THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

08 tháng 3 2020

LM ĐẶNG HỮU NAM - CHƯỚNG NGẠI TRONG CHỐNG DỊCH COVID19

by An Chiến  |  at  8.3.20

Trong khi nhân loại, nhà nước đang ra sức chống dịch, mọi nỗ lực đang không biết mệt mỏi, thì tại nhà thờ Giáo xứ Mỹ Khánh và trên không gian mạng, Linh mục chánh xứ Gx này Đặng Hữu Nam liên tục có những nội dung rao giảng và chia sẻ những nội dung chống Đảng, nhà nước... 


Ông ta thay vì nói lời Chúa, hướng dẫn giáo dân của mình biết cách phòng dịch, chung tay với nhà nước thì lại cố tình chĩa mũi dư luận vào chế độ: "Linh mục Nam cho rằng: “Nguồn gốc của bệnh dịch Corona xuất phát từ Tàu Cộng, dịch bệnh làm chết người còn Đảng Cộng sản thì giết người, nhà cầm quyền bưng bít thông tin. Chính quyền Việt Nam bắt bớ người đã tung thông tin bệnh dịch để bưng bít thông tin. Nhà cầm quyền Cộng sản độc tài Việt Nam đã bỏ tù, đấu tố, khủng bố, truy tố và tiêu diệt các nhà yêu nước chỉ vì họ muốn xây dựng đất nước sánh vai các cường quốc”!?

Bất chấp Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã giải thích tên gọi chính thức dịch bệnh là “COVID-19” viết tắt các từ tiếng Anh: “Dịch bệnh virus Corona 2019” để không kỳ thị trong tên gọi, thì linh mục Nam lại viện dẫn xuyên tạc “COVID – 2019” là “China Oiginated Virus In December – 2019”, tạm dịch: “Trung Quốc khởi phát virus vào tháng 12 năm 2019”.

Lợi dụng dịch bệnh COVID-19 để xuyên tạc, nói xấu chế độ, chính quyền, linh mục này đã đăng bài viết bịa đặt ra chuyện Nhà nước bắt những du học sinh Việt Nam đang ở vùng dịch Vũ Hán phải nộp số tiền 1.000 USD để có một suất được di tản về nước. Ông Nam so sánh: “Các nước như Anh, Pháp, Mỹ cho chuyên cơ đến chở du học sinh về nước miễn phí. Trường hợp Việt Nam, mỗi học sinh phải tự túc phí chuyên cơ và phí trung chuyển từ nhà ra sân bay. Vì vậy chỉ có một số ít du học sinh con nhà có điều kiện và quyền lực là được về nước. Số còn lại vẫn đang còn bị kẹt tại thành phố Vũ Hán, nơi được coi là thành phố chết chóc đau thương bởi dịch virus Corona” (theo Nghệ An thời báo). 
Ảnh chụp từ Fb Giáo xứ Mỹ Khánh, nơi Linh mục Đặng Hữu Nam đang làm Quản xứ (Nguồn: Fb). 

Không chỉ trên tòa giảng, trên không gian mạng cụ thể là fb cá nhân Linh mục này và trang Fanpage Gx Mỹ Khánh liên tục đăng tải những bài viết, nội dung video có nội dung tương tự. 

Vẫn là những cách lí giải nguyên nhân và cách đổ tội, kiểu cái gì cũng do cộng sản, do nhà nước cộng sản nên rất khó để nhận ra, nhìn thấy những điểm tích cực trong đó. Trong con mắt, suy nghĩ của linh mục này, chế độ cộng sản trở nên méo mó, nhiều khuyết tật.. và ở góc nhìn đối xứng ông ta say sưa ca ngợi phương Tây trong khi hầu hết những hiểu biết của ông ta về nó (phương tây) chỉ qua lăng kính gián tiếp, thu nhận từ người khác. 

