THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

11 tháng 4 2020

HÀ NỘI TIẾP TỤC THỰC HIỆN NGHIÊM CÁCH LY XÃ HỘI

by Đắc Chí  |  at  11.4.20

Đắc Chí

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố Hà Nội tổ chức chiều ngày 10/4/2020, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ nhấn mạnh rằng, hiện nay khi số lượng các ca bệnh giảm bớt, người dân bắt đầu có hiện tượng chủ quan. Số người ra nơi công cộng tăng lên. Vì thế, Bí thư Thành ủy kêu gọi người dân cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội, hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết để giảm tối đa thiệt hại. Các cấp chính quyền cần tuyên truyền, vận động nhân dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan.
Trước đó, ngày 9/4/2020, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Văn bản 1189/UBND-KGVX, yêu cầu người đứng đầu các sở, ban, ngành thành phố và chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.
Có thể thấy, đây những động thái rất cần thiết của chính quyền thành phố Hà Nội, vì thực tế vài ngày gần đây đã xuất hiện tình trạng đường phố Hà Nội đông đúc phương tiện lưu thông, thậm chí tại các ngã tư, ngã bảy còn xuất hiện tình trạng chen chúc. Không ít hàng quán đã mở cửa bán hàng trở lại. Xung quanh khu vực các công viên, vườn hoa, vẫn có nhiều người dân đến tập thể dục. Điều này cho thấy một số người dân còn chủ quan, lơ là, xem nhẹ việc thực hiện cách ly xã hội.
Đại dịch Covid-19 đang làm chao đảo cả thế giới, thậm chí những nước lớn như Anh, Mỹ, Pháp, Italy, Trung Quốc... với năng lực kinh tế mạnh mẽ còn sợ hãi trước sự lây lan không dập kịp của virus này thì chúng ta chỉ cần sơ hở một phút, để lọt một bệnh nhân dương tính cũng có thể khiến bao công sức của cả một hệ thống trở thành công cốc.
Chính phủ nói chung, chính quyền thành phố Hà Nội nói riêng đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hơn 2 tháng nay, cả bộ máy, hệ thống chính trị căng mình đưa ra những biện pháp để phòng tránh dịch bệnh, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng lần đầu tiên được áp dụng thể hiện sự mạnh mẽ, quyết tâm phòng chống dịch bệnh của Chính phủ.
Người dân được yêu cầu ở trong nhà, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết và giữ khoảng cách tiếp xúc giữa người với người là 2 mét. Trong suốt một tuần đầu thực hiện cách ly xã hội, chúng ta đã làm rất tốt.
Tuy nhiên, như đã nói ở trên, vài ngày gần đây người dân bắt đầu có hiện tượng chủ quan và thờ ơ với dịch bệnh. Đây là hiện tượng rất nguy hiểm, bởi nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn là rất lớn, công sức phòng chống dịch bệnh suốt từ đầu mùa dịch đến giờ của toàn xã hội cũng theo đó mà có thể đổ sông, đổ bể.
Để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 được hiệu quả thì mỗi người dân cần có ý thức tự giác phòng dịch tốt, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Hãy chung tay cùng cộng đồng, Chính phủ, thành phố Hà Nội đẩy lùi dịch bệnh./.

14 nhận xét:

 1. Chúng ta không chủ quan với dịch Covid-19, vì vẫn còn nhiều yếu tố khó lường, cần phải tiếp tục nêu cao ý thức, mỗi người dân là một chiến sĩ để đẩy lùi dịch bệnh. Tuy nhiên, với những gì đã diễn ra trong thời gian qua, mỗi chúng ta càng thêm vững tin vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Nhà nước, vào sức mạnh đoàn kết của cả dân tộc, vào con đường phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đây những động thái rất cần thiết của chính quyền thành phố Hà Nội, vì thực tế vài ngày gần đây đã xuất hiện tình trạng đường phố Hà Nội đông đúc phương tiện lưu thông, thậm chí tại các ngã tư, ngã bảy còn xuất hiện tình trạng chen chúc. Không ít hàng quán đã mở cửa bán hàng trở lại.

