THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 11 2019

LÊN TIẾNG SAU VỤ BẮT PHẠM CHÍ DŨNG: VẪN LÀ NHỮNG TRÒ CHỐNG PHÁ XƯA CŨ

by Đắc Chí  |  at  26.11.19

Đắc Chí

Sau khi có thông tin về việc ngày ngày 21/11/2019, CQANĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Chí Dũng (SN 1966; quê tỉnh Đồng Tháp, ngụ quận Tân Bình TPHCM) về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, một số cá nhân, tổ chức mang danh “bảo vệ nhân quyền” lại lấy cớ lên án cơ quan điều tra và Nhà nước, thậm chí họ còn đưa ra các “thông cáo” với những đòi hỏi hết sức phi lý.
Thông cáo báo chí của “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” hôm 22/1 viết rằng: “Với việc bắt và khởi tố ông Phạm Chí Dũng, Cơ quan Công an Tp. Hồ Chí Minh đã xoá bỏ các nỗ lực tuyên truyền và thúc đẩy Quyền dân sự – Chính trị của Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong thời gian gần đây; vẽ thêm mảng tối về tự do báo chí, tự do ngôn luận tại Việt Nam; xác lập sự vi phạm trắng trợn các cam kết nhân quyền của Nhà nước Việt Nam đối với cộng đồng thế giới và khu vực.”
Tổ chức bất hợp pháp này cũng kêu gọi EU xem xét lại Hiệp định Tự do thương mại và Hiệp định bảo hộ đầu tư với Việt Nam vì những hành vi xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng qua vụ bắt giữ Phạm Chí Dũng.
Một bản lên tiếng hôm 22/11 của 9 tổ chức xã hội dân sự cùng khoảng gần 200 cá nhân trong và ngoài nước cũng lên án vụ bắt giữ và gọi đây “là việc làm không phù hợp với nhà nước pháp quyền”, đồng thời kêu gọi chính quyền phải trả tự do ngay lập tức cho Phạm Chí Dũng.
Trước đó, một loạt các tổ chức nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, Phóng viên không Biên giới và Ủy ban bảo vệ các nhà báo cũng đã ra thông cáo lên án việc bắt giữ Phạm Chí Dũng, đồng thời kêu gọi quốc tế xem xét lại các thỏa thuận mậu dịch và đầu tư với Việt Nam vì tình trạng vi phạm nhân quyền.
Điều dễ nhận thấy, những luận điệu cùng các tuyên bố hay thông cáo nói trên không có gì mới, vẫn là những trò chống phá xưa cũ; không có mục đích nào khác ngoài mục đích nhằm hạ uy tín của Việt Nam, phá hoại quan hệ của Việt Nam với các nước khác, cản trở Việt Nam trên con đường phát triển.  Và có một sự thật chung là khi phản đối, họ đều không quan tâm xem xét bản chất người được họ bảo vệ.
Phạm Chí Dũng là ai, vì sao bị bắt?
Phạm Chí Dũng sinh năm 1966, xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, được rèn luyện từ môi trường quân đội, tuy nhiên Phạm Chí Dũng lại chọn riêng cho mình một ngã rẽ lầm lạc. Phạm Chí Dũng giao du với thành viên của “Việt Tân” một tổ chức chống phá Việt Nam điên cuồng ở nước ngoài, đã bị liệt vào danh sách khủng bố. Sự việc bại lộ vào tháng 7/2012, CQANĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã bắt, khám xét nơi ở, làm việc của Phạm Chí Dũng về hành vi cấu kết với một số tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ. Biên soạn ra nhiều tài liệu chống phá Nhà nước, phỉ báng chính quyền, tuyên truyền kích động nhân dân nhằm lật đổ Nhà nước Việt Nam.
Sau 06 tháng bị tạm giam, tưởng đâu, Phạm Chí Dũng sẽ quay đầu, nhưng không. Thậm chí, ngày 4/7/2014, Dũng còn ngang ngược ra “Tuyên bố thành lập cái gọi là Hội Nhà báo độc lập Việt Nam – IJAVN” do y làm Chủ tịch Hội. Thường xuyên đăng tải các bài viết mang màu sắc cá nhân, tư tưởng thù địch, chống phá Đảng, Nhà nước. Từ khi thành lập, IJAVN còn ra nhiều thông báo, tuyên bố; tham gia ký, vận động kêu gọi các cá nhân, tổ chức tham gia ký tên các tuyên bố công khai chống đối lại các hoạt động của chính quyền.
Nhưng “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”, ngày 21/11/2019, CQANĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Phạm Chí Dũng. Y bị khởi tố về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, theo Điều 117 BLHS năm 2015.
Nội dung khởi tố cũng ghi rất rõ, thời gian qua, Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự Thành phố. Do đó, việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật. Quá trình thực hiện lệnh bắt, khám xét đối với Phạm Chí Dũng được CQANĐT thực hiện đúng theo quy định của Bộ luật TTHS nước CHXHCN Việt Nam và thu được nhiều tài liệu, vật chứng quan trọng phục vụ công tác điều tra.
Qua đây, một lần nữa có thể thấy, mọi hành vi xâm phạm đến lợi ích quốc gia, dân tộc của Việt Nam đều phải bị xử lý một cách nghiêm khắc trước pháp luật. Đây cũng là bài học cho những người “trở cờ” phản dân, hại nước./.

