THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

19 tháng 2 2020

NỐI GÓT FIDH VÀ VCHR, HRW LẠI DIỄN TRÒ HỀ TRƯỚC ĐỐI THOẠI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM - EU

by Đắc Chí  |  at  19.2.20

Đắc Chí

Trong số các tổ chức tự nhận là hoạt động vì nhân quyền trên phạm vi quốc tế, Human Rights Watch (HRW) nổi lên là một tổ chức thường xuyên đưa ra các luận điệu bịa đặt, vu khống về nhân quyền ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Mang danh là tổ chức nhân quyền nhưng hoạt động của HRW chưa bao giờ phục vụ cho sự phát triển nhân quyền ở các quốc gia, kể cả ở Việt Nam.
Nối gót Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH) và tổ chức thành viên là Uỷ ban Bảo vệ Quyền làm người Việt Nam (VCHR), HRW trong thông cáo phát đi ngày 17/2/2020 cũng kêu gọi Liên minh Châu Âu (EU) cần thúc ép Việt Nam chấp dứt tình trạng được cho là “đàn áp có hệ thống các quyền con người” và trả tự do cho tất cả các tù chính trị, những người bị giam giữ. Theo HRW thì vấn đề nhân quyền phải là một phần không thể tách rời của các mối quan hệ song phương EU - Việt Nam.
Tuy nhiên, cần khẳng định ngay rằng, những trường hợp mà HRW gọi là “nhà hoạt động và bất đồng chính kiến” đã và đang bị chính quyền Việt Nam kết án tù, thực chất đó là những công dân đã vi phạm pháp luật Việt Nam và họ phải chịu những hình phạt của luật pháp là hoàn toàn chính xác. Đòi trả tự do cho những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật của HRW là hành động trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế.
Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu và đạt được những thành tựu nổi bật, trong đó có thành tựu về nhân quyền. Những luận điệu xuyên tạc, vu cáo, gây sức ép đòi các nước can thiệp hay lấy cớ để ngăn cản các hoạt động đối ngoại của Việt Nam chỉ cho thấy sự thất thế, bị cô lập của HRW trước xu thế, bối cảnh mới và trước hiện thực khách quan không thể phủ nhận về đất nước và thành tựu nhân quyền ở Việt Nam.
HRW là một tổ chức phi chính phủ chuyên hoạt động về nhân quyền, có trụ sở tại Hoa Kỳ và văn phòng đại diện ở một số quốc gia, được thành lập năm 1988 trên cơ sở hợp nhất tổ chức Helsinki Watch với một số tổ chức quốc tế khác có cùng tôn chỉ, mục đích nghiên cứu và cổ vũ cho phát triển nhân quyền. Nói là chuyên nghiên cứu và cổ vũ cho nhân quyền, nhưng nhìn vào những hoạt động của HRW người ta không khó để nhận ra tổ chức này đã và đang “lời nói không đi đôi với việc làm”, ngày càng xa rời, thậm chí đi ngược tôn chỉ, mục đích.
Tổ chức này thường xuyên lợi dụng nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước. Nhiều quốc gia trên thế giới đã cáo buộc HRW chịu quá nhiều chi phối từ chính phủ Hoa Kỳ, hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích. Ðối với Việt Nam, HRW thường tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền qua báo cáo nhân quyền thường niên, các thông cáo báo chí, gửi thư tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức quốc tế. Ðiều đáng nói là HRW không dựa vào khảo sát thực tế mà chỉ cóp nhặt thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam do các thế lực thù địch với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam phát tán trên internet hoặc rêu rao trên một vài tờ báo lá cải ở nước ngoài./.

18 nhận xét:

 1. những trường hợp mà HRW gọi là “nhà hoạt động và bất đồng chính kiến” đã và đang bị chính quyền Việt Nam kết án tù, thực chất đó là những công dân đã vi phạm pháp luật Việt Nam và họ phải chịu những hình phạt của luật pháp là hoàn toàn chính xác. Vậy nên EU cũng chẳng có lý do gì để gây sức ép lên vấn đề nhân quyền của Việt Nam cả

  Trả lờiXóa
 2. Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu và đạt được những thành tựu nổi bật, trong đó có thành tựu về nhân quyền. Những luận điệu xuyên tạc, vu cáo, gây sức ép đòi các nước can thiệp hay lấy cớ để ngăn cản các hoạt động đối ngoại của Việt Nam chỉ cho thấy sự thất thế của các tổ chức phản động chứ không đem lại hiệu quả gì

  Trả lờiXóa
 3. HRW thường tuyên truyền, xuyên tạc tình hình nhân quyền qua báo cáo nhân quyền thường niên, các thông cáo báo chí, gửi thư tới lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và một số cơ quan, tổ chức quốc tế. Có thể thấy hoạt động chống đối của HRW rất rõ ràng, tổ chức này cần sớm bị xử lý

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Xử lý thì e là khó, nhưng chúng ta có thể nhận diện ra bản chất của chúng để có phương án phản bác lại, từ đó đảm bảo được tính minh bạch cho chính quyền của chúng ta, chứ còn mục đích của hrw như thế nào báo đài quốc tế họ cũng một phần hiểu rõ mà

