THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 1 2020

SỰ NGHIỆT NGÃ CỦA NGHIỆP LÀM DÂN CHỦ

by An Chiến  |  at  5.1.20

Xin được gọi những người làm nghề dân chủ, làm nghiệp dân chủ là chúng trước khi nói về câu chuyện dưới đây với tư cách và minh chứng cho sự bạc bẽo của cái nghề này dưới bất cứ góc cạnh nào... 

Theo lẽ thường, buôn có bạn, có phường, nghề dân chủ kết nối với nhau ngoài bằng những việc chung, hành động chung thì còn bởi cách họ tôn vinh nhau. Và như thể để tạo dấu ấn và cũng là uy tín cho nhau, thuở ban sơ, khi mà mọi thứ đều, đang được cào bằng, xô bồ thì chúng không ngại lời có cánh để vinh danh nhau. Chúng thậm chí còn dựng lên vô số những chuyện không có thực chỉ vì để đánh bóng cho nhau, làm cho nhau nổi đình, nổi đám mà mục đích không ngoài việc dễ dàng hoạt động hơn... 

Điều này lại càng trở nên rõ nét hơn với những nhân vật có uy tín, tiếng tăm, được biết đến với vai trò này, vai trò kia... Nhưng rồi có lẽ chưa nhiều người trong họ cảm nhận được những điều đối nghịch lại. Kiểu như chính những người đã từng ủng hộ, từng tung mình lên mây xanh đó sẽ đối xử ngược lại với mình thế nào? Có thê thảm hay nhẹ nhàng như không có chuyện gì? 

Tất cả những điều đó đã được chính những điều xảy ra với Ls Lê Công Định, một nhà dân chủ, một người từng bị kết án với tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân trong quá khứ... (xem ảnh dưới). 

Ảnh: FB Hoàng Nghĩa Thắng

Có lẽ không cần nói thêm thì nhiều người cũng đã ít nhiều hiểu ra câu chuyện cần được nói. 

Và xin thưa đấy là sự nghiệt ngã mà chính Ls này chắc lần đầu gặp phải... từ những kẻ đã từng ủng hộ, tung hê anh ta...

Điều họ làm ít nhiều cho thấy, đã làm dân chủ, nghĩa là trong bất cứ trạng huống nào anh chỉ được nói một màu mà thôi. Anh chỉ được chê bai, dè bỉu những gì thuộc về chế độ hoặc thể hiện vai trò của chế độ... dù cho điều đó là đúng một trăm phần trăm đi chăng nữa! 

Sự thật hay sự yêu thích cá nhân sẽ dẹp sang một bên và không có đất để diễn.... 

Cái đáng nói là dù nhiều năm sống trong đó nhưng Lê Công Định không hoặc chưa hiểu được điều đó và khiến anh phải trả cái giá như đã nói ở trên. 

Bình luận về điều này một Fbker có màu dân chủ đã phải cảm thán thế này: "Dạo này sao nhiều bọ hung thế không biết? Một thần tượng dân chủ của chúng, chúng nó từng tung hô lên tận mây xanh, đùng phát, chúng nó cho rơi tõm xuống hố chỉ vì một bài viết cảm nhận cá nhân và về một chiếc xe mà chúng không thích, chứ không phải chuyện chính trị chính em gì.

ĐM. Đúng là loài bọ hung". 

Thế mới biết, làm dân chủ có nghĩa người đó phải hoàn toàn chối bỏ sự thật... và chả trách những điều họ nói ra đa phần là không đúng sự thật! 

An Chiến

10 nhận xét:

 1. cái mác dân chủ trở thành một vũ khí sắc bén để bọn chúng nhận được sự ủng hộ của người dân, đặc biệt là các thế lực bên ngoài rót tiền vào.
  làm dân chủ có nghĩa người đó phải hoàn toàn chối bỏ sự thật... và chả trách những điều họ nói ra đa phần là không đúng sự thật!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các nhà dân chủ cuội có nói đúng sự thật bao giờ đâu

   Xóa
 2. Thì đám dân chủ ai chẳng thế, khi có miếng ăn thì hùa vào cũng tranh cướp, tung hô nhau khi xảy ra chuyện gì thì cắn xé, đổ lỗi trách nhiệm, đùn đẩy nhau, sống chết mặc ai. Cũng chính vì lý do này mà đám dân chủ cũng chẳng khấm khá lên nổi, quay năm suốt tháng cứ đi diễn trò, diễn hề để kiếm miếng cơm nuôi thân.

  Trả lờiXóa
 3. Đám dân chủ này đấu đá nhau không khác gì chiến trường, có chuyện gì lại cắn xé dè bửu tranh cướp nhau không khác gì đám thảo khấu, vì chút lợi ích chúng sẵn sàng lật mặt nhanh trắng trợn, bôi nhọ nhau. Trước đây cứ nghĩ làm dân chủ là dễ kiếm nhất nhưng có lẽ không phải rồi.

  Trả lờiXóa
 4. Người ta trước nói có ba que xỏ lá nhưng giờ đám dân chủ cũng không kém cạnh. Có thể thấy rằng đám này chỉ cần có tiền, có miếng cơm chúng sẵn sàng đổi trắng thay đen, biến bạn thì thù, biến đồng đội thì trò cười cho kẻ khác. Có lẽ đối với đám dân chủ nay có thể tung hô nhưng ngày mai hạ bệ, trù dập nhau là chuyện quá nỗi bình thường.

  Trả lờiXóa
 5. Chi tung hô nhau khi ngồi cùng một thuyền thôi à, tách ra cái là không còn khái niệm thiên thần gì gì nữa đâu, trở mặt nhanh như lật tay luôn ấy, công nhận làm nghề rajanc hủ cũng đau có sướng, muốn nói thật lòng mình cũng không dám ý chứ, không lại nhận gạch đá như anh định thì toang

  Trả lờiXóa
 6. Thực ra đám dân chủ ngày ngày kêu gào ngoài đường cũng như trên mạng là nghề dân chủ, chúng làm vì tiền nhưng chống đối nhà nc, pá hoại đất nc trc sau j cũng phải chịu hậu quả.

  Trả lờiXóa
 7. Luật sư Lê CÔng Định theo nghiệp chống Đảng và Nhà nước từ rất lâu rồi và đã từng vào tù ra tội, đến thời điểm bây giời luật an ninh mạng ra đời khiến cho những bài viết xuyên tạc của những tên rận chủ này bị giám sát chặt chẽ, bởi lẽ đõ muốn được như trước kia là rất khó khăn. vì vậy tôi nghĩ LÊ Công Định đã có những suy nghĩ khác về những hành vi của minh

  Trả lờiXóa
 8. Những nhà dân chủ cuội vì tiền họ sẵn sàng xuyên tạc sự thật để chống phá đất nước

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.