Trở lại với những nội dung Linh mục này đề cập tới đại dịch Covid19 khi nó đang trong giai đoạn diễn biến phức  tạp, khó lường và lây lan trên diện rộng, cần biết rằng, môi trường giáo hội (thường xuyên tụ tập đông người) dễ, thuận lợi nhất cho dịch bệnh lây lan, phát triển. Ở đó, vì thế cần nhiều hơn sự quan tâm, hướng dẫn của những vị chủ chăn. Việc hai họ đạo của Giáo xứ Hữu Bằng tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc vượt qua đại dịch mới đây cho thấy rất rõ vai trò của những vị chủ chăn. Và nói như thế cũng đủ để hiểu rằng, nếu như các vị chủ chăn không thực hiện bổn phận của mình, không quan tâm tới vấn đề chống dịch thì việc chống dịch sẽ trở nên khó khăn, vất vả hơn bao giờ hết.... 

Cái cách Linh mục Đặng Hữu Nam đang hành sự trong những gì được nói đến hoàn toàn đi ngược lại những khuyến cáo từ giáo hội, giới chuyên môn xung quanh vấn đề này. Đó thực sự là lực cản trong việc chống dịch mà đã đến lúc Gp Vinh, Hội đồng Giám mục VN nên biết để chấn chỉnh. Hãy chỉ cho Linh mục này biết rằng, nhà thờ không phải là phương tiện, công cụ để chống lại chế độ; những kẻ có toan tính, hằn học với chế độ nhất quyết không nên và không được làm Linh mục. Có như vậy mới cải hoán và làm cho "Nhà Chúa", thánh đường trở nên trong sáng, thánh thiện thay vì bị vẩn đục bởi những mưu toan đớn hèn... 

An Chiến

17 nhận xét:

 1. Trong lúc tình hình dịch do virus corona gây nên đang diễn biến phức tạp, một trong những biện pháp phòng chống tránh tụ tập nơi đông người tránh trường hợp lây nhiễm dịch bệnh ấy thế mà trong vị trí của một linh mục Đặng Hữu Nam dường như không quan tâm tới dịch bệnh cũng như sức khỏe của các con chiên. Nam chỉ xem con chiên như những tay sai để thực hiện cho các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Cái cách Linh mục Đặng Hữu Nam đang hành sự trong những gì được nói đến hoàn toàn đi ngược lại các biện pháp phòng chống dịch theo Bộ Y tế và những khuyến cáo từ giáo hội, việc tụ tập nơi đông người chỉ tạo điều kiện cho dịch bệnh lây lan. Việc làm của linh mục Đặng Hữu Nam càng gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh vậy nên cộng đồng Công giáo nên có sự điều chỉnh để bảo vệ cho con chiên.

  Trả lờiXóa
 3. Là linh mục thế nhưng không biết Đặng Hữu Nam đã bao giờ quan tâm lo lắng cho sức khỏe tính mạng của những con chiên. Hết việc lợi dụng con chiên để thực hiện cho các âm mưu chính trị lại tụ tập con chiên gây khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh. Không biết Đặng Hữu Nam là linh mục hay là quỷ dữ nữa?

  Trả lờiXóa
 4. Trong con mắt, suy nghĩ của linh mục này, chế độ cộng sản trở nên méo mó, nhiều khuyết tật.. và ở góc nhìn đối xứng ông ta say sưa ca ngợi phương Tây trong khi hầu hết những hiểu biết của ông ta về nó chỉ qua lăng kính gián tiếp, thu nhận từ người khác. Đại dịch ập đến thì chỉ có sự chung sức đồng lòng mới thắng nổi, vậy nên hy vọng bà con giáo dân hãy tỉnh táo để tiếp nhận thông tin từ các nguồn chính thống, tránh bị tên chủ chăn này dắt mũi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, giáo dân nên tỉnh táo không nghe theo những luận điệu chống phá Nhà nước của LM Nam này

   Xóa
 5. Đặng Hữu Nam chưa bao giờ thôi tư tưởng thù hằn, hận thù với chế độ ta, hắn luôn nhìn Cộng sản với con mắt méo mó, hằn học nên cách hắn "giảng đạo" cho giáo dân về dịch bệnh corona cũng mang đậm chất phản động, xuyên tạc. Con chiên sẽ có thể nguy hiểm nếu không nghe theo sự hướng dẫn, chỉ dẫn y tế của Bộ y tế mà lại nghe theo sự xúi giục của bọn chủ chăn vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 6. Những nội dung Linh mục này đề cập tới đại dịch Covid19 khi nó đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp, khó lường và lây lan trên diện rộng, cần biết rằng, môi trường giáo hội (thường xuyên tụ tập đông người) dễ, thuận lợi nhất cho dịch bệnh lây lan, phát triển. Ở đó, vì thế cần nhiều hơn sự quan tâm, hướng dẫn của những vị chủ chăn. Còn cái cách mà Đặng Hữu Nam đang lợi dụng dịch bệnh để đả kích chế độ, không lo cho đời sống của giáo dân, thì hắn không xứng đáng với 2 chữ "linh mục".

