THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

07 tháng 4 2020

VỤ ĐỒNG TÂM: LÊ THỊ LOAN LÀ ĐỐI TƯỢNG TIẾP THEO SA LƯỚI PHÁP LUẬT

by Đắc Chí  |  at  7.4.20

Đắc Chí

Liên quan đến vụ Đồng Tâm, ngày 6/4/2020 vừa qua, RFA và Trịnh Bá Phương đã loan báo rằng, Công an TP Hà Nội đã tiến hành bắt Lê Thị Loan sau nhiều ngày đối tượng này bỏ trốn khỏi địa phương.
Tay bán cua đội lốt dân oan ở Dương Nội (Hà Đông, Hà Nội) cho biết cụ thể về tin trên như sau:
“Bà Lê Thị Loan là một người có tiếng nói đấu tranh mạnh mẽ đã sát cánh cùng với cụ Lê Đình kình đứng lên để giữ khu đất Đồng Sênh thì trong cái sự kiện ngày 9 tháng 1 khi hàng nghìn cảnh sát cơ động đến tấn công thôn Hoành, xã Đồng Tâm thì khi đó bà Loan đã không có ở địa phương.
Tuy nhiên sau sự kiện ngày 9 tháng 1 diễn ra thì loa truyền thanh của xã Đồng Tâm liên tục phát loa phóng thanh với nội dung kêu gọi bà Loan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật, rồi họ liên tục quy chụp, kết tội bà Loan trên truyền thanh.
Sau khi gia đình báo cho bà Loan biết được sự việc như vậy thì bà Loan đã không hề tin tưởng vào luật pháp, mặc dù bà không hề có tội nhưng mà lo ngại rằng khi trở về địa phương sẽ bị bắt giữ cho nên từ đó đến nay và đã rời khỏi địa phương.”
Như vậy lưới trời lộng tuy thưa mà khó thoát, Lê Thị Loan chính là đối tượng tiếp theo trong nhóm phản loạn ở Đồng Tâm do bố con Kình Công cầm đầu bị sa lưới pháp luật.
Lê Thị Loan, sinh năm 1966, tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Cùng Nguyễn Văn Tuyển, Lê Đình Quang, Bùi Thị Nối, Nguyễn Thị Đề, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Thị Loan chính là đối tượng thường xuyên đi theo bố con Kình Công, là tay chân đắc lực của “Tổ Đồng thuận” trong việc gây mất an ninh trật tự tại địa phương thời gian qua.
Theo loan báo Trịnh Bá Phương thì mặc dù không liên quan trực tiếp đến vụ Đồng Tâm ngày 9/1 nhưng với việc thường xuyên đi theo bố con Kình Công, là tay chân đắc lực của “Tổ Đồng thuận” trong việc gây mất an ninh trật tự tại địa phương thời gian qua cũng quá đủ để khiến Lê Thị Loan bị vướng vào lao lý.
Trước đó, ngày 9/1/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án về 3 tội danh để điều tra vụ trọng án việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, gồm: tội danh “Giết người”, tội danh “Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép” và tội danh “Chống người thi hành công vụ”
Đến ngày 13/1/2020, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 19 bị can về hành vi Giết người gồm: Lê Đình Công, Lê Đình Uy, Bùi Văn Niên, Nguyễn Văn Tuyển, Trần Thị La, Bùi Thị Nối, Bùi Văn Tiến, Nguyễn Thị Lụa, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Tuấn, Nguyễn Quốc Tiến, Lê Đình Doanh, Bùi Thị Đục, Lê Đình Quân, Lê Đình Quang, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Thị Bét, Trịnh Văn Hải, Nguyễn Văn Quân. Đối với Lê Đình Chức đã bị khởi tố bị can và bắt tạm giam về hành vi Giết người; đồng thời khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 2 bị can về hành vi Chống người thi hành công vụ, gồm: Lê Đình Hiển, Bùi Viết Tiến.
Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cũng tiến hành tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng: Nguyễn Thị Dung về hành vi Chống người thi hành công vụ; Nguyễn Xuân Điều, Trần Thị Phượng, Đào Thị Kim về hành vi Giết người./.

