THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 4 2020

HÀ NỘI CHỦ ĐỘNG CÁC GIẢI PHÁP PHÙ HỢP VỚI GIAI ĐOẠN MỚI PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

by Đắc Chí  |  at  22.4.20

Đắc Chí

Như vậy, đã 7 ngày qua (từ ngày 15/4 đến nay), Hà Nội không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới. Có thể thấy từ một địa bàn nóng với số ca nhiễm Covid-19 lớn nhất cả nước, nhưng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị TP, sự chung tay của người dân; cùng với việc triển khai những giải pháp quyết liệt từ rất sớm như tổ chức xét nghiệm rộng rãi, cách ly, khoanh vùng nghiêm ngặt,… đến nay Hà Nội đã và đang kiểm soát cơ bản dịch Covid-19.
Đây là những tín hiệu đáng mừng, tuy nhiên cũng dễ làm nảy sinh tâm lý chủ quan, lơ là các biện pháp phòng, chống dịch của một số người dân. Bên cạnh đó, Hà Nội được xác định nằm trong nhóm nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19, vẫn tiềm ẩn nguy cơ phát sinh ca bệnh, ổ dịch mới. Do đó, thời gian tới, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương cũng như của Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, “chung sống an toàn” với dịch bệnh nhưng không được chủ quan.
Trước đó, phát biểu kết luận tại phiên họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều tối 20/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho hay: Từ tình hình này, đến ngày 22/4, Hà Nội nếu không phát hiện trường hợp ca nhiễm nào có thể sẽ hạ mức nguy cơ. Đồng chí cho biết, thành phố sẽ có Chỉ thị mới, song sẽ không gỡ hết lệnh cách ly xã hội, đặc biệt là nơi có nguy cơ cao như: Mê Linh, Thường Tín... Chủ tịch UBND TP cho rằng: Không thể chủ quan mà vẫn phải làm tốt công tác phòng, chống dịch, bởi việc ủ bệnh, lây nhiễm có thể kéo dài hơn 30 ngày…
Lãnh đạo thành phố đề nghị tiếp tục tuyên truyền để mọi người dân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị 31 của Thành ủy và Chỉ thị 05 của UBND thành phố. Xử lý nghiêm với các cửa hàng không thiết yếu mở cửa trở lại; người dân không đeo khẩu trang khi ra đường. Theo Chủ tịch Nguyễn Đức Chung: Phòng, chống dịch chắc chắn sẽ tiếp tục phải thực hiện trong thời gian dài. Giả sử dịch có hết, giảm mức độ lây nhiễm thì vẫn cần tiếp tục. Trong thời gian tới, không loại trừ sẽ có các ca nhiễm mới, do đó, sẽ đồng thời phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cũng như duy trì các hoạt động tối thiểu nhất.
Lãnh đạo thành phố chỉ đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường kiểm tra đối với các cửa hàng ăn uống, mát xa, karaoke; khuyến cáo người dân không đi tập thể dục ở ngoài trời, thực hiện nghiêm theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để công cuộc phòng, chống dịch đạt hiệu quả… Sở Y tế cùng các quận, huyện rà soát toàn bộ công tác mua sắm trang thiết bị y tế thời gian vừa qua. Đồng thời, tiếp tục triển khai mua sắm những trang thiết bị thiết yếu. Giao Sở Công thương chủ trì, thành lập đoàn liên ngành phối hợp Sở Tài chính, Công an TP, rà soát, kiểm tra các đơn vị, nhất là các Bệnh viện; các đơn vị doanh nghiệp y tế cung cấp… đặc biệt, kiểm tra về đơn giá, giám sát, đảm bảo mua đúng, mua đủ…
Những tín hiệu tích cực về tình hình dịch bệnh, cũng như sự chủ động, quyết liệt của các cấp chính quyền và sự chung tay, đồng lòng của người dân trong việc chuẩn bị các phương án tiếp tục phòng dịch và khôi phục kinh tế, chúng ta tin tưởng rằng TP Hà Nội và cả nước sẽ đối phó hiệu quả, ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19./.