   Xóa
  2. Bạn nói đúng, HRW chuyên xuyên tạc và chống phá Việt Nam mà

   Xóa
 4. HRW là một tổ chức phi chính phủ chuyên hoạt động về nhân quyền, có trụ sở tại Hoa Kỳ và văn phòng đại diện ở một số quốc gia, được thành lập năm 1988 trên cơ sở hợp nhất tổ chức Helsinki Watch với một số tổ chức quốc tế khác có cùng tôn chỉ, mục đích nghiên cứu và cổ vũ cho phát triển nhân quyền. Nói là chuyên nghiên cứu và cổ vũ cho nhân quyền, nhưng nhìn vào những hoạt động của HRW người ta không khó để nhận ra tổ chức này đã và đang “lời nói không đi đôi với việc làm”, ngày càng xa rời, thậm chí đi ngược tôn chỉ, mục đích.

  Trả lờiXóa
 5. HRW không dựa vào khảo sát thực tế mà chỉ cóp nhặt thông tin sai sự thật, một chiều và có dụng ý xấu về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam do các thế lực thù địch với Ðảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam phát tán trên internet hoặc rêu rao trên một vài tờ báo lá cải ở nước ngoài. Đây không phải lần đầu tiên tổ chức này xuyên tạc về VN, mọi người cần chắt lọc thông tin để tiếp nhận, tránh bị dắt mũi.

  Trả lờiXóa
 6. Đòi trả tự do cho những công dân Việt Nam vi phạm pháp luật của HRW là hành động trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng công ước và nguyên tắc quốc tế. Mang danh là tổ chức nhân quyền nhưng chưa bao giờ tổ chức này hoạt động vì nhân quyền, đều chỉ đi xuyên tạc và cố tình vu khống, bịa chuyện để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, trong đó có VN mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó, HRW không thể can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam được

   Xóa
 7. Việt Nam đã và đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu và đạt được những thành tựu nổi bật, trong đó có thành tựu về nhân quyền. Những luận điệu xuyên tạc, vu cáo, gây sức ép đòi các nước can thiệp hay lấy cớ để ngăn cản các hoạt động đối ngoại của Việt Nam chỉ cho thấy sự thất thế, bị cô lập của HRW trước xu thế, bối cảnh mới và trước hiện thực khách quan không thể phủ nhận về đất nước và thành tựu nhân quyền ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng vấn đề nhân quyền để gây kho khăn cho Việt Nam trong quá trình hội nhập với quốc tế là một chiêu bài đa quá cũ, thậm chí quốc gia sử dụng nó nhiều nhất cũng đang dần lơ là đi, chiêu trò của hrw bay giờ chỉ làm cho quốc tế cười nhạt vì quá hiểu mục đích, nó không thể làm ảnh hưởng đến chúng ta được

   Xóa
 8. Bản chất HRW muốn dùng sức ép về giao thương giữa việt nam và eu để ép chúng ta thực hiện các yêu sách từ chúng, còn bản chất chúng ta không vi phạm nhân quyền, không có chuyện đàn áp người dân gì cả, những đối tượng bị xử lý, bỏ tù đều hoàn toàn đích đáng về những hành vi chúng đã thực hiện trong một khoảng thời gian rất dài, đã được chúng ta cho cơ hội những không hề biết hối lỗi.

  Trả lờiXóa
 9. Những luận điệu xuyên tạc, vu cáo, gây sức ép đòi các nước can thiệp hay lấy cớ để ngăn cản các hoạt động đối ngoại của Việt Nam chỉ cho thấy sự thất thế, bị cô lập. Đúng là những kẻ đáng thương.

  Trả lờiXóa
 10. HRW là một tổ chức phi chính phủ chuyên hoạt động về nhân quyền, có trụ sở tại Hoa Kỳ và văn phòng đại diện ở một số quốc gia, được thành lập năm 1988 trên cơ sở hợp nhất tổ chức Helsinki Watch với một số tổ chức quốc tế khác có cùng tôn chỉ, mục đích nghiên cứu và cổ vũ cho phát triển nhân quyền. Nói là chuyên nghiên cứu và cổ vũ cho nhân quyền, nhưng nhìn vào những hoạt động của HRW người ta không khó để nhận ra tổ chức này đã và đang “lời nói không đi đôi với việc làm”, ngày càng xa rời, thậm chí đi ngược tôn chỉ, mục đích.

  Trả lờiXóa
 11. HRW vẫn thường xuyên can thiệp vào các công việc nội bộ của Việt Nam như một thói quen cho dù không hề có liên quan hay nhiệm vụ tại đây, tổ chức hoạt động về nhân quyền nhưng lại tự ý can thiệp bất chấp sự không đồng tình của chúng ta thì khác gì người làm luật nhưng lại vi phạm luật đâu

  Trả lờiXóa
 12. HRW là tổ chức chuyên chống phá Việt Nam, nên chúng ta khồng thể tin chúng được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.