THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 11 2019

THỰC CHẤT CỦA VIỆC "VINH DANH" TRẦN VŨ HẢI LÀ "LUẬT SƯ VÌ CỘNG ĐỒNG"

by Đắc Chí  |  at  11.11.19

Đắc Chí

Đã không ít người tỏ ra bất ngờ khi hay tin, Luật sư Trần Vũ Hải được “vinh danh” là “Luật sư vì cộng đồng”.
Trang Tễu Blog do TS hán nôm Nguyễn Xuân Diện làm admin loan báo:
Tối 06/11/2019 tại TPHCM, nhóm Luật sư đại diện cho hơn 10 tổ chức hành nghề luật sư đã họp mặt tôn vinh Luật sư TRẦN VŨ HẢI, trao tặng ông Giải thưởng “LUẬT SƯ VÌ CỘNG ĐỒNG”.
Giải thưởng này được phát động từ giữa năm 2016, đã tổ chức trao giải lần 1 vào cuối tháng 7/2017 cho Luật sư NGUYỄN DUY BÌNH và giờ đây là đợt trao giải lần 2 đầu tháng 11/2019 cho Luật sư TRẦN VŨ HẢI.
Giải thưởng này dành cho các Luật sư có thành tích vượt trội trong hoạt động nghề nghiệp hướng tới cộng đồng và dấn thân phụng sự Công lý!
Giải thưởng gồm: Biểu tượng “Luật sư vì cộng đồng” chất liệu pha lê, Bằng chứng nhận giải thưởng và hiện kim 50 triệu đồng do đóng góp từ các đồng nghiệp luật sư.

Trong một diễn biến khác, ngày 13/11 sắp tới, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án trốn thuế đối với bị cáo Trần Vũ Hải, Trưởng Văn phòng luật sư Trần Vũ Hải thuộc Đoàn Luật sư TP Hà Nội. Đáng chú ý, gần 60 luật sư đăng ký bào chữa cho Luật sư Trần Vũ Hải cùng vợ là Ngô Tuyết Phương tại phiên tòa, trong đó đã có gần 30 luật sư được cấp giấy chứng nhận bào chữa.
Vậy thực chất việc "vinh danh" trên là gì?
Nhóm “Liên danh luật sư phục vụ công lý” vinh danh Trần Vũ Hải là “Luật sư vì cộng đồng” thực chất là một dự án có tên “Dự án Phục vụ Công lý” do Trần Vũ Hải ấp ủ từ năm 2004.
Ngày 5/5/2004, tại Hanoi - Club (76 phố Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội), 8 trưởng văn phòng luật sư ở Hà Nội tuyên bố thành lập một tổ chức, mang tên “nhóm sáng kiến Dự án Vì Công lý”. Nhóm này bao gồm các ông Trần Vũ Hải, Vũ Quốc Bình, Mai Xuân Hải, Nguyễn Việt Hùng, Phan Thị Hương Thủy, Nguyễn Phương Nam, Lê Thị Thu Hương và Nguyễn Văn Đài, trong đó ông Trần Vũ Hải gần như là người sáng lập chính kiêm phát ngôn viên của nhóm.
Ngay sau đó, Đoàn Luật Sư Hà Nội ra công văn số 146/VPĐLS yêu cầu nhóm chấm dứt hoạt động vì việc lập nhóm này là vi phạm Pháp lệnh luật sư và chỉ rõ việc thành lập nhóm “Vì công lý” thực chất là một tổ chức, hay nói chính xác hơn là manh nha một tổ chức trái pháp luật.
Ngày 24/12/2015, ông Trần Vũ Hải lại vận động được 26 luật sư ký tên vào một văn bản mang tên “Thư ngỏ về Dự án Phục vụ Công lý”. Văn bản này được xem như là bản tuyên bố thành lập “Dự án Phục vụ Công lý”, một tổ chức “nối tiếp Dự án Vì Công lý” đã được triển khai từ năm 2004. Tuy nhiên, do mâu thuẫn nội bộ, do tranh giành ảnh hưởng, nên nhiều luật sư đã xin rút ra khỏi dự án.
Trong quá trình hoạt động, nhóm “Dự án Phục vụ Công lý” đã tham gia bào chữa hầu hết các phiên tòa của các bị cáo phạm tội gây rối trật tự công cộng, xâm phạm ANQG, hay những khiếu kiện có thâm niên được giới dân chủ quan tâm “giải oan”. Tuy nhiên, chưa thấy phiên tòa nào mà “Dự án” này thắng nếu không muốn nói là thua đậm.
Thực tế, “Dự án Phục vụ Công lý” chỉ là tên gọi của một hội nhóm mang tính tự phát cá nhân của Trần Vũ Hải nhằm gây dựng lên đội ngũ “luật sư nhân quyền” dưới trướng của ông ta. Đến nay, “Dự án” do Trần Vũ Hải sáng lập chỉ có tên trên danh nghĩa, còn thực chất thì đã chết yểu.
Như vậy có thể thấy rằng, việc “vinh danh” Trần Vũ Hải cho danh hiệu “Luật sư vì cộng đồng” thực chất chỉ là việc làm “tự sướng” của những thành viên trong Nhóm “Liên danh luật sư phục vụ công lý” do chính Trần Vũ Hải là người đứng đầu. Không những vậy, đây còn được xem là hành động “lên dây cót” tinh thần cho chính Trần Vũ Hải, đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế cho nhóm này trong phiên tòa sắp tới mà thôi./.

