THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 2 2020

Vợ Lê Đình Kình gửi thư tới ĐSQ Mỹ: ĐÚNG LÀ CỐC MÒ CÒ XƠI...

by An Chiến  |  at  9.2.20

Tin từ nhiều nguồn cho biết, trước thời điểm Trịnh Bá Phương có cuộc gặp chính thức với đại sứ quán Mỹ được nhiều trang nói đến. Bà Dư Thị Thành, vợ của ông Lê Đình Kình, kẻ chủ mưu, trực tiếp gây nên vụ việc ngày 09/1 mới đây khiến 3 cán bộ Công an hi sinh, đã thông qua Phương để viết thư gửi đại sứ quán Mỹ mục đích xuyên tạc bản chất sự việc, đòi điều tra độc lập của quốc tế… Bà này cũng yêu cầu chính phủ Mỹ áp dụng luật nhân quyền Mangstky để “trừng phạt” Việt Nam.
Bà Dư Thị Thành bên cạnh ông Lê Đình Kình (đối tượng chính trong vụ việc 09/1/2020, hiện đã qua đời) - Nguồn: fb. 

Đó cũng là lí do để giải thích tại sao một người phụ nữ "quê mùa", không được học hành nhiều như Bà Thành lại có thể gọi tên những dự luật nhân quyền hay đề nghị những vấn đề như trừng phạt Vn hay gi đó... 

Đây cũng là một phần lí do sau đó, Trịnh Bá  Phương, chứ không phải là bà Thành đã được ĐSQ Mỹ mời đến làm việc công khai tại trụ sở của cơ quan này. 

Những điều được khai dẫn cũng đủ để thấy, bà Thành suy cho cùng cũng chỉ là kẻ bị giật dây, bị kích động chứ không phải là kẻ chủ mưu, hay trực tiếp soạn ra lá thư được nói đến. Mà đó là trò hề, là mưu đồ được đám Trịnh Bá  Phương, Nguyễn Tường Thụy bày ra để làm lớn sự việc bất chấp tình hình Đồng Tâm đã ổn định trở lại và cơ quan công an, các cơ quan chức năng liên quan đang tích cực điều tra, làm rõ và đưa các đối tượng trong vụ việc gây chuyệ xử lý theo pháp luật. 

Trước đó, cũng do được giật dây từ đám này, bà Thành cũng liên tục trả lời phỏng vấn về vụ việc với vai trò của người trong cuộc bất chấp sự việc đã được báo giới trong nước đưa tin, làm rõ theo hướng xuyên tạc vụ việc, vu cáo các lực lượng chức năng giết chết ông Kình.... 

Ở đây, có lẽ nhận thức của bà Thành đã được đám Trịnh Bá Phương triệt để khai thác để biến bà thành một con rối thực sự trong vụ việc. Bà ta đâu có biết rằng chính những động thái của mình đang khiến con trai và những kẻ gây chuyện trong vụ việc có ít hơn những kẻ hở để được giảm nhẹ hình phạt. 

Bà ta cũng đâu biết rằng, nhờ bức thư bà đứng tên mà Trịnh Bá Phương đã được đám ĐSQ Mỹ mời đến hỏi chuyện. Tên tuổi Phương cũng nổi như cồn và đương nhiên đấy sẽ làm cho Phương có nhiều hơn cơ hội để tiếp cận với bên ngoài, làm tiền... 

Đúng là cốc mò, cò xơi, kẻ làm người ăn.... 

10 nhận xét:

 1. Việc quốc tế hóa vụ việc trong nước không còn là chiêu trò gì mới mẻ, việc đơn thư của bà Thành như lần này cũng vậy. Đây thực chất chỉ là một trong những chiêu trò của số rận chủ, với ý đồ chống đối, gây phức tạp thêm tình hình. Tuy nhiên, với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vụ việc Đồng Tâm lần này, một phần đã được số đối tượng gây án thừa nhận, do vậy có nhờ “quốc tế zời” thì cũng vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể khẳng định đơn của bà Thành là do số rận chủ tô vẽ, chắp bút. Bằng chứng là chữ viết trong đơn với chữ ký của bà Thành là hoàn toàn khác nhau, không phải do bà Thành viết. Đồng thời, với một người như bà Thành, biết gì đến đạo luật nhân quyền Magnitsky mà đòi hỏi áp dụng trong trường hợp này; đồng thời đề nghị sự vào cuộc điều tra của quốc tế… một chiêu trò đã quá cũ của số rận chủ.

  Trả lờiXóa
 3. có lẽ nhận thức của bà Thành đã được đám Trịnh Bá Phương triệt để khai thác để biến bà thành một con rối thực sự trong vụ việc. Bà ta đâu có biết rằng chính những động thái của mình đang khiến con trai và những kẻ gây chuyện trong vụ việc có ít hơn những kẻ hở để được giảm nhẹ hình phạt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân người phụ nữ quê mùa như bà thành thì biết gì hả bạn, chỉ là con rối trong tây đám sói này thôi, con vs cháu thì bị khởi tố cả, đã không cứu chúng thì thôi lại còn hành động như thế này để nặng tội cho con cháu.

   Xóa
 4. bà Thành chỉ là kẻ bị giật dây, bị kích động chứ không phải là kẻ chủ mưu, hay trực tiếp soạn ra lá thư được nói đến. Mà đó là trò hề, là mưu đồ được đám Trịnh Bá Phương, Nguyễn Tường Thụy bày ra. Đám này lợi dụng một bà già để làm những chuyện dời ơi đất hỡi, tiếp tục kêu gọi đến các cơ quan về vụ Đồng Tâm mà đáng lẽ nó nên chấm dứt từ lâu rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Một người phụ nữ "quê mùa", không được học hành nhiều như Bà Thành lại có thể gọi tên những dự luật nhân quyền hay đề nghị những vấn đề như trừng phạt Vn thì chỉ có đc bọn phản động nó dạy thôi chứ biết mẹ gì, đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm, già rồi lại còn mất nết.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đọc đến đoạn luật này luật nọ là đã biết bị giật dây rồi, cái đơn đấy cho bà thành đọc đôi khi còn không đọc được chứ đừng nói đến chuyện viết, đám dân chủ đến một bà già gần đất xa trời cũng không tha, gieo rắc cho gia đình nhà ông kình một nỗi đau lớn như thế mà vẫn muốn lợi dụng nốt con người còn lại, tán tận lương tâm là đây chứ đâu

   Xóa
 6. các cơ quan chức năng cần có có biện pháp ngăn chặn việc tiếp xúc cỉa các đối tượng đang có âm mưu tiếp cận bà Dư Thị Thành để tạo cớ tiếp xúc với các cơ quan quốc tế để thực hiện các âm mưu của chúng

  Trả lờiXóa
 7. "Bà này cũng yêu cầu chính phủ Mỹ áp dụng luật nhân quyền Mangstky để “trừng phạt” Việt Nam." Luật giao thông chắc gì đã biết, bày đặt mangstky mới ghê chứ, nghe là biết bị giật giây, đưa thư cho ký rồi.

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.