THÔNG TIN

Bài viết
Bình luận

ONLINE

Free Global Counter

TRUY CẬP

ALEXA

22 tháng 5 2020

VÌ SAO PHẠM THÀNH - BÀ ĐẦM XÒE BỊ BẮT?

by Đắc Chí  |  at  22.5.20

Đắc Chí

Phạm Chí Thành (hay còn gọi là Phạm Thành), chủ trang blog Bà Đầm Xòe đã bị Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội bắt giam vào sáng ngày 21/5/2020.
Tin trên được đám đội lốt “dân chủ” trong nước như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Vũ Bình, mẹ con nhà Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Lân Thắng… loan báo rầm rộ, qua đó triệt để lợi dụng để xuyên tạc, vu cáo chính quyền. Tin Phạm Thành bị bắt cũng đã được Nguyễn Thị Nghiêm, vợ Phạm Thành xác nhận với một số đài báo nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam.
Nguyễn Thị Nghiêm nói với RFA vào tối hôm 21/5 như sau:
“Vào 8 giờ sáng thì cháu nó đang mở cửa đi làm thì công an ập vào một đoàn rất là đông.
Hôm nay lại mất điện, tôi cũng đang nằm thì tôi chạy xuống thì có một đoàn hỏi ông Thành đang ở đâu thì tôi cũng trả lời là ông đang ở trên tầng năm để tưới cây.
Thế là họ bảo là có lệnh bắt ông Thành, khi mà đưa anh ấy xuống thì họ bắt đầu đọc lệnh bắt đọc lệnh khám nhà.
Khi họ khám thì họ thu hai cái máy tính, một cái máy in và một số tài liệu sách vở, bản thảo của ảnh. Lúc hơn 10 giờ thì cho đi”.
Mặc dù đến nay chưa có thông báo chính thức của các cơ quan chức năng, nhưng nhìn vào những hoạt động của Phạm Thành trong thời gian qua có thế thấy, nhiều khả năng Thành bị bắt theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015: “Tội làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.
Phạm Thành sinh ngày 02/8/1952 tại xã Định Bình, Thiệu Yên, Thanh Hóa; đăng kí hộ khẩu thường trú tại P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Nguyên phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam, đã nghỉ hưu từ tháng 6/2012.
Phạm Thành đã từng nộp hồ sơ tự ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa 14 và tất nhiên, và đương nhiên bị loại ngay vòng đầu vì không đủ tư cách.
Ngay trong thời gian còn công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam Phạm Thành đã từng bị cảnh cáo và cho thôi giữ chức vụ Phó trưởng phòng Báo Tiếng nói Việt Nam và điều chuyển về làm việc tại phòng Kiểm thính, Ban thư ký biên tập về Thính giả vì đã đăng tải lên mạng internet một số bài viết có nội dung không đúng sự thật, xuyên tạc và bóp méo chủ trương, đường lối chính sách và pháp luật của đảng và nhà nước.
Sau khi về nghỉ hưu, vào tháng 01/2012, Phạm Thành lập blog cá nhân, lấy tên là “Bà Đầm Xòe” và trực tiếp quản lý, điều hành blog này. Đây là Blog mà Phạm Thành sử dụng để tuyên truyền vu cáo, xuyên tạc và bôi nhọ nhà nước Việt Nam, đồng thời tiếp tay cho các đối tượng khác chống phá đất nước, phỉ báng các lãnh tụ của dân tộc, kêu gọi người dân lật đổ thể chế chính trị tại Việt Nam.
Từ năm 2012 đến nay, Phạm Thành ngày càng công khai các hoạt động chống chế độ đồng thời bộc lộ quan điểm chính trị “đa nguyên đa đảng”.
Phạm Thành cũng tích cực liên hệ với các đối tượng cơ hội chính trị khác như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Bùi Minh Quốc, Hà Sĩ Phu, Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Chí Dũng, Phạm Đình Trọng, Bùi Quốc Vinh… để thảo luận và xuyên tạc bản chất của nhà nước Việt Nam, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Phạm Thành thường xuyên có mặt cổ vũ cho các hoạt động tụ tập đông người tại Hồ Hoàn Kiếm, đồng thời tường thuật xuyên tạc các sự kiện đó trên blog “Bà Đầm xòe” và facebook cá nhân.
Phạm Thành cũng tích cực tham gia Hội nhóm chống đối chính quyền, như nhóm “Cứu lấy dân oan”, “Hội Nhà báo độc lập Việt Nam” và tích cực ủng hộ các hội nhóm bất hợp pháp, điển hình là nhóm “Non-U”.
Tính từ năm 2012 đến nay, trên Blog Badamxoe và Facebook “Thành Phạm”, Phạm Thành liên tục đăng các bài viết phản đối Hiến Pháp sửa đổi, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước; cổ vũ cho phong trào “thoái đảng”; đăng tải lời kêu gọi, kích động người dân xuống đường tụ tập đông người trái pháp luật gây mất an ninh trật tự; đăng nhiều bài viết, bình luận của người khác có nội dung kích động, chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền liên quan đến các vụ khiếu kiện tại một số “điểm nóng” về đất đai; kêu gọi tụ tập phá rối các phiên tòa xét xử tội phạm…
Bằng những hành vi trên, Phạm Thành đã bị các cơ quan chức năng giáo dục, răn đe, xử lý nhiều lần, nhưng Thành không thành khẩn, hối cải, tiếp tục thách thức chính quyền và dư luận xã hội bằng những hành vi vi phạm pháp luật. Do đó, việc bắt tạm giam để điều tra, truy tố và xử lý Phạm Thành của Cơ quan ANĐT Công an TP Hà Nội là cần thiết và kịp thời, nhằm giữ nghiêm kỷ cương pháp luật và là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình vi phạm pháp luật./.

