sách. Đồng thời, mong muốn vụ việc được giải quyết dứt điểm, không ảnh hưởng đến đời sống người dân và tình hình an ninh trật tự ở địa phương.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.