THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

09 tháng 4 2020

“Kêu gọi Việt Nam trả tự do cho tù nhân lương tâm trong đại dịch COVID-19”: MỘT TRÒ HỀ LỐ BỊCH

by Đắc Chí  |  at  9.4.20

Đắc Chí

RFA hôm 6/4 loan báo, một số tổ chức như Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders-DTD), Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ)… cùng thân nhân của một số phạm nhân như Nguyễn Văn Hóa, Lưu Văn Vịnh, Trương Minh Đức, Trần Hoàng Phúc… đã phát đi lời kêu gọi Chính quyền Việt Nam phóng thích vô điều kiện các tù nhân được gọi là “tù nhân lương tâm” để đảm bảo an toàn cho họ trong đại dịch COVID-19. Không những vậy, họ còn một mực lên tiếng khẳng định rằng “tù nhân lương tâm không là mối nguy hiểm cho xã hội trong mọi hoàn cảnh và mọi thời điểm”.
Thật là một trò hề lố bịch!
Đã nhiều lần, Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng khẳng định, ở Việt Nam không có cái gọi là “tù nhân lương tâm”. Tất cả những người bị kết án và phải chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam đều là những người vi phạm pháp luật hình sự của Việt Nam. Nhóm “tù nhân lương tâm” được các tổ chức như Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders-DTD), Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ) nhắc đến ở trên thực chất là những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, những kẻ chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã bị tòa án nhân dân xét xử, tuyên án.
Pháp luật không có ngoại lệ, bất kỳ ai vi phạm pháp luật đều phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm của mình và phải bị xử lý theo quy định của pháp luật. Lẽ nào, những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia, những kẻ chống đối Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đã bị tòa án nhân dân xét xử, tuyên án, khi được phong là “tù nhân lương tâm” thì sẽ có cho riêng mình yêu sách hơn những phạm nhân khác?
Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam, thời gian qua, công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được đặt ra là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu và được các cấp, các ngành, các địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với tinh thần "chống dịch như chống giặc" của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân; cùng với hệ thống các giải pháp quyết liệt, kịp thời, chủ động, đồng bộ, phù hợp với thực tiễn. Chúng ta đã đạt được kết quả thành công bước đầu quan trọng trong phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19, được cộng đồng quốc tế và nhân dân đánh giá cao.
Riêng đối với việc đảm bảo an toàn cơ sở giam giữ trong diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Bộ Công an, Cục Cảnh sát Quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng đã có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ sở giam giữ thực hiện nghiêm quy định, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Thông qua việc triển khai ghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch, đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19 tại các cơ sở giam giữ.
Chân tướng của những tổ chức như Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders-DTD), Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ)… đã lộ dạng từ lâu. Và rõ ràng những lời kêu gọi phóng thích vô điều kiện “tù nhân lương tâm” để đảm bảo an toàn cho họ trong đại dịch COVID-19 là chiêu trò lạc điệu, một trò hề lố bịch, vô căn cứ./.

8 nhận xét:

 1. Đúng là trò cười. Thả đám tù nhân này còn nguy hiểm hơn là dịch Covid-19. Việt Nam ta đã khẳng định rằng không có tù nhân lương tâm, tất cả người bị xử lý đều đúng người đúng tội và được tiến hành tố tụng đúng pháp luật. Mang danh là Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền, Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ)… nhưng thực chất chỉ là chiêu bài để can thiệp phá hoại nội bộ nước khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lúc chúng nó ở ngoài vốn đã xem thường pháp luật rồi, bây giờ thả ra liệu có bao nhiêu phần trăm chắc chắn rằng chúng sẽ tuân theo chỉ thị của thủ tướng, tự nhiên nhốt được chó vào chuồng rồi bây giờ thả cho nó chạy rông, có lẽ không phải chứ.

   Xóa
  2. Bạn nói rất chính xác, không thể thả tội phạm ra rồi để lại đi bắt nhốt được

   Xóa
 2. Cuộc chống dịch đang khó khăn phức tạp nên thiết nghĩ Tổ chức người bảo vệ Nhân quyền cũng như Ủy ban Bảo vệ Ký giả nên dừng ngay việc lợi dụng dịch bệnh để can thiệp công việc nội bộ của nước ta, bao che, tác động hỗ trợ cho những kẻ vi phạm pháp luật, gây khó khăn cho công cuộc chống dịch của Đảng và Nhà nước ta. Việt Nam ta không có tù nhân lương tâm, những kẻ bị xử lý đều là do chúng tự gây ra và phải chịu lấy.

  Trả lờiXóa
 3. Trong thời kỳ dịch bệnh, ai ở đâu thì ở yên đấy, mà tự nhiên đi thả đám tù nhân ra ngoài thì thành ra ngược đời à, nhà tù cách biệt với bên ngoài như thế, ở yên trong đấy là cách ly với xã hội rồi, thà là đám rận yêu cầu được vào tù để cách ly thì còn chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 4. “tù nhân lương tâm không là mối nguy hiểm cho xã hội trong mọi hoàn cảnh và mọi thời điểm” không nguy hiểm mà lôi kéo người dân chống lại bao nhiêu chính sách của đảng nhà nước, rồi thì biểu tình gây mất an ninh trật tự,.. bao nhiêu đó cũng đủ khẳng định chúng hết sức nguy hiểm rồi

  Trả lờiXóa
 5. Thiết nghĩ "Tổ chức Người Bảo vệ Nhân quyền (Defend the Defenders-DTD), Ủy ban Bảo vệ Ký giả (CPJ)… cùng thân nhân của một số phạm nhân như Nguyễn Văn Hóa, Lưu Văn Vịnh, Trương Minh Đức, Trần Hoàng Phúc… " nên lo bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân trong thời kỳ dịch bệnh căng thẳng như này, chứ đừng đưa ra những lời đề nghị vô lý như thế này

  Trả lờiXóa
 6. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để bảo vệ cho các tội phạm; vậy nên chúng suốt ngày kêu gào thả các tội phạm đang bị giam giữ ra để tiếp tục chống phá đất nước

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.