19 nhận xét:

 1. Lạ lùng một kẻ sắp tới sẽ phải chịu phiên tòa sơ thẩm vì tội trốn thuế lại được vinh danh là "luật sư vì cộng đồng"! Chẳng lẽ hành động trốn thuế của Trần Vũ Hải lại là vì nhân dân, vì sự phát triển của xã hội ư? Thực sự quá nực cười với mấy trò hề của đám luật sư này.

  Trả lờiXóa
 2. Thực chất thì cái "Dự án Phục vụ công lý" của Trần Vũ Hải chỉ là một hội nhóm hữu danh vô thực được lập ra gồm những tay luật sư có tư tưởng chống đối, cực đoan, chuyên nhận bào chữa cho những kẻ phản động, hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước. Và như mọi người thấy đấy, cái tầm của đám này thì làm gì có thể thắng kiện được.

  Trả lờiXóa
 3. Việc vinh danh Trần Vũ hải là "luật sư vì cộng đồng" rõ ràng là một trò cười, bởi cái danh hiệu ấy được ghi nhận bởi đám luật sư cùng hội nhóm, chứ chẳng có cộng đồng nào ghi nhận những "đóng góp" của ông Hải cả, đơn giản là vì ông có hoạt động vì xã hội Việt Nam đâu? Thứ luật sư trốn thuế thì làm gì có tư cách mà đi bào chữa cho người khác.

  Trả lờiXóa
 4. Đến hoa cả mắt vì cả một tá những hội nhóm mà đám luật sư tay mơ Trần Vũ hải lập ra, nhưng một điểm chung là nhóm nào cũng có cái tên "công lý", "nhân quyền", "cộng đồng"!!! Nghe thì cao cả đấy, nhưng cái bản chất chống đối, hằn học với chế độ và phục vụ cho những tổ chức phản động thì chẳng thể nào che giấu được.