10 nhận xét:

  1. đúng là ô uế cả một vùng quê. Khong hiểu người đàn bà hơn 50 tuổi sao có thể đi làm hành động lố bịch giữa đường? vì lợi ích hay vì sự ngu muội. Nay người đàn bà này phải trả giá cho hành động của mình. Lê Thị Loan cuối cùng cũng hiểu được câu lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ở cái tuổi bậc ông bậc bà rồi đáng lẽ giữ cái thanh danh với xóm làng, bà lại vì những đồng tiền dơ bẩn mà làm những trò lố bịch giữa ban ngày ban mặt, coi thường pháp luật, mà thách thức pháp luật thì sẽ bị pháp luật trừng trị thôi.

      Xóa
    2. Hành động tụt quần của bà Loan là không thể chấp nhận được; bà Loan phải bị xử lý thật nghiêm khắc

      Xóa
  2. Đó là cái giá phải trả cho kẻ coi thường pháp luật Lê Thị Loan. Để loại này tồn tại ngoài xã hội ngày nào là nguy hại cho xã hội ngày đó, là người phụ nữa những Loan lại không khác gì loại quỹ dữ đi theo phò trợ cho Kình khủng bố gây rối an ninh trật tự, chống người thi hành công vụ và giết người tại Đồng Tâm.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Ả và đồng bọn luôn miệng kêu mình vô tội nhưng vô tội thì hà cớ sao mà phải trốn, vô tội gì mà cơ quan điều tra khởi tố về tận 3 tội danh, con người này ngoài việc vi phạm pháp luật còn là một cá nhân suy đồi về mặt đạo đức, hình ảnh minh chứng thì chắc không ít người đã được nhìn thấy.

      Xóa
  3. Khi có bầy có đàn thì hùng hổ, coi trời bằng vung khi bị bắt bị xử lý vì các hành vi của chính mình gây ra thì trốn chui trốn lủi. Lê Thị Loan một nhân vật cốt cán, một người hoạt động tích cực, mạnh mẽ, điên cuồng bên cạnh Lê Đình Kình để thực hiện các hoạt động gây rối, phá hoại. Với thể loại đàn bà lật lọng, cáo già coi coi thường pháp luật thì xử lý thật nghiêm để ren đe cho những kẻ khác.

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Khi đang đầy dủ đồng bọn thì người này nói câu người kia chêm vào câu nên không lạ gì khi người phụ nữ này bị tẩy não mà hành động mù quáng, thậm chí còn trở thành kẻ cốt cán trong các hoạt động của hội nhóm.

      Xóa
  4. Không những riêng Lê Thị Loan mà cơ quan chức năng nên nhanh chóng điều tra và bắt xử lý cho hết đám phản loại ở Đồng Tâm, còn để sót những vây cánh nào của đám phản động này lại khổ cho nhân dân ngày đó. Ai chứ với những kẻ coi thường pháp luật này phải xử lý thật mạnh, xử lý thật nghiêm theo quy định của pháp luật mới lấy được sự tin tưởng của nhân dân.

    Trả lờiXóa
  5. Ngay từ khi mới bắt đầu sự việc đã ác cảm với người phụ nữ này rồi, cuối cùng cũng đã bị công an bắt sau bao nhiêu ngày tháng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, tay chân đắc lực của cụ kình ngày xưa, cũng có tí lợi ích trong việc chiếm đất công, vì lòng tham mà bất chấp tất cả.

    Trả lờiXóa
  6. Như vậy là bà Loan đã bị bắt, còn những trường hợp khác có liên quan đến vụ án này cũng phải lần lượt hầu toà thôi

    Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.