THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

18 tháng 3 2020

LIÊN TỤC BỊ TRIỆU TẬP, NGUYỄN TƯỜNG THỤY SẮP “TOANG”?

by Đắc Chí  |  at  18.3.20

Đắc Chí

Nguyễn Tường Thụy có vẻ như sắp “toang” rồi!
Ngày 16/3/2020, CQANĐT Công an TP Hà Nội đã gửi giấy triệu tập và yêu cầu Nguyễn Tường Thụy đúng 8h30p ngày 17/3/2020 phải có mặt tại CQANĐT Công an TP Hà Nội để làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ án Phạm Chí Dũng tuyên truyền chống nhà nước.
Đối tượng Nguyễn Tường Thụy (Ảnh Internet)
Phạm Chí Dũng bị CQANĐT Công an TP HCM khởi tố và bắt giam ngày 21/11/2019 về hành vi Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Việt Nam theo Điều 117 BLHS  năm 2015.
Được biết, đối tượng Phạm Chí Dũng là “Chủ tịch” của một tổ chức bất hợp pháp có tên là “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và Nguyễn Tường Thụy là một thành viên với vai trò là “Phó Chủ tịch” và được giao phụ trách khu vực phía Bắc.
Mở rộng điều tra vụ án Phạm Chí Dũng, CQANĐT Công an TP Hà Nội đã nhiều lần gửi giấy triệu tập đến Nguyễn Tường Thụy. Mặc dù rất mạnh mồm trên FB nhưng Nguyễn Tường Thụy lại tỏ ra sợ sệt và tìm mọi lý do để từ chối theo yêu cầu trong giấy triệu tập của cơ quan công an.
Với giấy triệu tập ngày 16/03/2020, Nguyễn Tường Thụy cũng từ chối với lý do đang mùa dịch Covid-19, bản thân sức khỏe yếu, phải điều trị nhiều bệnh cùng một lúc hoặc lấy do vắng nhà để không nhận giấy và không đến làm việc và từ chối trả lời những việc liên quan đến Phạm Chí Dũng, cho rằng mình không biết gì hơn...
Đáng chú ý, khi biết mình thuộc diện điều tra, Nguyễn Tường Thụy thường xuyên thông báo việc mình bị mất kiểm soát tài khoản cá nhân để có cớ “phủi” tội. Thủ đoạn này được Thụy sử dụng ngay khi nghe tin Phạm Chí Dũng bị bắt. Tuy nhiên, dưới góc độ kỹ thuật, Thụy khó lòng phủi được những gì mà gã đã làm trên phương tiện cá nhân của mình.
Trong một diễn biến khác, những kẻ cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Tường Thụy vẫn đang tư vấn cho Thụy cách đối phó với cơ quan công an. Nhưng có lẽ đó chỉ là giải pháp tình thế và cơ quan công an cũng không vội vì Thụy không thể trốn thoát. Theo quy định của pháp luật, sau nhiều lần triệu tập bất thành, cơ quan công an hoàn toàn có thể cưỡng chế, áp giải hoặc truy nã nếu bỏ trốn.
Nguyễn Tường Thụy SN 1952, trú tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, Hà Nội. Xuất thân là một nhà văn thuộc dạng nghiệp dư nhưng sau những cố gắng kiểu “chăm chỉ hơn người”, dù muốn nhưng Thụy vẫn chưa có lấy cho bản thân một tác phẩm cho ra trò để không mang tiếng với hai chữ “nhà văn”. Ngán ngẩm với cảnh không có lấy cho mình một cái nghiệp tử tế để nuôi sống bản thân, Thụy đã lao vào những cuộc nhậu chè chén bê tha.
Trong cơn khủng khoảng về “danh vọng và đường đi nước bước trong đời” thì vào tháng 7/2014, Nguyễn Tường Thụy bất ngờ được những người sáng lập, có mặt tại lễ ra mắt của cái gọi là “Hội nhà báo độc lập” bầu vào một cương vị “Phó Chủ tịch” của Hội này. Sau khi tham gia vào “Hội nhà báo độc lập” Nguyễn Tường Thụy hoạt động sôi nổi hơn hẳn trong “giới báo chí” bằng việc trả lời nhiều báo đài quốc tế với những ngôn từ đã được đặt hàng. Hiện nay, Thụy vẫn đang làm việc dưới sự chỉ đạo, ăn lương của RFA, BBC, Việt Tân để sản xuất ra các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu nhằm bóp méo sự thật, lừa dối dư luận.
Bên cạnh đó, Nguyễn Tường Thụy còn tham gia vào nhiều hội nhóm chống đối dưới vỏ bọc đấu tranh “dân quyền”, “yêu nước” như “Hội bầu bí tương thân”, “Mạng lưới blogger Việt nam”…; đặc biệt, Nguyễn Tường Thụy đã từng sang tận Hoa Kỳ, bắt tay cộng tác với Đỗ Hoàng Điềm, là Chủ tịch Đảng Việt Tân, một tổ chức khủng bố có thái độ thù địch với Việt Nam.
Không chỉ vậy, Nguyễn Tường Thụy còn thường xuyên kích động người dân khiếu kiện, tụ tập đông người tại trụ sở các cơ quan Đảng, Nhà nước để gây rối ANTT và xem việc lợi dụng, chăn dắt “dân oan” là một nghề kiếm cơm để trục lợi. Hơn nữa, Thụy còn tích cực tham gia hầu hết các cuộc biểu tình, tụ tập trái pháp luật trên địa bàn Thủ đô với nhiều danh nghĩa khác nhau.
Đáng chú ý, Nguyễn Tường Thụy đã nhiều lần bị Công an triệu tập về việc vi phạm Nghị định số 38 của Chính phủ; cũng như nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng./.