  Trả lờiXóa
 5. Những giải thưởng của nhóm luật sư này trao cho Trần Vũ Hải hay bất cứ thành viên nào khác thực ra chỉ là việc chúng tự tung hô nhau, một hoạt động rửa tiền cho việc nhận hỗ trợ của các tổ chức phản động trong và ngoài nước không hơn không kém, chứ chẳng có giá trị thực tiễn nào. Đến cái tên nhóm nghe cũng thấy xàm rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Việc “vinh danh” Trần Vũ Hải cho danh hiệu “Luật sư vì cộng đồng” thực chất chỉ là việc làm “tự sướng” của những thành viên trong Nhóm “Liên danh luật sư phục vụ công lý” do chính Trần Vũ Hải đứng đầu. Hành động tự luyến này của đám rận chủ thì cũng không phải là lần đầu, nhưng đối với những kẻ chống phá chế độ mà thích được "vinh danh" thì chỉ có vinh danh trong tù thôi

  Trả lờiXóa
 7. Việc "vinh danh" vào thời điểm như thế nên cộng đồng mạng đã đoán già, đoán non là "Giải thưởng" không ngoài mục đích gây sức ép lên phiên toà để những mong Trần Vũ Hải có một bản án nhẹ nhàng nhất. Cơ quan thực thi pháp luật sẽ vì Giải thưởng mà kiêng nể đối với Trần Vũ Hải... Thôi mấy trò lố bịch ba que này đi, cẩn thận phản tác dụng nhé

  Trả lờiXóa
 8. như chúng ta điều biết thì tên luật sư dởm trần vũ hải sắp phải đối diện với bản án có thể là rất nặng sau những gì mà hắn đã gây ra. chính vì vậy việc trao cho hắn ta cái danh là luật sư vì cộng đồng chỉ là mấy tên luật sư muốn xoa dịu nổi đau cho hắn ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Vô lý, nực cười thực sự chỉ 10 tổ chức hành nghề luật sư/hàng ngàn tổ chức hành nghề luật sư ở HCM có cơ sở pháp lý gì, có danh giá, vị trí gì lại có thể đứng ra lập cái giải thưởng luật sư vì công lý, chẳng hiểu mấy kẻ này học luật để làm gì, chữ học luật vứt hết xuống sông xuống bể rồi ư

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng lại còn trao giải thưởng cho Trần Vũ Hải luật sư chuẩn bị xử về tội trốn thuế, vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề nghiệp mới sợ, mình thấy bản chất chúng muốn qua Trần Vũ Hải để gây thanh thế mới là chính nhất, nhưng liệu những luật sư coi thường pháp luật này liệu có đứng vững

   Xóa
 10. suy cho cùng thì cái giải thưởng này thì bọn chúng tự bày vẽ và tự trao cho nhau chính vì vậy giải thưởng này chả có giá trị. nó giống như là một liều thuốc nhằm xoa dịu nổi đau của trần vũ hải khi sắp bị đưa ra ophiene tòa xét xử trong thòi gian tới.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng kiểu này chuyên trao cho các tên tội phạm mà

   Xóa
 11. sau khi Trần Vũ Hải bị dính phải tội trốn thuế thì có rất nhiều luật sư tự nguyện bào chữa cho y . Nhưng theo tôi nghĩ đó là những đồng bọn của y trong những hành vi trái pháp luật khác, và liên đoàn luật sư vì công lý là một tổ chức trái pháp luật lại đi trao giải thưởng cho Hải thì chẳng khác nào tự trao cho mh

  Trả lờiXóa
 12. cái giải thưởng này là bọn chứng tự tổ chức, tự trao tặng cho nhau chứ nó chả có giá trị gì nhiều. Cơ quan thực thi pháp luật sẽ vì Giải thưởng mà kiêng nể đối với Trần Vũ Hải. Thôi mấy trò lố bịch ba que này đi, cẩn thận phản tác dụng nhé

  Trả lờiXóa
 13. Giải thưởng gì mà ký nhăm nhít lên thế người thích thì mực xanh không thì mực đỏ, nhìn tờ này tôi liên tưởng đến tờ quyên góp tiền hay đơn kháng nghị gì đó thì đúng hơn là giải thưởng các bác ạ, nhìn nó thô sơ kệch cỡm lắm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Giải thưởng này kệch cỡm là đúng thôi; trò hề cho thiên hạ mà

   Xóa

Proudly Powered by Blogger.