THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

26 tháng 2 2020

LS TRẦN VŨ HẢI BỊ TUYÊN Y ÁN SƠ THẨM

by Đắc Chí  |  at  26.2.20

Đắc Chí

Mặc dù có đội ngũ luật sư bào chữa “khủng” lên tới 22 người cùng ekip truyền thông hùng hậu nhưng đã không có bất ngờ có bất ngờ nào xảy ra khi sau nhiều ngày xét xử, ngày 21/2/2019, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên án phúc thẩm vụ án liên quan đến Trần Vũ Hải và vợ Ngô Tuyết Phương.
HĐXX phúc thẩm tuyên bác các nội dung kháng cáo của Trần Vũ Hải và Ngô Tuyết Phương, giữ nguyên bản án sơ thẩm của TAND TP Nha Trang. Theo đó, HĐXX phạt vợ chồng Trần Vũ Hải mỗi người 12 tháng cải tạo không giam giữ cùng về tội trốn thuế. Tòa giữ nguyên mức phạt bổ sung đối với vợ chồng Trần Vũ Hải là mỗi người 20 triệu đồng như án sơ thẩm.

LS Trần Vũ Hải cùng đội ngũ luật sư bào chữa tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh Internet)
Theo bản án, năm 2015 Nguyễn Thị Ngọc Hạnh nhờ Ngô Văn Lắm đứng tên căn nhà trong hẻm đường Tuệ Tĩnh, Nha Trang. Năm sau, chị em Nguyễn Thị Ngọc Hạnh bán căn nhà này cho vợ chồng Trần Vũ Hải với giá hơn 16 tỷ đồng.
Tháng 8/2016, tại văn phòng công chứng ở Nha Trang, Ngô Văn Lắm Nguyễn Thị Ngọc Hạnh xác lập các hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản trên đất cho vợ chồng Trần Vũ Hải Hải với giá 1,8 tỷ đồng, mục đích trốn thuế thu nhập cá nhân.
Sau phiên xử sơ thẩm, Trần Vũ Hải cùng vợ làm đơn kháng cáo toàn bộ bản án. Còn chị em Nguyễn Thị Ngọc Hạnh không kháng cáo và đã nộp hơn 280 triệu đồng tiền trốn thuế trong giao dịch bất động sản và đóng phạt bổ sung.
Luật sư Trần Vũ Hải, 57 tuổi, tốt nghiệp cử nhân ngành luật và có thời gian tu nghiệp tại Đức. Trong những năm gần đây, tên tuổi của Trần Vũ Hải gắn liền với những vụ lùm xùm trong các phiên tòa bảo vệ các thân chủ là “nhà đấu tranh dân chủ” và các vụ đình đám như khiếu kiện đòi đất đai của các “điểm nóng” như: Vụ Đồng Tâm (Hà Nội), Vụ Vườn rau Lộc Hưng (TP.HCM), Vụ Đoàn Văn Vươn (Tiên Lãng, Hải Phòng)… Tuy nhiên, chưa thấy phiên tòa nào mà Trần Vũ Hải bào chữa thành công và đến nay chính Hải cũng không cãi nổi cho mình và vợ thoát khỏi vào lao lý./.

6 nhận xét:

 1. Ai bẩu trốn thuể, làm thất thoát của nhà nước bao nhiêu là tiền, tội trạng rành rành ra đó thì kháng cáo sao nổi, đã thế thái độ hợp tác còn kém nữa chứ, cái kết cho hải là hoàn toàn đích đáng, cho thấy một điều rằng một khi đã bất tuân pháp luật rồi thì không ai có thế cứu được, cho dù tiếng tăm ảnh hưởng đến mức nào

  Trả lờiXóa
 2. Một đỗi ngũ luật sư bào chữa hùng hậu cộng thêm truyền thông mạnh mẽ nhưng cuối cùng hắn vẫn phải quy phục trước pháp luật, cho thấy sự thượng tôn của pháp luật, không một điều nào có thể xoay chuyển được khi đã vi phạm pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. Bị phạt cải tạo không giam giữ là quá nhẹ so với tội trạng cũng như sự thiếu hợp tác của Hải đối với cơ quan chức năng rồi. Thiết nghĩ hắn nên biết ăn năn hối cải, sửa chữa bản thân, để tương lai sẽ tốt lên dần, còn nếu vẫn ngựa quen đường cũ thì chắc rằng còn đường tù tội đang còn dài lắm.

  Trả lờiXóa
 4. Ekip hùng hậu thế nào cũng không thể nào thoát khỏi được lưới pháp luật cả, cho dù bản thân ông là một người rất hiểu luật đi nữa thì cũng chịu, thế để biết răng muốn bình yên thì tốt nhất đừng nên gioe suy nghĩ chống bản địa của mình, cho dù tài giỏi đến đâu cũng có ngày anh bị xã hội đào thải, pháp luật xử lý

  Trả lờiXóa
 5. Tội trốn thuế mà bị xử phạt như vậy là nhẹ đó, còn kháng cáo gì nữa

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.