THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

12 tháng 12 2019

NGUYỄN QUANG A ĐÃ NÓI GÌ TRONG CUỘC GẶP VỚI QUỐC VỤ KHANH ĐỨC?

by Đắc Chí  |  at  12.12.19

Đắc Chí

“Ông ấy muốn tìm hiểu tình hình và chúng tôi cũng đã nói rằng tình hình nhân quyền Việt Nam với ban lãnh đạo mới từ đại hội Đảng vừa rồi đã tồi tệ hơn như thế nào”.
“Phía Đức hỏi chúng tôi rằng họ có thể làm gì cho việc này. Tôi góp ý rằng điều quan trọng nhất là Việt Nam phải thể chế hóa những sự thay đổi, tức là biến các cam kết [quốc tế] thành luật của Việt Nam và thực thi chính các luật của Việt Nam”.
Đó là một những ý kiến đề xuất mà Nguyễn Quang A cho VOA biết rằng mình đã nêu ra tại cuộc gặp với Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Đức Andreas Michaelis tại Hà Nội hôm 5/12 vừa qua. Tuy nhiên, đây chỉ là điệp khúc quen thuộc mà Nguyễn Quang A vẫn thường hay ra rả với các chính khách nước ngoài thiếu thiện chí với Việt Nam nhằm xuyên tạc, bóp méo, bịa đặt, vu cáo, bôi đen thực tế xã hội và thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam.
Nguyễn Quang A sinh năm 1946 tại Bắc Ninh. Mặc dù được sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống Cách mạng, được Nhà nước tạo điều kiện cho ăn học đàng hoàng (du học ở Hung-Ga-ri năm 1965, tiến sĩ khoa học năm 1982; về nước trở thành một Sỹ quan QĐNDVN) nhưng do thiếu ý thức rèn luyện, tư tưởng lệch lạc, bất mãn, đề cao hưởng thụ, sống thực dục, ích kỷ Nguyễn Quang A đã tự lựa chọn cho mình một ngã rẽ độc hành, lầm lạc.
Sau khi chuyển ngành ra khỏi QĐ, ngày 27/8/2007 Nguyễn Quang A cùng một số nhà nghiên cứu trong nước thành lập ra cái gọi “Viện nghiên cứu phát triển IDS” với tư cách một tổ chức độc lập, vừa là tổ chức mở, phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu những vấn đề liên quan đến chính sách, chiến lược, kế hoạch phát triển cho các cơ quan Nhà nước và các Tổ chức xã hội. Tuy nhiên, từ khi thành lập Tổ chức IDS này chưa giúp được gì cho Nhà nước hay các Tổ chức xã hội, mà toàn chống lại chủ trương, chính sách của Đảng của Nhà nước.
Và cũng kể từ đây, Nguyễn Quang A ngày càng trượt dài trên con đường mà ông ta “tự huyễn” là đấu tranh “dân chủ” cho Việt Nam và trở thành một “con buôn chính trị” đúng nghĩa.
Không còn hoạt động dưới danh nghĩa là một tiến sĩ khoa học, từ năm 2011, người ta thường bắt gặp Nguyễn Quang A với vai trò đầu têu, khơi mào trong các cuộc biểu tình trái pháp luật tại Hà Nội. Nguyễn Quang A thường xuyên có những bài viết đăng tải trên các trang mạng Internet tập trung khai thác các vấn đề nhạy cảm liên quan đến lợi ích, an ninh chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, những vấn đề đang tồn tại trong nước như nạn tham nhũng, khiếu kiện, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; những sơ hở thiếu sót trong thực thi chính sách, pháp luật của Nhà nước, âm mưu kích động các hoạt động biểu tình, bạo loạn.
Bên cạnh đó, Nguyễn Quang A còn sang tận các nước như Hoa kỳ, Thụy sỹ, Ba lan, Đức… để thăm gặp các chính khách thiếu thiện chí với Việt Nam; thường xuyên trả lời phỏng vấn của các đài báo nước ngoài với nội dung nội dung xuyên tạc, vu cáo, bôi đen tình hình nhân quyền ở Việt Nam bất chấp thực tế về những thành tựu to lớn của Việt Nam trong lĩnh vực nhân quyền. Đến nay, Nguyễn Quang A là một trong số các “cộng tác viên” tích cực của một số đài báo có thâm niên chống phá Việt Nam như BBC, RFA, RFI, Việt Tân…
Ngoài những chiêu trò như biểu tình hay “kiến nghị”, Nguyễn Quang A còn là một trong số đầu trò thành lập ra cái gọi là “Diễn đàn xã hội dân sự”, tập hợp những phần tử bất mãn, cơ hội chính trị, và cả giang hồ cộm cán... Diễn đàn này, lợi dụng tự do dân chủ để liên tiếp viết và đăng tải các bài viết kêu gọi đa nguyên đa đảng, đòi thay đổi Hiến pháp và cuối cùng là đòi thay đổi, lật đổ chế độ chính trị hiện tại.
“Nhân nào quả nấy”, nếu không tỉnh ngộ Nguyễn Quang A sẽ phải trả giá thích đáng./.

4 nhận xét:

  1. Giờ còn có chút giá trị lợi dụng thì Nguyễn Quang A còn được coi trọng nhưng với cái đà xuyên tạc, vu cáo tình hình ở nước ta thì sớm muộn gì Nguyễn Quang A cũng bị pháp luật sờ gáy. Đến lúc đó lại gào thét trong vô vọng, không ai để ý như những gì mà Nguyễn Thanh Hóa đang trải qua.

    Trả lờiXóa
  2. Lại một kẻ nắm trong tay cơ hội vàng nhưng lại vứt bỏ để đi theo con đường xấu xa, lầm lỗi mình nguyễn quang a với đồng bọn lèo tèo như thế thì làm được gì trong cái xã hội này cơ chứ, chạy long nhong suost ngày rồi phát biểu đôi ba câu là hết

    Trả lờiXóa
  3. Thành phần này ngày xưa cũng ứng cử đại biểu quốc hội nhưng trượt từ vòng gửi xe, giờ lại đi khóc với team địch để vu cáo cho Việt Nam chúng ta rồi, nhân quyền ở Việt Nam mà kém chắc phải bắn chết mấy thành phần như này đầu tiên quá

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.