15 nhận xét:

 1. Trước rất nhiều hành vi vi phạm pháp luật của mình, việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật. Đây cũng sẽ là lời cảnh tỉnh cho những kẻ đang có hoạt động chống đối

  Trả lờiXóa
 2. Tuy Phạm Chí Dũng chưa bệnh hoạn như Hiếu Gió và Trung Khoa là mơ tưởng đến cảnh chào đón và tha hồ khai thác thông tin từ Trịnh Xuân Thanh để nuôi dưỡng đề tài “chống cộng” ra sao, rằng phía công tố Đức sẽ truy tố, truy bắt ông Tổng Bí thư, Bộ trưởng Bộ công an vì vụ này trước đó như thế nào…

  Trả lờiXóa
 3. Đáng thương và tội nghiệp cho những kẻ mang dòng máu đỏ da vàng nhưng tư tưởng thì không còn chút vết tích của giống nòi nước Việt. Sự tôn sùng ngoại bang và tư tưởng chống cộng cực đoan khiến chúng không còn đếm xỉa đến lợi ích đất nước, lợi ích dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Phạm Chí Dũng có nhiều hoạt động công khai vi phạm pháp luật nghiêm trọng và rất nguy hiểm; tác động xấu đến sự ổn định xã hội, ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh trật tự Thành phố. Do đó, việc khởi tố để điều tra đối với Phạm Chí Dũng là rất cần thiết và đúng quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 5. Với tội danh “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo Điều 117 - Bộ luật Hình sự 2015, anh ta sẽ phải nhận tháng năm lâu dài trong tù. việc bắt và xử lí hăn ta là điều hết sức cần thiết sau những gì mà hắn ta đã làm.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là cái kết tất yếu của Phạm Chí Dũng, với một kẻ điên cuồng chống phá như hắn thì chắc chắn sẽ không được khoan hồng của pháp luật, và kể cả đám anh em rận chủ có kêu gào đòi thả thì cũng không có cách nào giúp Phạm Chí Dũng được thả khỏi nhà tù đâu, có làm thì phải chịu thôi!

  Trả lờiXóa
 7. Việc bắt giữ Phạm Chí Dũng là hiển nhiên, những hành vi chống đối, bất hảo của hắn đã quá dày, không thể nào tuyên truyền giáo dục cho thằng này hoàn lương nữa. Có lẽ ngồi tù hơn chục năm mới có thể khiến hắn tỉnh ngộ mà trở lại làm người có ích cho xã hội, nếu không đời này của hắn coi như bỏ!

  Trả lờiXóa
 8. Thật đáng xấu hổ cho hắn khi từng được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng rồi lại bị khai trừ. Những hành vi tuyên truyền chống phá chính quyền, bôi nhọ các lãnh đạo Đảng và Nhà nước của hắn đã quá nhiều, lần này dự là Phạm Chí Dũng không thể chạy thoát nhanh chóng dễ dàng như năm 2012 nữa.

  Trả lờiXóa
 9. Việc bắt Phạm Chí Dũng là kịp thời và cần thiết. Bấy lâu nay, Dũng là một trong số những kẻ tri thức rởm trong các hội nhóm dân chủ với nhiều bài viết xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin nhằm mục đích hạ thấp uy tín của cơ quan, tổ chức, bôi nhọ danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Đối tượng này có cái nhìn lệch lạc về xã hội Việt Nam, hiểu biết hạn hẹp kết hợp với tư tưởng thoái hóa biến chất nên các bài viết của Phạm Chí Dũng đều hướng đến việc chống Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 10. Bấy lâu nay, Dũng là một trong số những kẻ tri thức rởm trong các hội nhóm dân chủ với nhiều bài viết xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin nhằm mục đích hạ thấp uy tín của cơ quan, tổ chức, bôi nhọ danh dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Bản án hôm nay là xứng đáng cho hắn!

  Trả lờiXóa
 11. Cũng thuộc dạng con nhà nòi về làm chính trị mà dũng lại không biết tận dụng lợi thế của mình để noi guong cha ông cống hiến cho đất nước mà lại quay lại đi phá hết những thành quả mà đời trước đã xây dựng, đến giò ngoài đồng bọn xấu xa ra chả ai còn muốn bên cạnh giúp đỡ dũng nữa, đúng như cái kết mà hắn mong muốn

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.