THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 2 2020

GIỮA TÂM ĐẠI DỊCH CORONA: ĐSQ MỸ GẶP TRỊNH BÁ PHƯƠNG!

by An Chiến  |  at  8.2.20

Mấy ngày nay mấy trang của đám dân chủ đồng loạt đăng tải việc đại sứ quán Mỹ tiếp Trịnh Bá Phương, con của Cấn Thị Thêu với mục đích để tìm hiểu về vấn đề Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội). Theo bức ảnh được ghi nhận thì Phương đã có mặt tại Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội trong bộ cánh ăn vận khá bảnh bao bên cạnh một nữ nhân viên Đại sứ quán Mỹ... 
Trịnh Bá Phương tại ĐSQ Mỹ tại Hà Nội (nguồn: FB). 

Sự việc lẽ ra đã gây chấn động và Phương sẽ được ca ngợi. Nhưng có lẽ cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh sự quan tâm, sức hút chú ý đang tập trung cho đại dịch Corona nên nó bớt vui và kém đi phần long trọng trông thấy. 

Còn về phần Phương và đám đồng đảng, bao gồm mẹ gã (bà Thêu), đám Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy thì khá sốt sắng, vui ra mặt về sự kiện này. Chúng đã loan báo và chuyển tải những thông điệp kiểu như Phương hãy dũng cảm, kể tất cả những gì xảy ra tại Đồng Tâm cho người Mỹ biết; thông qua đó sự việc cũng sẽ đến gần hơn với thế giới và thế giới tiến bộ sẽ có những đòn trừng phạt dành cho VN... Đại loại như thế mà họ quên mất đấy chẳng qua chỉ là hành động có tính ước lệ, lấy lệ của người Mỹ sau sự việc Đồng Tâm. 

Sẽ không phải ngẫu nhiên đến tận bây giờ họ mới tiếp cận những kẻ như Phương, trong khi với những cho phép từ nhà nước VN, TP Hà Nội họ hoàn toàn có điều kiện để vào Đồng Tâm, tiếp cận trực tiếp thay vì nghe những chuyện bơm vá từ những kẻ dây máu ăn phần như Trịnh Bá Phương và đám Đồng đảng. Nhưng họ (ĐSQ Mỹ) đã không vào và họ lặng lẽ chọn cách tiếp cận Phương để làm truyền thông vào thời điểm mà như đã nói ở trên đại dịch Corona đang thu hút sự chú ý của dư luận và khi mà sự việc đã ít nhiều được lắng xuống thay vì được quan tâm như thời điểm mới xảy ra. 

Lí do cho điều này sẽ không quá khó để  lí giải. Theo đó, với sự thương vong của 3 cán bộ Công an và sự tàn độc đến độ mất nhân tính của những kẻ cực đoan, giết người tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm. Họ hiểu rằng, nếu họ tiếp cận ngay, dù là danh nghĩa, cho có thì họ sẽ chịu những phản ứng trái chiều từ dư luận. Nhà nước VN cũng hoàn toàn có cớ để từ chối hoặc có những biện pháp ngăn cản, hạn chế nhất định. Uy tín, hình ảnh của họ sẽ giảm sút đi rất nhiều. 

Đó là chưa nói, chiêu bài dân chủ của họ sẽ kém đi những giá trị hữu hằng, vốn có nếu dây vào những chuyện không đâu như thế. 

Nói về việc tìm hiểu thực hư sự việc từ Trịnh Bá Phương. Có lẽ đây là chuyện thừa thãi nhất. Bởi để có những cứ liệu chính xác từ sự việc thì với hệ thống mạng lưới được thiết lập từ trước nhất là qua báo đài quốc tế thì họ sẽ có ngay cho mình những câu trả lời. Ngoài ra với sự trung thực vốn có thì những tin, bài của hệ thống báo chí chính thống tại VN cũng là kênh được họ tiếp cận. 

Hiểu như thế cũng đủ thấy, Trịnh Bá Phương và đám đồng đảng đã vui sướng thế nào khi được mời. Nhưng chúng không hiểu rằng, với người Mỹ, cái gì có lợi và đảm bảo cho lợi ích nước Mỹ họ mới hành động. Kể cả việc giả tạo và những hiệu ứng giả. 