  Trả lờiXóa
 7. Những nội dung Linh mục này đề cập tới đại dịch Covid19 khi nó đang trong giai đoạn diễn biến phức tạp, khó lường và lây lan trên diện rộng, cần biết rằng, môi trường giáo hội (thường xuyên tụ tập đông người) dễ, thuận lợi nhất cho dịch bệnh lây lan, phát triển. Ở đó, vì thế cần nhiều hơn sự quan tâm, hướng dẫn của những vị chủ chăn. Còn cái cách mà Đặng Hữu Nam đang lợi dụng dịch bệnh để đả kích chế độ, không lo cho đời sống của giáo dân, thì hắn không xứng đáng với 2 chữ "linh mục".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LM Nam không lo cho giáo xứ mà chuyên đi xuyên tạc và chống phá đất nước như vậy sao vẫn ngồi yên vị được nhỉ?

   Xóa
 8. Khi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tỉnh thành thức xuyên đêm để chống dịch, thì có một đám chỉ mong bệnh dịch hoành hành, đất nước hỗn loạn, cướp bóc muôn nơi để chúng có thể thừa nước đục thả câu thôi. Còn sống chết mặc bay, dân chúng ra sao chúng mặc kệ, bởi mục tiêu cao nhất của bọn chúng chỉ là lật đổ chế độ cộng sản mà thôi.ĐHN có lẽ quen mùi cứt của phương Tây rồi nên là ngửi đâu cũng thấy thơm, còn Cộng sản trong mắt hắn thì đâu cũng toàn méo mó, khuyết tật.

  Trả lờiXóa
 9. Đặng Hữu Nam quá hỗn láo rồi. Những lời ông ta phát ngôn ra quá bẩn tưởi và xấu xa. Ông ta đánh mất đi sự tôn kính của một vị chức sắc Công giáo, đánh mất đi sự tự trọng của con người mà chỉ vì đồng tiền, phát ngôn bừa bãi, rao giảng những thông tin sai lệch. Đề nghị chính quyền nên xử lí lão này mạnh tay hơn nữa. http://congannghean.vn/phong-su/201805/linh-muc-dang-huu-nam-ong-da-dung-lai-duoc-chua-796220/

  Trả lờiXóa
 10. dịch bệnh là dịch bệnh nó nguy hiểm cho người dân và có nhiều lý do mà xuất hiện loại virus này. Tuy nhiên linh mục Đặng Hữu Nam lại ven vào những đặc điểm đó của virus mà đổ tội cho ai làm đổi tội cho cộng sản đã gây ra bệnh dịch.? chẳng có ai tự tạo ra bệnh rồi lây cho mình thế khác nào tự sát, linh mục ngu dốt

  Trả lờiXóa
 11. Trong thời điểm các nước đang gồng mình chóng dịch thì anh nam lại làm lễ tập trung đông người, rao giảng những thứ trái với khoa học, như kiểu đi ngược lại tiến trình phát triển của xã hội ấy, lợi dụng mọi thời điểm để thực hiện ý đồ cá nhân, chiếc áo thầy tu đối với người này chỉ là công cụ kiếm ăn chứ không còn là sứ mệnh nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Cả xã hội đang gồng mình lên để chống dịch, những người không làm được gì cũng biết tự ở nhà để bớt gánh nặng cho chính quyền ấy vậy anh nam không những loi choi ra ngoài còn tụ tập một số lượng lớn giáo dân với nhau đã thế còn tuyên truyền những nội dung vô căn sứ, sai sự thật để dưa tin bẩn lừa mị người dân, dúng thật anh luôn phát huy tốt vai trò đứng về đội bạn, tăng thêm độ khó cho game đội mình

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng không thể để cho LM Nam tự do xuyên tạc và chống phá đất nước như vậy được

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.