THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

06 tháng 2 2020

TRẦN THỊ NGA NHẬN “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN”: TRÒ HỂ NHẢM NHÍ VÀ LỐ BỊCH CỦA ACAT-FRANCE

by Đắc Chí  |  at  6.2.20

Đắc Chí

Ðiểm qua vài gương mặt vẫn hay tự xưng là “nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền”, “blogger, facebooker độc lập”, “nhà báo tự do”, “tù nhân lương tâm”, “công dân yêu nước”… được nhận các “giải thưởng nhân quyền” trong những năm vừa qua có thế thấy tiêu chí của các giải thưởng này rất cụ thể là: càng chống đối chính quyền, có hành vi vi phạm pháp luật, đã hoặc đang chịu án tù thì càng nhận được nhiều giải thưởng! Dường như đối với các tổ chức đứng ra trao giải, thì “nhân quyền” đồng nghĩa với chống phá đất nước Việt Nam.
Mấy ngày qua, một số cơ quan truyền thông có “thâm niên” chống Việt Nam như RFA, VOA, BBC… làm rùm beng về cái gọi là ACAT-France, một thành viên của Liên minh Quốc tế chống lại án tử hình và được cho là một đối tác thân thiết của Liên minh Chống Tra tấn - Việt Nam (VN-CAT), sẽ trao “giải thưởng nhân quyền” Engel-du Tertre cho Trần Thị Nga, đối tượng đang phải chấp hành bản án 9 năm tù về tội “tuyên truyền chống nhà nước” và vừa được “xuất chuồng” đi Mỹ tị nạn. Qua cách đưa tin và ca ngợi đối tượng này, cho thấy ý đồ và toan tính chống phá Việt Nam của tổ chức đã bày đặt ra “giải thưởng”.
Trần Thị Nga, sinh ngày 28/4/1977 tại Lý Nhân, Hà Nam. Nga là người có quan hệ khá phức tạp với đủ mọi thành phần xã hội, và có quan hệ chặt chẽ với số cực đoan trong tổ chức phản động “Hội anh em dân chủ” ở Hà Nội. Đặc biệt, Nga có mối quan hệ trên mức bình thường với các chức sắc nhà thờ Thái Hà, Hà Nội.
Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Nam, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga”. Chính Nga đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, gây hoang mang trong nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Ngoài ra, Trần Thị Nga còn viết, dán nhiều biểu ngữ có nội dung bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Với bản chất lưu manh của mình, tại phiên tòa, nữ lưu dâm chủ Trần Thị Nga vẫn ngoan cố, không thừa nhận hành vi phạm tội.
Tuy nhiên, qua các tài liệu, chứng cứ đã thu thập được trong quá trình điều tra và được thẩm tra tại phiên tòa, lời khai của các nhân chứng, ý kiến của Kiểm sát viên, kết quả tranh luận tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”, xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
Rõ ràng, mục đích hành động trao “Giải thưởng nhân quyền” của cái gọi là ACAT-France không nhằm gì khác là hà hơi tiếp sức, kích động Trần Thị Nga, nhất là trong bối cảnh đối tượng này vừa được “xuất chuồng” đi Mỹ tị nạn tiếp tục chống Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
Nhìn bề ngoài việc trao “Giải thưởng nhân quyền” là do cái gọi là ACAT-France tiến hành, nhưng thực chất chỉ là trò hề nhảm nhí và lố bịch mà thôi./.

12 nhận xét:

 1. Rõ ràng, mục đích hành động trao “Giải thưởng nhân quyền” của cái gọi là ACAT-France không nhằm gì khác là hà hơi tiếp sức, kích động Trần Thị Nga, nhất là trong bối cảnh đối tượng này vừa được “xuất chuồng” đi Mỹ tị nạn tiếp tục chống Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực chất mà nói thì ngoài việc trao giải cho trần thị nga ra thì các tổ chức cũng đâu thể làm gì khác cho ả, vì theo chúng mà nga bị như ngày hôm nay thì đây cũng coi như một bước đi mang tính an ủi.

   Xóa
  2. Cái giải thưởng này như giẻ rách, quan tâm làm gì

   Xóa
 2. Giải thưởng gì lại đi trao cho kẻ vào tù ra tội. Có thể thấy rằng giải thưởng này chỉ là cái cớ để cho các tổ chức chống đối hậu thuẫn, tài trợ cũng như kích động cho các hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng và Nhà nước của các đối tượng. Đã từng lâm vào cảnh tù tội mong rằng Trần Thị Nga có thể giữ mình không nghe theo lời kích động để không phải lâm vào cảnh tù tội lần nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Hóa ra là chiêu hà hơi tiếp sức cho các hoạt động chống đối phá hoại của các cá nhân trong nước. Trần Thị Nga một kẻ tù tội lại đi nhận giải thưởng nhân quyền nhưng có lẽ không riêng gì Trần Thị Nga biết rằng nếu nhận và hoạt động theo sự chỉ đạo, hướng dẫn, hậu thuẫn của các tổ chức hải ngoại để chống phá đất nước thì cánh cổng tù trại lúc nào cũng có thể đến.

  Trả lờiXóa
 4. Lại là các chiêu trò kích động, hậu thuẫn của các tổ chức nước ngoài đối với các đối tượng chống đối Đảng và Nhà nước. Có thể thấy rằng đây là cái giải thưởng tự biên tự diễn của Engel-du Tertre, dùng để trao cho các đối tượng nhằm động viên, khích lệ hoạt động chống đối ngày càng điên cuồng của các đối tượng. Thiết nghĩ cơ quan chức năng nên kiểm soát chặt chẽ các giải thưởng này, không thể để các đối tượng lợi dụng việc trao thưởng để hoạt động cho âm mưu chính trị của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Rõ ràng, mục đích hành động trao “Giải thưởng nhân quyền” của cái gọi là ACAT-France không nhằm gì khác là hà hơi tiếp sức, kích động Trần Thị Nga, nhất là trong bối cảnh đối tượng này vừa được “xuất chuồng” đi Mỹ tị nạn tiếp tục chống Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. trao giải theo kiểu ai chống kịch liệt thì sẽ được nhận thưởng chứ có phải công hiến thành quả cho sự phát triển dân chủ nhân quyền là được đâu, đây là hai vấn đề hoàn toàn khác nhau

   Xóa
 6. Cứ nghĩ là Đã từng lâm vào cảnh tù tội mong rằng Trần Thị Nga có thể giữ mình không nghe theo lời kích động để không phải lâm vào cảnh tù tội lần nữa. Nhưng có vẻ bản chất của con người khó mà thay đổi đc, thôi thì đành kệ, nhân qua rvaf pháp luật sẽ xử lý chị.

  Trả lờiXóa
 7. Chính xác là đối tượng nào càng chống chính quyền mãnh liệt thì càng có cơ hội cao nhận giải thưởng nhân quyền chứ không phải vì họ đưa lại nhân quyền cho người dân, việc trao giải của tổ chức này là một hành động thiếu khách quan, trong sáng, coi thường pháp luật của một quốc gia hiện hành

  Trả lờiXóa
 8. "Giải thưởng nhân quyền" do các tổ chức phản động tổ chức trao cho các thành phần chống phá cách mạng Việt Nam; do đó hành động này phải bị lên án mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.