THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 11 2019

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI ĐỒNG TÂM: “Đại đa số người dân Đồng Tâm là tốt. Chỉ có một nhóm nhỏ cố tình làm mất an ninh trật tự”

by Đắc Chí  |  at  26.11.19

Đắc Chí

“Dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm” đây là những gì diễn ra tại Hội nghị đối thoại với công dân xã Đồng Tâm và các xã tiếp giáp với sân bay Miếu Môn do Thanh tra Chính phủ và Chính quyền TP Hà Nội tổ chức vào chiều ngày 25/11.
Tại Hội nghị, đại diện nhân dân xã Đồng Tâm đã phát biểu ý kiến, đặt câu hỏi đề nghị làm rõ hơn một số nội dung Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 và nêu một số thắc mắc của người dân trên địa bàn. Đáng chú ý, đa số các ý kiến bày tỏ đồng tình, nhất trí cao với Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 của Thanh tra thành phố Hà Nội và Thông báo số 611/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ. Nhiều ý kiến đánh giá cao buổi đối thoại, coi đây là minh chứng về tinh thần dân chủ, gần dân, trọng dân của cơ quan nhà nước.
Ông Trần Ngọc Viễn (thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm), một trong 14 hộ dân sử dụng đất trong khu vực sân bay (hiện cả 14 hộ đã nhận tiền đền bù, ký cam kết bàn giao mặt bằng) cho biết, gia đình ông đồng tình với chủ trương giải phóng mặt bằng của Nhà nước nên đã nhận tiền đền bù, hỗ trợ và ký cam kết bàn giao mặt bằng vì hiểu rõ đây là đất quốc phòng và người dân phải có trách nhiệm chấp hành pháp luật, tạo điều kiện để quân đội xây dựng lực lượng, bảo vệ nhân dân.
“Tôi khẳng định đây là đất sân bay, vì từ khi tôi ở đây, liên tục có cán bộ quân đội xuống nhắc nhở không được xây dựng nhà ở, không được đào xới”, ông Trần Ngọc Viễn nói.
Ông Phạm Đức Hinh (một thương binh tại Đồng Tâm) cũng khẳng định: “Chúng tôi luôn ủng hộ nhà nước trong các chính sách an ninh quốc phòng. Người dân cũng ghi nhận việc chính quyền công bố các bản đồ, giấy tờ pháp lý liên quan đến khu đất sân bay Miếu Môn và mong muốn những vấn đề liên quan được xử lý dứt điểm, tạo điều kiện đảm bảo an ninh chính trị ở địa phương, nâng cao đời sống người dân”.
Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm - Ông Nguyễn Quyết Thắng quả quyết: “Nếu đất “đồng Sênh” mà của xã Đồng Tâm thì tôi xin chịu kỷ luật. Vì khi tôi làm cán bộ xã, không được bàn giao gì cả”. Ông Nguyễn Quyết Thắng cũng cho rằng, đến nay, ngoài nhóm “Đồng thuận” do ông Lê Đình Kình đứng đầu, toàn bộ người dân Đồng Tâm đều đồng tình với Kết luận thanh tra số 2346/KL-TTTP-P5 của Thanh tra thành phố cũng như Thông báo số 611/TB-TTCP của Thanh tra Chính phủ. Ông Nguyễn Quyết Thắng bày tỏ: “Đại đa số người dân Đồng Tâm là tốt. Chỉ có một nhóm nhỏ cố tình làm mất an ninh trật tự”.
Ông Nguyễn Quyết Thắng cũng đề nghị, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phản ánh với Quốc hội thực tế, vụ việc xã Đồng Tâm có thể không đến mức phức tạp nếu một vài đại biểu Quốc hội không tham gia ủng hộ nhóm “Đồng thuận”.
“Những đại biểu này về Đồng Tâm nhưng chỉ nghe nhóm “Đồng thuận” rồi phát biểu ý kiến, trong khi 14 hộ dân sử dụng đất quốc phòng là nhân chứng thì họ không tiếp xúc”, ông Nguyễn Quyết Thắng phản ánh.
Như vậy có thể thấy rõ, hơn 2 năm qua, với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan Trung ương, chính quyền các cấp của TP Hà Nội, đại bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm đã hiểu rõ sự thật: ở xã Đồng Tâm chỉ có đất quốc phòng, không tồn tại khu vực gọi là đất “đồng Sênh”; và bày tỏ sự ủng hộ với nhà nước trong các chính sách an ninh quốc phòng, đồng thời mong muốn sự việc sớm được giải quyết dứt điểm, pháp luật phải được tôn trọng và thực thi, vì chỉ có như vậy, đời sống người dân xã Đồng Tâm mới trở về bình yên như xưa./.