   Xóa
  2. Dịch bênh đang diễn biến rất phức tạp; do đó tiếp tục thực hiện dãn cách ở Hà Nội là rất đúng đắn

   Xóa
 2. Chúng ta tin rằng đất nước ta, dân tộc ta sẽ sớm vượt qua thời khắc đầy thử thách của dịch Covid-19, phát triển bền vững, trường tồn. Dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào nên người dân không nên chủ quan, đừng để khi không kiểm soát được như Newyork rồi lại quay ra chửi chế độ này nọ. hãy là người dân văn minh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Việt Nam dịch bệnh đã được kiểm soát cơ bản, nhưng đây mới chỉ là chiến thắng ban đầu, cho đến khi có vacxin phòng bệnh thì chúng ta vẫn chưa thế hết cảnh giác được, đây là kẻ thù vô hình, âm thầm tấn công mà chúng ta không hề hay biết.

   Xóa
 3. Trong bối cảnh dịch bệnh như hiện nay, việc giãn cách xã hội rất quan trọng. Vì khi có ca lây nhiễm trong cộng đồng, sẽ không biết ai là người đang nhiễm và không biết đâu là nguồn bệnh. Ngay cả việc một số bệnh nhân mới như 237, 243 và 251 đang được đánh giá là phức tạp khi nguồn lây chưa được xác định rõ ràng. Đừng thể hiện tâm lý chủ quan, coi chừng vỡ trận!

  Trả lờiXóa
 4. Đừng biến mọi công sức của tất cả mọi người, của chính phủ đổ sông đổ bể chỉ bằng vài sự tồi tệ trong ý thức của một bộ phận người dân. Hãy cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh, để làm được điều đó thì hãy tin Đảng, tin chính phủ, thực hiện nghiêm chỉnh theo chỉ thị số 16, bệnh chủ quan sẽ khiến mọi thứ đổ bể!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bí thư nói rất đúng không thể để công sức của chính quyền và toàn dân trong thời gian qua đổ sống biển chỉ vì những sự chủ quan ở phút cuối được, thành công của chúng ta sẽ là hình mẫu cho cả thể giới noi theo không chỉ về y tế mà còn về sự đồng lòng, đoàn kết.

   Xóa
 5. Hiện nay đã có một số người dân chủ quan trong việc cách ly xã hội, coi thường dịch bệnh và sức khỏe. Tình hình dịch đang phức tạp, các nước lớn trên thế giới đang vật vã với dịch bệnh gây ra vì vậy muốn chiến thắng được bệnh dịch mọi người cần ý thức được việc cách ly, thực hiện nghiêm các chỉ thị của chính phủ đồng thời cơ quan chức năng cần xử lý ai vi phạm để bảo vệ sức khỏe cho mọi nhà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dịch bệnh trên khắp thế giới diễn biến phức tạp đi phần lớn là do sự chủ quan của con người, nếu nhận định đúng và phòng ngừa sớm thì không bao giờ có chuyện như thế được, chúng ta cũng nên nhìn vào đó mà rút kinh nghiệm, đừng để tái diễn lại với chính mảnh đất mình đang sinh sống

   Xóa
 6. Chính phủ nói chung, chính quyền thành phố Hà Nội nói riêng đã nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hơn 2 tháng nay, cả bộ máy, hệ thống chính trị căng mình đưa ra những biện pháp để phòng tránh dịch bệnh, giảm thiểu nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng lần đầu tiên được áp dụng thể hiện sự mạnh mẽ, quyết tâm phòng chống dịch bệnh của Chính phủ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lần đầu tiên mà Chỉ thị của Thủ tướng được mọi người dân biết đến và hưởng ứng,thực hiện một cách đông đảo và đầy đủ như thế này, kết quả chúng ta đã thành công, chứng tỏ rằng chỉ cần đoàn kết chúng ta sẽ chiến thắng mọi kẻ địch

   Xóa
 7. Dịch bệnh còn diễn biến rất phức tạp, do đó Hà Nội cần phải tiếp tục dãn cách xã hội để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.