THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 11 2019

HẬU PHIÊN TÒA XÉT XỬ NGUYỄN NĂNG TĨNH: VẪN LÀ NHỮNG LUẬN ĐIỆU XUYÊN TẠC CŨ MÈM

by Đắc Chí  |  at  18.11.19

Đắc Chí

Trong những năm qua, mỗi khi các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam khởi tố, truy tố, xét xử các tội phạm xâm phạm về ANQG, một số cơ quan, tổ chức nước ngoài thiếu thiện chí, có cái nhìn lệch lạc về Việt Nam như: Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF), Ngôi nhà Tự do (Freedom House), Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW)... liền chỉ trích, có những cáo buộc mang tính áp đặt, can thiệp công việc nội bộ của cơ quan tư pháp của Việt Nam. Cùng với đó, trên các trang website và trang facebook như BBC, RFA, VOA, Việt Tân... ra sức đăng các bài viết cổ súy cho các hành vi phạm tội của các đối tượng, gọi chúng với những cái tên mỹ miều “nhà hoạt động dân chủ” “tù nhân chính trị”, “tù nhân lương tâm”.
Mới đây nhất, HRW lại vẫn điệp khúc lên án, chỉ trích TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Nguyễn Năng Tĩnh về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. HRW tuyên bố rằng “Việt Nam hoàn toàn xem thường tiến trình xét xử công bằng và tự do được phô ra trong cách gói gọn toàn bộ vụ xử chỉ trong vài tiếng đồng hồ trước khi đọc bản án 11 năm đã định trước đối với ông Nguyễn Năng Tĩnh, một giảng viên âm nhạc có những bài viết trên Facebook mà chính phủ không ưa. Việt Nam từ chối không cho phép ông này được tiếp cận luật sư tư vấn nhiều tháng trời mà chỉ để luật sư bào chữa tiếp cận 100 hồ sơ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Bản án tù dài đối với ông Tĩnh và phiên xử mang tính trình diễn đưa ra bản án đó cho thấy chính xác tại sao tòa án Việt Nam là trò hề nhất tại các nước ASEAN khi đem những người bị cáo buộc ra xét xử”; qua đó trịch thượng yêu cầu Việt Nam phóng thích vô điều kiện đối với Nguyễn Năng Tĩnh. Và sau những lần “khóc mướn” này, chiêu bài dân chủ, nhân quyền lại tiếp tục được các đối tượng sử dụng nhằm xuyên tạc tình hình ở Việt Nam.
Nguyễn Năng Tĩnh tại phiên tòa án ở Nghệ An hôm 15/11/2019 
Theo hồ sơ vụ án, Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã móc nối với một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước để viết,  quay - tán phát, đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình, chống chính quyền; đăng tải các tài liệu có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; cung cấp thông tin bịa đặt nhằm gây mâu thuẫn giữa người dân và các cơ quan công quyền…
Kết quả điều tra cho thấy, Facebook Nguyễn Năng Tĩnh được lập và hoạt động từ năm 2011, đến ngày 17/6/2018, tài khoản cá nhân này đã được sử dụng để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung vi phạm pháp luật. Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Nghệ An đã phát hiện, thu thập được 22 bài viết, video, hình ảnh được đăng tải, chia sẻ trên trang Facebook Nguyễn Năng Tĩnh để tiến hành điều tra, xác minh.
Các tài liệu, chứng cứ do Cơ quan An ninh điều tra thu thập đã chứng minh: Nguyễn Năng Tĩnh chính là người lập và duy trì trang Facebook cá nhân mang tên “Nguyễn Năng Tĩnh”.
Tất cả các việc làm này của Nguyễn Năng Tĩnh đã cấu thành hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 117 luật Hình sự “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Sự lập lờ “đánh lận con đen” của các tổ chức và đối tượng chống phá, vu cáo Việt Nam vì thế không thể xuyên tạc về phiên tòa xét xử Nguyễn Năng Tĩnh, không thể phủ định sự thật rằng ở Việt Nam không hề có cái gọi là “tù nhân lương tâm” hay “tù nhân chính trị” mà chỉ có những đối tượng vi phạm pháp luật bị đưa ra xét xử và chịu bản án theo quy định của pháp luật./.

5 nhận xét:

  1. Tất cả các việc làm này của Nguyễn Năng Tĩnh đã cấu thành hành vi vi phạm pháp luật theo Điều 117 luật Hình sự “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. chính vif vậy bản án 11 năm bóc lịch cho hắn ta là điều hoàn toàn xứng đáng

    Trả lờiXóa
  2. Một lần nữa, chiêu bài dân chủ, nhân quyền lại tiếp tục được các đối tượng sử dụng nhằm xuyên tạc tình hình ở Việt Nam. Các cơ quan an ninh nước ta đã có chứng cứ rõ ràng có thể cáo buộc tội danh cho ông tĩnh vì vậy không có lý do gì mà bọn thế lực bên ngoài có thể xen vào đc, bản án 11 năm tù là đúng người đúng tội chứ không phải như những lời lẽ vu cáo của bọn thù địch.

    Trả lờiXóa
  3. Tên Tĩnh này phía mình cũng đã nhiều lần cho cơ hội để quay đầu nhưng mà không biết sợ là gì, không biết hối cải nên mới phải xử lý trước pháp luật đấy chứ, tội trạng thằng cu này thì đầy ra chứ có phải mình buộc oan cho nó đâu mà kêu, với lại mấy cái tổ chức kể trên thì xử thằng nào mà chả đòi tự do,nhưng chỉ là làm lấy lệ thôi

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.