11 nhận xét:

 1. hơn 2 năm qua, với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan Trung ương, chính quyền các cấp của TP Hà Nội, đại bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm đã hiểu rõ sự thật, chỉ có một số bộ phận cố đấm ăn xôi, tráo trở, mặt dày bám trụ ở địa phương, cố tình lôi kéo, đe dọa một số bà con gây rối an ninh trật tự trên địa bàn. Đề nghị cần có biện pháp xử lí nghiêm minh

  Trả lờiXóa
 2. Buổi hội thoại đã tìm ra tiếng nói chung giữa chính quyền và người dân tại Đồng Tâm, chính quyền đã giải quyết những thắc mắc cũng như người dân tán thành đồng ý với những kết luận mà thanh tra chính phủ đưa ra. Hiện tại ở Đồng Tâm chỉ còn Tổ Đồng Thuận là bất tuân, bất hợp tác, cố tình gây rối an ninh trật tự làm ảnh hưởng tới cuộc sống người dân.

  Trả lờiXóa
 3. Ở xã Đồng Tâm chỉ có đất quốc phòng, không tồn tại khu vực gọi là đất “đồng Sênh". Hiện tại hầu hết người dân ở đây đều hiểu rõ sự thật rồi, duy chỉ có " nhóm đồng thuận" của cha con ông Kình là vẫn ngoan cố chống đối mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ riêng có Tổ Đồng thuận là cố tình chống đối thôi

   Xóa
 4. buổi đối thoại đã diễn ra một cách thẳng thắng. tuy nhiên "Nhóm Đồng Thuận" của gia đình ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công là nhóm phủ nhận kết quả Thanh tra của Hà Nội, Kết luận Kết quả Thanh tra của Hà Nội về đất Đồng Tâm, và cũng chính là nhóm đòi phải đối thoại, nhưng dù đã được mời và cho xe đưa đón nhưng đã không có mặt tại buổi đối thoại. điều này cho thấy bản chất thật của cái nhóm này.

  Trả lờiXóa
 5. người dân đã thể hiện sự nhất trí đồng tình cao từ phía nhân dân, sẽ không còn những tranh luận nữa vì 2 bên đã đạt được sự đồng thuận rồi. Cái ngày tàn của chuyện này đến rồi, cũng như là ngày tàn của đám thời gian qua đã lợi dụng chuyện này đã làm biết bao chuyện xấu xa và chuộc lợi cho chúng nó nữa

  Trả lờiXóa
 6. đây là dân chủ, là tiếp xúc đối thoại trực tiếp với người dân chứ không phải dân chủ là đáp ứng tất cả các nhu cầu của dân kể cả những nhu cầu không chính đáng. Ông Lê Đình Kình và nhóm đồng thuận đang cố cãi cùn, không chấp nhận những chứng cứ của thanh tra chính phủ đưa ra. KỂ cả những người dân ở đó cũng không chấp nhận được những hành động của nhóm này

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy có thể thấy rõ, hơn 2 năm qua, với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan Trung ương, chính quyền các cấp của TP Hà Nội, đại bộ phận người dân tại xã Đồng Tâm đã hiểu rõ sự thật: “ở xã Đồng Tâm chỉ có đất quốc phòng, không tồn tại khu vực gọi là đất “đồng Sênh”;

  Trả lờiXóa
 8. Đấy, người dân họ chấp hành thế cơ mà, đâu phải như người ta đồn đại đâu, hư hỏng là từ cha con nhà ông Kình mà ra cả, vì lợi ích cá nhân mà mà đẩy người dân ở đây vào cái thế chống đối chính quyền, đúng là tên bỉ ổi, dám tiếp tục nữa kiểu gì cũng có ngày hầu tòa cho coi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dân Đồng Tâm rất tốt, chỉ có Tổ đồng thuận cố tình chống đối để trục lợi thôi

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.