THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

21 tháng 4 2020

TÒA PHÚC THẨM TUYÊN Y ÁN 11 NĂM TÙ ĐỐI VỚI NGUYỄN NĂNG TĨNH

by Đắc Chí  |  at  21.4.20

Đắc Chí

Trên cơ sở chuẩn bỉ kỹ lưỡng các điều kiện đảm bảo quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 20/4/2020, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Năng Tĩnh phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Khoản 1, Điều 117, Bộ luật Hình sự. Theo đó, Tòa tuyên y án đối với Nguyễn Năng Tĩnh.
Phiên tòa phúc thẩm nhanh chóng kết thúc và y án cho Nguyễn Năng Tĩnh là một kết quả được báo trước. Bởi tại phiên phúc thẩm, Nguyễn Năng Tĩnh cùng 2 luật sư bào chữa của mình là Đặng Đình Mạnh và Nguyễn Văn Miếng đã không đưa ra thêm bất kỳ một chi tiết nào sáng sủa hơn phiên sơ thẩm. Vẫn là những luận điệu cũ mèm khi cho rằng: “…cái tài khoản Facebook của Nguyễn Năng Tĩnh nó không mang những cái nội dung mà cho rằng chống lại chính quyền Nhà nước; hay “…đây là bản án bất công đối với Tĩnh vì đối chiếu với lại Công ước về các quyền Dân sự và Chính trị thì Công ước đó Việt Nam cũng là một thành viên ký kết. Đồng thời cũng căn cứ theo Hiến pháp của Việt Nam thì những quyền biểu lộ, biểu thị những ý kiến của mình là quyền tự do ngôn luận và đồng thời cũng có quyền góp ý xây dựng về về các chính sách của nhà nước.”
Đối tượng Nguyễn Năng Tĩnh tại phiên tòa phúc thẩm (Ảnh Internet)
Thực tế cho thấy, không một quốc gia nào trên thế giới coi quyền tự do ngôn luận là tuyệt đối. Theo đó, phải tuân thủ tự do ngôn luận trong khuôn khổ luật pháp, nghĩa là phải tôn trọng quyền của người khác và phải bảo đảm an ninh quốc gia, trật tự công cộng và đạo đức xã hội.
Quay trở lại với vụ án Nguyễn Năng Tĩnh, tại phiên tòa phúc thẩm, các tài liệu, chứng cứ do các cơ quan chức năng điều tra, thu thập một lần nữa đã chứng minh bị cáo Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Cụ thể, Nguyễn Năng Tĩnh đã sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, được lập và hoạt động từ năm 2011, đến ngày 17/6/2018 để đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, hình ảnh, video có nội dung vi phạm pháp luật. Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã móc nối với một số đối tượng cực đoan, phản động trong và ngoài nước để viết,  quay - tán phát, đăng tải, chia sẻ, bình luận các nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động người dân biểu tình, chống chính quyền; đăng tải các tài liệu có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân; cung cấp thông tin bịa đặt nhằm gây mâu thuẫn giữa người dân và các cơ quan công quyền.
Rõ ràng, hành vi của Nguyễn Năng Tĩnh là vi phạm pháp luật hình sự, thể hiện qua việc lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận để xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng nhân dân, xuyên tạc, vu cáo, chống lại chính quyền nhân dân. Vì vậy, bản án 11 năm tù được tuyên đối với Nguyễn Năng Tĩnh là hoàn toàn có căn cứ, đúng người đúng tội./.

10 nhận xét:

 1. Quá trình sinh sống luôn thể hiện thái độ cực đoan, chống đối, đến khi bắt, điều tra xét xử, cũng bất hợp tác, phát ngôn bừa bãi thì cơ sở đâu mà muốn giảm án trong khi chứng cứ thì rành rành ra đây, muốn gỡ tội thì sửa lúc có thể chứ tòa xử rồi thì mọi thứ đã muộn, ai cứu cho nổi

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều cá nhân tổ chức cũng kêu oan cho tĩnh cũng như đồng bọn nhưng không hề đưa ra được một căn cứ xác đáng nào, những chứng cứ để buộc tội hắn đã quá rõ ràng, phiên phúc thẩm diễn ra thì ai cũng đã biết trước kết quả rồi, không có tình tiết mới thì hi vọng cái gì

  Trả lờiXóa
 3. Với những hành vi đã thực hiện cộng thêm thái độ chống đối thiếu hợp tác thì bản án dành cho Nguyễn Năng Tĩnh ở phiên tòa sơ thẩm là hoàn toàn chuẩn xác, dư luận trong nhân dân hoàn toàn ủng hộ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản án như vậy đối với Nguyễn Năng Tĩnh là hoàn toàn xứng đáng

   Xóa
 4. Nguyễn Năng Tĩnh bị đưa ra xét xử trước pháp luật là điều trước sau gì cũng phải diễn ra với những tội lỗi mà hắn đã gây ra, tuy nhiên theo tôi mức án như vậy vẫn còn là quá nhẹ cho một kẻ hoạt động có thâm niên như hắn, nếu như không có thái đổ hợp tác thì nên có biện pháp mạnh để hắn ý thức mà sửa chữa

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Năng Tĩnh thông qua trang Facebook cá nhân đã viết nhiều bài có nội dung xuyên tạc bản chất của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc; phỉ báng chính quyền nhân dân, xuyên tạc lịch sử, xâm phạm chính quyền nhân dân và chế độ chủ nghĩa xã hội, nhằm chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và tất cả những bài viết này đã được lưu lại, điều tra kỹ càng trước khi kết luận tội danh của Tĩnh, nên việc y bị oan là hoàn toàn không có, cộng thêm thái độ bất hợp tác nữa thì đường về của nguyễn năng tĩnh gần như là không có

   Xóa
 6. Rõ ràng, hành vi của Nguyễn Năng Tĩnh là vi phạm pháp luật hình sự, thể hiện qua việc lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do ngôn luận để xuyên tạc lịch sử, kích động quần chúng nhân dân, xuyên tạc, vu cáo, chống lại chính quyền nhân dân. Vì vậy, bản án 11 năm tù được tuyên đối với Nguyễn Năng Tĩnh là hoàn toàn có căn cứ, đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa
 7. Với những tội danh đã gây ra thì Nguyễn Năng Tĩnh bị xử lý như vậy là rất xứng đáng; mong rằng Tĩnh biết hối cải

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.