12 nhận xét:

 1. Theo dõi trên mạng, được biết những kẻ cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Tường Thụy vẫn đang tư vấn cho Thụy cách đối phó với cơ quan công an. Nhưng có lẽ đó chỉ là giải pháp tình thế và cơ quan công an cũng không vội vì Thụy không thể trốn thoát. Theo quy định của pháp luật, sau nhiều lần triệu tập bất thành, cơ quan công an hoàn toàn có thể cưỡng chế, áp giải hoặc truy nã nếu bỏ trốn.

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù bị xử lý về các trường hợp gây rối an ninh trật tự thế nhưng lần này là khác, Nguyễn Tường Thụy liên quan trực tiếp tới Phạm Chí Dũng người đã bị xử lý về tội "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" thì với người cùng hội cùng thuyền với Phạm Chí Dũng chắc hẳn Thụy cũng là một trong những đồng phạm thực hiện.

  Trả lờiXóa
 3. Giờ Nguyễn Tường Thụy có "toang" thì cũng là điều hiển nhiên và không có gì bất ngờ. Đã rất nhiều lần Nguyền Tường Thụy lấy các tư cách khác nhau để biểu tình gây rối an ninh trật tự, qua lại với nhiều kẻ chống đối, dân chủ và đặc biệt Nguyễn Tường Thụy là người cùng hội cùng thuyền với tội phạm xâm phạm an ninh quốc gia Phạm Chí Dũng nên việc đồng lõa, giúp sức thì chắc chắn sẽ có.

  Trả lờiXóa
 4. Việc Nguyễn Tường Thụy bị công an gọi lên để xử lí thì đó chỉ là điều sớm muộn mà thôi, với các hành vi vi phạm pháp luật, hắn đã cấu kết với Phạm Chí Dũng, tham gia tổ chức phản động “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” thực hiện các hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam thì đủ để hắn ăn vài năm ngồi tù bóc lịch rồi

  Trả lờiXóa
 5. Xuất thân là một nhà văn thuộc dạng nghiệp dư mà không chịu chăm chỉ làm ăn chân chính mà lại đi theo con đường phản động, do quá bất tài lại hám tiền, muốn làm ít ăn nhiều nên đã trở thành kẻ chống phá đất nước. Tội đồ này không thể tha thứ được, hành vi phạm pháp đã quá rõ ràng, công an bắt hắn là quá dễ dàng. Tốt nhất là cho ngồi tù càng sớm càng tốt

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, Nguyễn Tường Thuỵ phải bị xử lý thật nghiêm khắc

   Xóa
 6. Những kẻ cùng hội cùng thuyền với Nguyễn Tường Thụy vẫn đang tư vấn cho Thụy cách đối phó với cơ quan công an. Nhưng có lẽ đó chỉ là giải pháp tình thế và cơ quan công an cũng không vội vì Thụy không thể trốn thoát. Theo quy định của pháp luật, sau nhiều lần triệu tập bất thành, cơ quan công an hoàn toàn có thể cưỡng chế, áp giải hoặc truy nã nếu bỏ trốn.

  Trả lờiXóa
 7. Tên Nguyễn Tường Thụy bị công an gọi lên để xử lí thì đó chỉ là điều sớm muộn mà thôi, với các hành vi vi phạm pháp luật, hắn đã cấu kết với Phạm Chí Dũng, tham gia tổ chức phản động “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” thực hiện các hành vi tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam thì đủ để hắn ăn vài năm ngồi tù bóc lịch rồi. Rõ khổ kiếm tiền bẩn rồi ngồi tù

  Trả lờiXóa
 8. "khi biết mình thuộc diện điều tra, Nguyễn Tường Thụy thường xuyên thông báo việc mình bị mất kiểm soát tài khoản cá nhân" có gan làm mà lại không có gan nhận thì đâu có đáng mặt thằng đàn ông.

  Trả lờiXóa
 9. Có vẻ như cơ quan chức năng đang muốn sờ gáy kẻ tội đồ này, cuối cùng đã đến lượt anh sau những ngày hoành hành như mảnh đất vô chủ, đến giờ phút này thì cụp đuôi cũng đã muộn rồi, chối bỏ thời điểm này đâu có ích gì.

  Trả lờiXóa
 10. Các cơ quan chức năng phải xử lý thật nghiêm, thật nặng đối với những tên phản động chuyên xuyên tạc và chống phá đất nước

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.