THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

05 tháng 3 2020

PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI HÀ NỘI: NHỮNG NỖ LỰC ĐÁNG GHI NHẬN

by Đắc Chí  |  at  5.3.20

Đắc Chí

Với tinh thần chủ động, quyết liệt, làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 từ các sở, ngành, địa phương của Hà Nội, đến nay Hà Nội chưa có ca lây nhiễm nào. Đây là những nỗ lực rất đáng ghi nhận, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới.
Chiều 4/3/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo thành phố. Dự họp có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các quận, huyện, thị xã.
Theo Sở Y tế Hà Nội, tại Hà Nội, chưa ghi nhận trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đến nay, 98 trường hợp nghi ngờ nhiễm vi rút SARS-CoV-2 và đều xét nghiệm âm tính; 581 người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm đã kết thúc giám sát y tế.
Đến nay, các đơn vị, sở, ngành đã triển khai nhiều công việc trong phòng, chống dịch. Cụ thể, ngày 4/3/2020, Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tham gia diễn tập phòng, chống dịch do Bộ Quốc phòng tổ chức; Sở Y tế giám sát chặt chẽ các hành khách nhập cảnh vào Việt Nam, lập danh sách theo dõi sức khỏe, cách ly với trường hợp đi từ vùng dịch. Ngoài ra, Sở Y tế đã phối hợp với Công an thành phố và Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức cách ly tập trung cho 2.313 trường hợp đi từ vùng dịch.
Cục Quản lý thị trường đã bàn giao hơn 116.000 khẩu trang đã qua giám định cho Sở Y tế, hiện vẫn còn hơn 600.000 khẩu trang được thu giữ cần thực hiện kiểm tra, giám định chất lượng. Sở Giao thông Vận tải đã yêu cầu các bến xe, nhà xe thực hiện phun khử khuẩn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Tuy nhiên, đơn vị vẫn gặp khó khăn khi thực hiện việc cung cấp dung dịch sát khuẩn tay cho hành khách trên xe.
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đánh giá, với tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới, các sở, ngành, địa phương của Hà Nội đã nâng cao sự chủ động, quyết liệt, làm tốt công tác phòng, chống dịch.
Chính vì vậy, cùng với cả nước kiểm soát tốt tình hình dịch Covid-19, Hà Nội hiện chưa có ca lây nhiễm nào. Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô thực hiện có hiệu quả việc cách ly đối với các trường hợp theo quy định; bảo đảm các điều kiện an toàn trong các khu cách ly tập trung. Các trường đại học, cao đẳng, đào tạo nghề đã làm tốt công tác vệ sinh, bảo đảm các điều kiện y tế để học viên, sinh viên đi học trở lại.
Từ những đánh giá trên, Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới. Trong đó, nhiệm vụ quan trọng hàng đầu vẫn là thực hiện nghiêm túc, quyết liệt việc giám sát, cách ly y tế tại các khu cách ly tập trung và tại cộng đồng.
Ngoài ra, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền diễn biến dịch để người dân nắm vững các biện pháp cách ly, phòng chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của thành phố; trang bị các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho các cơ sở y tế; xây dựng các kịch bản diễn tập những phương án phòng, chống dịch ở các cấp độ; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường tại cấp cơ sở.../.

18 nhận xét:

 1. Có thể nói rằng để chiến thắng bước đầu trong công cuộc chống dịch bệnh do virus corona gây nên chính là sự chủ động phòng chống dịch của cả nước ta mà trong đó đáng hoan nghênh là đội ngũ y bác sĩ cũng như đội ngũ bộ đội đã hoạt động khẩn trương tích cực chủ động trong cách ly cũng như chữa trị các đối tượng nhiễm bệnh.

  Trả lờiXóa
 2. Mặc dù nước ta đã giành được những thắng lợi trong công cuộc phòng chống dịch bệnh thế nhưng hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và đang lây lan khắp trên thế giới vậy nên chúng ta không nên lơ là, cần tiếp tục chủ động công tác phòng chống dịch để đẩy lùi chiến thắng hoàn toàn dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
 3. Cần phải khẳng định rằng không chỉ riêng tại Hà Nội mà ở các tỉnh trên cả nước ta đã và đang đạt được thành công trong việc chủ động phòng chống dịch bệnh Covid 19 gây nên. Là quốc gia chung biên giới với Trung QUốc nhưng nước ta cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh xứng đáng là tấm gương để các nước trên thế giới học tập về phòng chống dịch bệnh hiện nay.