Với cách chọn thời điểm để tiến hành cuộc gặp, ĐSQ Mỹ không những không khiến nhà nước VN có ý kiến, hoặc thể hiện thái độ không đồng tình. Mà trong chiều kích nào đó, họ đã gieo được những mầm họa từ những kẻ như Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Tường Thụy... Và có lẽ chỉ đến khi bị nhập kho bởi những lời hứa hão từ người Mỹ thì chúng mới biết, người Mỹ có thật lòng với mình hay không!!!!

An Chiến

11 nhận xét:

 1. Vụ Đồng Tâm vốn ban đầu chỉ thuần túy là việc tranh chấp đất đai của một nhóm dân tham, cho đến khi có sự xuất hiện, can thiệp của những kẻ tự xưng danh "dân chủ". Bằng sự quỷ quyệt, xảo trá - chúng đã dần chuyển hóa vụ việc trở thành thứ mang màu sắc chính trị và chính lòng tham, sự mù quáng đã khiến Lê Đình Kình và đồng bọn dần trở thành những kẻ khủng bố và là những con rối hay những con tốt thí trong ván cờ của những kẻ lưu manh.

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều đối tượng dân chủ vẫn ngày đêm nung nấu tìm cách lợi dụng vấn đề Đồng Tâm hòng lèo lái dư luận gây nhiễu loạn xã hội, cầu viện ngoại bang bằng trò gửi đơn thư đến cơ quan ngoại giao nước nọ nước kia, hay đăng bài xuyên tạc trên báo chí cú diều quốc tế... Trịnh Bá Phương có lẽ đang muốn "lổi" trên mạng khi hí hửng chụp với ĐSQ MỸ, nhưng giữa tâm bão của dịch bệnh corona đang hoành hành, chắc là con virus nó còn "đẹp" hơn cái mặt hãm của kèn kền.

  Trả lờiXóa
 3. Nói về việc tìm hiểu thực hư sự việc từ Trịnh Bá Phương. Có lẽ đây là chuyện thừa thãi nhất. Bởi để có những cứ liệu chính xác từ sự việc thì với hệ thống mạng lưới được thiết lập từ trước nhất là qua báo đài quốc tế thì họ sẽ có ngay cho mình những câu trả lời. Ngoài ra với sự trung thực vốn có thì những tin, bài của hệ thống báo chí chính thống tại VN cũng là kênh được họ tiếp cận.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Báo đài bây giờ không thiếu, chỉ cần đọc là có thể thu thập được mọi thứ mình muốn rồi, còn nghe lời kể từ một kẻ phản động thì kể cả có sai nó cũng vẽ thành đúng, làm sao tin được

   Xóa
 4. Việc đại sứ quán Mỹ tiếp Trịnh Bá Phương, con của Cấn Thị Thêu chúng ta ai cũng hiểu rõ mục đích của cuộc tiếp xúc này, nhưng nhìn cái thằng mặt lợn này đã thấy đáng ghét rồi.

  Trả lờiXóa
 5. mấy trang của bọn dận chủ cũng chỉ là lũ chó thi nhau vào cắn xé một vấn đề mà chúng có thể lợi dung, việc Trịnh Bá Phương lượi dung việc xúi giục bà Dư Thị Thành để gặp gỡ ĐSQ Mỹ cũng chỉ là lợi dụng để có cơ hội nhờ vả sự giúp đỡ của ĐSQ Mỹ khi hắn ta đã có những phát biểu lợi dụng vụ Đồng Tâm để nói xâu chính quyền

  Trả lờiXóa
 6. Vụ việc ở đồng tâm nếu như mỹ nó muốn làm thì đã không yên ắng đến bây giờ rồi, nên có gặp gỡ đi nữa thì cũng không mong đợi một kết quả gì khả quan cho đám dân chủ giả cầy, vui cho em phương sau bao nhiêu năm làm chó thì hôm nay đã được ông chủ cho mặc sang đi dự tiệc rồi.

  Trả lờiXóa
 7. gặp gỡ giữa cái thời điểm cả thế giới đang tập trung cho dịch corona thế này thì giải quyết được vấn đề gì, phía mỹ biết cách chọn thời điểm thật đây, vừa giải quyết khâu quan tâm cho anh em nhà rận vừa không ảnh hưởng đến việc ngoại giao

  Trả lờiXóa
 8. Tất cả những nhà dân chủ cuội đều vì tiền mà phản quốc, hại dân, chúng sẽ phải nhập trại hết thôi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.