12 nhận xét:

 1. Chúng ta đang ghi nhận những thông tin tích cực khi đã có 7 ngày không ghi nhận các trường hợp nhiễm bệnh thế nhưng tình hình dịch bệnh thế giới và các nước trong khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp, Hà Nội vẫn đang là thành phố nằm trong nhóm nguy cơ cao vì vậy mọi người không nên chủ quan, chỉ cần chúng ta cố gắng thực hiện tốt các biện pháp cách ly thì sẽ sớm thôi chúng ta sẽ giành chiến thắng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hà Nội là trung tâm kinh tế xã hội của cả nước, mật độ người sinh sống rất cao nên luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, chỉ cần một sơ suất nhỏ sẽ làm bùng phát ngay dịch bệnh, thời gian qua chính quyền đã làm rất tốt công tác phòng chống dịch, nhưng người dân đã có một bộ phận có dấu hiệu chủ quan đây là điều đáng lo ngại, chúng ta đã chiến thắng đến phút 90 rồi, quyết tâm không để thời gian bù giờ lật kèo được

   Xóa
  2. Dịch bệnh rất phức tạp; do đó chúng ta không được chủ quan

   Xóa
 2. Chúng ta đã và đang làm tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đã 7 ngày chúng ta không ghi nhận trường hợp nào nhiễm dịch nhưng để đảm bảo an toàn, để những công lao sự cố gắng của chúng ta không bị đổ vỡ thì Hà Nội cần thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới theo các quy định của thành phố đề ra, sẽ sớm thôi chỉ cần chúng ta đoàn kết thì Việt Nam nhất định sẽ thắng lợi trước dịch bệnh.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính quyền Hà Nội thực sự đang làm rất tốt vai trò của mình, triển khai mọi biện pháp một cách hiệu quả, kịp thời, nên khi nhận được sự đồng lòng, chung sức từ người dân, công cuộc đã tiến hành vô cùng thuận lợi đạt kết quả mà không chỉ trong nước, mà toàn thế giới phải ngưỡng mộ.

   Xóa
 3. Có tín hiệu tích cực là nhờ người dân đồng lòng chống dịch cùng chính quyền, nhưng đây cũng chỉ mới là tín hiệu chứ không phải là một thành công hoàn chỉnh, nếu chủ quan vào phút bù giờ thì việc nhận bàn thua là rất dễ dàng dù không ai mong muốn. Bên kia biên giới dịch bệnh vẫn đang hoành hành và chưa có dấu hiệu giảm sút, nên chúng ta chưa thế nghỉ ngơi được

  Trả lờiXóa
 4. Và đến bây giờ Hà Nội đã có thể đề xuất hạ mức nguy cơ xuống nguy cơ thấp, tất cả nhờ vào sự quản lý chặt chẽ của chính quyền, chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của thủ tướng và sự đồng lòng của người dân, nếu phối hợp ăn ý chúng ta hoàn toàn có thể triển khai lại các hoạt động kinh tế, xã hội một cách bình thường

  Trả lờiXóa
 5. Nhận thấy Hà Nội luôn có những bước đi rất chắc chắn trong thời gian qua, từ lúc bắt đầu triển khai chống dịch, cho đến khi đã kìm hãm được vẫn không hề chủ quan lơ là, cảm giác như mọi chuyện càng êm thì chính quyền càng thận trọng để đảm bảo an toàn tối đa nhất cho người dân, đáng khen.

  Trả lờiXóa
 6. Những tín hiệu tích cực về tình hình dịch bệnh, cũng như sự chủ động, quyết liệt của các cấp chính quyền và sự chung tay, đồng lòng của người dân trong việc chuẩn bị các phương án tiếp tục phòng dịch và khôi phục kinh tế, chúng ta tin tưởng rằng TP Hà Nội và cả nước sẽ đối phó hiệu quả, ngăn chặn thành công đại dịch Covid-19.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vì làm tốt công tác phòng chống đến những ngày cuối cùng nên chúng ta mới đuổi được dịch bệnh ra khỏi cộng đồng đó bạn ạ, chính quyền của mình rất cẩn thận, tính toán kỹ lưỡng từng hành động, dư luận quốc tế rất đề cao những thành quả mà chúng ta đạt được, khi hoàn toàn chỉ bằng ý đảng và lòng dân.

   Xóa
 7. Chúng ta không được phép lơ là; bởi dịch bệnh lây lan rất nhanh và nguy cơ tiềm ẩn luôn rình rập

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.