9 nhận xét:

 1. Tưởng tóc bạc thì khôn hơn đầu xanh, ai dè đâu bạc đầu còn ngu. Tưởng đội đá vá trời? Giờ rảnh rỗi ngồi trong đó tâm sự với kiến. Rất vui khi biết tin này. Bài học Bùi Tín dường như nhiều kẻ chưa học được nhỉ. Với cái tuổi của y đáng ra nên vui vầy bên con cháu, làm vườn chăm cây cảnh,... Nhưng lại đi chống phá đất nước đúng là càng luống tuổi lại càng dại. Một Bùi Tín thứ hai sa lưới!

  Trả lờiXóa
 2. Lại là một Bùi Tín thứ hai xuất hiện, những kẻ ăn cây táo rào cây sung như Phạm Thành thì cái giá phải trả quả thực sẽ không hề nhỏ, việc hắn bị "tóm cổ" cũng chính là thời gian, và chính là ngày hôm qua. Ăn cơm của Đảng, sống dưới chế độ cộng sản hết mực dân chủ, vậy mà Phạm Thành còn phản trắc thì không hiểu nếu sang trời Tây, hắn sẽ là loại người gì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Được sinh ra lớn lên và sự nghiệp gắn liền với đất nước nhưng lại vô ơn, phản bội lại những điều đó, đây không những là một tên tội phạm hình sự mà còn là một nhân cách xấu, thoái hóa biến chất, xã hội không thể dung dưỡng một con người như thế, bắt giam là điều đúng đắn, hợp lý

   Xóa
 3. Nhiều lần sai phạm không biết hối cải còn tiếp tục nhấn thân sâu vào con đường chống phá thì việc bị pháp luật sờ gáy là chuyện không có gì bất ngờ. Với các hoạt động chống phá xuyên tạc cũng như xúc phạm uy tín lãnh đạo cấp cao đáng lẽ ra Bà Đầm Xòe Phạm Chí Thành phải bị bế đi lâu rồi mới phải, được tự do đến hôm nay còn là may cho Phạm Thành.

  Trả lờiXóa
 4. Cái gì đến nó cũng đã đến. Ngày Phạm Thành bị bắt đi là điều ai cũng có thể đoán được. Sống thách thức pháp luật, từng là cán bộ hoạt động trong Đài tiếng nói Việt Nam nhưng thoái hóa biến chất, suy diễn theo lối phản động, chống phá cách mạng thì bị xử lý là đúng pháp luật, đúng người đúng tội. Thiết nghĩ chắc hẳn còn nhiều kẻ dân chủ chống phá còn bị bế đi nữa không chỉ riêng mỗi Bà Đầm Xòe đâu, ngày ăn nói hàm hồ của đám dân chủ bố láo này không còn nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ tính riêng Blog Bà Đầm Xòe Phạm Thành đã đưa lên vô số thông tin phản động, kích động, lừa người đọc theo những hướng nhận thức sai trái, một thời gian blog này nhạn được rất nhiều lượt xem, gây không ít khó khăn cho cơ quan chức năng, cuối cùng chúng ta cũng đã bắt xử lý được hắn, dần đảm bảo trong sạch cho không gian mạng

  Trả lờiXóa
 6. Đang công tác mà bị cho thôi chức, luân chuyển là hiểu thái độ, nhận nhức kém như thế nào rồi, chắc từ đây ông phạm thành cũng chuyển sang hoạt động chống đối công khai luôn, vậy là một quá trình dài rồi chứ đâu phải ngắn

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy là lần lượt những nhà dân chủ cuội đều xô khám; điều đó là tất nhiên rồi

  Trả lờiXóa

Proudly Powered by Blogger.