  Trả lờiXóa
 4. Qua kết quả ban đàu trong công tác phòng chống dịch bệnh của sở y tế Hà Nội nói riêng và bộ y tế nói chung đã cho thấy được các ban ngành của ta đã rất kịp thời, quyết liệt , đã đề ra các biện pháp cách ly, chữa trị để đối phó với COVID-19. Ngoài ra ta còn thấy được sự phối hợp chặt chẽ giữa bộ y tế và bộ quốc phòng trong việc cách ly những người có liên quan tới vung dịch nhằm quyết tâm không để dịch bệnh lây lan vào nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng đó bạn, Hà Nội đã làm rất tốt công tác phòng, chống dịch bệnh

   Xóa
 5. Bên cạnh những nỗ lực của cơ quan chức năng của các ban ngành giúp nước ta kiểm soát được dịch bệnh thì chúng ta cũng có thể thấy rằng đã có những kẻ thiếu đạo đức, vô nhân tính khi lợi dụng dịch bệnh để tư lợi cá nhân, vơ vét tiền của trong sự lo lắng sợ hãi của người dân và đáng lên án hơn là còn những kẻ lợi dụng dịch bệnh để bóp méo sự thật gây hoang mang trong quần chúng cũng như lợi dụng dịch bệnh để chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Quá hoan nghênh cho những gì mà chính phủ và cả đất nước Việt Nam đã làm được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với sự lãnh đạo tài ba, nhìn xa trông rộng, dự báo tính hình tốt, quyết liệt trong chỉ đạo từ chính phủ, cộng thêm sự đoàn kết, tin tưởng, quyết tâm của nhân dân nên đã đạt được những kết quả mà cả thế giới phải ghi nhận

  Trả lờiXóa
 7. Tuy là nước có biên giới chung với Trung Quốc, người dân qua lại đông đúc, nguy cơ lây nhiễm là rất cao, nhưng trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh không những không tăng mà còn có thể nói là hết dịch. Chính điều này đã làm cả thế giưới ngạc nhiên và được WHO cũng như các cường quốc khác phải trầm trồ và xin học hỏi Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam là chiến tuyến căng thẳng nhưng cũng vững chắc nhất trong cuộc chiến chống Covid-19, và quan trọng là không quên khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa, cũng như tính chính nghĩa của cuộc chiến giải phóng người dân Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng Khmer Đỏ.Ý vẫn chưa bao giờ làm người ta thất vọng với vai trò "cục tạ châu Âu".

  Trả lờiXóa
 9. VIỆT NAM đang làm rất tốt việc phòng chống dịch bệnh. Đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy chỉ nhìn những gì Cộng Sản làm. Ghi nhận tích cực rằng Hà Nội chưa có ca nào bị dương tính với ncov và thành phố đang triển khai tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Nếu tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng ngừa từ xa, ngăn chặn dịch bệnh có hiệu quả như này thì chẳng mấy mà VN tuyên bố hết dịch!

  Trả lờiXóa
 10. Có thể thấy được trong thời gian vừa qua Bộ Y tế Việt Nam đã cố gắng hết sức để có thể kiểm soát tốt dịch Covid-19 và lường trước những vấn đề có thể xay ra. Cho đến ngày hôm nay, tuy có thêm ca nhiễm mới trong thời điểm sắp công bố hết dịch nhưng VN vẫn đang cố gắng khoanh vùng dịch. Song ta vẫn phải công nhận, trong đại dịch TG này, VN đáng được ghi nhận và gây dựng được hình ảnh tốt trong mắt bạn bè quốc tế.

  Trả lờiXóa
 11. Việt Nam là nước đầu tiên cách ly tiêu chuẩn đối với bệnh nhân nhiễm Covid 19 , lúc đó WHO đã chỉ trích rằng chúng ta đã vượt quá mwucs cảnh báo của tổ chức này, nhưng cũng chính nhờ tinh thần đề cao cảnh giác của Nhà nước Việt Nam đã giúp cho cả nước ta không bị bùng phát dịch như các nước khác. TUy nhiên thời gian này có thêm trường hợp không khai báo khi có triệu chứng khiến cho hậu quả hết sức không lường, mong rằng mỗi người hãy có ý thức hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh dịch này

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta đã làm tốt công tác phòng ngừa, lên đầy đủ phương án cho mọi tình huống xảy ra nên kể cả sau này khi số lượng người nhiễm bệnh tăng lên hà nội vẫn ứng phó rất hiệu quả, chính quyền đã không phụ niềm tin mà hàng triệu người dân gửi gắm.

  Trả lờiXóa
 13. Phải công nhận dù đến thời điểm này tình hình diễn biến của bệnh dịch đã hết sức phức tạp nhưng hà nội vẫn có những biện pháp ứng phó hết sức hiệu quả, không hề có dấu hiệu bị động, mất kiểm soát, nghe công bố về phuơng án cũng tin rồi nhưng thực tế làm được thì thật là đáng ngưỡng mộ, thật tự hào về thế hệ lãnh đạo của thủ đô, quá xuất sắc

  Trả lờiXóa
 14. Hà Nội đã làm rất tốt công tác phòng dịch, nhưng cũng không được chủ quan, bởi dịch bệnh rất phức tạp

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.